Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 797|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[26.01.13] Ya Suy có thật sự bị "dìm hàng"?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-1-2013 16:39:39 | Xem tất |Chế độ đọc
Ngay sau khi vấp phải sự cố lớn tại đêm chung kết Vietnam Idol, Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã phải nói lời xin lỗi thay cho phần hát bị chệch tông của Ya Suy. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, Ya Suy đang bị dìm hàng?

Cuộc chiến giữa Ya Suy và Hoàng Quyên vốn đã được coi là không cân sức ngay từ khi công bố Top 2 chung kết. Ngoài sự dễ thương, một lối hát bản năng và một cảm xúc chân thành, Ya Suy không có gì để đọ nổi với sự chuyên nghiệp, kỹ thuật, kinh nghiệm và cả bản lĩnh sân khấu mà Hoàng Quyên có được từ năm cô mới 16 tuổi.

Trước đêm chung kết diễn ra, khán giả số đông đã dự đoán sự lên ngôi sớm của Hoàng Quyên bởi sự chắc chắn về phong độ của cô gái này, đặc biệt, là sau những lời tung hô hết mức của giám khảo khi đã cứu cô gái này bằng quyền lực cuối cùng tại ghế nóng Vietnam Idol.


Lời xin lỗi của Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn liệu có xóa tan được nghi vấn Ya Suy bị dìm hàng?

Và dự đoán đó, phần nào đã đúng với tâm lý đám đông khán giả, khi Ya Suy bất ngờ hát lệch tông trong bài mở màn do chính mình tự chọn. Nhạc country rock vốn không phải là sở trường của Ya Suy, cộng với sức khỏe không tốt sau khi mới rời khỏi bệnh viện, Ya Suy khiến cả ba vị giám khảo phải thở dài thất vọng trong suốt cả bài hát "Viết tình ca". Sau khi vào lệch tông bài hát, Ya Suy hoàn toàn mất bình tĩnh và sự chủ động với ca khúc.

Sự kém tập trung đã đó bị dội cơn mưa mắng mỏ từ phía giám khảo. Mỹ Tâm bức xúc tột độ khi phải mắng "bản năng phải có ý thức, em cần phải tập trung thì mọi người sẽ nhắn cho em". Giám khảo Quốc Trung cũng không giữ nổi bình tĩnh khi chia sẻ thực tế, nghệ sỹ phải mất tới nhiều năm mới có thể rèn giũa được bản lĩnh tập trung khi đứng trên sân khấu chỉ với 5 phút, còn với Ya Suy thì dường như đang thiếu tố chất tập trung đó. Giám khảo Quang Dũng dường như cảm thông hơn với áp lực khi vào tới Top 2 của Ya Suy, nhưng một lần nữa anh lại nhắn nhủ, Ya Suy đừng làm khán giả của mình thất vọng.

Cơn mưa mắng mỏ xối xả của ba vị giám khảo đã làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần của Ya Suy và ảnh hưởng mạnh mẽ tới lượng bình chọn của khán giả. Trong suốt hành trình đêm chung kết, Ya Suy dường như luôn bị lép vế trước Hoàng Quyên về lượt khán giả bình chọn.


Vẻ mặt buồn rầu của Ya Suy khi bị dội cơn mắng từ giám khảo sau tiết mục đầu tiên

Không ít ý kiến cho rằng, Ya Suy bị dìm hàng trước đối thủ Hoàng Quyên ngay trong đêm chung kết. Bởi nếu, Ya Suy bứt phá ở chặng đua này, cộng với lượng vote đang có thế mạnh của những khán giả trung thành của Ya Suy tại hành trình Vietnam Idol thì rất có thể, người lên ngôi Thần tượng âm nhạc mùa thứ tư sẽ là Ya Suy chứ không phải Hoàng Quyên. Điều đó, sẽ là việc phụ công lớn với cố gắng và nỗ lực của ba vị giám khảo khi phải đấu tranh để giữ lại Hoàng Quyên khi ở Top 6.

Tuy nhiên, tình thế bất ngờ đảo ngược sau lời xin lỗi của Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn về sự cố ban nhạc đánh lệch tông so với lúc tập luyện của Ya Suy, rằng sự cố vừa qua của Ya Suy "Thực ra lỗi không phải hoàn toàn của Ya Suy mà lỗi đầu tiên là của ban nhạc, ban nhạc đã vào không đúng tông. Với tư cách Giám đốc âm nhạc, tôi xin lỗi tất cả mọi người".

Lời xin lỗi, lúc này, lại thành một yếu tố bất ngờ nhất với khán giả Vietnam Idol tại đêm chung kết. Một chương trình chuyên nghiệp qua tới 4 năm xây dựng thương hiệu, một dàn nhạc có tiếng theo suốt hành trình Vietnam Idol cộng với ngần ấy thời gian tập luyện trước đêm chung kết, lẽ nào lại đánh lệch tông một cách thiếu chuyên nghiệp? Và vì lý do này, cũng không ít khán giả cho rằng, Vietnam Idol đã "cứu" Ya Suy một nước cờ trong đoạn đùa nước rút tại đêm chung kết.


Lời xin lỗi đã làm đảo ngược tình thế bình chọn của khán giả ngay trong đêm chung kết, Ya Suy bất ngờ trở thành "nạn nhân" của sự cố, xóa bỏ đi những suy nghĩ của khán giả về việc Ya Suy bị dìm hàng. Trong khi, sự cố đến từ ban nhạc hay từ sự thiếu chuyên nghiệp, kém tập trung của thí sinh… thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Dường như sự cố trong bài hát đầu tiên của Ya Suy thay vì là một sự "oan ức" mà chút chệch tông của phần nhạc dạo đầu mang đến cho Ya Suy, lại đã trở thành một điểm mốc cho sự vượt lên của Ya Suy trước Hoàng Quyên khi chàng trai này đã giành tới 70% lượng vote sau khi kết thúc Gala 9.

Tuy nhiên, có một thực tế, sau gần 6 tháng đứng trên sân khấu Vietnam Idol, Ya Suy dường như mới chỉ có được chút trưởng thành trong âm nhạc. Sự tự tin, bản lĩnh sân khấu cùng với kỹ thuật thanh nhạc của Ya Suy - cho tới đêm chung kết tối qua, cho thấy Ya Suy vẫn chỉ như cậu bé "dạo chơi" với âm nhạc. Và nỗi lo về một Ya Suy sau khi bước chân ra khỏi Idol sẽ làm gì với âm nhạc, là một nỗi lo thật sự của giám khảo Idol sau khi chàng trai này đã được đặt một chân vào làng âm nhạc Việt.

Nguồn: vnmedia.vn

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
wrong83 + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách