Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Event Fshare

Xem: 648|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[01.02.13] Ya Suy có vượt nổi Hoàng Quyên giành ngôi Vietnam Idol?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 1-2-2013 11:46:33 | Xem tất |Chế độ đọc
Điều này là khó tưởng nếu xét về chuyên môn và bản lĩnh sân khấu của Ya Suy. Ya Suy thiếu quá nhiều để làm một ca sĩ chuyên nghiệp chứ chưa nói đến ca sĩ ngôi sao. Tuy nhiên khán giả có quyền lực riêng của mình…

Chỉ còn đêm công bố kết quả tối nay (1/2), Vietnam Idol 2012 sẽ kết thúc. Có thể thấy, ở mùa giải năm nay, Vietnam Idol đã kém sức hút rất nhiều so với mùa giải năm 2010 - năm Uyên Linh đăng quang ầm ĩ. Xuyên suốt chương trình, 2 nhân vật có giọng hát và phong độ tốt nhất là Hoàng Quyên và Bảo Trâm, nhưng họ lại không có cuộc tranh tài trong đêm chung kết.


Ya Suy đã tạo ra sức thu hút khiến khán giả xem chương trình phải hồi hộp chờ đợi

Người tranh tài trong đêm chung kết vừa qua với Hoàng Quyên lại là chàng trai dân tộc Chu Ru - Ya Suy. Rõ ràng trong suốt cuộc thi và những gì thể hiện trong đêm chung kết, đây là cuộc so tài không cân sức về chuyên môn. Trong khi Hoàng Quyên chuyên nghiệp, xuất sắc bao nhiêu thì Ya Suy lại tỏ ra non kém và phong độ phập phù bấy nhiêu.

Trong phần thi đầu tiên ca khúc Viết tình ca, Ya Suy đã hát một cách tệ hại khiến các giám khảo thất vọng và Mỹ Tâm phải thẳng thắn chê chàng trai dân tộc Chu Ru này rất gay gắt. Tuy nhiên, ngay sau đó Giám đốc âm nhạc Vietnam Idol là Huy Tuấn đã lên sân khấu công khai xin lỗi vì ban nhạc đánh sai tone trên sóng truyền hình.

Tranh cãi về sự cố này đã nổ ra sau đêm thi. Một luồng ý kiến cho rằng ban nhạc cố tình "dìm hàng" gây bất lợi cho Ya Suy. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn đã thẳng thắn lên tiếng phủ nhận.

Cũng có luồng ý kiến cho rằng sự cố Huy Tuấn lên tiếng xin lỗi là có lợi cho bình chọn của Ya Suy bởi chàng trai này sẽ được khán giả thương xót mà nhắn tin bình chọn cho nhiều, tạo thành "bão tin nhắn".


Huy Tuấn (bìa trái) lên sân khấu công khai xin lỗi vì ban nhạc đánh sai tone  

Nhìn lại tình huống này, có thể thấy ngay Ya Suy quá non kém và thiếu chuyên nghiệp.

Xin lỗi ngắn gọn rằng ban nhạc đánh sai tone của nhạc sĩ Huy Tuấn trên sóng truyền hình cả nước có thể đã bị hiểu nhầm. Trong sự cố này, không phải là tất cả nhạc công trong ban nhạc đều đánh sai tone gây khó cho Ya Suy mà chỉ có một người chơi organ. Đây là một sai sót nhưng cũng không đến nỗi nghiêm trọng bởi trong ca khúc này, trừ nhạc công organ ra, tất cả các nhạc công khác đều đánh đúng và nhạc cụ dẫn dắt là guitar.

Đây có thể coi là một tình huống "thử lửa" dành cho Ya Suy và khả năng kém cỏi của của chàng trai này đã bị bộc lộ. Nhận xét thẳng thắn trên facebook cá nhân của Diva Mỹ Linh rằng "Ya Suy không có tài" hẳn cũng không phải là quá đáng.

Với một thí sinh chuyên nghiệp hoặc có năng khiếu về âm nhạc, nếu ban nhạc đánh sai tone thì họ cũng vẫn bắt nhịp vào được, đánh tone thấp thì sẽ vào thấp, đánh tone cao thì vào cao.

Ở trường hợp của Ya Suy, nếu ban nhạc đánh tone cao mà thí sinh này hát theo đúng tone mà ban nhạc chơi và đến những nốt cao bị "đứt hơi" (vì quá cao) thì khán giả có thể cảm thông, và sẽ nhắn tin bầu chọn. Nhưng do sự loạng quạng của ban nhạc và Ya Suy cũng lạng quạng theo mà theo Mỹ Tâm và Quốc Trung nói là "không tập trung", điều đó đã cho thấy Ya Suy không có bản lĩnh, hay nói thẳng là năng khiếu âm nhạc quá bình thường.

Hơn nữa, khả năng của Ya Suy đến đâu cũng đã được chứng minh trong suốt chương trình chứ không riêng gì một tiết mục này. Việc Mỹ Linh chê thẳng thắn và bị "ném đá" cũng chỉ do một bộ phận fan của Ya Suy. Nó cũng giống như việc Thanh Lam nhận xét Uyên Linh hát chỉ bình thường ở Vietnam Idol 2010 và bị "ném đá" cho rằng Diva "dìm hàng" đàn em.

Theo thời gian, khán giả cũng thấy rõ năng lực của Uyên Linh thế nào và với Ya Suy cũng vậy.

Ya Suy thiếu quá nhiều để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp chứ chưa nói đến địa vị một ca sĩ ngôi sao. Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Mỹ Tâm cũng từng nhận xét như vậy trong đêm chung kết vừa qua.


Ya Suy có vượt qua Hoàng Quyên lên ngôi Vietnam Idol?

Những lo ngại cho rằng sự cố ban nhạc khiến Ya Suy có lợi về bình chọn tin nhắn chưa hẳn là đúng, bởi khán giả bình chọn vì khả năng của thí sinh và sự yêu mến của họ chứ không phải kiểu thương hại.

Khán giả bây giờ cũng không phải là kém cỏi, bởi những bảng xếp hạng gần đây dù có nhiều lùm xùm nhưng kết quả chung cuộc vẫn là sự thuyết phục. Điển hình nhất sự lên ngôi của Hương Tràm ở The Voice vừa qua dù các HLV khác như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà có lượng fan đông đảo hơn HLV của Hương Tràm là Thu Minh.

Để lọt vào chung kết, có thật là khán giả đã bầu chọn cho Ya Suy hay đó là sự sắp xếp của nhà sản xuất, điều này không ai dám khẳng định. Tuy nhiên, có thể thấy, Ya Suy vào chung kết thì Vietnam Idol mang rất nhiều kịch tính. Nhưng Ya Suy có tiếp tục chiến thắng để giành danh hiệu Idol hay không đó lại là chuyện khác.

Nếu Ya Suy giành Idol, khán giả trở thành những người không sáng suốt, đã chọn một giọng ca quá kém cỏi. Nhà sản xuất cũng chẳng muốn, bởi kết quả tìm kiếm ròng rã mấy tháng trời cuối cùng lại là một giọng ca không có chất lượng lên ngôi.
Cho dù thế nào đi nữa, một chương trình thành công phải tìm ra gương mặt xứng đáng vì vậy việc Ya Suy trở thành Vietnam Idol là một điều khó tưởng. Không những hơn hẳn về chuyên môn so với Ya Suy, Hoàng Quyên còn có khả năng đi đường dài trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Trở lại đêm chung kết, ngay sau loạt bài đầu tiên, bài mà Ya Suy bị sự cố. Tỷ lệ bình chọn của khán giả là: Hoàng Quyên 56% và Ya Suy 44%. Nhưng theo thông báo của BTC, sau khi kết thúc đêm thi, bình chọn của Ya Suy vượt lên chiếm 70%. Còn con số % cho tới nay vẫn là bí mật…

Liệu khán giả có giúp Ya Suy vượt qua Hoàng Quyên?

Nguồn: vtc.vn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách