Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 46928|Trả lời: 89
Thu gọn cột thông tin

[2010] Norwegian Wood / Rừng Na Uy - 18+ (Vietsub completed)

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-9-2011 00:56:30 | Xem tất |Chế độ đọc
Norwegian Wood / Noruwei no mori
        Tên phim: Norwegian Wood/Rừng Na Uy
        Romaji: Noruwei no mori
        Kanji : ノルウェイの森
        Đạo diễn: Trần Anh Hùng
        Nguyên tác/Kịch bản: Haruki Murakami (tiểu thuyết), Trần Anh Hùng
        Nhà sản xuất: Chihiro Kameyama, Shinji Ogawa
        Quay phim: Pin Bing Lee
        Chiếu mở màn liên hoan phim Venice: 2/9/2010
        Ngày công chiếu: 11/12/2010
        Thời lượng: 128 phút.
        Hãng sản xuất: Asmik Ace Entertainment, Toho, Fuji TVNội Dung:

Lấy bối cảnh những năm 1960,Cậu học sinh trung học  Toru Watanabe (Kenichi Matsuyama)   đã mất đi người bạn thân duy nhất Kizuki (Kengo Kora)   sau khi cậu bạn này tự tử.Toru đã bắt đầu một cuộc sống mới,và vào học một trường đại học ở Tokyo.Cùng với sự thay đổi đó,Toru đã gặp lại bạn gái cũ của Kizuki là Naoko (Rinko Kikuchi)  ở trường đại học.Họ ngày càng gần gũi với nhau hơn vì cùng có chung một nỗi buồn,một sự mất mát.
Khi Toru và Naoko càng trở nên gần gũi thì những hồi ức về sự mất mát trong Naoko cũng dần quay trở về và ngày càng ám ảnh cô.Cô đã phải chuyển đến một trung tâm điều dưỡng ở Kyoto sau sinh nhật lần thứ 20.Trong khi đó,cuộc sống củaWatanabe lại bị xáo trộn bởi sự gặp gỡ với một cô gái có trái tim thuần khiết Midori (Kiko Mizuhara).Midori giống như một con thú nhỏ dần bước vào cuộc đời của Watanabe.


(Theo asianmediawiki)


Diễn viên:
Trailer:

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-9-2011 00:57:43 | Xem tất
Bài được Jet sửa lúc  2011-9-3 00:58


KSTJ Subbing Team
Translator: Bin-chan
Editor: Dec07
Retime: Jet15
Typesetter: Jet15
Encoder: xanhlonglanh
Poster: nheonheo
Uploader: KSTU


Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 5-9-2011 18:12:02 | Xem tất
Rừng Nauy
nếu ai đã đọc truyện trước rồi mới xem bộ phim này sẽ cảm nhận một cách hoàn hảo cái đẹp trong từng con chữ của tác giả đã được lột tả hầu như toàn bộ trên từng khuôn hình.
Những cánh rừng ấm ướt man mát xanh hay cánh đồng cỏ trãi rộng trong ánh nắng chiều... cảnh sắc dường như chính là điểm nhấn mạnh mẽ tạo nên âm hưởng cho bộ  phim
Xuyên suốt cuộc hành trình của nhân vật là công cuộc tìm kiếm tình yêu, và nếu như đọc truyện, bạn sẽ biết tại sao nhân vật lại có cái tên là Wantanabe, đó chính là "Want to be",
lời bài hát Rừng nauy "Tôi từng có một cô gái, mà có lẽ đúng hơn là cô ấy đã từng có tôi… Cô dẫn tôi vào phòng và bảo tôi ngồi đâu cũng được, nhưng tôi thấy chẳng có chiếc ghế nào… Khi tỉnh dậy tôi chỉ có một mình, con chim ấy đã bay đi rồi…" có lẽ chính là lý do mà tác giả đã chọn bài hát này làm tựa đề của tác phẩm, vì dường như trong mỗi câu chuyện tình luôn có một bài hát nào đó gắng liền với nó.
những dằn vặt, khổ sở về tinh thần và thể xác, cũng như những khát khao về nhục dục tầm thường hay tình yêu đích thực, thông qua các nhân vật đã được thể hiện một cách rõ nét và sâu sắc mà nếu chỉ xem qua 1 lần, chắc khó để ta có thể hiểu hết ý tứ của tác giả.
Tuy nhiên phải thừa nhận rằng bộ phim chưa truyền tải hết những ý tứ chìm sâu trong tác phẩm, cũng như những mãng khác về bối cảnh xã hội.
Nếu là fan của phim Nhật với nhịp phim chậm và sâu sắc, bạn sẽ mãn nhãn với bộ phim cùng với tài năng diễn xuất tài tình của dàn sao và những cảnh quay đậm chất nghệ thuật đồng thời cảm nhận được ý tứ sâu sắc bên trong.
Dù bối cảnh của phim thuộc về thì quá khứ, nhưng những vấn đề về tình yêu tuổi trẻ thì vẫn nóng bỏng cho đến tận bây giờ.
P/S: Mình đã , đang và sẽ luôn là fan cuồng của Ken, vừa coi lại cái DMC, cười té ghế với anh chàng. Enjoy tác phẩm nhé. Thanks subteam.

Bình luận

nàng viết hay quá :X  Đăng lúc 23-10-2016 01:14 PM
Phim Nhật,văn học Nhật đọc nhiều khi khó hiểu lắm,phải suy nghĩ mới thấm được. Đọc "Rừng Nauy" cũng thế  Đăng lúc 21-10-2011 02:24 PM
_.__" xem mà chẳng cảm được cái nội dung truyền tải thì chán lắm...cứ như muốn ngủ gục ấy  Đăng lúc 14-9-2011 12:48 AM
_.__" một số phim Nhật và văn học Nhật...phải để tâm trạng đi hoang mới cảm được.Không thì cứ như nước chảy lá khoai.Lí do vì saaogiờ vẫn chưa xem phim   Đăng lúc 14-9-2011 12:47 AM
Rừng Nauy mình cũng đọc lâu rồi nhưng nói thật là ko hiểu cho lắm... chỉ là khi đọc cứ cảm thấy một cái gì đó day dứt, bế tắc làm sao...  Đăng lúc 10-9-2011 01:31 AM

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +4 Thu lại Lý do
Jet + 4 ^^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 16-9-2011 09:18:31 | Xem tất

Toru thăm Naoko

Toru và Midori

Khung cảnh lãng mạn và điều gì đến cg đến


Buổi gặp gỡ

Bình luận

Nói thật film nì hùi đầu coi chả hỉu j hết (vì ko đọc truyện), coi đi coi lại vài lần mới hỉu đc ý nghĩa film. Mà để Naoko tự tử bùn ghê  Đăng lúc 16-9-2011 02:21 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 13-10-2011 12:47:45 | Xem tất
Mình thích cái cách tạo nên nhân vật của tác giả, dù là Toru, Midori hay Naoko, Kizuki, đều là những con người bình thường trong chính tầng lớp thanh niên giai đoạn ấy, ngoài những đặc điểm riêng của từng người, tất cả họ đều giống nhau. Họ đều chịu ảnh hưởng của thời đại, nếu như Kizuki, Naoko tự kết thúc cuộc sống của chính mình, thì Toru cũng buông trôi bản thân cho dục vọng tầm thường. Họ như không có lý tưởng, không có hy vọng, thậm chí niềm tin vào chính cuộc sống của mình, không biết mình sống để làm gì. Ngay cả gia đình cũng không thể đồng cảm. Ngược lại với tất cả, tính cách của Midori là nét vẽ sáng màu duy nhất trong bức tranh thời đại xám ngắt ấy. Với Toru, Naoko là nỗi khắc khoải đồng cảm, giữa hai người luôn có sợi dây vô hình là sự day dứt không nguôi với cái chết của Kizuki; còn Midori, cô phản ánh chính sự khao khát cuộc sống của Toru, khao khát về niềm vui, hạnh phúc hay nói cách khác mối quan hệ với Midori thể hiện mảng sáng còn lại trong lòng Toru.
Để cảm được hết cái hay của tác phẩm đúng là không thể đọc hay xem một lần mà hiểu ngay được.

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +4 Thu lại Lý do
Jet + 4 ^^

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 19-11-2011 15:56:02 | Xem tất
mình chỉ mới đọc truyện cách đây mấy tháng. qua lời kể của Haruki thì những chi tiết miêu tả về tình dục khá thoáng so với xã hội. mình chỉ mới 16 nhưng đã đọc và định xem :))
lúc đầu ko định xem nhưng cứ tưởng tưởng về những chi tiết đc miêu tả trong truyện thì mình muốn tận mắt chứng kiến xem thế nào.
cảm ơn st nhiều lắm :x
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 21-12-2011 18:32:00 | Xem tất
đã đọc rừng nauy N lần :-s
xem phim này thấy nhiều đoạn hay của truyện bị làm sơ qa và cắt xén đi nhiều :-<
dù sao cũng thank nhé ;))
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 24-12-2011 23:21:28 | Xem tất
ôi đọc rừng nauy rồi
giờ xem phim thấy cứ thế nào ây
nhưng mà vẫn thấy hay
thank sub team
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 25-12-2011 13:23:08 | Xem tất
Hồi ngày xưa còn bé đọc truyện này nói thực là không hiểu j cả.
Có phải đấy là đặc trưng của phim và truyện của Nhật.
Không ngẫm nghĩ ko trải đời thì ko hiểu hết đc.
Chỉ có cái cảm giác mơ màng về cách triết lý và cách miêu tả của tác giả.
Có j đó cứ gợn gợn đọng lại. Buồn man mác mà vẫn day dứt.
Giờ xem phim không biết có hiểu ra j không. Kekeke

Bình luận

bạn còn bé mà đã dám đọc truyện này ah! dữ nhỉ  Đăng lúc 2-3-2014 11:08 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 31-12-2011 12:06:10 | Xem tất
Chưa đọc truyện, nhưng vì mọi người ca ngợi nhiều quá nên tò mò phải vào xem phim. K thấy nóng lắm và cũng chậm hiểu => nên k thể hiểu hết hàm ý của tác giả. Hic

Bình luận

giống mình thế :D  Đăng lúc 5-9-2013 03:34 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách