Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 575|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[02.02.13] Ya Suy: Thần tượng của sự mộc mạc, chân thành

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-2-2013 13:22:15 | Xem tất |Chế độ đọc
Câu nói của quán quân VN Idol 2012 đã nhanh chóng trở thành đề tài hot.


Ya Suy đăng quang VN Idol 2012

Đêm qua, chung kết VN Idol 2012 đã khép lại với chiến thắng thuộc về anh chàng ca sĩ người Churu mộc mạc - Ya Suy. Với kết quả nhiều tuần liên tiếp là thí sinh được yêu thích nhất trên trang mạng của VN Idol 2012, Ya Suy trở thành quán quân trong dự đoán và sự hào hứng của nhiều khán giả.

Tuy nhiên, sau giây phút đăng quang, câu nói của Ya Suy lại trở thành đề tài nóng bỏng hơn chính việc anh trở thành Thần tượng âm nhạc mùa thứ 4. Đó là câu trả lời khi Ya Suy được Huy Khánh hỏi rằng anh muốn gì ở thời điểm biết mình là quán quân, anh chàng đã ngô nghê nói rằng, sẽ dùng tiền tưởng để chăm đàn lợn ở nhà và mua thêm một đàn lợn nữa để nuôi. Phải chăng quán quân Vietnam Idol 2012 sau khi đăng quang sẽ về chăn lợn?

Quán quân VN Idol 2012: mộc mạc đến ngô nghê

Có lẽ chưa bao giờ sân khấu Vietnam Idol lại có một Thần tượng âm nhạc đáng yêu và mộc mạc đến thế. Thông thường, những thí sinh được vinh danh trong giải thưởng cao nhất thường tận dụng giây phút cuối trên sân khấu để gởi lời cảm ơn đến mọi người. Vậy mà Ya Suy lại có một câu trả lời đầy bất ngờ và thú vị. Hiện tại, trên nhiều trang mạng, câu nói này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt.


Yasuy ngô nghê trong giây phút đăng quang

Chiến thắng của Ya Suy bên cạnh niềm vui của chính anh, đây còn là niềm hi vọng của nhiều tài năng khác. Bởi như MC Huy Khánh, 3 vị giám khảo của Vietnam Idol 2012 từng nói, Ya Suy đang sống cho ước mơ của nhiều người. Xuất phát từ một vùng quê nghèo khó, là một thí sinh khá yếu về chuyên môn, không thực sự nổi trội về ngoại hình, ít khả năng diễn xuất, Ya Suy từng không được đánh giá cao trong cuộc đua giành vị trí quán quân. Nhưng nhờ sự chân thành, mộc mạc và nỗ lực không ngừng, Ya Suy đã chính thức trở thành Thần tượng âm nhạc mùa 4 tại Việt Nam.

Cảm xúc chiến thắng kỹ thuật trong chung kết VN Idol 2012

Vậy là Vietnam Idol 2012 đã chính thức khép lại với vị trí quán quân thuộc về Ya Suy. Được biết đến như một anh chàng mộc mạc, chân thành, có cách thể hiện âm nhạc đặc trưng,  Ya Suy đã sớm giành được sự yêu mến của khán giả. Dù không được đánh giá cao về khả năng thanh nhạc như đối thủ của anh - Hoàng Quyên, nhưng giữa cuộc đấu trong lòng khán giả, Ya Suy đã chứng tỏ cảm xúc là thứ quan trọng không kém trong âm nhạc. Và năm nay, yếu tố cảm xúc đã thắng thế trong cuộc đua với kỹ thuật. Ya Suy đã vượt qua đối thủ dày dạn kinh nghiệm Hoàng Quyên để trở thành thần tượng âm nhạc mới.


Yasuy đã chứng tỏ kỹ thuật thanh nhạc chưa phải là tất cả trong âm nhạc

Trước ngày diễn ra đêm chung kết cuối, trên các trang mạng xã hội, những lời kêu gọi nhắn tin bình chọn cho Ya Suy xuất hiện khá nhiều. Thế nhưng, bên cạnh đó, chính những người yêu thích Ya Suy cũng cho rằng, Hoàng Quyên sẽ dễ dàng vượt qua anh và đứng vào vị trí quán quân như chính BGK từng dự đoán. Có thể thấy rằng, dù yêu thích, khán giả vẫn còn e ngại vào khả năng thực sự của Ya Suy.

Nhưng trong một cuộc đấu mà sự yêu mến của khán giả là quyết định cuối cùng thì kỹ thuật xem ra chưa phải là tất cả. Bởi yêu thích là một khái niệm khó giải thích. Như giám khảo Quang Dũng có nói rằng, không cần phân tích gì thêm về tiết mục Nơi tình yêu bắt đầu của Ya Suy nữa, tốt hơn là nên cảm nhận. Chính Mỹ Tâm cũng cho rằng, khi tiếng hát của Ya Suy cất lên, mọi lời nói đều trở nên thừa thãi. Có lẽ vì những lý do đó mà chiến thắng đã về Ya Suy.


Cả 3 vị giám khảo đều cho rằng không cần phân tích thêm gì về giọng hát của Yasuy

Tuy nhiên, dù thế nào, khả năng thực sự của Ya Suy vẫn sẽ là trở ngại lớn nhất trên con đường âm nhạc sắp tới. Đặc biệt là sau khi đã gắn vào mình vị trí quán quân của cuộc thi thần tượng âm nhạc. Bởi từ đây, anh sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với danh hiệu đó. Có lẽ chưa bao giờ, một cuộc thi âm nhạc lại tôn vinh một thí sinh chưa thể ứng biến tốt với ban nhạc, chỉ hát nhờ bản năng và thiếu sự ổn định trong phong độ như vậy. Nhưng hi vọng, với giải thưởng phụ từ một trường nghệ thuật, Ya Suy sẽ sớm tiến bộ và hoàn thiện hơn. Bởi thần tượng đôi khi không phải là một cái đích, mà chính là sự nỗ lực.

Ya Suy - thần tượng âm nhạc Việt Nam hẳn sẽ khó mà tiếp tục… nuôi lợn cùng gia đình ở quê nhà trong thời gian sắp tới đây. Dù sao, câu nói này của Ya Suy sẽ khiến các fans của anh càng thích thú hơn. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ được nhìn thấy một Ya Suy hát tốt hơn nhưng vẫn giữ được sự mộc mạc, chân thành, cảm xúc.

Nguồn: eva.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách