Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 915|Trả lời: 4
Thu gọn cột thông tin

[26.01.13] Ya Suy gây sốc khi nhận được gấp đôi tin nhắn so với Hoàng Quyên

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-1-2013 11:00:04 | Xem tất |Chế độ đọc
Sự cố ngoài ý muốn trong phần trình diễn đầu tiên của Ya Suy trong đêm chung kết "Vietnam Idol" tối qua có vẻ như đã khiến các khán giả càng cảm thông và ra sức bầu chọn cho thí sinh đến từ Tây Nguyên. Tạm tính đến cuối chương trình, anh chàng nhận được 70% tin nhắn bình chọn từ khán giả.

Chọn thể hiện một ca khúc theo thể loại country rock của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng là Viết tình ca, tuy nhiên sự khởi đầu của Ya Suy tại đêm chung kết Vietnam Idol 2012 không được suôn sẻ lắm.
Không chỉ vì sức khoẻ của anh chưa được đảm bảo (trước đêm thi Ya Suy đã phải vào bệnh viện chích thuốc), anh còn gặp sự cố với ban nhạc khi đàn không đúng tông khiến phần thể hiện của Ya Suy trở nên chuệnh choạng và thiếu kiểm soát. Dù ở phần sau, thí sinh này đã lấy lại bình tĩnh để hoàn thành nốt bài hát, nhưng cố gắng này có vẻ vẫn không đủ để anh biến phần thi của mình trở nên dễ nghe hơn. Không nằm ngoài dự đoán, thể hiện này của Ya Suy tất nhiên đã khiến ban giám khảo hoàn toàn không hài lòng.

Ngay sau đó, "nỗi oan" của Ya Suy đã được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn giải bày trực tiếp trên sân khấu. Huy Tuấn nói: "Tôi muốn ở đây trước hết để nói lời xin lỗi Ya Suy, ban giám khảo, khán giả ở đây và khán giả truyền hình với tư cách là giám đốc âm nhạc về sự cố vừa qua của Ya Suy. Thực ra lỗi không phải hoàn toàn của Ya Suy mà lỗi đầu tiên là của ban nhạc, ban nhạc đã vào không đúng tông. Với tư cách giám đốc âm nhạc, tôi xin lỗi tất cả mọi người". Dù sau đó, Huy Tuấn cũng đã công nhận rằng Ya Suy đã kém bản lĩnh và quá non nớt khi không xử lý được chuyện này.

Sáng nay, Ya Suy cũng tự nhận lỗi trên trang cá nhân của mình. Anh cho biết: “Tội ban nhạc quá bị các bạn ném đá hoài. Hôm qua vì lý do sức khoẻ nên ban tổ chức đã rất lo lắng. Giám đốc âm nhạc Huy Tuy đã rất lo lắng cho chương trình và cho cả mình nữa. có thể giám đốc đã lo là mình bị viêm họng cấp nên sẽ không hát những nốt cao của bài Viết tình ca nên bác ấy chủ động nói với ban nhạc hạ tông xuống.

Nhưng lỗi là do sự chủ quan của mình, mình đã tập quá sức mà ko nghĩ là sẽ bị hỏng giọng. Nhưng mình nghĩ đây là do lỗi mình còn thiếu kinh nghiệm và chỉ là sự cố mà chỉ cần rộng lượng một chút là có thể bỏ qua thôi. Mình thật sự xin lỗi tất cả các bạn”.

Không còn thái độ thất vọng, các khán giả sau khi được giải thích rõ ràng về sự cố ngoài ý muốn này dường như càng cảm thông và ra sức bầu chọn cho chàng trai người dân tộc Churu.

Theo thông tin từ ban tổ chức, sau hai ca khúc đầu tiên của chương trình, tỉ lệ % bình chọn của khán giả dành cho hai thí sinh Top 2 đã được công bố trên truyền hình, theo đó, sự yêu mến và bình chọn của khán giả đang nghiêng về phía Hoàng Quyên khi cô nhận được 57% sự ủng hộ của khán giả, cao hơn so với Ya Suy đang dừng ở mức 43%.

Điều này hẳn là một điều dễ hiểu khi bản lĩnh sân khấu và nội lực của cô gái gốc Tày bé nhỏ Hoàng Quyên đã giúp cô làm chủ sân khấu một cách đầy thoải mái, tự nhiên và duyên dáng.

Tuy nhiên, sau lời xin lỗi thẳng thắn của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn về sự cố liên quan đến phần chệch tông của nhạc đệm trong tiết mục đầu tiên của Ya Suy cùng hai phần trình diễn “lội ngược dòng” của chàng trai Chu Ru, cán cân trong tỷ lệ tin nhắn bình chọn đã nghiêng hẳn sang Ya Suy.


Ya Suy gần như phá hỏng phần thi đầu tiên của mình.

Ban giám khảo thất vọng với thể hiện của chàng trai dân tộc.

Nhạc sĩ Huy Tuấn trực tiếp giải oan cho Ya Suy trên sân khấu.

màn trình diễn tròn vẹn tiếp theo của Ya Suy khiến anh chiếm cảm tình của khán giả

Ya Suy bất ngờ vượt Hoàng Quyên với tỉ lệ bình chọn vượt trội


Theo kết quả được chốt lại khi đêm gala 9 kết thúc thì Ya Suy đã ngoạn mục vượt lên Hoàng Quyên và giành được tới 70% lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Hoàng Quyên dù vô cùng xuất sắc với hai ca khúc Người em yêu mãi, sáng tác của Phạm Hải Âu và bài hát đã được ghi dấu với giọng hát của Whitney Houston, Try it on my own chỉ nhận được 30% tổng số lượng bình chọn từ khán giả.

Dường như sự cố của Ya Suy thay vì là một sự “oan ức” cho Ya Suy, lại đã trở thành một  điểm mốc cho sự vượt lên của anh trước Hoàng Quyên. Dù xét cho cùng, với người có bản lĩnh sân khấu tốt và chuyên nghiệp, trước việc ban nhạc chơi lạc tông đều có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. Giả sử nếu điều này xảy ra với Hoàng Quyên, cô gái nhỏ nhắn chắc chắn sẽ không dễ dàng phá hỏng bài hát như trường hợp của Ya Suy.

Tuy nhiên, điều khán giả cảm nhận được ở Ya Suy lại là sự cảm thông và khâm phục bởi anh đã đủ dũng khí hoàn thành xong phần thi của mình, thậm chí đã có chút bùng nổ trong 2 ca khúc tiếp theo. Với một Hoàng Quyên quá hoàn hảo trong cả 3 ca khúc, thì sự cố gắng của Ya Suy lại một lần nữa khiến anh chiếm được cảm tình của người xem. Việc Ya Suy chiếm đến 70% lượng bình chọn xem ra không phải là một kết quả bất ngờ.

Theo Infonet

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
wrong83 + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-1-2013 11:59:58 | Xem tất
Bây giờ Ya Suy có là thần tượng âm nhạc VN cũng không có gì ngạc nhiên vì đây là cuộc thi lấy kết quả từ lượng tin nhắn của khán giả , mà nó lại diễn ra ở ... VN . Mà đa số người VN thường xử lý mọi chuyện theo tình hơn lý .

Cho dù HQ có không là quán quân VNI thì em gái này sẽ còn tiến rất xa trong sự nghiệp của mình . Đó là điều chắc chắn !

Còn với Ya Suy thì có lời khuyên chân thành rằng hãy xem VNI như 1 cuộc trải nghiệm thú vị . Kết thúc cuộc thi hãy xem nó là 1 kỷ niệm tuyệt đẹp trong cuộc đời của mình . Bạn đừng theo nghiệp ca hát . Hãy để ca hát như là những phút giây thư giãn cho cuộc sống của bạn thêm phong phú . Hay nói nôm na là bạn hãy hát tài tử thôi . Đúng như lời anh QT thì sẽ là rất mạo hiểm cho bạn và cả khán giả nếu phải chứng kiến những tai nạn như vừa rồi của bạn trên sân khấu chuyên nghiệp .

Vì những sự cảm thông rất đời thường mà phũ bỏ 1 tài năng âm nhạc thì thật bất công ! Chỉ vì tôi có đào tạo trường lớp , tôi quá chuyện nghiệp nên đó là cái tội của tôi thì quá phi lý !

Nhưng ở VN thì cái phi lý nhào nặn 1 hồi rồi cũng thành có lý ! Haizzz
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 26-1-2013 17:42:32 | Xem tất
Tớ chỉ sốc khi Yasuy làm thần tượng thôi

chẳng hiểu khán giả nhắn tin thế nào với 1 người như thế

cứ như chương trình vượt qua chính mình ý

mà khán giả lại nhắn tin trong từng ấy thời gian mà ko hề tỉnh ra chút xíu nào

thất vọng toàn tập với khán giả và Yasuy

Cô giám khảo hôm qua mắng Yasuy làm ta hả dạ

Cảm ơn bạn đưa tin

Bình luận

hôm qua xem đến đoạn chị tâm mắng ya suy mà thấy hả dạ , hát gì ko nghe rõ lời ở bài đầu , haiz anh Suy mà là idol năm nay chắc năm sau bỏ xem chương trình này :|   Đăng lúc 26-1-2013 05:56 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-1-2013 01:34:19 Từ di động | Xem tất
Thật ra VNI cũng chỉ là 1 danh hiệu
Nhưng muốn bạn Suy được
Muốn bạn Suy đem tiền đi học thanh nhạc
HQ có lẽ ra khỏi VNI sẽ có nhiều người muốn đỡ đầu cô bé
Nhưng Không ai mạo hiểm đi đỡ đầu cho Yasuy
Vì thế muốn bạn Suy được tiền thưởng và tự đi bằng chính đôi chân của mình
Chả biết có phải vượt qua số phận hay không hay tiêu chí chương trình là gì
Chỉ biết rằng nếu chỉ để nghe hát hay hát chuẩn thì chả việc j fai xem VNI cả
Nhưng việc chờ đợi đến tối t6 để sống cùng những cảm xúc chân thật nhất,để cùng khóc cùng cười với 1 người thì chắc hẳn là điều mới mẻ nhất trong VNI hay trong bất kì ctrinh truteenf hình thưch tế nào
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 27-1-2013 11:46:39 | Xem tất
Cái này đã đính chính lại rồi, chỉ là lượt cổ vũ thôi, không liên quan gì đến kết quả thật sự đâu

Mà thôi Yasuy cứ hạng nhất thì càng chứng tỏ là người VN dạt dào tình thương chứ có gì đâu :))

Cũng tại cái cô Hoàng Quyên cả thôi, giọng hát hay nhưng chọn bài lại quá dở thành ra không làm bật được ca khúc, để rồi bị người đời bảo là hát như máy, được đào tạo bài bản nên chẳng có gì hay ho, không cảm xúc, rồi ai đó hát chân thành, mộc mạc, dễ thương, dễ gần => có cảm xúc hơn :))

Bằng chứng Hoàng Quyên mà chọn đúng bài hay là y như rằng khác liền, tôi thì tôi chỉ còn biết bình chọn cho HQ để cô ấy hạng nhất cho VNI năm nay đỡ mất uy tín.
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách