WinnieWiny Tại 29-8-2017 17:58:31

[Shortfic | K] Vô Danh | WinnieWiny | KAI - Fictional girl | Chương 13 | END

VÔ DANH

https://thewindpalace.files.wordpress.com/2017/08/vo-danh.jpg?w=645

Author: WinnieWiny

Rating: K

Category: Sci-fi, Romane

Pairing: Kim Chung Nhân (Kai) - Irina (Fictional girl).

Cast:

Kai (Kim Chung Nhân)

https://farm8.staticflickr.com/7470/16267743576_19a53f3323_b.jpg

Irina

https://farm5.staticflickr.com/4398/36056094184_e46368a68a_b.jpg

Disclaimer: Trừ EXO, mọi thứ trong đây là của tôi.

Summary:Không ai nhớ mặt đọc tên

Không ai nhớ tên để gọi

Chân trời xa xa có ánh hoàng hôn buông xuống

Khúc thu ca ngắn ngủi vang lên như một lời ủi an


OST

OaCeXZmigFk


LỊCH UP: CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN


WinnieWiny Tại 29-8-2017 18:06:29

Chương 1

Tiếng gót giày gõ khẽ lên những tấm ván gỗ ghép lại thành con đường băng qua khu phức hợp, dẫn kẻ bộ hành tìm đến được đích đến bên kia con đường. Ngôi trường dần hiện lên giữa màn sương lờ mờ của mùa đông lạnh. Thật hiếm có, khi thành phố thuộc về vùng khí hậu nhiệt đới này lại có thể có một mùa đông với màn sương phủ mờ. Cô gái trẻ đưa tay kéo chiếc khăn choàng vắt ngang cổ lên, khẽ khàng che đi khuôn miệng nhỏ nhắn và một phần gương mặt đang ửng hồng. Cô ta một lần nữa nhìn vào đồng hồ đeo tay và kịp thời nhận ra mình đã trễ.

Ánh sáng dần phủ rộng ra khi cô bước đến cuối con đường lát gỗ. Vượt qua tiệm cafe nhượng quyền đông khách, sự ồn ào của khu phức hợp dần lùi lại sau lưng cô. Đây là con đường tắt mà cô bạn thân đã chỉ cho cô, nó có thể rút ngắn một nửa thời gian đi bộ từ bến xe buýt vào đến ngôi trường. Cổng trường chỉ còn cách cô nàng độ mười mét, xung quanh đậu lố nhố những loại xe khác nhau chứng minh cho địa vị của chủ nhân của nó. Irina liếc nhanh qua những chiếc xe đó rồi cắm đầu đi thẳng. Cô không muốn mình phải nhận bất kỳ khiển trách nào trong ngôi trường này.

“Cô lại đến trễ, cô Irina.”

Giọng bà giáo già đứng trước cổng trường vẫn vang lên một cách đều đặn như mọi người. Người đàn bà giấu mình trong bộ áo đen từ đầu đến chân, vươn đôi mắt tinh anh nhìn cô xuyên qua thấu kính dày. Đôi mắt cô gái trầm xuống, cô khẽ khàng gỡ chiếc khăn yêu thích của mình ra khỏi cổ như một nghi thức diễn ra thường nhật, chậm rãi nói.

“Chuyến xe bus đến trễ hơn tôi tưởng.”

“Cô không còn lý do nào khác cho những trường hợp đến trễ thường xuyên của mình sao, cô Irina.”

“Nó là sự thật.”

Irina lặp lại lời bào chữa của mình một cách lạnh lùng, như cách cô nàng đang đối diện với bà giám thị khó tính. Tuy nhiên, ở ngôi trường này không hề có quan hệ thầy và trò, có chăng chỉ là quan hệ giữa người đào tạo và người được đào tạo trên danh nghĩa. Vì thế thái độ của Irina lúc này lại không được liệt vào dạng xấc xược.

Người đàn bà nâng khuôn hàm lên cao khiến cho thứ ánh sáng mờ nhạt dưới làn sương mỏng chiếu lên gương mặt bà ta càng trở nên kỳ dị.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ gặp nhau sớm thôi và cô sẽ không còn bất kỳ nguyên do nào cho sự trễ nãi lần nữa của mình, cô Irina.”

Bà giám thị xoay người, lấy bút ghi ghi chép chép gì đó trên cuốn sổ cầm tay. Irina nhún vai, có lẽ tên cô nàng sẽ chiễm chệ trên bản thành tích những sinh viên cần được tham gia khóa học kỷ luật ở học kỳ sau. Cô nàng nhét chiếc khăn vào túi đeo chéo rồi đút tay vào trong túi áo, co người sải những bước dài rộng vào trường.

Cánh cửa phòng học vừa mở ra, tất cả ánh mắt đang chú mục vào vị giáo sư đáng kính trên bục giảng liền quay lại hướng về phía Irina, kể cả người đang thao thao bất tuyệt kia cũng lập tức im lặng. Bầu không khí lạnh buốt và đặc quánh khiến cô nàng khó thở, cô ngước đầu lên nhìn cửa lớp, phát hiện ra mình không hề đến nhầm phòng. Vậy thì cớ gì bầu không khí lại kỳ lạ như vậy. Irina tìm thấy một vài người quen của mình ngồi trong góc lớp, cô nàng cố gắng tỏ ra tự nhiên nhất có thể để bước về phía bọn họ, ngồi xuống như không có chuyện gì xảy ra.

Ngay khi cô nàng ngồi xuống, tất cả mọi người liền quay lại trạng thái bình thường. Dẫu vậy, thi thoảng cô vẫn phát hiện ra ánh nhìn giấu kín của con người đứng trên bảng và những người trong phòng học. Phòng học không lớn lắm, số lượng sinh viên đang ngồi cũng chỉ tầm hai mươi người vì thế chẳng có gì có thể thoát khỏi đôi mắt cô. Irina quay hẳn người sang cô bạn ngồi bên cạnh, đánh mắt ra hiệu:

“Cậu tự xem đi.”

Cô nàng bên cạnh Irina tên là Emily. Một cái tên đậm chất phương Tây như cái tên Irina của cô. Một số người khác tên Thomas, Sean, Lily, Jenny... thậm chí còn những cái tên lạ như Sadi, Yan, Rok. Tất cả đều là cách gọi của những người tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này. Cái tên thật được giấu kín trong tư liệu của nhà trường. Nếu không tự mình để lộ, chẳng ai có thể biết được tên thật của nhau. Tất nhiên, cũng không ai muốn để tên thật của mình lộ ra ở ngôi trường này. Một cái tên có thể bộc lộ thân thế, bộc lộ hoàn cảnh, bộc lộ đẳng cấp. Ở một nơi thế này, không ai muốn cho người khác biết mình đang ở giai tầng nào của xã hội, cũng như có bất kỳ mối quan hệ nào khác. Dĩ nhiên, nguyên nhân thật sự của việc đặt biệt danh còn sâu xa hơn thế, chỉ là Irina không hề có mong muốn tìm hiểu.

Cô nàng nhìn xuống mặt bàn, nơi bàn tay của Emily đang đẩy một phong thư đến trước mặt cô. Bên ngoài phong thư đề rõ tên người nhận là Irina, người gửi là Ban giám hiệu của trường.

Tiết học kết thúc trong bầu không khí ngột ngạt đó và chính bản thân Irina biết rõ mình là nguyên nhân của sự ngột ngạt ấy. Cô đứng thẳng người dậy, nhẹ nhàng thu dọn sách vở trong khi Emily và một vài người khác đã rời khỏi chỗ từ sớm. Ngôi trường này là như vậy. Dù mối quan hệ giữa hai cá thể không thể nói là thân thiết nhưng cũng tính là có quen biết, một người trong lớp phải ra đi cũng không hề mảy may ảnh hưởng đến mọi người. Không một lời chào tạm biệt, cũng không một lời chia tay, như thể sự tồn tại của Irina và của tất cả mọi người ở nơi này đều là tạm bợ. Có đến sẽ có đi, một chuyện quá bình thường.

Irina cầm lá thư trên tay, sải bước chân về phía văn phòng giám thị. Bà ta đã nói đúng khi cả hai sẽ gặp nhau một lần nữa và tin chắc Irina không còn lý do nào để tiếp tục trễ nãi giờ vào trường.

“Chào mừng đã đến văn phòng của tôi, cô Irina.” – Bà giám thị tỏ thái độ mừng rỡ giả kịch, gương mặt nhăn nheo xô đẩy những đường nét đáng sợ. “Rất vui khi được làm người hướng dẫn cô lúc này.”

“Lúc sáng bà đã có cơ hội để nói với tôi.” – Irina đặt lá thư xuống bàn. – “Nhưng bà đã không.”

“Cô còn một tiết học cuối cùng, tôi không phiền khi đợi cô thêm vài tiếng đồng hồ để cô lưu lại những kỷ niệm lần cuối.”

“Bà biết rõ trong ngôi trường này không có cái gì gọi là kỷ niệm và các mối liên kết.”

“Cô gái trẻ, cô vẫn còn quá trẻ.” – Vẻ mặt giả tạo đột ngột bật về chế độ nghiêm túc. – “Quá trẻ để có thể hiểu được những dấu hiệu. Dù sao tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ lần này của mình. Hành lý của cô đã được đóng gói và sẵn sàng, chúng ta có thể lên đường.”

Irina buông tay ra khỏi bức thư trên bàn, lá thư bên trong hơi vươn ra ngoài một chút, hiện rõ tiêu đề của bức thư gửi đến từ những người điều hành trường đại học:

“Thư xác nhận thành viên.”

-

Ngôi trường này nằm trong dự án những ngôi trường được cấp phép đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với chương trình học hoàn toàn không có chút liên can gì đến đất nước bản địa. Một người đàn ông từ bên kia đại dương xa xôi tìm đến đất nước nhỏ bé này, xây dựng một ngôi trường nằm sâu trong khu dân cư tách biệt để đào tạo những thế hệ mới tài năng vượt bậc. Nguyên tắc tuyển sinh không hề được công khai, cũng không ai biết mình đã đạt được tiêu chí gì để vào được ngôi trường này. Chỉ biết rằng vào mỗi đợt tuyển sinh, sẽ có hàng trăm cánh thư gửi đi tứ phương thông báo trúng tuyển. Một khi bước vào ngôi trường này, tất cả sinh viên gần như phải rũ bỏ cuộc sống bên ngoài của mình. Từ cái tên, từ thân phận, từ những mối quan hệ thân sơ. Một khi bước vào ngôi trường này, mỗi sinh viên đều chỉ có một điểm nhìn duy nhất: chính bản thân họ.

Ở trường, sinh viên được đào tạo để trở thành những cá nhân xuất sắc nhất, từ thể lực đến trí óc. Từng người từng người một đều phải trải qua những nội dung huấn luyện không khác gì quân đội để có thể trở nên ưu việt. Họ không được đào tạo để trở thành những người lính của chiến trường khỏi lửa, họ được đào tạo trở thành những người lính của chiến trường vô hình, chiến trường bên trong học viện này. Nơi mà chỉ có những cá nhân được chọn lựa từ khi được sinh thành mới được phép bước vào, nơi mà những cá nhân xuất sắc nhất trong những cá nhân xuất sắc kia mới được trở thành một thành viên của Hội.

Hội – có lẽ chính là định nghĩa mông lung nhất của nơi này. Không ai biết Hội được thành lập để làm gì, cũng không hiểu lý do vì sao phải là người được chọn mới được phép trở thành người của Hội. Họ chỉ có thể biết rằng Hội chính là thứ khái niệm được kính sợ nhất ngôi trường này, thành viên của Hội chính là những kẻ quyền lực nhất, thành viên của Hội được đào tạo trong môi trường tốt nhất, điều kiện tốt nhất. Hội, như một thế lực quý tộc của trường, nhưng không ai biết thực quyền của họ đến từ đâu. Những kẻ ở trong Hội chưa bao giờ tuồn ra bất kỳ thông tin nào về nó, những kẻ bên ngoài Hội càng không biết gì. Họ chỉ biết kính sợ, biết e ngại, biết lo lắng khi giáp mặt thành viên của Hội.

Nguyên nhân có lẽ là vì một lời đồn trong trường, khi một sinh viên làm mích lòng người của Hội, sinh viên đó đã bị đuổi học ngay lập tức. Có một lời đồn khác, Hội được thành lập để phục vụ cho mục đích của chính phủ, người của Hội như những chó săn bóng tối, làm những việc mà chính phủ không thể tự tay làm. Người của Hội vì thế càng trở nên đáng sợ hơn.

Đối mặt với những lời đồn đó mỗi ngày dường như đã trở thành một thói quen của Kai. Cậu ta chẳng hề bận tâm đến những ánh nhìn chằm chằm không thiện cảm của những sinh viên trong trường mỗi khi cậu bước ngang qua hành lang. Có lẽ chính vì cậu thuộc về Hội – tổ chức bí ẩn đáng sợ nhất trường đại học nên điều đó trở nên dễ hiểu. Từ khi trở thành một thành viên của Hội, cậu đã dự liệu trước mình sẽ gặp phải tình cảnh này. Quá nhiều mối quan hệ và kết nối hiếm hoi bị xóa bỏ, cậu trở thành con sói cô độc như tất cả những thành viên khác của Hội.

Hành lang phía trước quả thực quá dài, con đường từ ký túc xá đến hội trường luôn là một nỗi ác mộng cho những thành viên mới, hoặc đã cũ nhưng chưa hẳn là quen như Kai vì những ánh mắt tò mò của tất cả mọi người. Vì thế, hôm nay bước chân của Kai nhanh hơn thường ngày. Cậu ta nhanh chóng rẽ ngoặt và một đoạn hành lang vắng người, quyết định đi đường vòng để đến hội trường. Đoạn hành lang này khá ít người, có lẽ chính là vì sự âm u của nó. Nó dẫn Kai vòng qua một dãy phòng học cũ đã bị bỏ hoang từ lâu, cuối dãy phòng học này là một ngõ hẹp dẫn đến con đường sau lưng hội trường. Lối kiến trúc Pháp thuộc cũ kĩ mang màu vàng chanh ngả ám sắc, ánh sáng từ bên ngoài được tận dụng tối đa làm sáng bừng cả dãy phòng học. Nhưng đối với khu vực này, ánh sáng không mang theo sinh khí mà chỉ khiến cho sự u ám trong những lớp học đóng khép càng thêm nổi bật bởi sự đối lập của ánh sáng và bóng tối. Không ai biết được bên trong những phòng học bỏ hoang kia còn lại những linh hồn nào đang trú ngụ. Người ta thường bảo là âm thịnh dương suy kia mà, nơi không có con người chính là ngôi nhà của ma quỷ.

Kai sải bước qua đoạn hành lang đổ nát, người người sợ khu vực này, có lẽ cậu là số ít những người không thuộc vền điều thông thường khi chẳng hề có một chút sợ hãi nào cả. Sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối càng khiến Kai có thể lút sâu vào trong khoảng không gian chênh vênh giữa hai bên, vùng xám xịt ấy là vùng an toàn của cậu ta. Ánh sáng chiếu qua khung cửa lớn, nơi mà những nhành dây leo vấn vít biến thành thấu kính làm thay hình đổi dạng tia sáng, càng khiến đoạn hành lang thêm mơ hồ huyền ảo, không biết nên nói là âm u hơn hay hữu tình hơn.

Kai một lần nữa nhìn đồng hồ, cậu chỉ còn hai phút để có mặt tại hội trường đúng giờ. Hôm nay, cậu không hề muốn xuất hiện muộn một chút nào. Nhưng ngay lúc ấy, khi cậu ta lướt ngang qua phòng học cũ, một thứ đã hoàn toàn thu lấy sự chú ý của cậu. Một cánh cửa mở hé. Điều đó tất nhiên là không thể nào, tất cả phòng ốc ở đây đều đóng lại theo ý của ban giám hiệu trường và tất nhiên, lối kiến trúc tuy cũ nhưng vẫn có thể đảm bảo các cánh cửa không thể nào tự động mở bởi một cơn gió mạnh. Trừ phi có bàn tay con người tác động.

Kai dừng chân, ghé một bên mắt vào khe hẹp nhỏ. Trong phòng có ánh sáng, chính là thứ ánh sáng chiếu vào từ những khe hở của khung cửa sổ bằng gỗ cũ kỹ, hắt ánh sáng chiếu lên một thân hình đang ngồi trên chiếc bàn bám bụi. Kai cố mở to mắt để thu lại hình ảnh kia, trong đầu hiện lên vô vàn giả thuyết: là người hay ma, là ảo ảnh hay là thật, là kẻ đột nhập hay là một sinh viên nào đó trong trường?

Thật may mắn, câu trả lời đã có ngay sau đó. Khi kẻ đang ngồi trên chiếc bàn bám bụi kia nhảy xuống đất, mái tóc dài trên vai đổ xuống che lấp gương mặt nhưng đủ để khẳng định giới tính của đối phương. Cô ta dùng tay vén tóc lên đầu, gương mặt kiêu ngạo ngẩng cao quay về phía đôi mắt của Kai, đi kèm một nụ cười nửa miệng của thú săn mồi phát hiện ra con mồi đầu tiên của mình. Bản năng bảo Kai phải lập tức tránh ra khỏi cửa, lý trí mách bảo cậu rằng cậu vừa tốn một phút để quan sát một kẻ nào đó mà cậu không biết và bây giờ cậu chỉ còn lại một phút để kịp có mặt trong hội trường. Đôi chân của Kai tự động nhấc lên, mũi giày tiếp tục hướng về phía nên đi mà sải bước.

Cậu xuất hiện vừa kịp lúc. Khi Kai đến, cậu liền lập tức nhận ra một chỗ ngồi vẫn còn để trống chờ cậu xuất hiện giữa nhóm người. Kai theo thói quen bước về phía chỗ trống, đặt mông ngồi xuống. Hai cặp mắt còn lại của nhóm người quay lại nhìn Kai, như thể bọn họ đã chờ đợi cậu từ rất lâu.

“Sao lại đến trễ như thế?” – Một đôi mắt đen láy, đuôi mắt cong lên như mắt của phượng hoàng phát ra tia nhìn sắc bén.

“Gặp một chút chuyện.” – Kai thở hổn hển. Cậu liếc nhìn về phía người còn lại. “Tình hình như thế nào rồi?”

“Chúng ta bốc phải số gần cuối, may mắn vẫn cho chúng ta thời gian chuẩn bị để đợi cậu đến.” – Người kia cất giọng nói. Âm thanh trong trẻo và gương mặt trẻ con hoàn toàn đi ngược lại cảm giác trưởng thành mà người ta cảm nhận được từ cậu ta.

Kai nhìn nhóm ba người đang chuẩn bị trên bục giảng. Đầu cắm đã được kết nối với máy tính và người được phân công thuyết trình đang nắm chặt micro. Liếc nhìn sang những đội còn lại, bọn họ bề ngoài ung dung tựa như nhau, tất cả đều đã chuẩn bị đầy đủ cho buổi thuyết trình ngày hôm nay. Số lượng người của một nhóm thường là bốn hay năm người, chỉ duy nhất nhóm của Kai là ít người nhất, ba người. Trong đó, Kai nắm vai trò người phân tích tình hình, một người tên Huyn nhận trách nhiệm thuyết trình, người còn là đội trưởng cũng là người nhận trách nhiệm phản biện tên Chan. Số người ít nên số lượng công việc của mỗi thành viên đều nhiều hơn người khác. Tuy nhiên, với nhóm sinh viên xuất sắc như bọn họ, những vấn đề như thế được đặt ra không phải là để than vãn mà là để giải quyết. Tất cả những người có mặt ở đây hôm nay đều hiểu rõ, sự sắp xếp ba người bọn họ chung một nhóm không phải để tạo rắc rối, mà chính là tổ hợp hoàn hảo nhất, một tổ hợp mà không kẻ nào trở thành thừa thãi.

Không để mình lãng đãng vào dòng suy nghĩ, Kai tập trung vào nội dung thuyết trình của nhóm trước mặt, tập trung phân tích tình hình, đúng sai cùng những ưu khuyết của đối phương để có thể đưa tình hình chung đến cho Chan, người nhận nhiệm vụ phản biện của nhóm. Nhóm người kia đang nói về chủ đề “Sự kết hợp của kỹ thuật và ý thức, phát triển AI trở thành chủng tộc thực thụ”. Bọn họ có nhiều dẫn chứng, những lý lẽ chặt chẽ và logic, gần như không có sơ hở. Nhưng đó là nhận xét của người khác, không phải là nhận xét của Kai – thiên tài phân tích và là bộ óc chính của đội xuất sắc nhất. Cậu ta dễ dàng phát hiện ra sở hở trong hệ thống lý luận cùng tính nhất quán của nó. Những phân tích đó được truyền tải đến cho Chan – người đặt ra những vấn đề phản biện sắc bén nhất.

*AI: Trí tuệ nhân tạo

Những lượt tiếp theo trôi qua chầm chạp, sau ba tiếng đồng hồ cũng đã đến lượt đội của Kai. Kai đứng lên cầm theo laptop cá nhân của nhóm, thuần thục kết nối với máy chiếu và sẵn sàng để có một buổi diễn thuyết tuyệt vời như bọn họ đã làm từ trước đến giờ. Chan đứng bên cạnh Kai để sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào, Hyun cầm mic trên tay để có thể lập tức bắt đầu. Chủ đề bọn họ chọn ngày hôm nay thuộc về lĩnh vực xã hội: “Tính đúng đắn và logic của thuyết Malthus, con người có thuộc về vòng lặp của tự nhiên?”

*Thuyết Malthus: Thomas Malthus là nhà nhân khẩu học, nhà kinh tế học người Anh. Thuyết Malthus cho rằng sự phát triển dân số của con người tuân theo quy luật của tự nhiên: Khi đạt đến mộ số lượng nhất định, dân số sẽ bị kìm hãm bởi chiến tranh, nghèo đói do sự tăng lên của cải xã hội không thể theo kịp sự tăng trưởng dân số. Nghèo đói và chiến tranh sẽ làm giảm số lượng dân số, đưa con số về sự cân bằng mà tự nhiên có thể kiểm soát được. Thuyết Malthus bị cho rằng không còn đúng đắn khi hai thập kỷ gần đây dân số con người đã vượt qua ngưỡng dự đoán của ông.

Khả năng trình bày của Hyun là điều không ai có thể bàn cãi. Kai tiếp tục là người kiểm soát tình hình khi tiến hành phân tích phản ứng của khán giả, những sơ hở trong trình bày và các luận điểm cần được nhấn mạnh. Một khi phát hiện ra có bất kỳ vấn đề gì bất thường, Chan sẽ là người nắm giữ thông tin, truyền đạt cho Hyun hoặc chuẩn bị phương án đối phó vào giai đoạn phản biện. Ba người bọn họ là một chỉnh thể hoàn chỉnh, không một dư thừa, không một thiếu sót. Và đó là lý do tại sao tất cả mọi người đều tin vào sự thành công của buổi diễn thuyết này.

Tuy nhiên, tất cả đều không đúng đắn với tất cả trường hợp. Một cánh tay đưa cao.

“Lập luận của các cậu cho rằng sẽ có nhiều nguyên nhân hơn nữa để tự nhiên thực hiện quá trình đào thải chủng loài vượt qua giới hạn?”

“Đúng vậy.” – Hyun khẳng định trước kẻ đang đứng lên nói.

“Cậu cho rằng thuyết Malthus vì thế không sai?”

“Không hoàn toàn. Như chúng tôi đã từng nói trước đó. Malthus chưa thể tiên liệu được số lượng giới hạn mà thiên nhiên có thể chấp nhận chúng ta, đó là thiếu sót của thuyết.”

Kai hơi nheo mắt, cậu ta nhỏ giọng nói với Chan ở bên cạnh: “Hãy cẩn thận”. Chan gật nhẹ, tuy vậy nhưng cậu ta tự tin với khả năng phản biện của mình, những câu hỏi trên không đáng quan tâm.

“Như vậy. Con người có thể đạt tới một ngưỡng giới hạn nào đó gọi là tối đa, nhiều hơn hết thảy các sinh vật khác. Tuy nhiên, con người cần lương thực đủ cung cấp cho tất cả số lượng giới hạn đó trong khi sự phát triển của lương thực lại thấp hơn hẳn con người, lương thực sẽ mất đi trước trong khi con người vẫn tồn tại. Có một mâu thuẫn trong lập luận này, nó đi ngược lại với thuyết tiến hóa và chọn lọc tự nhiên của Darwin.”

Lời phản biện gãy gọn và đanh thép, những từ cuối cùng được nhấn mạnh và kéo dài để kết thúc câu nói khiến cho toàn hội trường lặng ngắt như tờ. Đôi mày của Chan hơi nheo lại, cả Hyun cũng bất động trong một vài khắc. Kai nắm chặt con chuột trong lòng bàn tay, mắt không rời người vừa ngồi xuống, tìm cách phân tích người đó. Người kia không thuộc về một đội nào khác, hắn ngồi một mình, chỉ như một khán giả dự thính. Kai cũng chưa từng nhìn thấy người đó trước đây. Là thành viên mới ư?

Không thể. Không thể phân tích người kia ở góc độ này, hãy chỉ tập trung vào câu hỏi. Thuyết tiến hóa của Darwin, bọn họ cũng từng bàn về vấn đề này và mâu thuẫn của nó với chủ đề. Tuy nhiên cả ba người họ chưa từng đào sâu vào mâu thuẫn này mà tập trung vào ưu điểm của toàn thuyết. Nói đúng hơn, họ tập trung đẩy cao tính đúng đắn và logic, tìm cách che lấp và cố gắng không đề cập ưu điểm của đối phương cũng chính là khuyết điểm của mình. Nhưng quả thật, lúc này đây họ không thể chỉ xem nó là một lỗi hệ thống nho nhỏ được nữa.

Đầu của Kai hoạt động hết công suất, tìm ra luận điểm thích hợp. Nhưng khi cậu chưa kịp đưa ra câu trả lời, Chan đã bước ra giữa bục cao, thay thế vị trí của Hyun, dõng dạc nói.

“Chào bạn. Tôi là Chan, chịu trách nhiệm phản biện và là người trả lời câu hỏi của bạn.” – Giọng nói trầm thấp đầy từ tính của cậu ta vang khắp hội trường. – “Trước hết, vô cùng cám ơn câu hỏi của bạn. Đây là một câu hỏi rất hay và cũng là vấn đề tiếp theo chúng tôi muốn nói.”

Cậu ta cúi người nhặt lấy chiếc bút dạ viết bảng, có một chiếc bảng trắng được đặt sẵn trên sân khấu phòng trường hợp có điều gì cần ghi chép ngay lúc trình bày. Chan vẽ lên đó một biểu tượng đại diện cho lương thực, tiếp sau đó là vô số mũi tên chỉ vào nó.

“Đây là lương thực, và những mũi tên này đại diện cho các yếu tố bên ngoài tác động đến nó. Tôi gọi những tác động này là Tự nhiên. Những yếu tố tự nhiên này có thể dung dưỡng lương thực và cũng sẽ giết chết nó nếu vượt qua giới hạn, lúc này Tự nhiên sẽ đào thải nó, đó là thuyết Chọn lọc tự nhiên của Darwin. Nhưng hiện tại...” – Chan vẽ thêm một mũi tên khác, to lớn hơn. – “Có một yếu tố không thuộc về tự nhiên tác động đến nó, gọi là con người. Vì thế, chọn lọc tự nhiên không thể hoàn toàn khống chế sự sinh tồn của lương thực khi con người trở thành yếu tố quan trọng và mạnh mẽ. Nhưng như chúng tôi đã nói trước đó, con người thuộc về Tự nhiên và không thể hoàn toàn chiến thắng tự nhiên trong thời gian dài. Đến một giới hạn nào đó khi con người không còn có thể khống chế được giới hạn của lương thực, nó sẽ là sự chấm dứt của sự tác động. Tự nhiên lúc này toàn quyền quyết định sống chết của lương thực, theo sau đó là sự sống của con người. Đó là điểm giới hạn cũng như một giả thuyết khác về Một tác động tương lai sẽ đưa thuyết Malthus trở lại. Đó là trình bày của tôi, xin cảm ơn.”

Chan kết thúc phản biện của mình trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người trong hội trường, kể cả người vừa nãy vừa đưa ra lời phản biện. Kai và Hyun thở phào nhẹ nhõm, quả nhiên họ không cần phải lo lắng về tài năng phản biện của Chan. Tất cả mọi người trong hội trường cũng đồng tình với nhau rằng lo lắng cho đội của bọn họ quá vô ích, họ không thể bị đánh bại.

Nhưng từ khi kết thúc phản biện cho đến khi về đến chỗ ngồi, Chan vẫn không hề thư giãn. Có điều gì đó khiến cậu ta không buông được.
Sau buổi trình bày, nhóm của Kai được gọi ở lại hội trường. Giảng viên phụ trách muốn gặp riêng bọn họ. Tất cả sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu ở lại không chỉ một mình bọn họ, mà còn là một người khác, kẻ vừa đưa ra câu hỏi sắc bén lúc nãy.

“Sau buổi trình bày hôm nay, các cậu có nhận xét gì?” – Giảng viên hỏi đám người của Kai trước, đôi mắt ẩn chứa câu trả lời đang đợi bọn họ bóc mẽ.
Chan lên tiếng trước, rõ ràng cậu ta đã muốn nói ra câu này từ đầu.

“Bọn em thiếu sót.”

“Thiếu sót điều gì?”

“Một điểm nhìn.” – Cậu ta nói, sau đó nhận ra mình chưa nói rõ liền tiếp tục bổ sung. – “Một điểm nhìn chi tiết.”

“Đúng thế. Không hổ là đội trưởng.” – Người giảng viên tán thưởng. – “Hyun, cậu có khả năng giao tiếp xuất sắc, khả năng trình bày mạch lạc và kiến thức xã hội sâu rộng. Chan, cậu có kiến thức khoa học kỹ thuật vượt bậc, tương lai trở thành một nhà khoa học mở rộng trước mặt cậu. Cậu còn có khả năng phản biện lại các khẳng định, điểm yếu và không ngừng đưa ra phương pháp khắc phục ngay lập tức, đó chính là tài năng của cậu. Còn Kai, khả năng quan sát và làm chủ tình thế, nhận ra điểm yếu và điểm mạnh của bản thân và đối thủ, khả năng nhìn nhận vấn đề trên diện rộng và trong dài hạn cùng kiến thức hóa sinh nổi trội là điểm mạnh của cậu. Tuy nhiên, không ai trong các cậu có khả năng nhìn vào một điểm nhìn chi tiết, coi trọng các tiểu tiết cùng khả năng đánh giá về tâm lý học.”

“Và đó là lý do có mặt của cậu ta?” – Hyun liếc nhìn sang người từ đầu đến cuối vẫn im lặng chờ kịch hay, người đang nhìn mọi thứ bằng đôi mắt hờ hững phớt đời.

“Đây là thành viên mới của đội các cậu và cũng là thành viên cuối cùng nhà trường chọn. Irina.”

WinnieWiny Tại 5-9-2017 21:20:42

Chương 2

Cô gái dùng tay hất mái tóc lên, giương đôi mắt kiêu ngạo nhưng lại có chút hờ hững nhìn những người cùng nhóm, khóe môi hơi cong lên.

Hình ảnh này khiến Kai nhớ về người con gái ngồi trên chiếc bàn bụi bặm của căn phòng cũ. Hóa ra chính là cô ta. Khi ở trong căn phòng, gương mặt ngược sáng của Irina núp trong bóng tối, những gì Kai có thể nhớ chính là đôi mắt kiêu ngạo ấy và nụ cươi hơi cong lên của cô ta. Người này chính là thành viên mới của đội.

“Xin chào. Irina là tôi. Có thể ban đầu mọi người không quen việc có một thành viên mới là nữ trong đội của mình, nhưng tôi mong là chúng ta có thể hợp tác cho đến khi tất cả chúng ta tốt nghiệp.”

“Chào mừng cậu gia nhập, Irina.” – Chan bước ra đầu tiên, dáng vẻ đội trưởng luôn bọc lấy cơ thể cậu ta.

“Hợp tác vui vẻ.” – Hyun là người tiếp theo, nụ cười trẻ thơ kéo dài trên gương mặt cậu ta trái ngược với dáng vẻ trưởng thành mà cậu ta toát ra.

Chào hỏi một lượt hai người, Irina quay đầu về phía Kai. Nụ cười kia không biết từ khi nào lại khiến cậu ta nhìn ra cảm giác của một con thú săn mồi tìm thấy kẻ xấu số đầu tiên. Cả người Kai căng cứng không tự nhiên, dẫu vậy sự bình tĩnh được rèn giũa vẫn làm chủ cơ thể cậu.

“Chào.”

Nụ cười kia, sự giả tạo đến cùng cực.

Khi là một thành viên của Hội, sinh viên được phép ở lại trong ký túc xá của trường. Không như những ngôi trường khác khi mà ký túc xá là nơi tụ họp của những sinh viên không đủ điều kiện để thuê một căn phòng trọ khang trang bên ngoài, ký túc xá của ngôi trường này là nơi dành cho những kẻ được chọn. Mỗi người được cấp một phòng riêng với nhà tắm, phòng vệ sinh riêng. Diện tích rộng lớn và tạo ra sự thoải mái tối đa cho người ở. Mỗi căn phòng lại có phong cách trang trí khác nhau tùy theo sở thích của chủ nhân. Tỉ dụ như phòng của Chan đơn giản với những món nội thất tối giản hết mức, mỗi món đều có công dụng và không có gì thừa thãi. Phòng của Hyun lại được trang trí đủ loại nội thất khác nhau, có hơi màu mè như tính cách của cậu ta. Phòng của Kai đại diện cho bản tính của cậu ta. Khắp nơi đều là sách. Bốn bức tường đều là những giá sách cao lên đến nóc, chiếc giường con được đặt sát vào góc tường, nơi mà giá sách chừa ra một khoảng trống vừa đủ cho một chiếc giường, giữa phòng là bàn dài để chủ nhân của nó có thể làm việc tùy thích.

Mỗi căn phòng phù hợp với một loại tính cách, như thể chính ngôi trường này hiểu rõ cá tình của từng sinh viên của nó. Phong cách Scandinavia đặc sệt trong từng món đồ nội thất ở đây. Khung cửa lớn bằng kính trong suốt giúp cho ánh sáng tràn vào hết mức, thắp sáng cả một căn phòng mang màu sắc chủ đạo là trắng. Chiếc giường đơn đặt trên bục gỗ nằm ngang sát cửa sổ đính kèm công năng hộc tủ dưới gầm giường, tủ sách đối diện với hướng ánh sáng chiều vào và bàn làm việc đặt giữa phòng. Điểm xuất cho tất cả thiết kế trên là tấm thảm màu xanh tiffany đặc trưng đặt giữa phòng khiến không gian bớt lạnh lẽo. Quả thật, ngôi trường này chưa bao giờ khiến cho Irina thôi ngạc nhiên.

Hành lý đã được chuyển đến và đặt trong phòng. Cô nàng dỡ nó ra và bắt đầu cất gọn nó vào những hộc tủ dưới gần giường. Còn những món đồ cần treo lên, đã có một chiếc tủ âm tường giúp ích cho việc đó. Công việc dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc ngốn của Irina một buổi sáng. Cô nàng nhìn đồng hồ lần cuối và quyết định dùng nửa tiếng còn lại cho việc tắm rửa trước khi đến buổi họp đầu tiên của cô và đồng đội mới.

Địa điểm tổ chức họp là phòng tự học nằm trên tầng ba của ký túc xá, nơi mà tất cả thành viên thuộc Hội có thể đến và sử dụng. Tương tự như đặc quyền dành cho thành viên của Hội, phòng tự học có đầy đủ trang thiết bị cần thiết, thiết kế tường cách âm đảm bảo sự riêng tư và có đủ phòng cho tất cả các đội thuộc Hội. Phòng 3B là địa điểm gặp mặt của đội Kai. Khi cô đến, tất cả mọi người đều đã có mặt đầy đủ và đang đợi thành viên cuối cùng là cô. Kai ngước mắt nhìn người mới đến, tỏ ra không mấy thiện cảm, Hyun là người dễ tính nhất, vui vẻ bảo Irina ngồi xuống, còn Chan chỉ cười nhẹ xã giao, sau đó đứng lên.

“Một lần nữa chào mừng vào đội, Irina. Tôi có một vài điều cần phổ biến rõ đến cậu. Trước hết, tôi muốn biết cậu đã biết được bao nhiêu chuyện về Hội hay đội này?”

“Một ít. Như Hội là tập hợp những sinh viên xuất sắc nhất và được đào tạo một cách riêng biệt. Những thành viên của Hội luôn phải làm việc nhóm, thực hiện các đề tài được đưa ra và không ngừng tìm kiếm thành tích hay sự công nhận từ người quản lý của Hội. Có thể đi kèm theo nó là một lợi ích gì đó mà tôi chưa được biết. Thứ hai, tôi biết đội của chúng ta là đội xuất sắc nhất trong Hội, tên của nó là Illuminati – một cái tên phô trương theo tôi là vậy.”

“Đó là ý tưởng của tôi.” – Hyun chen vào. – “Bỏ qua mấy thuyết âm mưu vớ vẩn, đây là một cái tên đầy ý nghĩa và mang đậm tính gợi mở.”

“Đó là tất cả?” – Chan nhấn mạnh câu hỏi.

“Tất cả.” – Irina gật nhẹ đầu.

“Được rồi. Vậy thì tôi sẽ bắt đầu với những điều cậu chưa biết.” – Chan cầm cây bút dạ trên tay, một thói quen của người không quen dùng lời nói để biểu đạt, Irina nhận ra điều đó. – “Hội – đúng là tập hợp của các sinh viên xuất sắc nhất. Nhưng không đơn thuần như vậy, chúng ta là người được trực tiếp nhận được tài trợ của chính phủ để phát triển khả năng của cá nhân trở nên hoàn hảo. Không chỉ là sinh viên, chúng ta vào Hội với tư cách nghiên cứu sinh. Các đề tài được đưa ra không phải để làm cho vui, chúng ta có nhiệm vụ phát triển những đề tài đó thành các công trình nghiên cứu thực thụ.”

“Chọn một trong số đó, không phải là tất cả.” – Kai bổ sung.

“Phải. Một đề tài xuất sắc nhất sẽ được chọn để phát triển trong mười năm, hai mươi năm, năm mươi năm và bất kỳ đề tài nào được chọn, nhóm sinh viên chịu trách nhiệm sẽ trở thành người dẫn đầu dự án đó. Chính xác hơn, Hội tìm kiếm những phát kiến mới từ những con người tài năng nhất. Đó là chiến trường của Hội, trở thành một nhà khoa học dẫn đầu một dự án từ khi còn là một sinh viên là một viên đường ngọt.”

“Đã từng có dự án nào được tiến hành chưa?” – Irina đặt câu hỏi.

“Đã từng. Tuy nhiên nó nằm trong vòng bí mật vì vẫn chưa hoàn thành. Chỉ có duy nhất một dự án được chọn cách đây hai mươi năm, khi ngôi trường này được thành lập chỉ mới mấy năm. Hai mươi năm nay, vẫn chưa có thêm dự án mới nào được khởi động và đội của chúng ta được đặt niềm tin trở thành hy vọng mới của trường, cậu được thêm vào để đội hình có thể hoàn hảo nhất.”

“Đã hiểu. Nhưng tôi vẫn không thấy tiềm năng ở các dự án của các cậu, như đợt trình bày vừa rồi, thuyết Malthus quá chung chung để tiến hành nghiên cứu. Tôi không nghĩ chính phủ muốn nghiên cứu về nhân khẩu học lúc này.”

“Đúng vậy. Đó là chỉ là bước thử nghiệm để chúng tôi nghiên cứu về một khái niệm mới: Giới hạn.”
Chan vẽ một vòng tròn trên bản vẽ.

“Đây là giới hạn, nó như một cái bong bóng.”

“Có thể co giãn?”

“Xuất sắc đấy Irina. Mới nhìn lần đầu kia mà.” – Hyun ngạc nhiên nhỏm cả người dậy. Kể cả Kai, kẻ biếng nhác im lặng cũng phải liếc mắt về phía cô.

“Giới hạn của con người có phải chỉ dừng lại ở hiểu biết hiện tại không? Có quá nhiều cách để con người mở rộng giới hạn của chủng loài mình, phát kiến ra máy bay phá vỡ giới hạn về việc con người chỉ có thể di chuyển trên mặt đất, công nghệ sinh học cho thấy con người có thể điều khiển sự sinh sản và phát triển của các thực thể sống,... Ví dụ như vậy. Như tôi đã nói trong bài thuyết trình vừa rồi, Malthus không hề lường trước được giới hạn phát triển của dân số nên học thuyết của ông ta bị phản đối. Nếu con người đạt đến giới hạn của tự nhiên, con người sẽ bị đào thải. Còn nếu, con người có thể vượt qua giới hạn của tự nhiên thì sao? Quả bóng giới hạn có thể co dãn đến mức nào?”

“Nhưng nó có thể nổ bất kỳ lúc nào.” – Irina nói.

“Vậy thì hãy để nó nổ thử xem sao.” – Nụ cười tinh quái của Hyun kéo dài.

Irina nhìn tất cả mọi người trong nhóm, dáng vẻ tự mãn của Chan, gương mặt kỳ dị của Hyun và cả sự trầm mặc của Kai, nhóm người này xuất sắc theo một phương pháp kỳ quái. Rất kỳ quái.

Công trình nghiên cứu này đang được tiến hành và bọn họ sẽ phải hoàn thành nó trước khi tốt nghiệp. Buổi chiều, Irina bước trên hành lang, đầu óc chỉ suy nghĩ mãi lời nói của Chan. Một ý tưởng táo bạo, quá táo bạo. Bọn họ là đang muốn thử thách sức chịu đựng của tự nhiên sao. Cô vừa đi vừa nghĩ, một loáng đã đến khu tự học lúc nào không hay. Khu tự học là nơi tụ tập của những sinh viên bình thường, ở đây kê rất nhiều bàn ghế dài thuận lợi cho các buổi họp nhóm và làm bài tập. Trong khu tự học còn có sự xuất hiện của một số người quen cũ Irina.

Ngay khi cô vừa bước vào, sự im lặng đột ngột đã đánh thức Irina khỏi những suy nghĩ mông lung. Cô ngước mặt lên, trông thấy một vài gương mặt quen thuộc. Nhưng lúc này, trong đôi mắt bọn họ là sự e sợ và nghi ngờ.

Con người thật yếu đuối.

Con người sợ hãi nhất là những thứ bọn họ không hiểu biết.

Như các vấn đề của Hội hay chính bản thân một thành viên của nó như Irina.

Nhận ra bản thân không được chào đón, Irina rẽ bước đi sang dãy hành lang khác. Đây là con đường đi đến khu học thể chất. Các thành viên của Hội học kiến thức riêng, tuy nhiên lại vẫn phải học thể chất chung với những sinh viên bình thường. Theo lý lẽ của nhà trường, thể chất là thứ duy nhất không được phép phân biệt giữa thiên tài và thường dân. Cho mình là mạnh nhất là điều cấm kỵ.

Đào tạo cỗ máy hoàn hảo có lẽ là tiêu chí của ngôi trường này, tất cả sinh viên buộc phải giỏi cả về kiến thức và sức khỏe. Những người được tuyển chọn vào đây vốn đã là người nổi bật về cả hai lĩnh vực. Tuy nhiên nếu trong quá trình học không thể hiện được điều đó ra, tấm vé đuổi học sẽ dành cho bọn họ.
Kai khởi động trước khi bước vào bài học thể chất cực nhọc. Một khi có tiết thể chất, cả ngày hôm đó chỉ dành cho vận động. Bởi vì tiết thể chất của ngôi trường này không phải là tiết thể chất thông thường. Sau khi làm giãn những sợi gân và khiến cho những khớp xương trở nên linh hoạt, Kai phóng tầm mắt nhìn ra xa. Ở trong đám sinh viên nữ, một cô gái có gương mặt sắc sảo đầy thách thức đang đứng một mình – như một con sói cô độc.

Tiếng huýt còi vang lên. Năm sinh viên bao gồm cả nam lẫn nữ liền lập tức lao người lên phía trước như thú dữ vồ lấy con mồi. Thân thể của bọn họ tựa như bông gòn, dễ dàng tung mình tránh né những chướng ngại vật, di chuyển thoăn thoắt qua các mô đá gồ ghề mà vẫn giữ được tốc độ kinh người.

“Năm giây, Kai.” – Người giáo viên hô lên. – “Năm giây ba mươi khắc, Seh. Sáu giây, Dyo. Bảy giây, Suho. Bảy giây mười khắc, Dean.”

Thành tích không tệ với đường chạy một trăm mét vượt chướng ngại vật. Tiếp theo là phía nữ sẽ chạy. Lần đầu này không có Irina. Kai nán lại đợi thêm một chút, sau bảy tám lượt chạy, Irina mới xuất hiện ở lượt thứ chín.

“Năm giây, Irina.”

Cái gì? Kai không tin vào mắt mình. Phải nói rằng, giới hạn của nữ luôn luôn khác biệt. Nếu bên nam trung bình là bảy giây, bên nữ phải mất thêm ba giây nữa mới là trung bình. Nhưng biểu hiện của Irina, chỉ mất năm giây tương tự như Kai. Cô ta có thành tích thể chất vượt trội hơn hẳn đồng bạn và tương tự như của nam sinh. Nhưng ngay sau đó, Kai chợt nhận ra, nếu một người không đủ xuất sắc liệu có thể bước vào đội hình của bọn họ không? Vì thế, sự xuất sắc của Irina không hề đáng ngạc nhiên như vậy.

Tiếp sau đó là bài tập nhảy cao. Kai tiếp tục ghi điểm với thành tích 2m. Nhưng Irina cũng không kém cạnh với kỷ lục của nữ 1m9. Lần này Kai có phần hả hê một chút, ít nhất cô nàng không phải xuất sắc đến mức nghẹt thở, vẫn phải thua cậu một chút.

“Đừng hả hê như vậy, Kai. Chẳng qua là chân cậu dài hơn người ta mà thôi.” – Hyun không biết từ khi nào lại xuất hiện bên cạnh cậu.

“Đến từ lúc nào vậy?” – Kai giật thót nhảy ngược về phía sau một đoạn dài.

“Đi ngang qua, phát hiện một tên tự kỷ so thành tích với con gái.” – Gương mặt Hyun không đổi sắc, đưa ánh mắt khinh bỉ nhìn Kai, sau đó chắc lưỡi nhận xét. – “Nhảy xa không tồi đâu. Nhưng vẫn thua tôi.”

Sau đó cậu ta ngoay ngoắt bỏ đi.

Đến chiều, buổi học điền kinh kết thúc. Kai tu hẳn một chai nước lớn, sau đó quay người trở về ký túc xá tắm rửa. Kết quả chung cuộc thì cậu và Irina không hơn kém nhau bao nhiêu. Thật tệ khi cứ so đo thành tích với con gái mãi như vậy.

“Kai.”

Một giọng nói quen thuộc truyền đến. Cậu xoay người, trông thấy cô gái kia không biết từ lúc nào đã đến sau lưng mình. Cậu ta hơi lùi lại một chút, bật chế độ cảnh giác nhưng Irina cũng chỉ khoanh tay lại trước ngực, hơi nghiêng đầu nở nụ cười gian trá quen thuộc.

“Đón xem từ đầu như vậy, đã nhận ra được gì chưa?”

Đầu của Kai bị giáng một cú đau điếng, tuy nhiên cơ thể may mắn vẫn đứng vững. Cậu ta miễn cưỡng mở miệng nói.

“Tạm thời chưa tìm ra sơ hở.”

“Yên tâm đi. Cậu sẽ không tìm được gì đâu.”

Irina nhấc khăn của mình vuốt lên mặt, nơi giọt mồ hôi đang chảy xuống rồi sải bước về hướng ký túc xá. Nhưng chỉ vừa dợm được vài bước, cô đã quay người lại, mấp máy môi nói điều gì đó.

Chuyến xe bus cuối cùng của ngày sẽ lăn bánh trong vài giây nữa. Người lái xe đốt điếu thuốc đưa lên miệng, đôi mắt liếc về phía cửa lên xuống của xe để chắc chắn rằng không để lỡ một ai. Và như dự liệu của ông, một người con trai mặc chiếc áo phông đơn bạc, túi đeo chéo khoác bên vai đã tận dụng một vài giây cuối cùng để nhảy lên bám vào thanh cột bằng thép. Cậu ta đu người qua những tay vịn rồi ngồi xuống chỗ trống nơi đuôi xe. Từ đầu đến cuối, những người có mặt kể cả tài xế đều không thể rời mắt khỏi người kia vì những động tác di chuyển ấy thuần thục như một bản năng. Ngay sau đó, người bán vé vội đu người qua dãy ghế đến chỗ của người mới đến, thực hiện chuỗi động tác kiểm tra thẻ sinh viên, xé vé và thu tiền. Chiếc xe sau khi đón vị khách cuối cùng cũng bắt đầu lăn bánh.

Chuyến xe đã chạy đến gần cuối lộ trình, người trên xe bắt đầu thưa dần. Bây giờ là lúc phố lên đèn, người người đổ ra đường vui chơi cuối ngày nên các tuyến phố trung tâm đều trong tình trạng ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên, trái ngược với sự nhộn nhịp bên ngoài, trên xe chỉ còn lại ba người, người tiếp viên đã nhân lúc kẹt cứng để nhảy xuống mua vội ổ bánh mì. Tài xế liếc nhìn con đường phía trước, kinh nghiệm cho ông biết nếu muốn vượt qua điểm kẹt này để vào trạm thì cần nửa tiếng nữa. Ông ta rùng mình một cái rồi đưa tay hạ nhiệt độ máy lạnh xuống. Dù vậy, không gian trong xe vẫn một màu lạnh lẽo. Qua kính chiếu hậu, ông trông thấy gã thanh niên ăn mặc giản dị vẫn ngồi nơi đuôi xe, ánh mắt không cảm xúc nhìn mông lung về phía trước. Chéo góc ngồi của cậu ta một chút ở hàng trên, cô gái xinh đẹp mang đôi mắt sắc sảo đang nhìn thẳng vào ông, thông qua kính chiếu hậu. Người tài xế giật thót, vội vàng dời ánh mắt sang chỗ khác. Mồ hôi lạnh rớt trên trán ông ta.

Tiếng còi báo lạnh toát vang lên giữa bầu không quỷ dị. Ông ta hít lấy một ngụm khí lạnh, đưa tay gạt cần mở cửa. Cô gái ngồi trên xe là người đã bấm chuông, thoăn thoắt đứng lên di chuyển đến cửa sau, bước xuống lòng đường đông đúc. Gần như ngay lập tức, người con trai kia cũng đứng lên bám theo cô ta. Khi cửa xe đóng lại, ông ta liền thở phào nhẹ nhõm, không gian dường như đã ấm lên được một chút. Dòng xe phía trước đã bắt đầu dãn dần ra, xe bus cũng bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên, tiếp viên bán vé vẫn chưa thấy quay trở lại. Ông ta cho xe chạy chầm chậm, cửa trước vẫn mở chờ đợi người kia quay lại. Nhưng mãi vẫn không thấy đâu.

Kai vẫn theo dấu người vừa rời đi lúc nãy, cậu có thể dễ dàng nắm bắt vị trí của cô ta trong đám đông qua lại, nhưng để có thể đuổi kịp lại không hề dễ dàng. Dẫu vậy, những kỹ năng hỗ trợ mà cậu được học ở buổi thể chất của trường đã giúp đỡ cậu khá nhiều trong việc giữ khoảng cách nhất định. Cô gái kia vẫn lách ra khỏi đám đông, không hiểu tại sao lại đi về phía dãy lô cốt không dành cho người không có phận sự, nhẹ nhàng cúi người bước qua băng niêm phong tượng trưng rồi biến mất. Kai liền vội vàng tăng tốc độ, dùng hết sức đuổi về phía ấy, khi đến nơi chỉ thấy một quầng sáng xanh đang hắt lên mặt cô gái, quầng sáng xuất phát từ chiếc điện thoại.

“Xin chào. Ở đây có người bị thương, hãy cho một xe cấp cứu đến. Chỗ này là lô cốt công trình nằm cách trạm xe số một hai trăm mét.”

WinnieWiny Tại 11-9-2017 21:17:27

Chapter 3

Giọng nói Irina gãy gọn và bình tĩnh, như thể con người đầy máu đang nằm dưới đất kia chỉ như một vật không có linh hồn. Cô ta ngước mắt lên trông thấy Kai, gương mặt lại không hề ngạc nhiên chút nào. Chỉ có Kai vẫn chưa đủ khả năng để giữ được bình tĩnh trong tình huống này. Cậu ta lắp bắp mở miệng nói:

“Cậu bảo tôi đến để trông thấy cảnh tượng này?”

“Không hẳn. Nó nằm ngoài dự liệu của tôi. Đi thôi trước khi bị nghi ngờ?”

Irina liếc mắt nhìn xuống vật thể nằm trên đất một lần cuối rồi nhanh chóng lách người đi sâu vào trong công trình. Kai vội vàng đuổi theo bóng dáng của cô. Công trình xây dựng ngổn ngang những vật liệu và các chướng ngại vật, tuy nhiên nó chẳng thể làm khó được hai người bọn họ. Irina co chân đạp xuống tảng bê tông lấy đà, dùng một cú nhảy bay qua hàng rào cao một mét rồi nhẹ nhàng hạ cánh xuống con hẻm vắng người. Kai theo sát cô ngay sau đó.

“Cậu ra tay với cô ta? Tại sao?”

“Không phải là tôi.” – Irina khẳng định. – “Có một ai khác đã làm việc đó.”

“Vậy thì tại sao cậu biết được cô ta nằm ở đó?”

“Tôi tìm kiếm, giống như cậu. Tôi theo dấu kẻ tôi nghi ngờ, tôi luôn quan sát từng hành động của bọn họ, tôi nhận ra sự khác thường trong khi cậu không thể.” – Irina giương cao đôi mắt, nhìn Kai như một loài động vật cấp thấp. – “Kai. Chúng ta, luôn bị theo dõi.”

“Tôi không ngạc nhiên.” – Đôi mắt Kai gằn lại. Từ khi bước vào ngôi trường này, từ khi trở thành một thành viên của Hội, khả năng quan sát đáng ngạc nhiên của Kai đã cho cậu biết tất cả mọi thứ ở nơi đó đều không bình thường. Các sinh hoạt thường ngày, những buổi hội họp, các buổi học đều nằm dưới sự kiểm soát của một ai đó. Nhưng cậu sẵn sàng chấp nhận nó vì đổi lại, cậu nhận được cơ hội, kỹ năng và kiến thức đầy những giá trị cần thiết.

“Không. Tôi không nói đến thế lực thuộc về nhà trường hay chính phủ. Tôi đang nói đến một kẻ theo dõi, một kẻ theo dõi độc lập mà chính hắn đã ra tay sát hại tiếp viên – người theo dõi chúng ta trên chuyến xe để chúng ta có thể tự do hoạt động.”

Kai hơi sững ra một lúc. Có một sự rối rắm trong những câu nói này mà cậu cần xâu chuỗi lại. Nếu cho kẻ bị theo dõi là Kai và Irina là nhân vật A, người tiếp viên là nhân vật B thuộc về thế lực của trường học thì có một nhân vật thứ ba là C. A đi ra ngoài dưới sự kiểm soát của B, tuy nhiên C lại không muốn A bị kiểm soát nên đã ra tay với B.

“Mục đích của hắn là gì? Cậu biết hắn là ai?”

Irina lắc đầu. Kai đã đánh giá quá cao năng lực của cô. Cậu cũng đã quên mất, hai người bọn họ dù tài giỏi đến mức nào cũng chỉ là những sinh viên. Cô xoay đầu nhìn về phía bên kia của con hẻm, nơi con phố rực rỡ đông đúc đã bắt đầu màn trình diễn đêm khuya của nó, trong đầu Irina nảy ra một ý nghĩ.

“Đi thôi. Hãy quên mục đích của kẻ thứ ba kia. Chúng ta cần tìm một nơi an toàn hơn để nói chuyện.”

“Ở đây chưa đủ an toàn?”

Đây là một con hẻm tối, yên tĩnh và tách biệt, không có người nào có thể xen vào cuộc nói chuyện này.

“Cách chúng ta năm mét một một ngõ lách khác, nơi lý tưởng cho một kẻ lạ mặt núp vào. Sự yên tĩnh là chất xúc tác cho tiếng vang, bất kỳ ai ở trong con hẻm này đều nghe được nội dung của chúng ta. Cậu còn cho nó là an toàn?”

Đôi mắt sắt bén đang nép người trong ngõ lách cách bọn họ năm mét liền sáng lên. Hắn ta nhoẻn nụ cười gian trá sau đó xoay lưng đu người qua bức tường thấp, biến mất trong bóng đêm.

Nơi hai người bọn họ chọn là một nhà hàng nằm trên tầng thượng của một khách sạn cao cấp. Khi Kai vừa bước vào, người quản lý tình cờ có mặt tại đó lập tức rời khỏi vị trí quen thuộc của mình, bước đến gần cậu nhằm chuẩn bị một sự chào đón trịnh trọng. Người đàn ông sành sõi lướt mắt qua Irina bên cạnh cậu, nở một nụ cười công nghiệp lạnh giá. Ông ta đề nghị một chỗ ngồi riêng biệt thượng hạng dành riêng cho hai người bọn họ nhưng Irina nhanh chóng từ chối. Cuối cùng, Kai chỉ về chiếc bàn cao đặt ở góc sân thượng dành cho hai người tỏ ý muốn vị trí đó. Người quản lý lập tức cho người chuẩn bị một góc thật riêng tư và đặc biệt. Điều này khiến Irina khó chịu nhưng cô không cố ý làm khó người ta nữa mà chỉ lẳng lặng đi về phía chỗ ngồi đã được dọn sẵn.

Phục vụ mang đến cho Kai một ly Negroni còn Irina là một ly Cosmopolitan sành điệu, đi kèm với nó là một ít phô mai do chính quản lý dành tặng cho vị khách quý. Đợi đến khi người phục vụ đã đi xa, Irina nhìn về phía Kai giễu cợt.

“Một người nổi tiếng.”

“Điều đó đến từ gia đình của tôi.”

“Vậy cậu có biết tôi đến từ gia đình nào không?” – Irina tiếp tục hỏi nhưng lại không đợi câu trả lời. – “Không ai trong ngôi trường đại học này có xuất thân tầm thường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà chỉ có cậu được phép tồn tại như một cá nhân có thật.”

“Vậy thì cậu không có thật?”

“Chúng tôi bị chối bỏ sự tồn tại. Hay chính xác hơn, từ khi bước vào ngôi trường này, sự tồn tại của tất cả chúng ta đều bị xóa bỏ. Trừ cậu.”

“Nguyên nhân chỉ là vì chúng ta không được phép có sự liên kết, tìm hiểu lẫn nhau. Không hiểu rõ, không biết rõ không có nghĩa là không tồn tại. Cũng như việc tôi mang tên Kai hay cậu mang tên Irina.”

“Vậy cậu có biết tên tôi không?” – Irina rướn người tới gần, đôi mắt của cô đối diện với mắt của Kai.

“Không.” – Kai gần như chìm sâu vào trong đôi mắt kia, sự sâu thẳm tựa như một viên ngọc bích của đại dương huyền bí, nó giống như màu xanh quý phái nổi tiếng của nhãn hàng Tiffany&Co.

“Tất cả chúng tôi đều biết tên cậu, Chung Nhân. Đó là lý do tôi nói cậu tồn tại.”

Irina mỉm cười, cô nhấc ly cocktail màu đỏ óng ánh như pha lê lên nhấp nhẹ, tận hưởng hương vị ngọt ngào hòa lẫn với cay nồng lấp đầy trong khoang miệng. Nhưng Kai lại chẳng thể thong thả được như cô, cậu ta nhíu mày hỏi:

“Về người kia. Cô ta đã chết thật sao?”

“Chưa đâu. Nếu không tôi còn gọi cứu thương làm gì? Thật tệ khi chúng ta dính vào một vụ việc như vậy. Nhưng dù sao đi nữa, rất cám ơn kẻ thứ ba đó đã cho chúng ta được một chút riêng tư.”

“Kẻ thứ ba là bạn hay thù. Hắn ta cố ý làm như vậy, vì sao cậu còn thuận theo ý hắn?”

“Đừng quên bài học đầu tiên khi chúng ta bước vào trường. Chúng ta được phép lợi dụng tất cả điều kiện có lợi cho mục đích cuối cùng, quá quan tâm đến quá trình thì sẽ không thể tập trung cho kết quả, đúng chứ!”

“Irina. Vậy thì, lý do tại sao chúng ta lại gặp nhau. Tôi muốn biết, kết quả hay nói cách khác, mục đích của cậu là gì?”

Irina đặt ly của mình xuống bàn, đôi mắt một lần nữa xoáy sâu vào Kai. Cậu ta có thể cảm nhận được bên trong đôi mắt ấy có một loại ma lực, một loại ma lực làm cho đối phương cảm thấy trống rỗng, cảm thấy khó chịu cùng cực, như thể có thứ gì đó đang chọc ngoáy tâm hồn và moi móc ra những ngóc ngách thầm kín mà vốn cậu đã chôn sâu.

Chuyên ngành của Irina là gì nhỉ?

Ngày đầu tiên giảng viên giới thiệu cậu ta đến đội, đã nói rằng Irina có khả năng nhìn vào tiểu tiết và quan sát vấn đề trong tích tắc, kể cả khi nó còn chưa kịp diễn ra mà chỉ mới xuất hiện những dấu hiệu. Cậu ta có khả năng đặc biệt trong chuyên ngành của mình, được gọi là thiên tài xuất sắc của ngành… Tâm Lý Học.

Kai cố gắng dứt mình ra khỏi ánh mắt ấy, dồn sức tập trung vào một điểm vô định trong không gian. Cuối cùng, cậu cũng có thể tỉnh táo trở lại, khó nhọc mở miệng nói.

“Đừng dùng thủ thuật với tôi nếu cậu còn muốn buổi đối thoại này tiếp tục diễn ra.” – Kai gằn giọng.

“Đâu thể gọi nó là thủ thuật. Nó chỉ là một phương pháp mà thôi.” – Irina nở nụ cười gian trá, lấy nĩa xiên một ít phô mai bỏ vào miệng. – “Cậu biết không, cậu vừa nói với tôi kha khá điều đấy.”

“Cái gì?”

Đôi mắt Kai trừng lên, đặt ánh nhìn đe dọa vào người phụ nữ đối diện mình. Thời gian chỉ mới trôi qua một chút, cô ta không thể làm nhiều như thế được. Cậu cố hết sức bình tĩnh lại, dùng logic thông thường sắp xếp lại ý nghĩ.

“Trò chơi tâm lý kết thúc được rồi. Thời gian không cho phép tôi và cậu làm những chuyện vô bổ.”

Irina ngả người ra thành ghế, chống một tay lên cằm ra vẻ tiếc nuối. Cô nàng hướng mắt nhìn về phía thành phố nhộn nhịp, gương mặt toát nên vẻ cô đơn đến kỳ lạ.

“Thật chán. Tôi đã mong chờ một điều gì đó thú vị hơn từ phía cậu.” – Irina nói, cô nàng chẳng buồn nhìn đến Kai nữa. – “Tôi đã nghe các cậu nói về nghiên cứu giới hạn của con người của nhóm chúng ta. Nhưng Kai, tôi biết giới hạn mà cậu đang tìm kiếm khác biệt với giới hạn của những người khác.”

Irina quay đầu, một lần nữa nhìn thẳng vào mắt Kai. Nhưng lần này cậu biết, cô nàng chỉ đang ám chỉ một câu trả lời từ phía cậu mà thôi. Kai ngẩng cao đầu nhìn lên những vì sao xa xăm thuộc về vũ trụ. Con người rõ ràng đã vượt qua truyền thuyết, những điều tưởng như chỉ trong giấc mơ đã thành sự thật. Giới hạn của con người không ngừng bị phá vỡ từ lần này đến lần khác. Tuy nhiên, có một số thứ vẫn không rõ ràng.

“Giới hạn không chỉ đề cao khả năng vượt qua động vật hay có những phẩm chất vượt trội như những siêu nhân. Tôi tìm kiếm giới hạn ở chỗ này.”

Kai chỉ ngón tay vào thái dương của mình. Ý nghĩa của mọi cử chỉ đã rõ ràng hiển thị trước mắt. Irina mím chặt môi, đôi mắt vẫn tập trung xoáy sâu vào những cảm xúc bên trong đôi mắt của người đối diện. Sẽ không một cảm xúc dối trá nào thoát khỏi sự dò xét của Irina. Đôi mắt trầm mặc kiên định của Kai, đôi mắt sâu thăm thẳm của Irina đều đang trao đổi thứ ngôn ngữ không lời.

“Về thôi, ký túc xá sẽ nhốt chúng ta bên ngoài mất.” – Cô nàng đưa tay kêu người đến tính tiền, sau đó cùng Kai dợm bước đứng dậy.

“Irina” – Kai gọi giật cô lại, bàn chân của Irina vẫn còn đang ở trên không trung, cơ thể của cô ở vị trí lửng lơ từ trên ghế cao xuống mặt đất. – “Chỉ có như vậy thôi sao, cậu gọi tôi ra đây chỉ để nghe như thế?”

“Không phải là chỉ có như thế.” – Cô nàng bước thẳng xuống đất, quay người nhìn Kai. – “Tôi là sinh viên Tâm lý học. Từng hành động của cậu từ khi bước lên xe bus, đến lúc cậu phát hiện ra người tiếp viên bị tấn công, chạy theo tôi, từng câu nói, từng biểu cảm đều cho tôi thông tin về cậu. Tin tôi đi Kai, vỏ bọc ở trường của cậu thật sự quá hoàn hảo đến mức tôi khó lòng nhìn ra con người thật của cậu.”

“Cậu đã có cái cậu muốn, tiếp theo cậu định làm gì?” – Kai hỏi dồn, lại sợ Irina chạy đi mất liền tiến đến nắm lấy cánh tay của cô.

“Tôi nhận ra một vài điều thú vị.”

“Ví dụ…”

“Tôi và cậu khá giống nhau. Chúng ta đi chung trên một con đường, Kai. Tôi cần sự giúp đỡ của cậu.”

Kai ngồi trong thư viện, đưa ngón tay dò xét qua những tựa sách chuyên ngành bằng tiếng anh dành riêng cho thành viên của Hội. Đó đều là những nguồn tài liệu quý hiếm được thu thập từ khắp nơi trên thế giới, trong số chúng có không ít những cuốn sách chỉ có vài quyển trên đời. Vì thế, khu vực thư viện này không dành cho những kẻ không đủ khả năng.

Trông Kai không hề vội, cậu ta kiên nhẫn lướt qua từ giá này đến giá khác để tìm kiếm cuốn sách mà mình muốn. Cuối cùng, cậu ta dừng tay trước một tựa sách xa lạ với chuyên ngành của mình.

“Nó không nên là thứ cậu tìm hiểu lúc này.”

Một giọng nói quen thuộc vang lên từ đối diện của giá sách, nơi mà cuốn sách của Kai vừa bị lấy ra xuất hiện một đôi mắt sâu thẳm xinh đẹp. Kai có thể trông thấy đôi mày của người đối diện đang hơi nheo lại, cậu thầm nghĩ trong đầu xem thử đó là dấu hiệu của loại tâm trạng nào. Người đối diện không nhận được sự hồi đáp như mong đợi liền biến mất sau dãy sách cao ngất, vài giây sau đã có mặt bên cạnh Kai.

“Tôi nhìn thấy cuốn sách đó trước.” – Cô nàng cao giọng. – “Nó cũng không thuộc chuyên ngành mà cậu đang theo học.”

Kai không biết tại sao mình lại lập tức giấu cuốn sách sau lưng, lùi lại một bước rồi nói:

“Nhưng tôi là người đã lấy nó trước. Tôi đang làm gì thì có liên quan đến cậu.”

Irina khoanh tay trước ngực, đầu hơi nghiêng sang một bên.

“Tôi cần nó.”

“Tôi cũng cần nó.”

“Để làm gì? Tìm hiểu về tôi, chuyên ngành mà tôi theo học?”

“Đừng đánh giá quá cao bản thân.”

Câu nói của Kai có vẻ đã khiến Irina thực sự tức giận. Sự tức giận của cô nàng đến từ đôi môi mím chặt, hàng chân mày rậm dài chau lại và đôi mắt đang tìm cách truyền đạt cảm xúc của mình đến với đối tượng khác. Cô ta đứng ngược sáng, phía sau lưng là khung cửa sổ lớn đầy cổ kính khiến Irina trở nên xinh đẹp một cách kỳ dị, lại như khiến người ta cảm giác được sự đặc biệt trong từng hành động. Kai có cảm giác như cô nàng đã thành công khống chế phần nào cảm xúc của cậu lúc này, vì thế mà cậu mới chẳng thể nhúc nhích được. Nhưng cậu vẫn kiên trì giữ cuốn sách trong tay như sự chống chọi sau cùng.

Cuối cùng, Irina bỏ cuộc. Cô nàng đánh mắt sang một bên rồi nhún nhẹ vai như chẳng để việc cỏn con này tác động đến mình. Cô đưa tay rút lấy một cuốn sách khác rồi nói với Kai.

“Hy vọng sau khi đọc xong và có ý định trả lại, hãy nói với tôi…”

Câu nói còn chưa kịp hoàn thành đã bị đứt quãng bởi tiếng thét chói tai của một ai đó vọng ra từ nơi sâu nhất của thư viện. Irina và Kai nhìn nhau, trao đổi không lời và đồng thời chạy như bay, băng qua không gian của những giá sách cao quá đầu tìm đến lối dẫn vào tầng hầm. Đó là nơi dành riêng cho việc xem những video tư liệu với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Khi hai người bọn họ đến nơi, đập vào mắt là cảnh tượng kinh hoàng mà có lẽ đến khi chết đi Kai vẫn không thể quên được.

Một người ngã sõng soài trên đất, xung quanh vương vãi những cuốn sách mà người ấy mang đến chỗ này nhằm mục đích nghiên cứu. Kai liếc ngang qua, nhận ra đó không ai khác chính là thành viên của đội đã thuyết trình về Trí thông minh nhân tạo lần trước. Cậu ta giương đôi mắt hoảng sợ nhìn về phía góc phòng, nơi mà một thi thể còn chưa khô đang nhìn chằm chằm vào ba người bọn họ.

Đôi mắt ấy mở to bàng hoàng. Một đồng tử co cụm lại thành đốm nhỏ lờ mờ giữa màu trắng đục của cầu mắt. Một bên còn lại vỡ nát thành những dòng máu đỏ thẫm bởi con dao sắc nhọn cắm phập sâu vào trong.

Cả hai người mới đến đều vô thức lùi lại, dựa lưng vào tường. Kai hít vào buồng phổi thứ không khí chết chóc ghê rợn, mồ hôi không biết đã túa ra từ lúc nào. Dạ dày của cậu lộn ngược như thể đang cố tống khứ hết thảy mọi thứ ra ngoài. Nhưng sức chịu đựng được rèn giũa kỹ càng đã giúp Kai chống lại nó. Cậu quay đầu nhìn về phía Irina. Cô ta cũng giống như cậu, nhưng trong sự bàng hoàng ấy cậu lại có thể nhận ra có gì đó không đúng. Dường như bình tĩnh hơn, dường như ít bất ngờ hơn, dường như, quen thuộc hơn.

“Irina.” – Kai trầm giọng gọi. – “Chúng ta phải báo cho cảnh sát ngay.”

Irina ngước lên nhìn Kai, sau đó gật nhẹ đầu. Cô nàng vươn tay đến đặt lên vai người thứ ba trong căn phòng, hơi siết nhẹ.

“Bình tĩnh lại. Cảnh sát sẽ giải quyết tất cả và không ai nhớ về chuyện này nữa, cậu biết mà, đúng không?”

Giọng nói Irina nhẹ nhàng vững chãi vừa lại như thở nhẹ vào tai chàng trai đang đánh mất chính mình trên đất. Như một loại thuốc an thần, chàng trai kia bắt đầu bình tĩnh lại, thở hắt ra rồi quay người nhìn về phía hai người mới đến.

“Tôi không làm chuyện này.”

“Chúng tôi biết. Cậu chắc chắn không làm chuyện này, chúng tôi tin cậu. Giờ thì đứng lên và giữ nguyên hiện trường, theo chúng tôi ra ngoài để báo cảnh sát. Mọi chuyện theo đúng trình tự thì cậu sẽ không bao giờ bị nghi ngờ cả.”

Kai đăm đăm nhìn Irina, người đang dùng cách của mình để khiến một người khác bình tĩnh lại. Cậu ta tự hỏi có phải mấy ngày trước, cô nàng cũng dùng chung một cách để khiến Kai nói ra điều gì đó hay không.

Một lúc sau có một nhóm người xuất hiện. Bọn họ không mặc đồng phục cảnh sát nhưng lại được nhà trường ủy quyền xử lý vụ việc. Ba người bọn họ được đưa vào một phòng cách ly khác nhau để lấy lời khai. Không có quá nhiều thông tin quý giá trong lời khai của bọn họ nên rất nhanh sau đó, họ đã được thả ra với cam kết không tiết lộ chuyện này ra ngoài.

Kai nhận ra sự giống nhau, giữa vụ tấn công của người phụ nữ soát vé xe bus và vụ việc lần này. Dường như sau khi sự việc tưởng chừng như rất nghiêm trọng xảy ra, mọi thứ lại dễ dàng trôi qua như thể không hề có chuyện gì xảy ra. Không có sự can thiệp của chính phủ, nhà báo, hay bất kỳ tin tức truyền thông gì. Có thứ gì đó bất ổn đang diễn ra trong ngôi trường này. Kai thầm nghĩ, đến cả gia đình người chết cũng không thể không có động tĩnh.

angelskim Tại 18-9-2017 09:08:10

Ờ... nói thế nào nhỉ? Fic có đề cập đến một tổ chức thần bí mà 2 nv chính cùng tham gia. Chưa nói về nội dung thì cách diễn đạt và từng câu thoại của nàng đều mang hơi hướm kiểu... khoa học mà thần bí =)) xin lỗi về cách dùng từ này nhưng mà tui chưa nghĩ ra từ nào khác để đặc tả. Tóm lại là cảm giác của tui khi đọc fic cũng phấn khích và đôi lúc hơi lơ mơ giống như khi đọc "Pháo đài số" của Dan Brown ấy. Tất nhiên là fic của nàng không khó hiểu như thế, nhưng cách viết luôn khiến tui có cảm giác là lạ, hình như ẩn sau mỗi tình tiết đều có ý nghĩa riêng biệt mà đến một lúc nào đó nó sẽ xâu chuỗi lại trở thành lời giải đáp hoàn hảo cho những nghi vấn trong quá trình diễn biến vậy.
Về nội dung thì tui chưa có cảm nhận gì nhiều, bởi hẳn là sẽ còn nhiều tuyến nhân vật và tình tiết mới sẽ xuất hiện, thế nhưng tui cũng ngửi thấy mùi âm mưu ở đâu đây =)) Đội của 2 nv chính với cái tên đích thị là khoa trương "Illuminati" có vẻ sẽ gặp kha khá phiền toái, mà tui thì hy vọng nàng sẽ cho cả đội này 1... đối thủ xứng tầm =)) tốt nhất là ngược cả đội, thuận tiện đập tan kiêu ngạo của mấy tên thiên tài này xong mới để họ tìm ra chân tướng á =))
Cảm ơn nàng vì đã viết fic này ~

WinnieWiny Tại 19-9-2017 21:52:26


CHAPTER 4

Một tuần nhanh chóng trôi qua kể từ ngày hôm ấy, mọi thứ đều yên bình đến ngột ngạt. Những chủ đề mới vẫn được đưa ra, những công việc nghiên cứu vẫn được tiếp tục. Sự bận rộn đã nhanh chóng cuốn những câu chuyện ngoài lề không quan trọng vào quên lãng. Nhưng đó là với người khác, không phải với Kai. Những giấc ngủ của cậu chưa bao giờ ngon kể từ ngày hôm ấy, bộ dạng khi chết thảm thương của kẻ kia luôn ám ảnh giấc ngủ của cậu. Kai nhớ, đó là khuôn mặt của một thành viên trong Hội, kẻ mà mọi người vẫn xưng tụng là người xuất sắc nhất của một đội nào đó.

Cậu đã từng đem chuyện này nói với Chan khi hai người họ đang cùng làm việc ở phòng thí nghiệm. Chan đương đưa một giọt chất lỏng chứa đồng xanh vào trong ống nghiệm, hờ hững nói:

"Cậu đã chứng kiến cái chết đó?" – Chan hỏi nhưng lại chẳng đợi câu trả lời. – "Cái chết đó ám ảnh cậu. Nhưng Kai à, chẳng ai ở học viện này quan tâm đến một cái chết nhiều như cậu đâu."

Cậu ta nghiêng đầu bơm để dung dịch muối đồng trượt dọc theo thân ống nghiệm rồi hòa làm một với dung dịch bên dưới, sau đó bật ngọn đèn cồn để thúc đẩy phản ứng. Trong lúc ấy, Chan vẫn nói:

"Quan tâm quá nhiều thứ ngoài lề công việc sẽ khiến hiệu suất tập trung của cậu giảm xuống đấy. Đừng quên, chúng ta sắp có một buổi báo cáo nghiên cứu vào cuối tháng này."

Chan đặt bàn tay to lớn lên vai Kai ra vẻ khích lệ, sau đó lại tiếp tục tập trung quan sát phản ứng bên trong ống nghiệm. Lúc này, Kai chợt nhớ đến một người nào đó đã nói.

"Chúng tôi bị chối bỏ sự tồn tại. Hay chính xác hơn, từ khi bước vào ngôi trường này, sự tồn tại của tất cả chúng ta đều bị xóa bỏ. Trừ cậu."

Kai đột nhiên cảm thấy khó thở, có thứ gì đó đang nghẹn lại trong ống dẫn khí của buồng phổi. Mùi hóa chất lúc này thật sự chỉ khiến người khác thêm phần khó chịu, tựa như một loại thuốc độc đang phảng phất trong không khí. Cậu quyết định để Chan lại ở đó và bước ra ngoài, giọng nói của cậu bạn thân ném lại sau gáy, chỉ nghe loáng thoáng Chan nói gì đó như cảnh sát sẽ điều tra, đều không liên quan đến chúng ta, ít nhúng tay vào,... Lúc này đầu óc của Kai trở nên rối bời, cậu làm sao còn tâm trí quan tâm đến lời người kia nói.

Cảnh sát sẽ điều tra ư, rõ ràng ngày hôm ấy nhóm người đến hiện trường không phải cảnh sát. Không có một buổi điều tra chính thức, đáng nghi ngờ hơn là cam kết giữ bí mật tuyệt đối không phải là tác phong điều tra thuộc về pháp luật. Bọn họ đã làm gì cái xác ấy, nhà trường đã bằng cách nào buộc những phụ huynh giữ im lặng. Hoặc giả, họ đang bao che cho thứ gì?

Ngay lúc ấy, một nhóm người đang đi dọc hành lang tình cờ lướ qua chỗ Kai đang đứng. Rõ ràng mục tiêu của bọn họ là phòng tự học nằm ở tầng hai mà phải đi tắt qua cầu thang thoát hiểm ngay bên cạnh phòng thí nghiệm này. Kai biết nhóm người đó, là nhóm người nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và cũng là nhóm người có người đã phát hiện ra xác chết đầu tiên. Trong vô thức, Kai ngẩn đầu tìm kiếm bóng hình quen thuộc, có thể sẽ hỏi cậu ta một vài thứ gì đó liên quan đến vụ án. Nhưng...

"Xin lỗi." – Kai đưa tay cản nhóm người đó lại, đôi mắt liên tục đảo qua những gương mặt kia. – "Có một người nữa của nhóm cậu đúng không, hôm nay tôi không thấy cậu ta. Cậu ta đâu rồi?"

"Cậu đang nói đến Will?" – Nhóm trí tuệ nhân tạo ngạc nhiên trước hành động của Kai. Ở học viện này, sự liên kết và giao tiếp gần như bị đứt gãy giữa những nhóm không có liên quan đến công việc. Vì thế, hành động bắt chuyện của Kai và cả khi cậu tỏ ra quen biết với một người trong nhóm thật sự rất kỳ lạ. – "Cậu ta rời khỏi Hội rồi."

"Cậu, cậu ta đi lúc nào? Tại sao lại phải đi?"

"Chúng tôi không biết. Một buổi sáng thức dậy và chúng tôi nhận được thông báo rằng Will sẽ không còn là một sinh viên của trường nữa. Còn vì sao và đi đâu đều không còn là mối quan tâm của chúng tôi nữa."

Nhóm người kia nói xong liền tạm biệt rồi tiếp tục hành trình của mình. Chỉ còn Kai đứng lại hành lang vắng, không hiểu vì sao lòng bàn tay của mình ướt đẫm. Sự tồn tại, phải, Irina đã nói với cậu về sự tồn tại. Những người ở nơi này giống như không hề tồn tại, vì sự xuất hiện hay biến mất của họ lại chẳng mảy may tạo ra một gợn sóng, như những bóng ma vô hình sống chui rúc giữa khu mộ hoang. Người tên Will kia đã phải rời khỏi vì một lý do nào đó, Irina đã nói cậu tồn tại, đó là lý do khiến cậu không cần rời đi như một sự bảo chứng giống Will sao? Còn Irina, cô ta có còn ở nơi này không? Hay nói cách khác, cô ta còn tồn tại hay không?

Một thứ gì đó vừa ấm vừa mềm chạm vào lòng bàn tay lạnh ngắt của Kai. Cho đến khi cậu nhận ra, đôi mắt của cậu đã ngập chìm trong ánh mắt của Irina. Cô nàng đang dùng khăn bông đặt vào lòng bàn tay của Kai, dùng nó lau đi vệt mồ hôi túa ra từ những tuyến bài tiết thông qua lỗ chân lông. Kai có thể cảm nhận được hơi ấm rất khẽ từ chiếc khăn ấy, như thể cô nàng đã ủ ấm nó trong mình rất lâu trước khi chạm vào tay cậu.

Gương mặt Kai kề sát gương mặt lạnh nhạt kia nhưng lại không thể rút ra được. Lần nào cũng vậy, Irina luôn có cách để khiến một người xa lạ không thể cưỡng lại đắm chìm trong sức hút của bản thân. Đôi môi của cô hơi hé ra, giọng nói êm dịu trong suốt tựa giọt nước rơi vào mặt hồ trong vườn vắng.

"Đừng tỏ ra như vậy, nó càng khiến cậu trở nên khác biệt với mọi người ở đây. Nếu họ biết được sự khác biệt đó, liệu họ có tiếp tục chấp nhận cậu không?"

"Ý cậu là gì?" – Cổ họng của Kai khô khốc khiến tông giọng trở nên trầm khàn.

"Ý tôi là việc cậu tỏ ra bản thân là kẻ duy nhất tồn tại."

Irina buông tay ra khỏi tay Kai, chiếc khăn đã được người đối diện nắm lại. Cô nàng ngẩng cao đầu nhìn về phía khu vườn thực vật mà sinh viên khoa sinh học đã vun trồng.

"Cậu nhận ra rồi chứ. Tôi đã dự liệu được chuyện này khi nhìn thấy xác chết kia và những người có mặt ở đó, bao gồm cả tôi và cậu."

"Cậu biết được sẽ chẳng có cảnh sát nào đến, nhân chứng sẽ bị bịt miệng hoặc bị đưa đi. Những người phụ huynh bị ép buộc im lặng trước cái chết của con cái."

Nghe đến đó, bỗng nhiên Irina bật cười. Cô nàng cười đến gập cả người lại. Cuối cùng, khi niềm vui ngắn qua đi, cô nàng mới tiếp tục nói.

"Không có cảnh sát là đúng. Nhân chứng bị bịt miệng như chúng ta là đúng. Nhưng nhân chứng bị đưa đi hay phụ huynh bị ép buộc im lặng có lẽ đã sai?"

"Cậu nói cái gì?" – Kai hơi nhướn người lên. Lại thêm một điều mà cậu không biết.

"Có lẽ, người tên Will kia biết nhiêu hơn hai chúng ta cộng lại và hắn đã phải trả giá cho sự tò mò đó của mình. Còn phụ huynh..." – Irina cong môi. – "Tôi đã nói với cậu rồi, khi được đưa vào đây, tất cả chúng tôi đã bị chối bỏ sự tồn tại."

"Cậu nói nghe như thể đây là một trại mồ côi tập trung của Đức Quốc Xã vậy." – Kai trào phúng. – "Irina, câu chuyện của cậu càng lúc càng khó tin. Nếu cậu đã biết nhiều như vậy, cậu đáng lẽ ra phải là người đi tiếp theo."

"Tôi đã có thể trở thành một phần của nhóm xuất sắc nhất, cậu nghĩ tôi không đủ khả năng để trở thành kẻ có giá trị đến mức chẳng thể đưa đi sao?" – Irina cong môi, đôi mày hơi chau lại nhìn chằm chằm vào Kai. Sau đó cô nàng lại tiếp tục quay về với khu vườn thực vật của mình, ngẫm nghĩ gì đó rồi buột miệng. – "Trại tập trung của Đức Quốc Xã, có lẽ chẳng khác là mấy."

Kai giật thót khi nghe cô ta nói như vậy. Đấy chẳng phải chuyện đùa, mà Irina cũng không hề có vẻ là đang nói đùa. Bản chất của nơi này là như thế nào, nó có còn đơn giản như bề ngoài mà nó đang thể hiện ra không?

Thứ cảm giác ngột ngạt ấy quấn lấy Kai thêm mấy tuần nữa, khi mà kỳ nghỉ dài hơi nhất trong năm học cũng vừa đến là lúc cậu cũng đã không còn canh cánh trong lòng cái chết kia nữa. Buổi đối thoại ngày hôm đó giữa cậu và Irina đã kết thúc khi Hyun xuất hiện. Sau đó hai người cũng không đá động đến chuyện này một lần nào nữa. Quay về vấn đề nghiên cứu, sự có mặt của Irina quả thật có tác dụng không ngờ. Các ý kiến của cô về những vấn đề tâm lý học và mức độ ảnh hưởng của xã hội đã khiến những nghiên cứu trở nên chuyên sâu hơn. Mặt khác, cô có tài trong quan sát và đánh giá các chi tiết nhỏ, điều mà Kai sẽ chẳng bao giờ đụng đến. Trong khi đó, Kai lại có sự đánh giá sắc bén hơn về mặt tổng quan. Buổi báo cáo nghiên cứu cuối tháng kết thúc trong tốt đẹp trước khi bắt đầu kỳ nghỉ.

Hầu hết thành viên của Hội đều không có kỳ nghỉ, bọn họ dành phần lớn thời gian cho việc vùi đầu vào các đề tài của mình ở trường. Tất nhiên, cả Chan và Hyun cũng vậy. Irina không nói rõ cô ấy sẽ làm gì trong kỳ nghỉ này. Còn Kai thì phải quay về gia đình. Kỳ nghỉ nào cũng vậy, Kai có lịch trình phải hoạt động trong kỳ nghỉ.

Ít khi Kai về nhà, từ khi vào trường và sống trong ký túc xá, mỗi năm cậu chỉ về đúng một lần. Một phần vì bận rộn việc học song song với nghiên cứu, một phần là vì vốn dĩ cũng chẳng có gì đáng chờ đợi ở nhà cả. Kai không có mẹ, cha cậu chưa bao giờ nhắc về mẹ, cũng nhiều lần nói với cậu rằng Kai không có một người mẹ nào cả. Khi nhỏ, cậu tin rằng mình sinh ra mà không cần đến người mẹ. Lớn lên một chút, tưởng tượng rằng vì một lý do nào đó khiến ông ấy không hề muốn để cậu biết về mẹ. Vì Kai biết không ai sinh ra mà không có mẹ. Cậu cũng chẳng phải là trẻ mồ côi khi chính cậu đã tự mình làm kiểm tra ADN, kết quả là hai người có quan hệ huyết thống cha con. Kai tin rằng đã có chuyện gì đó xảy ra trong quá khứ đã làm tổn thương đến người đàn ông đó, nên cậu cũng không tìm hiểu thêm.

Kỳ nghỉ của Kai bắt đầu tại sân bay khi cậu được giao nhiệm vụ đến đón một nhân vật quan trọng từ nước ngoài trở về. Khi giao nhiệm vụ này, cha của Kai đã dành cho cậu một nụ cười bí hiểm đính kèm theo câu nói nửa nghĩa:

"Nhớ về đúng giờ."

Đó chẳng phải là điều tất nhiên hay sao, Kai đã nghĩ, nên nó nhất định chỉ đúng ở một nghĩa.

Kai giơ tay nhìn đồng hồ, đã quá giờ đáp một tiếng. Dựa trên thông báo của sân bay, chuyến bay mà cậu đang chờ sẽ bị trễ một chút do vấn đề thời tiết. Kai lúc này thong thả bước vào một nhà hàng cà phê trong sân bay, lựa chọn một chỗ ngồi nhìn ra lối đi và gọi một tách cà phê. Trong thời gian chờ đợi, cậu tranh thủ thời gian dùng máy tính bảng để đọc lướt qua một số tin tức hiện nay. Cậu không dành nhiều thời gian cho những tin tức nhan nhản mà chỉ đọc các bài tổng hợp phân tích ngắn gọn. Chúng cho phép Kai nắm được tình hình một cách nhanh nhất mà không phải theo dõi diễn biến từng ngày. Thời gian ở trường đại học quá bận rộn để cậu tiếp cận đến tình hình bên ngoài dù vẫn có những báo cáo ngắn gọn do cấp dưới của cha cậu gửi đến. Mỗi kỳ nghỉ, Kai buộc phải quay lại gia đình để bắt đầu học việc tại công ty, đó là yêu cầu của cha.

Người phục vụ mang đến cho Kai một tách cà phê nóng hổi cùng một phần bánh truyền thống. Cậu nhẹ giọng cảm ơn và dù không nhìn lên người phục vụ cậu cũng cảm nhận được sự có mặt của mình ở nơi này đã bị phát hiện ra. Kai hít một hơi sâu, dù không thoải mái nhưng cậu cũng không muốn để lộ điều đó ra ngoài. Giữ được sự đường hoàng đĩnh đạc của một người thừa kế gia tộc nổi tiếng là tố chất tiên quyết.

Tiếng nhạc du dương trong nhà hàng dần dịu đi và thay bằng một ca khúc được trình bày bởi giọng ca người Nhật. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của Kai từ khi ca từ đầu tiên được cất lên. Cậu còn nhớ rất rõ, có một buổi chiều trước khi bài báo cáo nghiên cứu diễn ra, Irina đã ngâm nga bài hát đó khi hai người họ đang cùng ngồi trong phòng tự học để hoàn thiện bước kiểm tra và đánh giá cuối cùng. Giọng hát của cô không tệ nhưng cũng không thể gọi là xuất sắc. Cô hát bài hát cao vút bằng giọng mũi the thé, ngân nga mãi câu hát cuối:

"Please call my name from your heart"

Nhưng mà tên thật của Irina là gì nhỉ, Kai nhận ra từ đầu đến cuối mình chưa từng hỏi cô. Mà có lẽ, cậu có hỏi cô có lẽ cũng chẳng trả lời giống như vô vàn thắc mắc của cậu. Kai đưa tách cà phê lên miệng, dự định nhấp một ngụm thì bỗng, một bóng người xa xa xuất hiện trước mắt cậu. Kai nghĩ có lẽ chẳng có chuyện gì trùng hợp như thế khi vừa nghĩ đến đã liền gặp mặt. Irina ngồi trên băng ghế chờ. Có lẽ cô nàng không có ý định tìm đến một nhà hàng nào đó như cậu mà chấp nhận ngồi ở vị trí ồn ào đó. Cô nàng không thích tiêu pha quá nhiều, giống như lần đó cuộc hẹn của bọn họ diễn ra trên xe bus.

Kai đưa tay gọi phục vụ tính tiền, không quên bảo họ gói phần bánh lại rồi ra khỏi nơi đó tiến về phía cô bạn cùng nhóm.

"Đây là hoạt động khác mà cậu luôn giấu." – Kai bước đến bên cạnh Irina, đứng từ trên cao nhìn xuống. Irina cũng tỏ vẻ ngạc nhiên, có lẽ cô không thể ngờ được có thể gặp cậu ở đây. Kai đưa gói bánh của mình đến trước mặt Irina. – "Cho cậu."

"Cám ơn." – Irina nhận lấy phần bánh, mở ra nhìn vào bên trong rồi mới lên tiếng hỏi. – "Đến đón người thân sao?"

"Cậu cũng đến đón người thân?" – Không trả lời câu hỏi, Kai lại hỏi ngược lại, khóe miệng hơi cong lên châm chọc. – "Chẳng phải cậu bảo chúng ta đều bị chối bỏ sự tồn tại rồi sao?"

Irina bật cười. Cô ít khi cười, nhưng một khi cười lên đều như một con thú săn mồi cởi bỏ lớp giáp phòng thủ, gần gũi hơn nhiều so với dáng vẻ lạnh nhạt cá tính của mình khi bình thường. Kai ngồi xuống bên cạnh Irina, hạ giọng nói.

"Đón một khách hàng của cha tôi."

"Còn tôi thì chẳng đón người thân gì cả. Chỉ là... đến tìm cảm giác thôi."

"Tìm cảm giác?"

"Tôi có nói với cậu là tôi đang viết tiểu thuyết chưa?"

"Hình như là chưa."

"À. Tôi đang viết một vài thứ hay ho và đăng nó lên tập san hàng tuần của một tờ báo văn học. Có thời gian thì đọc thử, dù tôi chẳng trông đợi cậu hứng thú với mấy loại tiểu thuyết như thế."

"Tôi sẽ đọc. Vì thế, cậu ra đây để lấy cảm hứng sao?"

"Ừ. Tôi bắt đầu viết đến một trường đoạn liên quan đến sân bay."

"Tôi có thể biết cậu đang viết chủ đề gì không?"

"Đọc đi và cậu sẽ biết."

"Tôi sẽ đọc. Nhưng biết trước để xem xét xem mình có thích hợp với thể loại đó hay không cũng đúng đắn ấy chứ."

"Nếu không nói thì cậu nhất định sẽ đọc. Còn nếu nói trước thì có khả năng cậu sẽ không đọc. Cậu nghĩ tôi sẽ chọn trường hợp nào?"

"Tôi hiểu con người cậu."

Kai chịu thua. Chẳng bao giờ cậu trông đợi giành được phần thắng trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Irina, kể cả trong công việc hay các vấn đề ngoài lề. Hoặc giả, cậu cũng chưa bao giờ muốn thắng. Hai người bọn họ cùng ngồi bên cạnh nhau, cũng chẳng nói thêm điều gì nữa. Thời gian trôi qua chậm chạp, quá chậm chạp với nhịp di chuyển nhanh như cắt của thành phố này. Giữa sân bay đông đúc nhộn nhịp, dường như chỉ duy nhất khoảng không bao xung quanh hai người bọn họ dừng lại.

"Này" – Kai lên tiếng phá vỡ bầu không khí kỳ lạ. – "Suốt kỳ nghỉ, cậu chỉ ra đây thôi sao?"

"Không." – Irina lắc đầu. Cô nàng đột nhiên lấy từ trong túi áo ra một cây bút bi, nắm lấy bàn tay của Kai và bắt đầu viết lên đó những dòng chữ nhỏ nhắn. – "Đây là địa chỉ của tôi. Nếu muốn, cậu có thể đến."

Cô nàng ngẩng mặt lên nhìn Kai ra hiệu chờ đợi một sự phản hồi. Đôi mắt hẹp được điểm tô bởi đường kẻ dài khiến nó trở nên sâu hun hút, không đoán trước được gì ngoại trừ điều mà chủ nhân của nó muốn bày tỏ ra. Mặc cho vẻ ngoài của Irina không quá thu hút, đôi mắt của cô đủ ma lực để khiến người nhìn vào nó không thể dứt ra được. Và dù cho nhiều lần bị đôi mắt kia điều khiển, Kai vẫn không tự chủ được mà để bản thân mình chìm sâu vào trong nó. Nó rất đẹp.

"Cậu không muốn đến?" – Irina nhướn mày lên khi không nhận được sự hồi đáp của đối phương. "Tôi hiểu."

"Không phải, ý tôi là..."

Chưa để Kai tiếp tục nói, cô nàng khoác túi đeo chéo rồi đứng lên, nói một câu chào tạm biệt chiếu lệ rồi quay người bước đi thẳng. Có lẽ thái độ của cậu khiến Irina giận, Kai nghĩ vậy. Một cô gái đã tự mình nói muốn một người con trai đến, cậu ta lại im lặng không nói gì thì hẳn là một hành động vô cùng khiếm nhã.

Nghĩ một lúc, cậu quyết định đứng dậy đuổi theo hướng Irina. Ít nhất cậu phải nói được một câu giải thích, để cho người khác nghĩ rằng cậu không hành động đúng theo mực thước của người thuộc về tầng lớp thượng lưu không phải là phong cách của cậu. Hơn thế, người hiểu lầm không thể nào lại là Irina.

"Chung Nhân!"

Giọng nói trầm ổn nhưng vẫn ẩn chứa sự nữ tính dịu dàng đặc trưng xuất phát từ hoocmon sinh học đã níu chân cậu lại. Kai xoay người, nhìn thấy một gương mặt quen thuộc đã không gặp từ rất lâu đang tươi cười nhìn cậu. Cô gái cao gầy đứng thẳng người, bên trái là chiếc vali nặng nề báo hiệu một chuyến đi xa. Cô ấy có gương mặt cá tính, khuôn miệng cong lên cười rất nhẹ pha nửa phần khách sáo nửa phần thành tâm. Dáng vẻ tự tin và trang phục đắt tiền hoàn toàn khiến cô trở nên nổi bật giữa sân bay và thu hút không ít ánh mắt của mọi người.

"Trí Ân, em về lúc nào vậy?"

Kai không nén được sự vui mừng vì sự trùng phùng đột ngột này. Đôi chân tự nhiên bước về phía trước, cánh tay giang rộng ôm gọn người quen cũ vào lòng. Cô gái mới xuất hiện mang cái tên Trí Ân nhẹ nhàng đặt nụ hôn lên phần gò má của Kai thay cho lời chào, thì thầm nói:

"Em tưởng hôm nay anh đến đón em. Ra là không phải sao?"

Kai lúc này mới sực tỉnh. Hóa ra người mà cha cậu muốn cậu đến đón chính là cô gái này. Kai đã hơi hiểu dụng ý của người đàn ông ngồi ở nhà.

Trương Trí Ân kém Kai một tuổi, từ nhỏ đã sống cùng một nhà với tư cách là con gái của bạn thân cha cậu. Hai vợ chồng người bạn thân kia hiện đang là nhà nghiên cứu môi trường ở Bắc Cực, nhiều năm không thể về nhà nên để lại con gái cho gia đình của Kai nuôi dưỡng. Từ nhỏ, Trí Ân đã lớn lên cùng Kai cho đến năm mười lăm tuổi, cô nàng quyết định đến chỗ cha mẹ mình đang làm việc. Sau chuyến đi ngắn ngủi đó, Trí Ân ở lại hẳn Phần Lan để tiếp tục học tập. Suốt năm năm không gặp, hôm nay bỗng nhiên lại đột ngột trở về.

Năm năm không gặp lại, cô gái trước mặt Kai đã thay đổi rất nhiều. Trước kia khi còn ở Việt Nam, cô nàng sở hữu một nước da rám nắng do suốt ngày bị cậu bạn là cậu lôi ra ngoài cùng chơi đùa. Dù vậy cô nàng vẫn là con gái với sở thích váy công chúa và búp bê. Tuy nhiên, lần trở về này đã là một sự lột xác. Đứng trước mặt Kai là một Trí Ân với mái tóc bob cắt sát để lộ gương mặt có tỉ lệ gần như hoàn hảo, trang phục sang trọng và thanh lịch phù hợp với thân phận và dáng vẻ tự tin của một người nắm giữ gần như mọi thứ trong lòng bàn tay. Năm năm ở tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, Trương Trí Ân đã hoàn toàn thay đổi. Thứ duy nhất không đổi khác có lẽ là ở cảm giác thân thiết mà cả hai cùng nhau cảm nhận được. Mười lăm năm bên nhau không phải chỉ là một con số.

chaulam_132 Tại 20-9-2017 19:22:24

Mình mới đọc hết chương một, rất ấn tượng về phong cách viết văn của bạn. Vô cùng lôi cuống người đọc vào câu chuyện. Bản thân mình rất thích kai, chính vì vậy rất vui vì Kai là nhân vật chính.
Có thể vì mớiđọc hết chương đầu nên mình vẫn chưa hiểu hoàn toàn cốt truyện, vẫn còn hơi hoang mang về ngôi trường thần bí ấy và Hội mà Kai tham gia vào.
Cỗ vũ tinh thần của mọi người nhé. Cố gắng nhé, mình sẽ luôn ủng hộ các bạn.

kwon.heehh Tại 23-9-2017 00:22:34

Mình vừa đọc xong. Đọc liền một mạch luôn ấy "<
Mình chỉ mong bạn viết nhanh nhanh cho thỏa nỗi lòng mong nhớ thui "<<
Nhân vật bạn dựng nên cũng hợp gout t nữa ấyyy

WinnieWiny Tại 24-9-2017 14:52:56

CHAPTER 5

"Tại sao lại trở về?"

Đó là câu hỏi đầu tiên của Kai khi cả hai người đã tìm được một vị trí yên tĩnh trong quán cafe sang trọng. Đáp lại câu hỏi của cậu ta, Trương Trí Ân gác một tay lên thành ghế ra chiều thảnh thơi, dùng giọng nói nhẹ nhàng nhưng nghiêm túc mà nói.

"Giải quyết một số thủ tục. Em dự định nhập cư hẳn ở Phần Lan."

"Cuối cùng vẫn quyết định rời đi." – Kai nói. Sự ung dung trong lời nói chẳng thể che giấu được một chút thất vọng. – "Định khi nào sẽ đi?"

"Em đi khiến anh thất vọng thế sao?" – Trí Ân nghiêng đầu nhìn Kai. – "Vậy thì tại sao anh không cùng đi với em luôn."

Kai bật cười, nụ cười tuy thoải mái nhưng vẫn ẩn chứa một chút chua chát.

"Em biết rõ anh chẳng thể rời khỏi đất nước này. Anh còn một gia tài phải kế thừa, tại sao phải bỏ tất cả để đi cùng em chứ."

"Em lại cứ nghĩ là vì cô gái đó." – Trí Ân dùng một đầu ngón tay vuốt nhẹ cánh mũi, đôi mắt lúng liếng hơi đảo qua một chút rồi nói – "Chung Nhân, anh nên biết. Anh và em là cùng một đẳng cấp, cô ta không thuộc về thế giới của chúng ta?"

"Ý em là gì?" – Kai nhíu mày, tỏ ra chẳng hài lòng lắm với lời nói của cô em gái lâu ngày không gặp.

Trí Ân ngồi thẳng người dậy, nhìn chằm chằm vào đôi mắt của Kai rồi nghiêng người ra phía trước, kề sát gương mặt vào Kai, thì thầm nói.

"Chúng ta tồn tại. Cô ta thì không."

Đôi môi đỏ mọng quyến rũ phát ra lời nói lạnh lẽo tựa như băng tuyết. Ở khoảng cách này, Kai có thể nhận ra gương mặt của Trí Ân từ lúc nào trở nên vô cùng giống những tượng sáp, những tượng sáp không cảm xúc và căng cứng, chỉ chừa lại sự quái dị xuất phát từ đôi mắt không có điểm nhìn cố định, từ nó phát ra thứ không khí lành lạnh của vật thể không có sự sống.

Kai vốc nước vào mặt. Đã rất lâu rồi cậu chưa từng khao khát sự tỉnh táo như lúc này. Mọi thứ xung quanh cậu càng lúc càng trở nên kỳ dị và không thể đoán trước được. Nó giống như một mối đe dọa lởn vởn xung quanh nhưng không ai có thể bắt lấy được, cũng không đủ tỉnh táo để nhận ra đâu chỉ là sự đùa vui và đâu là nguy hiểm thực thụ. Cậu ngước nhìn gương mặt của mình trong gương, gương mặt quen thuộc bây giờ đã nhuốm sắc đen hắc ám.

Hít vào một hơi thật sâu, sự tinh sạch của không khí đã giúp bộ não được vận hành tốt hơn. Kai đã biết bây giờ mình cần phải làm gì, hoặc ít nhất phải làm gì. Có lẽ số phận không tiếp tục cho phép cậu thờ ơ với tất cả những thứ xung quanh mình được nữa.

Khi cậu bước trở lại bàn của mình, ở đó chỉ còn lại hai chiếc ghế trống và dĩa thức ăn còn chưa kịp dùng hết. Cậu ngồi xuống ghế và bắt đầu tìm số điện thoại của Trí Ân lưu trong danh bạ. Đây là số điện thoại mà năm năm trước cô ấy từng dùng, cậu không chắc bây giờ nó còn có thể gọi được nữa hay không. Sau tiếng chuông đổ dài mà không ai buồn nhấc máy, Kai quyết định từ bỏ ý định gọi điện cho cô gái đi cùng mình. Trong lúc ấy, người phục vụ đã đợi từ lâu bắt đầu bước lại gần chỗ Kai, cúi người nói bằng giọng nhẹ nhàng.

"Thưa cậu. Cô gái lúc nãy đi cùng cậu có để lại lời nhắn cho cậu. Cô ấy bảo có việc gấp phải lập tức rời đi. Bên cạnh đó, có một tờ giấy cô ấy muốn tôi chuyển đến cho cậu."

Đưa cho phục vụ tờ giấy bạc giá trị để cám ơn cậu ta, Kai nhận lấy mảnh giấy Trí Ân gửi lại và mở ra đọc. Trên đó là một dãy số có vẻ là số di động mới của cô ấy. Cậu nhanh chóng lấy máy ra và lưu số mới lại. Sau cùng mới thanh toán cho bữa ăn rồi bước ra khỏi nhà hàng. Lúc này là khi trời vừa về chiều, ánh tà dương le lói từ phía sau những tòa nhà chọc trời báo hiệu cho thời gian chuyển giao kỳ dị đã bắt đầu.

Người người đổ ra đường tham gia giao thông để hướng về tổ ấm của mình, những lối đi rộng lớn đã trở nên quá nhỏ bé giữa dòng xe dòng người như đàn ong vỡ tổ. Chiếc xe của Kai lúc này chỉ có thể đứng yên tại chỗ, những hàng xe nhỏ luồn lách chạy vào khẽ hở giữa những chiếc oto khiến cậu chẳng thể nhích lên thêm một xentimet nào. Cậu đưa tay mở radio, chọn bừa một tần số nào đó dễ nghe.

Bài hát trong radio vang lên nhẹ nhàng du dương lập tức thu hút sự chú ý của cậu. Đây là lần thứ hai trong ngày cậu nghe thấy âm thanh này.

In my long forgotten cloistered sleep

You and I was resting close in peace

Was it just a dreaming of my heart

Now I'm crying, don't know why

Sing with me a tiny autumn song

Wipe me the melodies of the days gone by

Dress my body all in flowers white

So no motal eyes can see...

Cậu để mình cuốn theo giai điệu của bài hát cho đến khi kịp ý thức lại thì đã thấy mình đang ở trên một trục đường chính khu vực ngoại ô thành phố. Địa chỉ mà Irina để lại trên lòng bàn tay của cậu nằm ở con đường rẽ nào đó xuất phát từ trục đường này dẫn vào khu vực tách biệt của khu dân cư lâu đời. Nơi này trước kia từng là một khu dân cư nổi tiếng chỉ dành cho những người có thu nhập vượt trên tất cả, tuy nhiên từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đã có quá nhiều người rời khỏi nơi chốn vốn thuộc về họ và đi tìm một phương hướng khác. Khu dân cư tuy vẫn mang tiếng dành riêng cho giới thượng lưu nhưng đã không còn cảm nhận được không khí của sự sống từ lâu. Những gia đình sụp đổ vì phá sản hoặc tự tìm đến cái chết đã bao trùm lên nơi này một bầu không khí ảm đạm.

Địa chỉ của Irina để lại nằm nơi cuối con đường, vị trí giáp với một khu rừng tư nhân còn chưa được chủ nhân của nó khai phá. Xe của Kai dừng lại trước cổng một căn nhà mang đậm phong cách của những ngôi nhà ngoại ô Mỹ, mảng vườn xanh xung quanh chỉ được bảo vệ bởi một cổng rào cao không quá một mét chỉ có tác dụng đánh dấu lãnh thổ. Có lẽ chủ nhân của ngôi nhà đã quá tin tưởng vào hệ thống an ninh của khu dân cư từng là cao cấp này. Dẫu quá dễ để có thể đột nhập, chuẩn mực đạo đức cơ bản của con người vẫn giúp nó an toàn ở một mức độ nào đó, trừ những kẻ không hề tôn trọng nó.

Kai bước xuống xe và nhấn vào chuông cửa, chờ đợi một lát để chủ nhân ngôi nhà chào đón vị khách lạ. Không để cậu đợi lâu, một lúc sau, cánh cửa đã hé ra một khe hở đủ cho một người đứng quan sát. Gương mặt của Irina lấm tấm mồ hôi và bụi đất, đôi mắt vẫn còn chưa hết ngạc nhiên của vị khách đột ngột xuất hiện.

"Tôi vẫn nghĩ là cậu sẽ không đến." – Cô nở nụ cười tươi rói.

"Cậu đi quá nhanh trước khi tôi kịp nói lời đồng ý. Không mời khách vào nhà sao?"

"Cậu vào đi." – Irina nghiêng người và đẩy cánh cổng rộng ra đôi chút. – "Tôi đang làm vườn nên không được chỉnh tề lắm."

"Tôi có thể thấy được."

Kai đang ám chỉ đến những vệt bụi đất vẫn đang hằn vện trên làn da đỏ ửng lên vì nắng của Irina. Cậu dùng ngón tay lau đi vết bẩn, sau đó lại rất tự nhiên giúp Irina vén mớ tóc lòa xòa đang rủ xuống. Mái tóc của cô ấy ướt đẫm vì mồ hôi, sau khi vén đi mới nhận ra trên làn da có vài vết lốm đốm như tàn nhang, dấu hiệu của hành động thường xuyên phơi mình ngoài nắng. Kai hơi nheo mày, cậu không nghĩ Irina lại không để ý đến bản thân như vậy. Phơi mình ngoài nắng quá lâu sẽ gây ra một vài bệnh lý không mong muốn mà điển hình là say nắng. Cậu không chắc có ai ở nhà sẽ giúp cô những lúc ấy.

"Đừng bỏ mặc bản thân như vậy." – Kai nói, cũng chẳng hiểu động lực nào thôi thúc cậu nói ra câu nói đó.

Ngược lại với lo lắng của cậu, Irina dường như không hiểu được dụng ý trong câu nói của cậu. Cô ta chỉ vào da tay của mình rồi nói:

"Tôi có bôi kem chống nắng nên những thứ như tia tử ngoại sẽ không tiếp cận được đâu." – Rồi chẳng đợi cậu bạn lên tiếng tiếp, cô đã đẩy Kai vào trong nhà.

Bên trong ngôi nhà rất gọn gàng. Đặc biệt là đậm đặc phong cách Scandinavian yêu thích của Irina. Cô nàng tỏ ra mình là người yêu những màu trung tính như trắng và đen, ngoại lệ duy nhất có lẽ chính là tấm thảm màu xanh tiffany lót sàn. Irina bày tỏ rằng mình phải đi rửa lại người một lúc và thay một bộ quần áo mới. Trong lúc ấy, Kai có thể làm bất kỳ điều gì cậu ấy muốn ngoại trừ bước vào phòng riêng của các thành viên trong gia đình cô.

Tất nhiên, Kai không có sự tò mò khiếm nhã ấy. Cậu đi vòng từ cửa nhà bếp ra khu vườn sau lưng nhà, phát hiện những luống đất vừa mới được xới lên và các mảng gỗ pallet đặt lung tung. Có lẽ Irina đang định làm một khu vườn nho nhỏ hoặc tự mình tạo ra một vài món trang trí nội thất từ những thứ này. Kai có thể nhận ra sự trùng hợp chất liệu của những tấm gỗ và mảng hàng rào bên ngoài. Cậu không thể không nghĩ đến khả năng chính Irina đã tạo ra hàng rào ngoài kia. Một cô gái lại phải tự xoay sở những công việc của đàn ông, Kai không ngừng thắc mắc liệu trong nhà nà có còn ai khác ngoài cô.

"Cậu muốn ăn gì đó không? Tôi còn một ít bánh pateso và sữa." – Irina bắt đầu lục lọi tủ lạnh của mình sau khi trở ra từ phòng tắm. – "À, còn có một ít nước hoa quả, cam và táo cậu muốn cái nào."

"Nước cam, cám ơn cậu." – Kai đáp, đôi mắt liếc nhìn về những căn phòng khác trong nhà. Có vẻ không có ai ở nhà. – "Mọi người đều ra ngoài hết rồi sao?"

"Người nhà của tôi ư? Đúng vậy, họ đã quyết định di cư vào nhiều năm trước, khi tôi vừa bước chân vào đại học."

Irina rót một ít nước cam vào trong cốc rồi đưa đến tay của Kai. Lúc ấy, lò vi sóng cũng kêu lên tiếng ting nhỏ báo hiệu món ăn đã sẵn sàng. Cô mở lò lấy hai chiếc bánh pateso ra và đưa cho Kai một cái.

"Tôi tự làm đấy."

"Nhiều năm trước đã di cư. Cậu chỉ vừa vào ký túc xá mấy tháng, trước đây cậu sống một mình ở đây?" – Kai ngạc nhiên hỏi.

"Không sai. Một mình tôi có thể xoay sở đủ, họ thường gửi tiền về và thanh toán tất cả hóa đơn trong nhà bằng tài khoản ngân hàng, thuê một người giúp việc theo giờ đến để giúp tôi dọn dẹp và nấu ăn. Chỉ là cách đây khoảng một năm, tôi đã có thể tự làm nên không cần người giúp việc nữa."

"Để một cô gái tự sống một mình ở khu dân cư hoang vắng thế này thật kỳ lạ." – Kai không thể không cảm khái một câu.

"Chẳng sao cả. Từ nhỏ tôi luôn tỏ ra độc lập và hành động của họ cho thấy họ đặt hoàn toàn tin tưởng vào tôi. Đáng lẽ ra tôi phải vui mừng mới đúng."

"Là cậu nói Đáng lẽ ra, nhưng cậu không vui chút nào."

Kai nói. Lời nói tựa như một tiếng súng chát chúa vang vào không khí khiến tất cả âm thanh xung quanh dừng lại. Irina đột ngột không còn muốn nói gì, có lẽ Kai đã nói đúng tim đen của cô. Giữa hai người bọn họ bỗng nhiên trở nên rất ngượng ngừng. Irina đứng khỏi bàn, cầm theo cốc sữa của mình dựa người vào bản lề cửa sau, phóng mắt nhìn vào khu rừng đang chuyển dần màu đen của chiều tối.

"Tôi không cố ý." – Kai ngập ngừng nói. Cuối cùng cậu cũng nhận ra mình vừa nói một câu không hề thích hợp.

"Cậu nói không sai. Làm sao có thể vui khi bản thân bị chối bỏ sự tồn tại kia chứ." – Irina lắc đầu, nói bằng giọng thì thầm như thể tiếng gió.

"Cậu cứ nói mãi về cái lý do tồn tại hoặc không tồn tại vớ vẩn đó." – Kai thực sự không chịu nổi nữa, khi một ai đó cứ tự phủ nhận sự tồn tại của mình. Đặc biệt đó là Irina. – "Để tôi nói cho cậu biết thế nào là tồn tại. Tồn tại là khi cậu được nhận thức bởi một người khác, in sâu vào trong lòng người đó mặc cho cậu tên gì, cậu là ai, cậu đến từ đâu. Đối với tôi, cậu là một thực thể tồn tại rõ ràng nhất, chân thật nhất. Vì thế, đừng lúc nào cũng nhốt mình mãi như vậy."

Irina mở to mắt nhìn Kai. Lần đầu tiên cô thấy cậu ta nổi giận, cũng lần đầu tiên thấy cậu ta lớn tiếng. Trước đây, Kai luôn là một kẻ trầm tĩnh, là kẻ trầm tĩnh nhất trong nhóm bốn người bọn họ. Khi có bất kỳ tranh chấp nào, Kai chọn cách lắng nghe toàn bộ câu chuyện rồi mới đưa ra nhận xét. Cậu ta không bao giờ tham gia vào những cuộc đấu võ mồm. Như mỗi lần thuyết trình, dù cậu là người phát hiện ra sai sót của đối phương thì người trình bày nó ra lại là Chan chứ không phải là cậu. Vì thế, Irina đã từng tưởng Kai có thể giữ mãi vẻ điềm đạm đó, cậu ta sẽ không bao giờ nổi nóng, không bao giờ to tiếng.

Hít vào một hơi thật sâu, Irina cúi đầu định hình lại tư tưởng rồi mới ngước mặt lên nhìn cậu. Cô lắc nhẹ đầu, miệng hơi cong lên chua chát.

"Cậu không biết đâu Kai. Nó không chỉ đơn giản là một ý nghĩa. Nó có hai mặt của vấn đề..."

Irina im bặt. Không phải là vì cô muốn im bặt mà là cô bị bắt phải dừng lại câu nói. Đôi môi của Kai đang đặt lên môi cô một nụ hôn thật nhẹ. Cậu không có kỹ thuật hôn, chẳng có bài học nào giúp Kai biết được phải hôn như thế nào. Tuổi trẻ khép kín trong phòng thí nghiệm không cho cậu thời gian biết được những kiến thức tình cảm vụn vặt này. Vì thế, Kai chỉ đang hôn Irina như một bản năng, hoặc giả cậu đang tự giải thích cho hành động lần này của mình là buộc cô gái kia không được nói nữa. Nhưng tại sao phải là hôn thì cậu cũng không rõ, chỉ là cậu muốn khóa đôi môi kia lại, đơn giản như vậy thôi.

Sau nụ hôn sẽ là gì, Kai nhớ đã từng bắt gặp nó trong một bộ phim mà Chan đã lén xem một mình. Cậu bắt chước làm theo, một tay đưa lên luồn vào trong áo của đối phương. Động tác nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa sự dè dặt của cậu lập tức bị phát giác. Irina nhanh chóng đẩy người Kai ra, gương mặt của cô vẫn còn đang ửng hồng.

"Dừng lại được rồi đấy." – Cô gằn giọng. – "Cửa ra ở đằng kia."

WinnieWiny Tại 2-10-2017 20:07:50

Chương 6

Kai như được tát một cái tỉnh mộng, cậu lập tức rơi vào trạng thái bối rối.

“Tôi xin lỗi. Tôi không cố ý, chỉ là…”

Chỉ là cái gì, còn cái gì biện hộ cho hành động khiếm nhã của mình được cơ chứ. Irina vẫn không có ý định tiếp tục để cậu ở lại trong nhà, bên ngoài trời cũng đã tối hẳn từ rất lâu, cậu cũng không thể ở mãi trong nhà của một cô gái được nữa.

