Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 586|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[03.02.13] Chiến thắng của Hương Tràm, Ya Suy và câu chuyện về khán giả

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-2-2013 07:33:45 | Xem tất |Chế độ đọc
Không phải các lựa chọn của khán giả lúc nào cũng chính xác hoàn toàn.

Ya Suy - Người chiến thắng của riêng mỗi khán giả


Ya Suy rõ ràng đang là người chiến thắng kém thuyết phục nhất nếu quan sát theo cách nhìn của giới chuyên môn và người làm nghề. Giọng hát trung bình, ngoại hình không nổi bật - bấy nhiêu cũng đủ thấy chiếc áo Thần tượng âm nhạc quá rộng so với chàng trai này. Nhưng khán giả - những người "liều mạng" bảo vệ Ya Suy tới cùng từ đầu cuộc thi đến giờ lại nghĩ khác. Họ (khán giả) nói rằng chiến thắng của Ya Suy đại diện cho tiếng nói của mình, vì họ muốn Thần tượng âm nhạc của riêng mình là một người thật thà, chân thành, có trái tim ấm áp và trong sáng như Ya Suy. Nhưng liệu có ai kịp nhớ ra rằng họ cũng đang chọn ra tài năng xuất sắc nhất của một cuộc thi âm nhạc?

  Không ai phủ nhận rằng Ya Suy đem đến một cảm giác ấm áp cho khán giả qua những phần trình diễn tự nhiên, giản dị và trong sáng, như chính con người thí sinh này. Nhưng cũng chính Ya Suy đã làm Mỹ Tâm phải thất vọng tràn trề và lên tiếng rằng ai lại chấp nhận một Vietnam Idol mà hát chênh phô, mất tập trung như đêm thi Top 2 với Hoàng Quyên. Chưa kể những đêm thi trước, Ya Suy cũng là thí sinh có phong độ thiếu ổn định nhất. Vậy khán giả liệu có đang bị "hớ" khi lỡ tay trao ngôi vị cao nhất cho Ya Suy, hay nói cách khác là để thí sinh này gánh một trách nhiệm quá nặng nề như thế? Con đường tương lai của Ya Suy liệu có êm ái và nhận được sự bảo vệ tuyệt đối từ khán giả như lúc anh đi thi Idol? Câu trả lời là không.

Showbiz quá rộng lớn và đủ sự khắc nghiệt để một gương mặt còn quá trẻ, quá mới như Ya Suy chịu sự đào thải nhanh chóng nếu như khả năng của anh chỉ dừng lại ở mức như bây giờ. Khán giả - họ luôn là những đối tượng cảm tính và hời hợt nhất. Hôm nay họ hô hào ủng hộ cho Ya Suy, nhưng rồi họ cũng sẽ rất nhanh chóng quên đi thí sinh mà mình từng rất ủng hộ này. Sự lãng quên của khán giả dành cho Ngọc Ánh, Quốc Thiên - những gương mặt cũng chân chất, thật thà như Ya Suy là một ví dụ rõ ràng nhất. Có lẽ điều cần nhất vào lúc này cho Ya Suy là sự nỗ lực rất rất nhiều vào thời gian tới nếu anh muốn tồn tại trong showbiz.

Hương Tràm - Chiến thắng tuyệt đối có định hướng từ HLV

Hương Tràm cũng là người chiến thắng nhờ sự lựa chọn của khán giả. Nhưng khác với Ya Suy, chiến thắng của cô gắn liền với sự định hướng sát sao của những HLV. Đó là Thu Minh - nữ diva đã dìu dắt Hương Tràm những bước đi đúng đắn, "chỉ ra" cho khán giả thấy rằng họ nên nhắn tin cho ai và vì lý do gì. Ngay cả quyền lựa chọn Đinh Hương, Xuân Nghi cũng là những định hướng đúng đắn mà Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng dành cho khán giả.Để 4 HLV - những người có chuyên môn và kinh nghiệm "va chạm" ở showbiz - đồng hành cùng khán giả trong quá trình tuyển lựa tài năng đã giúp cho cái kết của The Voice thuyết phục hơn Idol. Hương Tràm với giọng hát có kỹ thuật điêu luyện, cảm xúc đầy đặn cùng sự tinh tế hiếm có hoàn toàn vượt trội hơn Ya Suy nếu đem lên bàn cân so sánh Quán quân của 2 cuộc thi tìm kiếm tài năng số 1 Việt Nam hiện nay. Và tất nhiên, với tất cả những gì Hương Tràm đang sở hữu, nữ ca sĩ trẻ này chắc chắn sẽ có khởi đầu dễ dàng hơn Ya Suy rất nhiều trong showbiz.

Kết

Không ai phủ nhận quyền lực của khán giả, nhưng nên nhớ rằng xu hướng yêu thích của họ cũng phản ánh chính màu sắc của thị trường âm nhạc. Một showbiz phát triển hay không đều phụ thuộc vào đối tượng mà nó phục vụ, nên có lẽ bản thân khán giả cũng nên tập cho mình sự công tâm, bớt đi cảm tính trong các lựa chọn. Những gương mặt mới luôn luôn cần sự ủng hộ từ phía người nghe, nhưng họ cũng cần một khoảng thời gian đủ để chứng minh mình xứng đáng với sự ủng hộ đó. Nghệ sĩ chứng minh được tài năng, khán giả thể hiện được sự ủng hộ đúng đắn thì showbiz mới phát triển bền vững được.

theo kenh 14

Rate

Số người tham gia 1Sức gió +5 Thu lại Lý do
wrong83 + 5 Ủng hộ 1 cái!

Xem tất cả

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách