Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 649|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[30.01.13] Phong cách mộc có thể giúp Ya Suy thành Idol

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 30-1-2013 21:49:06 | Xem tất |Chế độ đọc
Ya Suy và Hoàng Quyên chẳng kém nhau. Ăn thua giờ nằm ở phong cách.


Dù chỉ được nhận “vé vớt” ở vòng loại, Ya Suy đã gây bất ngờ lớn khi có mặt đến thời điểm hiện tại trong chương trình Vietnam Idol mùa này. Nếu không tính thí sinh chuyển giới Hương Giang, Ya Suy xứng đáng được coi là một hiện tượng.

Ăn nhau giờ tùy ở phong cách

Trái với cách thu hút mà thí sinh chuyển giới Hương Giang mang lại, Ya Suy có cái gì đó chân chất, gần gũi kiểu "Hai Lúa" nên nhận được nhiều cảm tình từ phía khán giả, những người nắm quyền quyết định ở sân chơi này.

Nếu chỉ tính riêng điều đó, Ya Suy có vẻ như đang chiếm ưu thế trong việc tạo nên một câu chuyện cổ tích khi lên ngôi quán quân Vietnam Idol năm nay.


Để đến chặng đường cuối Ya Suy và Hoàng Quyên đã vượt rất nhiều thí sinh khác

Nhưng nếu có cái nhìn của một nhà chuyên môn thì đây là một cuộc đấu không cân sức khi Hoàng Quyên trau chuốt và kỹ thuật bao nhiêu thì Ya Suy lại mộc mạc, hồn nhiên bấy nhiêu.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu xét về góc độ "nghệ thuật" Hoàng Quyên nghiễm nhiên là người chiến thắng. Ðây chính là điểm tạo ra sự khác biệt giữa hai cá tính âm nhạc hoàn toàn độc lập này và khiến cuộc đua trở nên khó đoán!

Đậm chất Ya Suy

Phong cách biểu diễn của Ya Suy có thể nói là còn giữ nguyên sự "hồn nhiên" như ở quê nhà. Nhiều người nói phong cách Bùi Anh Tuấn là giả tạo vì anh đã có kinh nghiệm cũng như quen thuộc với lối sống thành thị nên vẻ bẽn lẽn trên sân khấu khiến của Tuấn khiến nhiều người cảm thấy "không thật".


Còn với Ya Suy bản chất trầm tính, hiền lành, nhút nhát, hồn nhiên như vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Nó khiến người Sài Gòn bỗng chốc trở về với quá khứ tốt đẹp mà cuộc sống thực dụng đang làm con người ta dần thay đổi và quên đi mất.


Một Ya Suy hồn nhiên khiến khán giả yêu mến

Khi lọt vào Top 3, anh vẫn bị các giám khảo chê tơi tả trong ca khúc đầu tiên Ngày xưa em đến. Nỗ lực của Ya Suy trong ca khúc thứ 2 Tan biến chẳng thể nào giúp anh tỏ ra nổi trội so với Hoàng Quyên và Bảo Trâm trong một đêm thi bùng nổ tại Gala 8.

Nhưng kết quả cuối cùng Ya Suy vẫn ở lại đến vòng cuối cùng của cuộc chơi này dẫu có nhiều người còn tiếc nuối cho Bảo Trâm. Dù ai là người chiến thắng thì riêng đối với Ya Suy Vietnam Idol 2012 hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên trong suốt cuộc đời anh.

Hoàng Quyên khéo léo

Con đường để Hoàng Quyên đi đến vòng cuối Vietnam Idol 2012 dù có không ít thử thách nhưng lại chẳng lắm chông gai. Kỹ thuật của cô dưới sự hướng dẫn của các ca sỹ ngày càng tiến bộ hơn.


Nhất là bước đột phá khi cô lần đầu kết hợp hát live với vũ đạo đẹp mắt. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng hết lời khen ngợi phần trình diễn của Hoàng Quyên. "Chị không tin được em xử lý thông minh như vậy, không lạm dụng kỹ thuật, nhưng em biết cách đưa kỹ thuật vào đúng chỗ và khiến người nghe cảm giác dễ chịu, cứ muốn nghe mãi thôi".


Mỹ Linh có những nhận xét tốt dành cho Hoàng Quyên

Cô cũng nhận được những lời nhận xét có cánh của Mỹ Linh: "Hoàng quyên có giọng alto thật hiếm, âm vực khá rộng và thông minh. Bé Quyên chậm mà chắc". Qua đó, cũng thấy được sự nỗ lực cũng như tiến bộ không ngừng của cô trong suốt cuộc thi.

Để đến giờ phút này khi Hoàng Quyên bước vào chặng cuối của hành trình, không ai có thể phủ nhận được thực lực cũng như sự yêu mến mà khán giả dành cho cô.

Quyên thua không sao, Suy thua là mất Suy luôn

Dĩ nhiên, khán giả cũng phân vân trong ba chọn lựa, công tâm thì chọn Hoàng Quyên hoặc yêu mến chọn Ya Suy bởi phong cách hiếm có. Nhóm còn lại chờ đêm chung kết, ai hát hay hơn sẽ chọn người đó. Dù vậy, cộng đồng mạng vẫn không ngừng râm ran trước đêm chung kết.


Nick NguoiHaNoi1234 cho rằng: "Hoàng Quyên nếu không đoạt Idol thì chắc chắn vẫn sẽ có chỗ đứng trong showbiz, cánh cửa showbiz vẫn rộng mở, con đường ca sĩ thành danh thẳng tiến. Thế thì Hoàng Quyên không Idol, showbiz Việt vẫn chẳng mất đi tài năng nào cả, có thiệt thòi gì đâu?".


Cộng đồng mạng cũng rất phân vân giữa hai thí sinh

Trong khi nếu Ya Suy không đoạt giải, sẽ sớm chìm nghỉm ở góc bản làng xa xôi hẻo lánh. Ya Suy không đoạt giải Idol, thì showbiz Việt chắc chắn sẽ mất mát một giọng ca rất chất cũng như một ca sĩ mộc mạc chân thành, điều showbiz Việt hiện đang rất thiếu vắng".

Nick Caosam nhận xét: "Ya Suy thì tình cảm, giọng trầm, nhưng không ổn định và chưa vững, đôi chỗ hát thiếu chuẩn về nhạc, thậm chí về lời. Hoàng Quyên toàn diện hơn cả, cả về ngoại hình, trình diễn và kĩ thuật hát. Nếu ưu ái Ya Suy mà bỏ Hoàng Quyên thì liệu có công bằng khi người có ít thực lực hơn lại được chọn đơn giản vì bạn yêu mến họ hơn. Nếu thế những cuộc thi về âm nhạc còn tổ chức làm chi nữa?".

Nhưng trong những cuộc thi như Idol, sự yêu mến với phong cách của ai đó có thể quyết định sự thắng thua, bên cạnh yếu tố thực lực. Câu trả lời cuối cùng sẽ tới trong đêm công bố cuối tuần này.

Nguồn: thebox.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách