baolam94.nguyen Tại 3-11-2021 06:43:49

Dash Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo DASH

Dash Coin là gì? Dash khác gì với những loại tiền tệ khác và Bitcoin? Cùng Kienthuccoin tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

https://i.imgur*com/vmKILWq.png

Dash Coin là gì?

Dash coin là gì? Dash hay Dash Coin (tên gọi trước đây là Darkcoin và Xcoin) là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Cryptocurrency. Loại đồng tiền điện tử này được phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân).

Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Cũng giống như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không một tổ chức trung gian hay chính phủ nào nắm quyền kiểm soát.

Điều khiến Dash được người dùng quan tâm đó là giải quyết được những khó khăn mà Bitcoin từng gặp như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính tốt hơn. Vứi công nghệ độc quyền InstantSend và PrivateSend, Dash cho phép gửi và nhận các giao dịch một cách hoàn toàn ẩn danh với tốc độ cao.

Dash khác gì với những loại tiền tệ khác và Bitcoin?

Về cơ bản thì Dashcoin cũng được sử dụng để giao dịch, mua các loại hàng hóa như các loại tiền tệ khác. Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối do hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả hay điều tiết lạm phát. Dash được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin, đều được sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu.

Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng tiền này sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend. Do vậy tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Trong khi đó Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí giao dịch quá thấp. Do vậy, có thế thấy được rằng Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Ngoài ra, ,mô hình quản trị của Dash cũng khác so với Bitcoin và các đối thủ khác. Đối với Bitcoin và Litecoin thì hai đồng điện tử này được phát triển bởi các tổ chức.

Ai là người tạo ra Dash coin?

Dash chính là phiên bản mở rộng của Bitcoin và người sáng lập ra đồng tiền này là Evan Duffield. Evan cho biết ông tạo ra Dash vì đội ngũ phát triển của BTC sẽ không chấp nhận những thay đổi trong giao thức Bitcoin hiện hành.
Lịch sử phát triển

Dash ban đầu được phát triển và lấy tên là Xcoin (XCO) vào 18/01/2014. Này 28/2, Xcoin đổi tên thành Darkcoin. Đến ngày 25/03/2015 Darkcoin được đổi tên thành Dash.

Dash đã giải quyết được các vấn đề gây nhiều tranh cãi như thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung và một ngân sách phát triển ngồn vốn tự có. Bởi vậy chỉ trong 2 ngày đầu tiên ra mắt đã có 1,9 triệu đồng Dash được khai thác, chiếm khoảng ¼ trên tổng số lượng Dash hiện có.

Theo CoinMarketCap, tính tới tháng 3/2017, vốn hóa thị trường của Dash đã vượt 500 triệu USD và trở thành cộng đồng altcoin tích cực nhất thế giới.

Giá trị của Dash

https://i.imgur*com/SqXzVMN.png

Dash là một dạng Cryptocurrency phân cấp nên giá trị của đồng tiền này không được quyết định bởi bất cứ loại hàng hóa hữu hình nào. Dash sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch cho tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Vì nó là một phần mềm phát triển nhờ mã nguồn mở nên bất kì ai cũng có thể chỉnh sửa được.

Tính năng của Dash

Được sinh ra dựa trên những ý tưởng của Bitcoin cho nên Dash vẫn ảnh hưởng nhiều tính năng tương tự Bitcoin. Hệ thống Masternode chính là điểm khác biệt mấu chốt quan trọng nhất so với Bitcoin. Cụ thể, nếu như các nhà phát triển của Đồng Bitcoin mất đến 2 năm để khắc phục vấn đề kích thước khối thì Dash chỉ mất vẻn vẹn có 24h. Tính năng này cho phép đồng coin Dash phân bổ sức mạnh tính toán đồng đều trên hệ thống.

Tổng kết

Đơn giản Dash chỉ là một loại tiền tệ của internet giống như Bitcoin, Ethereum,..Mục đích để sử dụng giao dịch, mua bán và thanh toán online nhanh chóng mà không phụ thuộc bất kì tổ chức trung gian nào. HY vọng bài viết “Dash Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo DASH” của Kienthuccoin sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://kienthuccoin.com/dash-coin-la-gi/

hjjklool Tại 4-5-2022 19:12:15

Một số loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có nhiều công dụng và giá trị thực trên thế giới. Các loại khác, chẳng hạn như Litecoin và Binance coin, được sử dụng để tăng tốc phát triển công nghệ hoặc làm mã thông báo trao đổi gốc. Tuy nhiên, ngày nay, tiền xu doge và shiba inu thu hút nhiều sự chú ý nhất! Hai đồng tiền này chiếm hầu hết các tin tức về tiền điện tử. Nếu bạn muốn biết thêm về Forex. , ở đây bạn sẽ hiểu và tìm hiểu lý do tại sao nó lại được yêu thích như vậy.
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Dash Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo DASH