Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 767|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[02.02.13] Tranh cãi quán quân Ya Suy: Khán giả tự "choảng" nhau!

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-2-2013 18:19:25 | Xem tất |Chế độ đọc
Trong khi nhiều người hân hoan thì cũng không ít khán giả tỏ ra thất vọng, bực bội khi Ya Suy đạt ngôi vị Thần tượng âm nhạc 2012.

Thất vọng hay tự hào?

Kết quả của cuộc thi Vietnam Idol 2012 gây tranh cãi cho nhiều khán giả khi Ya Suy lên ngôi Quán quân. Có 2 luồng ý kiến, người ủng hộ Ya Suy thì tỏ ra hân hoan, vui mừng cho đây là một "cái kết đẹp", người lại cảm thấy không hài lòng với kết quả vì lo ngại Ya Suy không đủ "tố chất" để đạt được giải cao nhất. Liệu kết quả của cuộc thi có công bằng khi xét về mọi mặt Hoàng Quyên đều hơn hẳn Ya Suy?

Trong đêm thi chung kết, cả 3 phần trình diễn của Hoàng Quyên cũng thuyết phục hơn Ya Suy điều này đã khiến nhiều khán giả tỏ ra thất vọng về kết quả cuộc thi năm nay. "Chiếc máy hát" Hoàng Quyên chưa bao giờ gây thất vọng cho khán giả trong tất cả các phần thi của cô tại cuộc thi. Hoàng Quyên có quãng giọng rộng, khả năng hát và trình diễn đều hơn hẳn Ya Suy.


Phút đăng quang của Ya Suy bên BGK và Top 10 Vietnam Idol 2012

Trong khi đó, thí sinh nam còn lại trong Top 2 lại có một phần dự thi khó có thể chấp nhận được. Anh thể hiện ca khúc "Viết tình ca" lạc nhịp với ban nhạc và cho thấy nhiều nhược điểm trong giọng hát. Giám khảo Mỹ Tâm đã thẳng thắn phê bình và tỏ ra thất vọng về phần thể hiện trong đêm thi cực kì quan trọng. Dù một phần lỗi không phải ở Ya Suy nhưng việc anh thắng giải dù thể hiện không tốt vẫn gây cho nhiều khán giả sự thắc mắc.

Để trả lời câu hỏi nên thất vọng hay tự hào khi Ya Suy đăng quang ngôi vị "thần tượng âm nhạc" quả thực không dễ. Xét về góc độ khán giả, có lẽ sẽ có câu trả lời phù hợp nhất bởi Top 2 đều có những đối tượng khán giả riêng và sự "lên ngôi" của Ya Suy là do khán giả của anh bình chọn.

"Cuộc chơi" của khán giả

Ya Suy, thí sinh có phong độ không ổn định và khả năng ca hát không phải tốt nhất tại cuộc thi đã đăng quang khi nhận được sự yêu mến từ khán giả. So với Ya Suy, theo nhiều khán giả, Hoàng Quyên xứng đáng đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi hơn.

Nhắc đến Ya Suy, khán giả có thể nghĩ ngay đến giọng hát mộc mạc, chân thành và tự nhiên. Có thể nói Ya Suy là giọng hát bản năng nhất trong các quán quân từng dự thi. Đúng như tiêu chí của cuộc thi "from zero to hero", Ya Suy là đại diện mang đến cho khán giả những ước mơ dám khẳng định bản thân. Như lời nhạc sĩ Quốc Trung từng nói, sự chân thành, tự nhiên trong giọng hát làm cho khán giả rung động và đây cũng là điều mà làng giải trí Việt đang thiếu.

Ngoài ra, trong hai mùa giải trở lại đây người đạt được vị trí quán quân đều là người hát "chạm đến cảm xúc người nghe". Nếu như mùa giải trước, Uyên Linh vượt qua được cô gái trẻ Văn Mai Hương bằng giọng hát đầy cảm xúc thì mùa giải năm nay, Ya Suy lại một lần nữa chứng minh điều này.


Ya Suy tự tin song ca cùng giám khảo - ca sỹ Mỹ Tâm trong đêm Gala trao giải Vietnam Idol 2012

Nhìn thẳng vào các chương trình truyền hình thực tế nói chung và Vietnam Idol nói riêng, đây không chỉ là cuộc thi của các thí sinh mà còn là cuộc chơi của khán giả. Việc thí sinh nào gây được nhiều thiện cảm và sự yêu mến của khán giả thì cơ hội để thành công cũng dễ dàng hơn.

So với một Hoàng Quyên có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhưng kém màu sắc thì Ya Suy với sự chân thành, mộc mạc lại dễ lấy được thiện cảm của khán giả. Càng vào sâu, Ya Suy với "vũ khí" là sự chân thành, mộc mạc và tự nhiên đã khiến nhiều khán giả trở nên thích thú và bình chọn. Cuộc chơi của các thí sinh dần chuyển sang cho khán giả và sự chiến thắng của Ya Suy là một sự minh chứng cho điều này.

Vì thế, nhiều khán giả nêu ý kiến tranh cãi nói "sốc" thậm chí cho đây là một kết quả thiếu công bằng, dàn xếp cũng nên nhớ rằng, đây là cuộc chơi do chính khán giả quyết định, không ai khác. Hơn thế, việc thí sinh đạt quán quân của cuộc thi mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường ca hát chứ không phải một bước thành "sao". Ya Suy được đeo "vòng nguyệt quế" và bắt đầu nhập trường ĐH VHNTQĐ để học thanh nhạc một cách bài bản. Con đường nghệ thuật phía trước của chàng trai Chu Ru này sẽ còn rất gập ghềnh, vất vả. Muốn tiếp tục "ở lại" trong tim khán giả, tiếp tục chinh phục khán giả, Ya Suy còn phải học hỏi nhiều, nỗ lực nhiều hơn ngoài "vũ khí" là sự chân thành, mộc mạc đang có.

Nguồn: vov.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách