Đăng ký Đăng nhập
Kites Trang chủ

Trang cá nhân của shiny1284 https://forum.kites.vn/?46786 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS]

Blog

Hoàng tử Gác Mái- tập 1.2 ^^

Độ hot 1Có 2743 lần đọc2-6-2012 05:05 PM

Trong quá khứ - thời Joseon – 300 năm trước…

Hwa Yong đang chuẩn bị trang phục thật đẹp để Bu Yong tiến cung. Cô bé chọn cho Bu Yong một dải băng màu đơn giản gắn lên tóc nhưng người mẹ không vừa ý.Người mẹ nói Hwa Yong hãy cài cho Bu Yong chiếc dây gắn tóc đẹp nhất mà Hwa Yong có. Thái tử sẽ yêu một cô nương xinh đẹp nên Bu Yong nhất định phải thật xinh đẹp.Trong lòng Hwa Yong lúc đó cảm thấy rất bực tức nhưng cô bé không dám bộc lộ ra bên ngoài.

***

Bu Yong vào phòng của Hwa Yong khi Hwa Yong đang là lại trang phục để cô bé Bu Yong vào cung vào ngày hôm sau.

-          Muội vào đi

-          Tỉ hãy ăn bánh trái hồng nhé.

-          Tỉ đang là lại trang phục cho muội.Bu yong nói cô bé rất biết ơn HY và cả ngày BY nghĩ HY rất tức giận về dây gắn tóc.

HY nói dối rằng cô bé không sao. BY thì nói thời gian trôi qua thật nhanh. BY rất buồn vì không bao lâu nữa hai chị em sẽ phải xa nhau.

-          Như chúng ta đã hứa, khi muội vào cung nhất định sẽ mời tỉ đến chơi mỗi ngày, chúng ta sẽ ăn đồ ngon cùng nhau và chia sẻ những gì tốt đẹp nhé, quần áo, đồ chơi…BY đưa HY ăn một miếng bánh trái hồng nhưng HY gạt đi từ chối, HY nói muội muội hãy ăn trước. Miếng bánh rớt xuống sàn nhà.  HY nhân lúc nhặt miếng bánh lên, trong tay cô bé vẫn còn cầm chiếc bàn là nóng đỏ, đưa lên mặt Bu Yong khiến mặt cô em BY cháy xém.

***

Người cha rất tức giận vì sự việc này.

-          Sao phu nhân lại tắc trách thế ?

-          Vết thẹo ấy cả đời cũng không thể xóa được. Vậy gia đình ta phải làm thế nào?

-          Ta sẽ đưa tên Hwa Yong vào danh sách để thay thế BY.Kết quả, HY kết hôn với Thái tử. 


Cùng lúc đó, BY đứng từ xa nhìn về phía hoàng cungvới khuôn mặt được che dưới tấm khăn voan và khóc. Cô bé đã có một vết thẹo lớn trên má.


***


Thời gian trôi qua nhanh, Hwa Yong và Bu Yong đã trưởng thành cùng năm tháng. Hwa Yong là một Thái tử Phi rất xinh đẹp. Còn Bu Yong cũng trở thành một thiếu nữ dịu dàng, càng khôn lớn càng thông minh, khéo léo việc thêu thùa, thành thạo may vá…

Nàng Bu Yong thường vào cung với Thái tử Phi Hwa Yong và trò chuyện cùng Thái tử Lee Gak.

Nàng Bu Yong luôn giấu khuôn mặt dưới lớp khăn voan mỏng, có thêu hình bươm bướm và bông hoa thật rạng rỡ. Nàng chỉ lộ ra một đôi mắt rất buồn nhưng tuyệt đẹp dưới lớp khăn che mặt.

Bu Yong thức đêm thêu tặng Thái tử Lee Gak một chiếc khăn tay hình hoa mẫu đơn và bươm bướm thật đẹp và sống động như những bông hoa đang khoe sắc ở vườn hoa trong cung ( nơi nàng và thái tử thương đi ngắm hoa thưởng ngoạn). Cô chị Thái tử Phi là nàng Hwa Yong tuy có sắc đẹp nhưng không có tài năng thêu thùa xuất sắc như nàng Bu Yong nên để lấy lòng của thái tử, Hwa Yong nói dối Lee Gak chiếc khăn mà Bu Yong thêu là do chính tay Hwa Yong thức đêm thêu tặng chàng. Lee Gak vì điều đó rất xúc động trước tình cảm của Thái tử Phi dành cho chàng.

***

Một hôm, khi Hwa Yong, Bu Yong và Thái tử đang cùng dạo chơi ở vườn hoa trong cung, Thái tử thích thú lấy chiếc khăn mà chàng vẫn luôn mang bên mình so với những bông hoa mẫu đơn xinh đẹp trong khu vườn.

-                      Hoa mẫu đơn do nàng thêu thật đẹp đến nỗi bươm bướm kia cũng bị đánh lừa. Bươm bướm do nàng thêu trên chiếc khăn sống động như đang bay lượn vậy.

 

-          Đỗ đan hàm lộ trân châu quả * bông hoa mẫu đơn ngậm hạt sương*

-          Mỹ nhân triết đắc tiền đình quá * tân nương hái xuống bước ngang qua cửa*

Lee Gak ngâm nga  hai câu thơ chòng ghẹo Hwa Yong. Chàng nói HY hãy đối tiếp  hai câu thơ.

-          Hàm tiếu vấn đàn lang * hoa cường thiếp mạo cường, e ấp nhìn tân lang cười và hỏi*

-          Hoa đẹp hay thiếp đẹp hơn.HY đưa mắt nhìn BY nên nàng BY tiếp

-          Ra là em vợ đang đối thơ. Gak hỏi và quay sang BY.

-          Đàn lang cố tương hý – cường đạo hoa chi hảo * tân lang cố ý treo ghẹo – hoa còn xinh đẹp hơn tân nương*.

-          Mỹ nhân đố hoa thắng – đạp phá hoa chi đạo * tân nương vì câu hoa đẹp hơn người mà tức giận – bèn dẫm nát cành hoa*

-          Hoa nhược thắng vu thiếp - Kim tiêu hoa đồng túc * nếu hoa còn xinh đẹp hơn thiếp - tối nay chàng hãy ngủ cùng hoa*

Gak cười rất thoải mái. Gak ngạc nhiên hỏi vì sao By còn chưa kết hôn mà có thể đối thơ với chàng như thế.

-          Xin điện hạ thứ tội…

-          Thật là vui khi trêu đùa em vợ 

HY cảm thấy ghen tị với sự chú ý của Gak dành cho BY. Nàng chen vào đề nghị Gak hãy đi thưởng hoa ở một góc khác.

Khi đến vườn hoa khác, trong khi HY định nói về những bông hoa đang khoe sắc, Gak lại quay sang BY và đưa ra một câu đố cho nàng.

-          Câu đố không dễ dàng nên lúc này nàng không thể đoán ra đâu. Sau hai ngày nếu nàng giải được ta sẽ ban thưởng.

-          Dù đang sống nhưng đã chết – dù đã chết nhưng vẫn còn đang sống, đó là gì ?

Bu Yong lặp lại câu đố nhưng chưa thể nghĩ ra câu trả lời.

-          TTP, nàng có biết đáp án không ? Gak hỏi HY.

-          Hình như biết, hình như lại không biết, câu đố thật mơ hồ. Hwa Yong nở nụ cười rạng rỡ với thái tử.

-          Nàng không thể đoán ra đâu. Gak cười đầy ẩn ý.

***

Lại trở về cái xác chết dưới hồ, Lee Gak hạ lệnh cho tất cả các cung nữ, thị vệ trong cung… không ai được phép nhìn thấy khuôn mặt của Thái Tử Phi. Hãy cho an táng nàng cẩn thận và chàng không muốn bất cứ ai trông thấy khuôn mặt của nàng trong tình trạng không còn xinh đẹp.

Sau đó, Lee Gak khóc rất đau thương. Gak quyết tâm điều tra nguyên nhân về cái chết đột ngột của vợ.Gak khóc rất nhiều và khi giọt nước mắt của chàng rơi xuống chiếc khăn thêu, rơi xuống hình bươm bướm, Bươm bướm như được thổi sức sống, bất ngờ bay ra khỏi chiếc khăn và bay tới chàng Tae Yong- hoán sinh của Gak 300 năm sau. Tae Yong đang ở New York – gần nơi Pak Ha sinh sống …

***

New York – 2011 đông đúc, nhộn nhịp và hiện đại…

Yong Tae Yong – hoán sinh của thái tử Lee Gak 300 năm sau – anh là cháu trai của bà chủ tịch tập đoàn Home Shopping ở Hàn Quốc. Anh đã sống ở Mỹ một thời gian - anh chàng có bờ vai rộng, đôi mắt sáng thông minh và nụ cười của anh luôn rạng rỡ mùa thu tỏa nắng… Lúc này, Tae yong có vẻ như đang chờ đợi ai đó. Tỏ vẻ sốt ruột, anh đưa mắt ngắm nhìn dòng người qua lại xung quanh và chốc chốc lại ngó vào đồng hồ đeo tay.Tae Yong nhìn thấy bươm bướm vàng bay trước mặt. Thật thú vị - Tae yong nghĩ thầm. Anh đưa tay định chạm vào bươm bướm nhưng chú bướm lại bay đến nàng Pak Ha đang bán táo ở sạp hàng trái cây nhỏ gần đó

TY mỉm cười thích thú khi trông thấy bươm bướm đang đậu trên vai của cô nàng bán táo xinh đẹp. Bất giác, anh lấy tờ bưu thiếp và vẽ phác thật nhanh khuôn mặt của Pak Ha. Hai bé gái gần đó đang thổi bong bóng nước khiến cho khung cảnh thêm phần lãng mạn.-       Đứng lại ! Pak Ha hét lên với hai đứa trẻ nghich ngợm, chúng đang ăn trộm táo.

-       Ta sẽ cho hai đứa biết tay. Chúng bây chết chắc rồi. Pak Ha chọn trái táo lớn và nhắm ném về phía 2 cậu nhóc nhưng không may trái táo trúng vào trán của TY.TY quá bất ngờ nên anh té khỏi ghế. Cùng lúc đó, Tae Moo xuất hiện đỡ lấy Tae Yong ( Tae Moo là anh họ của Tae Yong, anh theo lời của bà nội đến tìm TY ở New York)

-          OMG… Otoke…I’m so sorry… Are  you ok? Pak Ha hỏi.

Cậu có sao không? Tae Moo cũng hỏi TY.

Các anh là người HQ sao? Tôi rất xin lỗi. Ha chỉ về phía lũ trẻ con

-          Anh ấy không sao đâu. Moo trả lời và chỉ tay về phía quầy trái cây. Lũ trẻ tiếp tục chọc phá Pak Ha.

-          Em không sao? Sao anh đến trễ vậy. TY trả lời TM.

***


Buổi tối hôm đó Tae Moo và Tae Yong cùng đến uống bia ở bar. Tae Moo giải thích anh đến trễ vì anh đã mất 2 tiếng để đến được sân bay.

-          Bà có khỏe không?

-          Bà luôn nhắc cậu mỗi ngày.

Ngay lúc đó, hai người thấy Pak Ha làm việc ở quầy bar. Cô là người phục vụ ở đây.

Tae Moo nói đó là cô nàng đã chọi táo lên trán của TY sáng nay.

TY đưa cho TM xem bức vẽ PH trên tờ bưu thiếp.

-          Cậu biết cô nàng này sao.

-          Không, em không biết, trong lúc chờ anh em thấy cô ấy xinh đẹp nên vẽ lại.

-          Lần đầu tiên tôi thấy cậu khen một cô gái xinh đẹp. TM cười tinh nghịch và nhận xét.

Trong lúc TM đang rửa tay, anh nghe thấy PH nói chuyện với cô bạn cùng nơi làm việc. ngày kia Pak Ha có ngày nghỉ vì cô đã đổi ca với một người khác. TM quay về chỗ ngồi và nói với TY.

-          cô nàng bán táo có ngày nghỉ đấy, cậu hãy hẹn gặp mặt cô ấy.

-          Sao anh biết

-          Tôi từng trải mà, cậu nói cô ấy xinh đẹp, vậy hãy hẹn cô ấy.PH đi tới nhưng TY tỏ vẻ thẹn thùng. TY xấu hổ, anh làm lơ và nói với TM rằng anh đã thuê một du thuyền, anh sẽ vẽ lại NY và anh mời TM đi cùng.

***

Ha nhận điện thoại từ HQ:

-            it’s for real? there is no mistake? 

Pak Ha kể với cô bạn rằng PH sắp trở về Hàn quốc. Cô bạn hỏi có Pak Ha đã tìm ra gia đình mà cô thất lạc. Pak Ha nói cô đã cố gắng rất nhiều và đã tìm được bố ruột.

***

TM đi du ngoạn trên du thuyền cùng TY. Anh nhận điện từ bà nội ( bà chủ tịch).

Moo cố gắng đưa diện thoại cho TY nhưng TY mải mê vẽ, anh không nghe mà nói sẽ gọi cho bà sau đó.

-          Sao cậu không nhận điện thoại.

TY hất điện thoại. Tae Moo bực tức hỏi: sao cậu không nhận điện thoại. Em sẽ gọi lại sau. TY trả lời.TM nổi giận nói: Lần này tôi phải đưa cậu về lại Seoul.

-          Anh nói bà là anh không tìm được em là được mà

-          Bà à, tôi nên gọi là chủ tịch, ở cty chủ tịch quyết định mọi việc.

-          Sao bà lại muốn để công ty cho em trong khi em không biết điều hành nó

-          Ở công ty đó có anh và chú là đủ.

-          Công ty thuộc về gia đình cậu, không phải tôi cũng không phải bố tôi. TM lên giọng ấm ức.

-          Sao anh nói như thế- chúng ta là một gia đình. Cứ nói mãi thế có gì vui chứ.

-          Chúng ta chỉ là anh em một nửa thôi. Tôi không có đủ quyền làm anh của cậu

-          Bà nội cũng là bà của cậu, tôi không thể gọi chủ tịch là bà. Tôi chưa bao giờ gọi thế. Cha tôi là cái gai trong mắt bà ấy trong suốt cuộc đời này. Cha tôi là do ông nội phong lưu sinh ra.

-          Em không làm là được thôi.

-          Cậu đừng để tôi phải nói những câu đó. Tôi bay mười bốn tiếng chỉ để theo đuôi cậu thế này.

TY nói TM hãy thôi đi, anh đẩy TM ra một cách bực tức. Moo đấm vào mặt TY và TY vướng vào lan can thuyền rơi xuống biển. Moo gọi TY và với lấy phao cứu hộ song bất chợt anh không có ý định cứu TY. Moo xóa sạch dấu vân tay của mình trên khoang máy, anh đặt lại tất cả mọi thứ vào vị trí của nó, ném điện thoại của TY xuống nước sau đó một mình bơi vào bờ. 

( soulsrebel wordpress , vietsub of kites.vn)


Bỏ qua

Trứng thối
1

Tặng hoa

Tán thành

Phản đối

Người vừa đánh giá (1 người)

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Lên trênLên trên Bottom