Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 58229|Trả lời: 155
Thu gọn cột thông tin

[2007] Koizora 恋空 /Sky Of Love -Yui Aragaki, Haruma Miura [Vietsub Completed]

  [Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-9-2011 00:16:09 | Xem tất |Chế độ đọc


Tên phim: 恋空
Phiên âm (romaji): Koizora
Tên tiếng anh: Sky Of Love
Tạm dịch: Bầu Trời Yêu Thương
Giám đốc sản xuất: Natsuki Imai
Ngày công chiếu: 23/04/2007Nội dung

"Koizora" là câu chuyện tình yêu,dựa theo một tác phẩm được đăng trên trang web điện thoại di động phổ biến - Mahou noi Rando. Tác giả của câu chuyện là Mika - môt cây bút trẻ tài năng. Cô đã bỏ công sức viết nó dựa trên những trải nghiệm của bản thân mình. Câu chuyện được viết thành sách và phát hành vào cuối tháng 10 năm 2006, bán được hơn một triệu bản ngay trong tháng đầu tiên.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy biến động của cô nữ sinh Mika cùng với cậu bạn học cùng trường - Hiro. Từ một nữ sinh bình thường, cuộc sống của Mika đã dần thay đổi một cách nhanh chóng sau khi gặp Hiro. Mối tình đầu đẹp đẽ đã mang đến cho Mika những giây phút hạnh phúc vô tận, nhưng đồng thời cũng mang đến cho cô quá nhiều nỗi đau.

"Hiro như một dòng sông, tình yêu đầu đời của Mika giống hệt một dòng sông. Cứ chảy mãi không ngừng và Mika cũng như bị cuốn theo dòng sông mang tên Hiro ấy".

Hiro đã mang đến cho Mika niềm vui, sự hứng khởi và cả cảm giác hạnh phúc đến tột cùng khi cô có một người yêu cô và muốn bảo vệ cô bất chấp mọi thứ như thế. Cô đã đánh đổi cả cuộc đời mình sau một năm yêu Hiro.

"Anh muốn làm bầu trời hơn là dòng sông, vì như thế dù Mika ở đâu anh cũng có thể nhìn thấy và sẵn sàng bảo vệ em bất cứ khi nào cần".

Hiro là dòng sông đã cuốn Mika đi đến mọi cung bậc cảm xúc của cuộc sống và rồi cuối cùng Hiro lại trở thành bầu trời để luôn bao bọc và bảo vệ Mika.Diễn viênYui Aragaki trong vai Mika Tahara
Haruma Miura trong vai Hiroki Sakurai


KSTJ Subbing Team
Translator: pinkychen
Editors: los_angeles_20, lana_kwon
Typesetter: lana_kwon
Encoder: G-Tu
Uploader: U-Zone


Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
hermy_lA + 5 Ủng hộ 1 cái! Không hiểu sao, xem m.

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 3-9-2011 00:16:59 | Xem tất

Bình luận

cảm ơn bạn qwerasdfzxcv nhiều lắm! :)  Đăng lúc 3-3-2014 04:38 PM
Link Fshare: http://www.fshare.vn/file/HCEYFI10VZ/  Đăng lúc 14-4-2013 04:56 PM

Rate

Số người tham gia 2Sức gió +10 Thu lại Lý do
Sury + 5 Ủng hộ 1 cái!
sui_92 + 5 Cảm ơn bạn

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 14-9-2011 14:29:24 | Xem tất
Bao năm rùi mà mỗi ;ần nhìn vào cái topic và những thể loại liên quan đến bộ này những cảm xúc vẫn trỗi dậy.Vừa mới lướt wa Knew đọc cái tin gì của PJ Boss và bài học đọng lại chợt thấy buồn cười.Mặc dù chưa xem phim nhưng những thông tin cung cấp từ ng xem chợt thấy một bộ drama dài những 16 tập mà hời hợt quá.Người ra đi là hết vậy còn người ở lại thì sao???
Lại nhớ đến Koizora cũng là một cái kết SA nhưng lại để lại nhưng cảm xúc khó tả của người ở lại phải vượt qua gìn giữ và bước tiếp về phía trước.Đoạn đường còn rất dài cho đến khi có thể gặp lại nhau
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 16:44:12 | Xem tất
Tớ xin mạn phép copy nội dung review của 360Kpop nha. VÌ nó quá hay ! Coi xong các bạn tự rút ra được giá trị tình yêu của mình nhé
Anh ấy là người thế nào ?”
“Anh ấy hệt như dòng sông, cứ trôi chảy mãi, cuốn phăng đi mọi thứ…và em đã bị bỏ rơi.”
Hai năm sau mối tình thứ nhất, Hiro đã ở lại trong kí ức của Mika cô đọng trong dữ dội và chảy xiết như dòng nước bên bến sông hai người hẹn hò năm xưa. Mối tình đầu của Mika đến vào đầu cao trung – một mùa thu sóng sánh ánh cầu vồng. Hiro đã cho cô bé bình dị, lặng lẽ một tình yêu mãnh liệt, hân hoan và đau đớn.
“Hiro, nếu em không gặp anh, đã chẳng có nhiều đớn đau đến thế.”
“ Nhưng nếu không gặp anh, em đã chẳng được sống những ngày tháng vui vẻ, nhiều niềm vui, hạnh phúc vô bờ.”
Cậu ta đến trong cuộc đời Mika đột ngột như thể thế giới này là một sự tình cờ. Một ngày nọ, Mika đánh mất điện thoại di động ở thư viện trường. May mắn chăng, cô ấy tìm thấy nó. Và cũng bắt đầu từ phút giây Mika tìm thấy chiếc di động, những cú điện thoại của một người lạ mặt âm thầm xuất hiện. Mika không từ chối người con trai đặc biệt hàng ngày gọi điện thoại cho cô mà luôn đón chờ với tất cả sự hồn nhiên bồng bột. Họ gặp nhau. Trái tim trong sáng của cô bị Hiro chiếm trọn dễ dàng đến khó tin. Mối tình đó khởi đầu ngọt ngào và suôn sẻ quá…cứ như đang dự cảm một điều gì chẳng lành.
Tình yêu đầu tiên.
Ngỡ như Mika đã sống bình lặng bấy lâu nay chỉ đển chờ ngày Hiro đến. Người con trai ấy đã dẫn cô đi đến tận cùng cả nỗi đau và niềm hạnh phúc. Cảm xúc cả cuộc đời Mika hẳn cũng không đủ đánh đổi 1 năm yêu Hiro. Nhưng rồi…cũng đột ngột và khó hiểu như ngày cậu xuất hiện, Hiro rời xa Mika không một lời giải thích.
“Bạn có hạnh phúc không ? ” – Một ngày trước khi tốt nghiệp, Mika viết trên tấm bảng trong thư viện.
“Tôi đã từng một lần hạnh phúc.” – Ngày tốt nghiệp, Mika thấy có ai đó trả lời.

“Hiro, anh giống hệt dòng sông”
"Uhm, Mika. Nhìn bầu trời kìa. Anh muốn là bầu trời để lúc nào cũng có thể dõi theo và bảo vệ em. ”
Hai năm sau ngày chia tay với Hiro, một năm sau khi vào đại học, có lẽ Mika đã không còn nhớ những câu trao đổi vu vơ trên. Cô ấy đã gặp một tình yêu thứ 2 êm đềm và dịu dàng. “Tôi đã quên sạch chuyện cũ, chỉ còn nhớ về nó vào một ngày duy nhất trong năm, ngày hôm đó.” Đêm giáng sinh hàng năm, Mika quay lại bồn hoa nhỏ trong trường để nhớ về đứa con đã mất. Ba năm trước, Mika và Hiro đã có một đứa con. Hai con người đó, vào giây phút ấy, ở độ tuổi kia, đã háo hức mong chờ một đứa bé như thể nó là tặng vật lớn nhất tình yêu có thể ban cho loài người. Nhưng Mika đã mất đứa bé khi nó còn chưa kịp thành hình trong bụng mẹ.Cô ấy vừa thấy hạnh phúc đến dịu dàng trong một luồng chói lóa đã lại cảm giác toàn thân bật máu. Đứa bé chết, Mika và Hiro không hề có nổi một cái xác để chôn. Họ chỉ có thể hứa với nhau : đêm giáng sinh hằng năm sẽ đến bồn hoa nhỏ nơi hai người gặp nhau lần đầu cầu nguyện cho nó. Năm nào Mika cũng đến. Năm nào cô cũng tìm thấy một đôi găng tay len và một con búp bê tuyết nhỏ xíu để bên bồn hoa. Đôi găng tay năm này lớn hơn năm trước như thể đếm số tuổi của đứa bé và vô hình đếm số năm tình yêu kia lớn dần lên. Có phải Mika đã quên ? Hiro chưa bao giờ quên.
Hai năm sau ngày chia tay, họ tình cờ gặp lại trong đêm Giáng sinh.
“Tại sao chúng ta lại thành ra thế này ? ”
Mika không quên. Chỉ mình Hiro quay bước. Cô ấy đuổi theo. Những mong níu giữ. Nhưng rồi khi phải phân vân giữa hai con đường, một trở về ôtô nơi bạn trai đang đợi, một mải miết theo những dấu giày của Hiro, Mika đã quyết định, thà chọn một tình yêu “dịu êm, sâu lắng như biển cả” và rời bỏ “dòng sông trôi chảy ” của mình. Mika đã không hề biết rằng Hiro là một bầu trời luôn bao bọc quanh cô.
“Nếu hôm đó, em lựa chọn con đường kia, có lẽ chúng ta đã khác chăng?”
Chỉ đến khi mất Hiro vĩnh viễn, Mika mới hiểu ý nghĩa của bầu trời.

“Ánh nắng chan hòa sưởi ấm cả đất trời.
Ánh nắng dịu dàng,
Chỉ có thể thấy được sau khi bị lạc lối.
Đó là ánh nắng,
Hiro mang đến cho tôi.”
Giáng sinh năm sau, vẫn người tuyết bé xíu và một đôi găng tay, người đến không còn là Hiro nữa.
“Chị, Hiro có đấy không?”
“Nếu có duyên, hai đứa tất sẽ gặp lại.”
Chúng tôi đã chạy một vòng thật lớn.
Nhưng.
Cuối cùng chúng tôi cũng đã tới được nơi chúng tôi mong đợi.
Hiro là bầu trời luôn ôm ấp và dõi theo Mika trong suốt cuộc đời, từ cái ngày họ chạm vào nhau cho đến tận khi cậu ấy mỉm cười từ giã cõi đời.
“Anh sẽ là bầu trời của em. Bầu trời trong xanh là Hiro đang hạnh phúc. Bầu trời có mưa là Hiro đang khóc. Lúc hoàng hôn là anh đang đỏ mặt. Còn khi màn đêm buông là anh đang vỗ về ôm ấp em.

Bình luận

đọc xong kìm lòng ko nỗi!Phải down về coi thôi  Đăng lúc 5-1-2014 01:12 PM
Huhuhu, xúc động quá. Phải xem thôi  Đăng lúc 3-9-2013 09:16 AM
quá tuyệt , o có ai là Hiro ngoài Miu , một bộ film quá cảm độg , xem film đã buồn , đến khi đọc bài của bạn càng khóc như mưa hơn >,<  Đăng lúc 27-8-2012 01:26 PM
qá hay :((  Đăng lúc 19-8-2012 01:47 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 16:51:27 | Xem tất
Giây phút lần đầu gặp nhau
Đây là lúc hạnh phúc nhất của 2 người :loveliness:

Và đây giây phút chia lìa
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 18:52:53 | Xem tất
Phim này hay tuyệt cũng được chuyển thể từ truyện mình yêu thích nhất. Các bạn trẻ nào chưa xem thì nên xem đi nhé, là một chuyện tình buồn nhưng đẹp như 1 bức tranh. Xem xong ấn tượng khó phai. Đây cũng là bộ phim đầu tiên đưa mình vào thế giới phim của Nhật. Đơn giản nhận xét là phim của Nhật có thể không được cả dàn long lanh như phim Hàn nhưng cũng rất nhiều diễn viên đẹp như Gakky (thần tượng của mình) và đặc biệt phim Nhật thì đoạn tinh tế và truyền cảm thì là vô đối rồi. Cảm ơn st rất nhiều vì đã cho e biết đến những movie/drama hay để đời đến thế :X

Bình luận

thần tượng mà seo lâu rồi ko thấy vào nhà gakky thăm là sao hở:))?  Đăng lúc 27-1-2012 01:51 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 21:43:13 | Xem tất
mình xem cả bản drama lẫn movie
thích cả hai luôn, mỗi diễn viên đều thể hiện được nhân vật của riêng mình.
phim rất hay, rất buồn nhưng trọn vẹn, chỉ tội làm mình tốn khăn giấy wa!

Bình luận

dramma tên j vậy bạn? kites có làm sub hok?  Đăng lúc 16-3-2012 01:25 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 15-9-2011 23:20:56 | Xem tất
óe, có phải nhân vật nam chính đóng trong The Death note - L không nhỉ?, còn nhân vật nữ chính đóng trong ZenKai Girl?

Bình luận

Thanks bạn nào đã giải đáp khúc mắc của mình. Đã xem phim, và như thường lệ đối với mỗi bộ phim hay-không có lời nào để diễn tả, dù sao, kết cục hơi bi   Đăng lúc 16-9-2011 11:25 AM
Jet
nam chính ko phải L trong Death note đâu,nhưng nữ chính thì đúng là đóng trong Zenkai Girl.  Đăng lúc 15-9-2011 11:31 PM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 16-9-2011 02:30:59 | Xem tất
phim này thu hút mình đầu tiên là tựa của phim, nghe rất thích và thế là mình quyết định xem
một trong những bộ phim mình không thể không rơi nước mắt khi xem
một tình cảm nhẹ nhàng, dễ  thương và cũng đầy đau khổ giữa Mika với Hiro
cách làm quen bằng việc gọi phone cho nhau, thật tuyệt và thú vị nữa :x
tình yêu giữa họ hạnh phúc thì quá ngắn ngủi nhỉ, tình yêu mà Hiro luôn mốn đem đến cho Mika là cả một bầu trời bao la kia ... nhẹ nhàng, êm đềm như một dòng sông
đoạn mà Mika đi lấy ảnh, không kịp chạy về bên Hiro, đoạn đó thật sự đau lòng thật ... và mình cũng không thể cầm nỗi nước mắt nữa ...
dù không ở cạnh nhau nhưng tình yêu của họ vẫn luôn luôn tồn tại mãi mãi, bầu trời kia, nơi Hiro luôn dõi theo Mika ....
một cái kết theo bạn là có hậu không ? Với mình thì tình yêu của họ vẫn tồn tại như thế cũng đã quá hay rồi ...

Bình luận

Nhà mình có Drama film nì hem nhỉ>? Thương Hiro dã man. Lúc đó giận Mika lắm lun vì quen Yu. NHưng thật ra cũng tội Yu lắm nhỉ.  Đăng lúc 17-9-2011 09:21 PM
ừm nghe ấy nói thế Dan cũng cảm thấy đau lòng nữa rồi :(( thương Hiro quá :-s  Đăng lúc 16-9-2011 06:24 PM
Cảnh Hiro nói ko mún chết vì còn nhìu việc phải làm nữa. Như thế có gọi là đau lòng ko nhỉ? >"<  Đăng lúc 16-9-2011 08:16 AM
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Đăng lúc 17-9-2011 22:23:38 | Xem tất
phim này hiện vẫn con trong máy của minh..........
mỗi lần buồn buồn thì lấy ra xem lại....
tuy Hiro ko còn  nhưng Mika vẫn sống tốt và yêu thương Hiro ....cò lẽ Mika sẽ sống với những hoài niệm về Hiro cho tới cuối đời, mãi mãi........:loveliness:

tuy ko thix SE nhưng mình thix cái kết của Koizora.....tình yêu của Mika sẽ ko phai nhạt theo thời gian mà ngc lại, cô ngày càng yêu thương bầu trời Hiro hơn nữa.......:X

con người ta khi sống thì bất cần,...nhưng khi gần kề cái chết thì lại muốn sống vì nhìu lý do khác nhau.............điều này thì ai cũng bik..........nhưng để hiểu cảm giác đó thì fai đợi tới lúc gần kề cái chết ...........
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách