Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 718|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[02.02.13] Việt Nam Idol có là chiếc áo rộng với Ya Suy?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-2-2013 10:24:42 | Xem tất |Chế độ đọc
(Soha.vn) - Đánh bại Hoàng Quyên để giành quán quân Việt Nam Idol mùa giải năm nay, những tưởng đó là kết quả bất ngờ với Ya Suy. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn hợp lý với sự "nhào nặn" của BTC Việt Nam Idol.

Ngay từ những ngày đầu tiên Việt Nam Idol phát sóng, Ya Suy và Hương Giang đã là hai "chiến binh câu khách" của Việt Nam Idol.

Câu chuyện chuyển giới của Hương Giang và chàng trai dân tộc Chu Ru vượt khó đến với Việt Nam Idol đã được ưu ái dành gần 10 phút phát sóng ở vòng loại.

Ya Suy có lối hát bản năng với sở trường nhạc trữ tình. Chính bởi vậy không ít lần anh làm hỏng phần thi của mình với màn trình diễn chênh phô và thiếu nhạc cảm. Tuy nhiên, nhìn ánh mắt rụt rè buồn rười rượi của Ya Suy, ít ai có thể nặng lời với anh. Người ta lại xuề xoà mà quên ngay sau đó, chỉ còn nhớ lại nụ cười hiền lành của chàng trai dân tộc Chu Ru.

Ya Suy có một giọng hát tình cảm nhưng anh chỉ hát hay những ca khúc quen thuộc. Còn với những ca khúc mới, lạ lẫm, anh thể hiện như một học sinh trả bài trên sân khấu. Điểm mạnh nhất của Ya Suy không phải ở giọng hát, mà nó nằm ở sự hồn nhiên, vô tư, "chân thành, chân thật, và chân chính" của anh. Và Việt Nam Idol cũng đã cố tình hướng khán giả nhìn thấy mặt này của Ya Suy.

Ở đêm thi trước khi công bố kết quả, sự cố hát quên lời sai nhịp phách của Ya Suy khiến Mỹ Tâm nổi trận lôi đình và mắng té tát chàng trai này. Những tưởng sai lầm này khiến Ya Suy hoàn toàn "ngã ngựa" trước Hoàng Quyên, nhưng sau lời xin lỗi của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, mọi chuyện lại chuyển ngược. Người ta cảm thấy bất công cho Ya Suy khi ban nhạc đánh sai tone khiến phần trình diễn của anh dở tệ. Và người ta cũng cảm thấy thương Ya Suy khi phải chịu những lời chê trách của Mỹ Tâm. Điều này khiến số lượng bình chọn cho Ya Suy tăng vọt một cách nhanh chóng.

Những tưởng Việt Nam Idol "dìm hàng" Ya Suy nhưng cách xử lý sau sự cố của BTC chính là yếu tố quyết định giúp Ya Suy dành được sự ưu ái của khán giả. Việt Nam Idol còn công bố cả bức ảnh bữa cơm vội của Ya Suy với phần chú thích là anh mới trở về từ bệnh viện trước 30 phút khi chương trình lên sóng.

Với tâm lý bình chọn không dựa trên tài năng mà dựa trên cảm tính và sự yêu mến, khán giả đổ xô đi nhắn tin bình chọn cho sự hồn nhiên, đáng yêu của Ya Suy. Và tất nhiên, anh xứng đáng với những sự yêu mến ấy. Bởi có ít thí sinh nào lại đi kêu gọi bình chọn cho đối thủ trên trang cá nhân của mình, sẵn sàng nhường vé đi tiếp khi thấy mình không xứng đáng, thật thà trả lời những câu hỏi với sự thật thà cùng nụ cười rụt rè...


Chàng trai dân tộc Chu Ru trở thành thần tượng âm nhạc mùa mới.

Ya Suy thể hiện ca khúc chiến thắng


Ở Ya Suy có phẩm chất mà ít người trong giới showbiz có được đó là sự chân thành, hồn nhiên và thật thà. Bởi vậy Ya Suy xuất hiện như luồng gió mới, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gọi đó là Ya Suy style.

Tuy nhiên, để là một thần tượng âm nhạc Việt Nam điều này chưa đủ. Ya Suy thiếu sự chắc chắn trong giọng hát và thiếu sự tự tin trên sân khấu. Có lẽ chiếc áo quán quân mà BTC khoác lên cho Ya Suy có vẻ rộng với chàng trai này. Nếu đóng vai Á quân, Ya Suy cần giành thời gian để học thanh nhạc và cũng đỡ áp lực hơn với trách nhiệm vô địch trên vai.

Ya Suy là một nhân tố lạ và độc mà showbiz cần có. Giữa những hào nhoáng, ganh đua của showbiz, một Ya Suy thật thà, hồn nhiên, chân thành lại trở thành của độc. Tuy nhiên, để bước chân trên con đường ca hát chuyên nghiệp, Ya Suy cần học về thanh nhạc cũng như điều chỉnh nhạc cảm của mình để khán giả không còn thấp thỏm về việc Ya Suy bữa hát hay, hôm hát dở. Dù chiếc áo có phần hơi rộng, nhưng mong là Ya Suy sẽ "lớn nhanh" để mặc vừa chiếc áo mà BTC cũng như khán giả yêu mến và ưu ái dành cho anh!

theo Soha.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách