Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 866|Trả lời: 4
Thu gọn cột thông tin

[29.01.13] Tranh cãi "nảy lửa" vì sự cố Yasuy

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 29-1-2013 20:41:28 | Xem tất |Chế độ đọc
Mỹ Tâm tức giận và thất vọng trong phần trình diễn ca khúc "Viết tình ca" của Yasuy đêm chung kết Vietnam Idol, còn Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn lại lên tiếng xin lỗi vì sự cố này và nhận lỗi do ban nhạc.


Mỹ Linh, Yasuy và đạo diễn Quang Dũng

Huy Tuấn nhận lỗi


Trong đêm chung kết Vietnam Idol 2012, thí sinh Top 2 - người nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả với một giọng hát được cho là bản năng, nhưng Yasuy lại hát kiểu: nhạc đi đằng nhạc, mình đi đằng mình.

Sau màn chỉ trích nặng nề nhưng rất đúng của Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của cuộc thi, đã lên sân khấu "thanh minh" cho Yasuy khi trình bày rằng, ban nhạc đánh sai cao độ (tone) dẫn đến việc Yasuy hát không liên quan gì đến nhạc.


Nhạc sĩ Huy Tuấn và các đồng nghiệp tập luyện cho Vietnam Idol

Nhưng cũng chính từ lời xin lỗi trực tiếp trên sóng truyền hình của Huy Tuấn đã làm dấy lên dư luận tranh cãi về chuyện này hết sức gay gắt. Một bên thì cho rằng, Yasuy bản năng, trước khi thi còn đi bệnh viện, nên việc mất tập trung vì ban nhạc đánh sai tone là chuyện có thể thông cảm.

Nhưng phía bên còn lại thì không chấp nhận việc một người có thể là thần tượng âm nhạc lại thiếu chuyên nghiệp và bản lĩnh như thế trên sân khấu chung kết.

Những người trong cuộc, họ nói gì?

Nhạc sĩ Huy Tuấn: "Sự việc là như thế này, vì trên sóng trực tiếp tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là sai tone thôi, không giải thích cặn kẽ được. Thế mà nhiều bạn đã suy được là ban nhạc hay BTC "chơi" thí sinh. Xã hội này hình như đánh mất niềm tin hết rồi, không ai tin ai. Nếu muốn chơi thì cần gì phải lên xin lỗi?! Cái gì cũng nhìn với con mắt đen tối thế thì nhọc lắm. Điều này nhạc công nào chẳng bị ít nhất vài lần".


Ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh: "Có thể anh Long (người chơi organ) cũng bị lây áp lực từ cuộc thi nhưng thực lòng sự cố này khó có thể chấp nhận trên một chương trình live trên sóng truyền hình. Anh Long nên công khai để xác nhận chuyện này do lỗi của mình, tránh mọi người suy diễn lung tung. Còn chuyện nghĩ lệch lạc các vấn đề thì anh Tuấn khi đảm nhận vai trò này chắc cũng quen rồi chứ. Với lại anh Tuấn bất ngờ xin lỗi như vậy vô hình chung lại là bất lợi cho lượng bình chọn của Hoàng Quyên.


Mỹ Linh hướng dẫn Yasuy tập luyện

Yasuy thì khán giả vốn đã thương cậu ấy rồi nay lại thêm lý do để xót nữa. Khán giả Việt đã phần lớn là cảm tính ít để ý chuyên môn rồi. Anh Tuấn nhận lỗi là đúng nhưng lên truyền hình nói ngay lúc ấy tôi nghĩ hơi nhạy cảm. Điều này tưởng thiệt nhưng hoá ra có thể lại may cho Yasuy. Tôi thấy Yasuy không có tài".

Nhạc công Vũ Quốc Bình: "Câu chuyện là như thế này nhé! Lý Huỳnh Long không bị áp lực gì cả, chỉ đơn thuần là giữa các tiết mục có thời gian trống dài nên trong khi nói chuyện này chuyên khác với ban nhạc, Long đã vô tình chống tay vào nút "tranpose" và mọi chuyện đơn giản chỉ vậy. Khi nghe lại, mọi người đều thấy việc đấy chỉ xảy ra có hai hoà thanh và bốn khổ đầu (trong tổng số 8 khổ intro).


Nhạc công Vũ Quốc Bình

Một sai sót nhỏ không phải là quá to tát vì các nhạc cụ khác như Guitar và Bass đều đánh đúng! Mà phần Intro này Guitar là người dẫn dắt. Đây là tai nạn mà không biết phải nói sao cho đúng và thoả. Tôi muốn chia sẻ điều này với Lý Huỳnh Long vì đúng là tai nạn từ trên trời rơi xuống. Mọi người nên công bằng với Long vì cả hành trình anh ấy đã song hành cùng Idol".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Ai chắc là chuyên nghiệp rồi thì không có lỗi? Phải nhìn nhận đúng là hiện nay chúng ta vẫn xảy ra nhiều lỗi nhưng lại hay lấp liếm, chối, làm lơ, đổ thừa... Tự nhiên bây giờ lại "xin lỗi". Khi BTC chức quyết định để Huy Tuấn xin lỗi là vì thật sự thấy đó là lỗi của mình, dù nhỏ hay lớn nhưng nó ảnh hưởng lớn đến một thí sinh. Tôi lại nghĩ là người lớn hay người chuyên nghiệp thì chúng ta phải biết mình có lỗi và biết xin lỗi.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Thời khắc đó, chúng tôi cũng hiểu lời "xin lỗi" thật ra là có lợi cho Yasuy và sẽ có bão tin nhắn dành cho Yasuy. Nhưng chúng tôi vẫn quyết định là phải xin lỗi. Hoàng Quyên là người thiệt thòi. Tuy nhiên nếu khả năng của em vượt xa Yasuy, vượt qua thiện cảm của khán giả cảm tình với Yasuy thì em vẫn có thể trở thành Idol.

Nếu như em không trở thành Idol mà được những người làm nghề công nhận, thì với sự nghiệp tiến đến chuyên nghiệp thì chuyện thiệt thòi trong một cuộc thi như thế không đáng gì với con đường dài của ca sĩ, nhất là trong môi trường "phức tạp" của ngành giải trí mà tương lai Hoàng Quyên còn phải đối diện
".

Muốn là ca sĩ, trước hết phải hát đúng

Những nghệ sĩ đều có lý của mình khi đưa ra các nhận xét, bình luận về hai thí sinh Top 2 của Vietnam Idol 2012. Nhưng dư luận dường như không còn đứng về phía Yasuy nhiều như trước. Bởi rõ ràng, bạn không thể làm nghệ thuật, nếu thiếu tài năng, bản lĩnh và sự chuẩn mực.

Với một người thường, khi thấy bị dàn nhạc dạo không đúng cao độ, chưa chắc đã "mặc kệ" và hát hết cả bài như Yasuy. Tất nhiên, nhiều ca sĩ có học trường lớp bài bản ra mà hát nhiều lúc vẫn chênh phô, huống hồ là Yasuy.

Mùa giải năm ngoái, Uyên Linh cũng không "biết đọc nốt nhạc", nhưng cô ấy đã chinh phục hàng triệu trái tim khán giả bằng chính giọng hát đầy nội lực, cảm xúc và bản lĩnh sân khấu của mình đó thôi.

Và có lẽ, một thần tượng âm nhạc, không thể để khán giả "hồi hộp" suốt như thế mỗi khi bước ra sân khấu vì chưa biết sẽ xảy ra chuyện gì. Thật khó, để giữ mãi sự yêu thương nơi khán giả nếu muốn là ca sĩ mà có thể sẽ có lúc đến cả tone hát cũng chưa đúng...

Nói đi thì cũng phải nói lại, Hoàng Quyên rõ ràng là sở hữu một chất giọng alto (nữ trầm) có pha chút thổ rất hiếm, nhưng cách cô chọn các ca khúc khá an toàn khiến khán giả không thấy có gì hấp dẫn.

Với một cuộc thi như Idol, sự an toàn chắc chắn sẽ làm khán giả thấy nhạt dần và mất hứng. Vậy nên, nhiều người vẫn đứng về phía Yasuy, dù phong độ của chàng thí sinh này vô cùng khó đoán.

Xem lại phần hát sai cao độ của Yasuy:


Nguồn: tienphong.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 30-1-2013 08:50:45 Từ di động | Xem tất
Khố than bạn Suy
Mỗi chuyện đấy mà cũng tranh cãi
Yasuy cũng nhận lỗi rồi,Huy Tuấn cũng thế
Nói chung mọi chuyện dừng lại đượ rôid
Cứ bới móc ra thế này thì Yasuy còn chịu thiệt thòi nhiều gấp mấy lần Hoàng Quyên
Làm nhà báo phải công tấm và giữ ý kiến trung lập chứ
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 30-1-2013 10:12:44 | Xem tất
dung là qua thiet thoi cho yasuy le ra truoc khi 30phut lúc ban ay con chua bieu dien thi buoi trinh dien cuoc thi nen hoan lai neu thì thật bất công mới ở bệnh viện về mà phải lăn vào thi thố vậy thì ai cũng sẽ nói hoàng quyên hát hay
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 30-1-2013 10:33:39 | Xem tất
Hay thì khen, dở thì phải chê thôi
Phải nói trước giờ mình khá yêu mến Yasuy
Cảm tình từ lúc bạn ấy hát I'm Your, Nơi tình yêu bắt đầu, Lặng thầm 1 tình yêu và chỉ có thế
Phải nói Suy phong độ rất thất thường
Nhiều lúc coi bạn ấy thi mà hồi hộp
Nên về sau không còn muốn nghe nữa giống như đêm nhạc Đức Trí Suy hát khá tệ
Nên so với Hoàng Quyên thì Quyên xứng đáng được Idol hơn
Ai nói Quyên hát quá kỹ thuật thiếu cảm xúc
Chẳng phải Quyên đã có bài Và em có anh cover lại của chị Mỹ được chính fan chị khen rần rần đó thôi
Hồi xưa chị Mỹ trong SMĐH thích Minh Chuyên mà fan chị có ai ủng như Quyên bây giờ đâu
Không phải ai cover lại bài của chị mà được fan chị khen như Quyên đâu, đó chẳng phải là gây được cảm xúc nơi người nghe đó sao
Mình tin dù trong cuộc đua này Suy dành được tình cảm từ khán giả nhưng trong chặng đường dài Quyên mới là người chiến thắng
Bởi vì chẳng ai thương cảm bạn được 1 đời cả, có khả năng thì mới đi được vào lòng khán giả thôi
Mình sẽ vote cho Quyên dù trước đây thích Suy, Suy lại là đồng hương, đồng đạo. Nhưng mình muốn góp sức tìm 1 Idol xứng đáng và mình tin Quyên chính là người đó. Cố lên, cô gái của tôi {:412:}
Ps: Mọi người nhiều lúc thương cảm do Suy là dân tộc thiểu só nhưng nên nhớ Quyên cũng xuất thân từ dân tộc Tày. Suy cũng đã đi học Cao đẳng ăn hóa nghệ thuật Nha Trang chứ không phải là người không biết nốt nhạc là gì đâu!

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
dotamvu + 5 Nói chuẩn đấy bạn !

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 30-1-2013 12:12:38 | Xem tất
Có vẻ như BTC đang làm rùm beng để kiếm vote từ khán giả ?!
Nói thật là xem thì xem thôi chứ mình chưa bao giờ nhắn tin bình chọn kiểu này nên ko dụ được mình đâu :))
Nói vậy chứ Ya Suy mà trở thành thần tượng của VNI có thể fan của Suy vui nhưng chắc gì bạn ấy đã vui ?
Với một người có nhận thức chín chắn thì khi mình đạt được điều gì đó mà thấy bản thân ko xứng đáng thì quả thật áy náy lắm đấy !
Fan đúng nghĩa thì ko bao giờ làm idol của mình khó xử đâu . Đừng vì cái tôi của chính bản thân mình mà làm hỏng đại cuộc như thế các "thượng đế" ạ !

P/S : Thông cảm vì Ya Suy phải vào viện ngay đúng thời điểm quyết định nhưng đừng đem lý do này để bào chữa cho sự thất bại trong những cuộc thi . Thiếu chuyên nghiệp lắm !

Bình luận

Thanks! ^^  Đăng lúc 30-1-2013 12:49 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách