Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 717|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[26.01.13] Vietnam Idol: Sự cố âm thanh hay Ya Suy bị "dìm hàng"?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 26-1-2013 09:49:22 | Xem tất |Chế độ đọc
(Soha.vn) -Trước "sự cố" về mặt âm thanh, Ya Suy đã mất kiểm soát và lúng túng thấy rõ.

Đêm qua (25/01), Gala 9 của Vietnam Idol đã được diễn ra. Trong đêm thi này, hai thí sinh của top 2 là Hoàng Quyên và Ya Suy mỗi người sẽ thể hiện 3 ca khúc. Là vòng thi mang tính chất quyết định ngôi vị thần tượng âm nhạc, 2 thí sinh đã nỗ lực hết mình với những thử thách mà chương trình đưa ra, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ ekip.

Tuy nhiên, một vài sự cố đã xảy ra đã khiến đêm tranh tài này không được "nhuyên vẹn". Sau tiết mục mở màn hoành tráng của Hoàng Quyên với ca khúc Mùa cây trổ lá, cô đã nhận được rất nhiều lời khe ngợi từ phía BGK cũng như từ phía khán giả.

Tiếp đến, là phần dự thi của Ya Suy với ca khúc Viết tình ca. Nhưng ngay từ khi Ya Suy cất tiếng hát, một sự thất vọng to lớn đã ập đến. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra Ya Suy không thể bắt được nhịp trong ca khúc này cũng như việc điều chỉnh tông, và giọng của mình.

Những tưởng đó chỉ là sự cố của 1-2 câu đầu do không khớp được, nhưng Ya Suy vẫn không thể khắc phụ được. Sự lúng túng và cả sự hoang mang thể hiện rõ nên trên gương mặt thí sinh Ya Suy và anh đã không thể làm chủ được giọng hát của mình. Ca khúc này đã được Ya Suy kết thúc trong sự hụt hẫng của tất cả mọi người.

Ngay sau khi Ya Suy hoàn thành ca khúc đầu tiên của mình, giám khảo Mỹ Tâm đã nổi giận đến mức "phát điên". Có thể thấy, đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm mất bình tĩnh đến như vậy. Mỹ Tâm đã phải thốt lên: "Em đang làm gì vậy Suy? Chị không thể tin em mất tập trung như vậy trong đêm chung kết. Chị không hiểu lý do gì vì khi tập em làm rất tốt. Ngay đoạn đầu chị không biết em hát cái gì luôn, không biết em viết cái gì luôn, cái này gọi là viết tình ca hả? cái này chắc viết thư tuyệt mệnh gì á, em nghĩ sao em hát vậy được hả Suy? Đây là đêm chung kết, em có bao nhiêu em phải sử dụng tất cả chứ, bản năng thì ok, chị không bàn tới nhưng bản năng phải có ý thức, em cần phải tập trung, mọi người sẽ nhắn cho em. Cả nước Việt Nam thần tượng một người như em sao? Mọi người trên cả nước Việt Nam sẽ bình chọn cho em, chị đang chờ đợi hai phần tiếp theo của em, em đừng làm chị thất vọng!"

Và để "chữa cháy" cho màn trình diễn quá tệ của Ya Suy cũng như để xoa dịu sự giận dữ của giám khảo Mỹ Tâm, MC Huy Khánh đã xuất hiện trên sân khấu và cho biết, Ya Suy vừa từ bệnh viện trở về. Ya Suy chỉ vừa có mặt tại phim trường khi cuộc thi còn 30 phút nữa là lên sóng. Và vì thế, tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của Ya Suy không được ổn định.

Sau đó, Ya Suy đã có phầ trình diễn thứ hai. Tiết mục mà Ya Suy mang đến cho khán giả là ca khúc Nơi ấy. Ca khúc này được đánh giá là khá phù hợp và vừa tầm với Ya Suy. Trong phần biểu diễn này, Ya Suy đã bình tỉnh trở lại, anh hoàn thành ca khúc này một cách xuất sắc và vượt qua cả sự mong đợi. Ngoài việc hát tốt, Ya Suy còn thể hiện ca khúc một cách chân thành và mộc mạc khiến khán giả đã phải rung động trước màn trình diễn này.

Ngay sau phần trình diễn ca khúc Nơi ấy, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã bất ngờ trực tiếp lên sân khấu để giải bày về sự cố trong tiết mục hát đầu tiên của Ya Suy. Đứng trên sân khấu, nhạc sỹ Huy Tuấn đã nói: " Rất xin lỗi tất cả với quý vị khán giả và ban giám khảo về việc xuất hiện đột ngột của tôi ở đây trên sân khấu. Tôi muốn ở đây trước hết để nói lời xin lỗi Ya Suy, ban giám khảo, khán giả ở đây và khán giả truyền hình với tư cách là giám đốc âm nhạc về sự cố vừa qua của Ya Suy. Thực ra lỗi không phải hoàn toàn của Ya Suy mà lỗi đầu tiên là của ban nhạc, ban nhạc đã vào không đúng tông. Với tư cách giám đốc âm nhạc, tôi xin lỗi tất cả mọi người"

Tuy nhiên, lời giãi trình từ phía BTC đưa ra vẫn chưa thật sự thỏa đáng lắm. Bởi lẽ, cả Hoàng Quyên và Ya Suy đều đã có một tuần lễ tập luyện nghiêm túc và căng thẳng với ca sỹ Mỹ Linh cũng như với ban nhạc. Ngay cả Mỹ Tâm cũng khẳng định trong lúc tập luyện, Ya Suy đã thể hiện rất tốt. Vậy sao lại có việc ban nhạc không vào được đúng tông của thí sinh. Điều này nghe có vẻ... vô lý. Liệu đây có thật sự là sự cố âm nhạc hay chỉ đơn giản là thí sinh Ya Suy đã bị "dìm hàng"?


Ngay từ ca khúc đầu tiên, Hoàng Quyên đã làm chủ sân khấu

Ya Suy khiến khán giả vô cùng thất vọng ngay từ ca khúc đầu tiên

Mỹ Tâm đã vô cùng tức giận

Ya Suy thể hiện xuất sắc ca khúc thứ 2

Nhạc sỹ Huy Tuấn bất ngờ xuất hiện trên sân khấu để giải thích và xin lỗi


Dường như để có câu trả lời chính xác, khán giả sẽ phải đợi đến đêm công bố kết quả ngày 01/02.

theo Soha.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách