Đăng ký Đăng nhập
Kites Trang chủ

Trang cá nhân của benhvienaau https://forum.kites.vn/?406731 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS]

Blog

Nguyên nhân làm lỗ chân lông da mặt bị to

Có 114 lần đọc3-12-2020 02:39 PM

Một số nguyên nhân khiến lỗ chân lông to
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗ chân lông trên mặt của chúng ta to, có thể kể đến như:

Do di truyền
Cơ thể chúng ta được di truyền từ cha mẹ và những thành viên trong gia đình rất nhiều thứ. Trong đó, lỗ chân lông cũng vậy. Nếu cha mẹ, hoặc chị em trong nhà bạn có lỗ chân lông to thì khả năng bạn cũng sở hữu lỗ chân lông to tương tự như vậy. Nếu trong trường hợp này, bạn khó có cách nào thu nhỏ lỗ chân lông lại được, điều bạn cần làm là chăm sóc da đúng cách để có thể cải thiện tối đa tình trạng trên.

Do tuổi tác
Tuổi tác là một trong những yếu tố quyết định đến kích thước lỗ chân lông của bạn. Khi bạn già đi, lượng collagen và eslatin tự nhiên sẽ không còn được sản sinh nhiều. Chính vì thế, làn da của bạn sẽ mất đi tính đàn hồi, khiến da căng ra và chảy xệ, làm cho lỗ chân lông trên khuôn mặt bạn trở nên to hơn.

Chăm sóc da không đúng cách
Chăm sóc da không đúng cách gây nên nhiều vấn đề về da, và một trong số đó là khiến lỗ chân lông của bạn ngày càng “phình” to. Những sai lầm như sử dụng mỹ phẩm quá nhiều, tác dụng lực lên da quá mạnh, không tẩy trang kỹ… sẽ gây tổn thương da và làm tăng quá trình đào thải ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, lỗ chân lông sẽ ngày càng to hơn.

Da dầu nhiều
Dầu tiết ra khỏi cơ thể thông qua lỗ chân lông. Chính vì thế, nếu da bạn tiết quá nhiều dầu, lỗ chân lông sẽ hoạt động nhiều hơn, phải “nở” rộng ra để dầu thừa có thể bài tiết ra. Đó là lý do vì sao những bạn da dầu thường có lỗ chân lông to.

Các cách làm se khít lỗ chân lông hiệu quả

Giảm tiết dầu
Như đã phân tích ở trên, dầu nhờn tiết quá nhiều là nguyên nhân khiến lỗ chân lông của chúng ta to hơn. Chính vì thế, thực hiện các bước chăm sóc da giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông đáng kể.

Làm sạch lỗ chân lông
Khi bên trong mỗi lỗ chân lông còn tích tụ dầu thừa và bụi bẩn thì lỗ chân lông đó chẳng thể nào thu nhỏ lại được. Chính vì thế làm sạch lỗ chân lông là cách bạn cần thực hiện để cải thiện tình trạng lỗ chân lông to.

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da
Cung cấp đủ độ ẩm cho da là một bước cực kỳ quan trọng trong chu trình dưỡng da hằng ngày. Khi da được cung cấp đủ độ ẩm thì nhiều vấn đề về da như lão hóa nhanh, tiết dầu nhiều sẽ được cải thiện đáng kể. Chính vì thế, da luôn căng mướt, mịn màng và lỗ chân lông cũng sẽ được thu nhỏ dần. Sử dụng sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, dễ dàng thẩm thẩu như dạng gel, boosting, water gel, lotion và tránh sử dùng các sản phẩm có kết cấu đặc, dày. Lựa chọn các sản phẩm có các cụm từ trên bao bì như: “For Oily Skin“, “Oil Free“, “No Sebum“… 
Hoặc tham khảo serum se khít lỗ chân lông của The Skin House:https://theskinhouse.com.vn/tinh-chat-se-khit-lo-chan-long-va-lam-sang-da-chai-50ml_269.html

Bỏ qua

Trứng thối

Tặng hoa

Tán thành

Phản đối

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Lên trênLên trên Bottom