“Tôi sẽ về. Buổi tối nhớ cẩn thận.”

Irina tiễn cậu ra đến cửa, tuy nhiên sự tức giận của cô vẫn không nguôi ngoai. Sau khi yên vị trong xe, Kai nghĩ mình cần nói điều gì đó để tạm biệt vì thế hạ cửa kính xuống, suy nghĩ một lát rồi nói.

“Dù sao cũng không cố ý.”

“Cậu đi được rồi.”

Lần này thật sự là chọc tức Irina rồi, đôi mắt của cô đang truyền đến não bộ của Kai tín hiệu nguy hiểm. Cậu nâng cửa kính lên rồi mở máy, lên số sau đó đạp ga đi thẳng. Trái tim vẫn còn đang đập liên hồi.

Tối hôm đó, Trí Ân không về nhà của Kai như dự tính mà cô nàng đã nhắn lại là sẽ ở trong một khách sạn gần đó. Không có lý do cho tất cả hành động của cô gái này, trước giờ cô luôn làm việc tùy theo sở thích. Kai cũng không còn quá nhiều quan tâm dành cho hành động kỳ lạ của Trí Ân, lúc này cậu lại đắm chìm trong nụ hôn ban chiều với Irina. Cậu vẫn còn có thể nhớ được vị ngòn ngọt ẩn trong son dưỡng môi của Irina. Cô nàng thích hương cam.

Buổi sáng, Kai thức giấc và biết được rằng tối hôm qua Trí Ân đã về nhà sau khi xử lý gần hết những công việc riêng của cô. Quá nhiều năm sống trong ngôi nhà này khiến nó biến thành một tổ ấm của riêng cô, là nơi mà cô không thể không quay về. Kai đã từng tin như thế, cho đến khi cậu hay tin cô gái bé nhỏ của cậu quyết định định cư ở Phần Lan để có thể hỗ trợ thực hiện công việc nghiên cứu của bố mẹ cô. Trí Ân không còn là cô bé chỉ có duy nhất một tổ ấm.

Kai ăn vận chỉnh tề chuẩn bị cho một buổi hội thảo dành riêng cho lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghệ cao mà cậu được vinh dự thay mặt cha mình tham dự. Rõ ràng ông ấy muốn Kai dấn thân sâu hơn vào công việc của công ty bằng cách để cậu làm thay ông ấy những sự kiện xã giao. Khi cậu bước ra ngoài thì đã thấy Trí Ân đứng trong đại sảnh đợi mình. Cô ấy ăn mặc đơn giản lịch sự nhưng không kém phần trang trọng, nó cho phép người ta biết được cô xuất thân từ một gia đình có nguồn gốc nghiên cứu khoa học nhưng vẫn đủ để toát lên sự nữ tính cùng phẩm chất thượng lưu tuyệt hảo. Kai hơi ngẩn người một thoáng, sau đó liền mỉm cười bước lại gần cô gái bé nhỏ của mình.

“Anh không biết em cũng sẽ tham gia.” – Kai nói, một tay trịnh trọng nâng bàn tay của đối phương lên hôn thật khẽ.

“Đây là một trong những lĩnh vực nghiên cứu mà công ty của gia đình em ở Phần Lan đang phát triển. Lần này em cố ý về đây không chỉ là để làm một vài thủ tục cơ bản mà có thể để người khác làm thay mình đâu.” – Trí Ân nâng cằm tỏ ra vẻ tự mãn.

Nghe nói thế, Kai liền lật lại trong trí nhớ của mình. Thiếp mời đề tên cậu đã ghi rõ chủ đề của hội thảo ngày hôm nay là “Bàn luận về sự phát triển của con người trong tương lai khi ADN có thể được biển đổi tùy ý”. Công ty của ba mẹ Trí Ân phát triển ở Phần Lan chủ yếu tài trợ cho các dự án nghiên cứu các bức xạ vật lý còn tồn tại từ vụ nổ lớn trong quá khứ. Cậu không rõ từ khi nào lĩnh vực công nghệ sinh học lại là một dự án khác của họ.

Buổi hội thảo kéo dài đến quá trưa, khi mà những người tham dự đói meo mốc đến mức chẳng còn tâm trí đâu đặt vào những luận điểm tiếp theo thì người phụ trách mới cho tạm nghỉ. Những người tham dự được thiết đãi bữa trưa bằng tiệc buffet nằm ở nhà hàng tầng hai. Tất cả đều lục đục di chuyển đến nhà hàng để lấp đầy cái bụng rỗng tuếch của mình. Tuy vậy, tất cả mọi người đều biết rằng đây mới là lúc bắt đầu. Từng nhóm từng nhóm người bắt đầu tụ họp lại với nhau, bọn họ có cùng một lĩnh vực, hoặc cùng một lợi ích và họ cần tụ tập để trao đổi thông tin có lợi với bản thân hoặc lôi kéo mối quan hệ đồng minh hữu ích. Có một số người cố định ở một nhóm, một số lại phải di chuyển liên tục vì họ có quá nhiều mối bận tâm, một số khác lại chẳng cần phải di chuyển gì vì người cần đến họ vẫn trước sau ra vào liên tục. Như Kai hoặc Trí Ân là một ví dụ. Kai quá nổi tiếng trong giới doanh nhân chiếu trên vì từ khi sinh ra, cậu đã được định mệnh sắp đặt thành người thừa kế của tập đoàn đầu tư công nghệ cao hàng đầu. Còn Trí Ân, cái tên của cô đã bắt đầu được biết đến từ cách đây không lâu khi cô chính thức công bố thành quả nghiên cứu đầu tiên từ công ty của gia đình về sự phát hiện các bước sóng bức xạ mới có thể thỏa mãn cơn đói khát năng lượng của nhân loại. Thật khó có thể tưởng tượng một cô bé chỉ mới hai mươi hai tuổi đã làm như thế nào để đứng trước hàng trăm người đủ mọi độ tuổi và kinh nghiệm dày dạn, trình bày một cách hoàn chỉnh và đầy đủ không sai sót về thành tựu nghiên cứu cũng như ứng dụng nó trong tương lai, phương hướng phát triển và đường lối hoạt động. Trí Ân từ nhỏ đã tỏ ra mình là một người xuất chúng, đôi lúc cô còn khiến Kai cảm thấy tự ti.

Hai người bọn họ đều có lý do của riêng mình để khiến bản thân đặc biệt và vượt trội, đứng trên đỉnh cao và khiến người người ngưỡng mộ, khao khát. Thật khó để có thể đạt được những thành tựu như họ ở độ tuổi như vậy. Đó đều là điều mà tất cả mọi người có mặt ở nhà hàng này đang nghĩ.

Kai vẫn đang tiếp đón những vị khách tìm đến mình, bình tĩnh và đạo mạo, niềm nở và tự tin là thứ mà cậu có thể tỏ ra vơi tất cả bọn họ. Tất cả chúng ta đều tìm kiếm lợi ích, như Kai cũng đang tìm kiếm lợi ích riêng cho mình trong buổi gặp như thế này. Cậu không để bản thân thất sách hoặc khiếm nhã trước bất kỳ ai, hành động và cử chỉ đều là chuẩn mực của một người thừa kế đã giúp Kai ghi được hàng tá điểm trong mắt mọi người. Nhưng có thể những thứ ấy sẽ mất đi khi Kai kiểm tra điện thoại, trông thấy dòng tin nhắn được gửi đến từ số điện thoại quen thuộc nhưng chưa một lần chủ động liên lạc với cậu. Kai hiểu, khi nhìn thấy dòng tin nhắn đó thì tất cả vỏ bọc cậu đang cố tạo ra đều không còn.

Cậu tìm cách từ chối một cách lịch sự nhất có thể, bảo người đi cùng với mình liên lạc với ban tổ chức để thông báo sự vắng mặt của mình trong phần còn lại của buổi hội thảo. Cậu tin chắc sẽ chẳng có gì thay đổi nếu không có sự có mặt của cậu cả và những người kia cũng khẳng định như vậy. Tuy nhiên, Kai đã không tính đến một người khác cũng có mặt ngày hôm nay.

Khi nhận được thông báo của cậu, Trí Ân tỏ ra không hề vui mừng. Cô kéo Kai ra một góc riêng của lối thoát hiểm, đôi mắt gằn lại thể hiện sự kiềm nén cảm xúc.

“Chung Nhân, em hy vọng anh nhớ lời của em hôm trước.”

“Nó không có ý nghĩa với anh.” – Kai lạnh nhạt nói dù trong lòng cậu đang nóng như lửa đốt.

“Là lời nói của em hay là bản thân em?”

“Đừng làm loạn nữa. Bạn của anh có việc cần giúp.”

“Chị ta không cần giúp. Không ai trong chúng ta nên nhúng sâu vào cuộc sống của chị ta cả.” – Trí Ân nắm lấy tay của Kai, kéo anh lại gần mình. Cô nhướn mày lên nhìn thẳng vào mặt cậu, đôi mắt từ lúc nào đã sắc lẻm và sâu sắc khác thường. – “Anh và em đều là những sự tồn tại vượt trội và xuất chúng. Em biết anh đủ thông minh để phân biệt những điểm khác nhau giữa anh và cô ta cũng như ẩn ý trong câu nói của em. Nhưng anh đã cố tình để mình bị đánh lừa.”

“Chung Nhân. Tình cảm trực giác chỉ là kết quả của chỏm não khi được kích thích tiết ra đủ dopamine để tạo ra cảm giác khoái cảm, hoomon norepinephrine tạo ra cảm giác lâng lâng như đang dùng ma túy, đó là lý do vì sao anh chẳng thể rời khỏi chị ta. Nhưng anh cũng hiểu rõ, những cảm giác ấy chỉ mang lại sự mất kiểm soát của vỏ não, không lý trí và khiến chúng ta lao vào những nguy hiểm không đoán trước được. Anh trước giờ luôn là người lý trí nhất mà.”

“Anh không nghĩ mình không hiểu hết những lý thuyết mà em đã nói.” – Chung Nhân nghiêng đầu, gỡ nhẹ bàn tay của Trí Ân đang nắm chặt mình ra. – “Tuy nhiên, anh cũng không thể không thừa nhận rằng mình không thể lý trí nhiều như em được.”

Nói rồi cậu quay người bước ra khỏi thang thoát hiểm, tìm về phía thang máy để lập tức xuống tầng hầm lấy xe. Ngay khi đai an toàn đã được thắt qua vai, Kai nhìn thấy có thứ gì đó đặt trên ghế lái phụ. Đó là một phong thư đựng một vài tấm ảnh chụp lại bằng máy cơ cao cấp của những tay nhà nghề chuyên chụp trộm. Vì thế dù ở một khoảng cách rất xa nhưng kẻ chụp ảnh đã truyền tải đầy đủ thông điệp bên trong tấm ảnh đến cho người cần chúng. Kai xem nó qua một lượt, suy nghĩ một lúc rồi quyết định đặt nó vào trong hộc để đồ của xe. Sau đó cậu nhấn ga lao thẳng ra bên ngoài.

Cho đến khi Kai đến trước cửa nhà, trông thấy một cô gái ngồi co ro trên bậc thềm, cơn mưa rào đã làm ướt tấm áo mỏng của cô thì cậu mới thở phào nhẹ nhõm. Tin nhắn trước đó mà Irina gửi đến cho cậu mang nội dung mong cậu đến gấp vì một sự kiện nào đó. Ít khi cô chịu cầu cứu đến ai, vì thế khi biết rằng mình là một trong những người hiếm hoi có thể bước vào thế giới của Irina khiến Kai vừa vui mừng lại vừa lo lắng. Liệu rằng có nguy hiểm gì đó đang rình rập cô gái của cậu.

Vừa trông thấy có người đến, Irina đã bắt đầu tỏ ra cảnh giác. Nhưng ngay lúc nhận ra chiếc xe quen thuộc, trong lòng cô nàng như thể có thứ gì đó được gỡ xuống. Cô nàng như vớ được chiếc phao cứu sinh, vội vàng đứng hẳn người lên. Nhưng lí trí lại không để cô bước lại gần vui mừng như một cô gái nhỏ. Đợi đến khi chàng trai kia bước đến trước mặt mình, gương mặt người ấy vẫn chưa hết lo lắng và sợ hãi, cô mới lên tiếng.

“Cám ơn cậu.”

“Có chuyện gì sao?” – Kai lo lắng quan sát từ Irina từ trên xuống dưới.

“Có ai đó đã đột nhập nhà tôi. Tôi không biết phải làm sao.”

“Đáng lẽ ra cậu nên gọi cảnh sát.” – Kai gắt lên khi biết rằng nhà cô gái kia bị đột nhập mà cô vẫn còn có thể đứng ở đây. – “Hoặc ít nhất phải chạy đến chỗ nào đó đông người rồi gọi điện cho tôi.”

“Tôi biết kẻ đột nhập đã đi rồi. Nhưng tôi lại sợ hãi khi vào trong đó, tôi không biết phải làm sao?”

“Làm sao cậu biết được có kẻ đột nhập?” – Kai hỏi, từ đầu khi đến cậu đã liếc nhìn vào cánh cửa sau lưng Irina, nó đã được khóa trái một cách rất kỹ càng.

“Tôi không bao giờ mang theo chìa khóa nhà bên người. Tôi để nó dưới chậu cây trong vườn. Lúc nãy khi về lấy chìa khóa, tôi phát hiện chậu cây đã bị dời qua một chút. Chìa khóa vẫn còn ở bên dưới tức là kẻ đột nhập đã khóa cửa lại bỏ đi rồi.”

“Một người quen?” – Kai đặt câu hỏi, trong đầu không ngừng thắc mắc tại sao cô gái này lại có thói quen kỳ lạ đến thế.

“Có lẽ vậy. Hoặc một kẻ theo dõi, tôi không chắc.” – Irina lắc đầu.

“Vào nhà đi, cậu cần phải thay bộ đồ ướt đó ra.”

Kai nói, một tay bắt lấy chiếc chìa khóa đang nắm trên tay của Irina, thuần thục mở cửa vào trước. Dẫu biết rằng khả năng cao là kẻ đột nhập đã rời khỏi nhưng cậu vẫn phải kiểm tra trước những nguy hiểm có thể đang rình rập bất kỳ lúc nào. Sau khi chắc chắn trong nhà không còn ai, cũng không có dấu hiệu đồ đạc bị xáo trộn, cậu mới để Irina vào. Cô nàng vào phòng thay đồ trước trong khi cậu ở lại bên ngoài kiểm tra thêm một chốc nữa. Sau cùng, cậu rót cho mình cốc nước rồi đứng trước cửa phòng Irina, nói vọng vào bên trong.

“Tôi đã kiểm tra trong ngoài, không có dấu hiệu đáng ngờ. Còn trong phòng của cậu thì sao?”

Một lúc sau, một giọng nói cũng vọng ra nói với cậu.

“Tôi không bị mất đồ. Cảm ơn cậu.”

Kai ừ hử rồi lại uống một hớp nước. Cổ họng của cậu lúc này khô khốc hệt như có lửa cháy. Kai nhăn mày, định nói ra rồi lại nuốt ngược thêm một cốc nước nữa.

“Tớ đã nhìn thấy.”

“Cái gì?” – Cô gái trong phòng mất một lúc để hỏi ngược lại.

“Cậu và một người đàn ông. Hai người hẹn hò sao?”

“Dấu hiệu nào cho thấy chúng tôi hẹn hò?”

“Hắn hôn cậu.”

Giọng nói của Kai trở nên lạnh giá, hơi thở của cậu phả vào không khí khiến cho nơi này dường như được bao trùm bởi kiểu khí hậu hàn đới, lạnh lẽo và khô khốc. Người trong phòng không nói thêm câu nào, chỉ mất một lúc để bước ra ngoài với một bộ đồ mới khô ráo hơn. Cô nàng yêu cầu Kai trở lại phòng khách mà không tiếp tục đả động đến chuyện kia nữa, như thể cố tình không muốn cho cậu biết. Lúc này Irina mặc một chiếc áo phông cổ rộng để lộ vết bầm tím ở xương quai xanh. Nó cho Kai biết đã từng có loại chuyện xảy ra ở vị trí đó, cũng như những vết bầm rất nhạt khác trên mặt của Irina mà trước đó cậu không hề để ý.

“Tên đó đánh cậu.”

“Không hẳn.” – Irina dường như không hề muốn biện hộ. – “Đó là cách anh ta biểu hiện tình yêu của mình, ít nhất đối với anh ta là như vậy.”

“Một tên khổ dâm.” – Kai nhếch môi khinh bỉ, chẳng thể biết cậu đang khinh bỉ ai. – “Hai người đã lên giường?”

“Cậu vượt qua giới hạn rồi. Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này của cậu.” – Irina gằn giọng. Điều này cho thấy cô đang bắt đầu tức giận.

Nhưng không thể biết ai đang tức giận hơn ai. Là Kai hay là Irina.

Một nụ hôn hôm đó của hai người bọn họ, chẳng thể chứng minh được điều gì cả. Hành động mà cậu tưởng chừng có thể kéo gần khoảng cách giữa hai người lại chỉ như một trò chơi trẻ con. Thật đáng xấu hổ.

Trong lúc bên trong Kai đang tràn đầy những cảm xúc hỗn loạn, Irina dường như chẳng hề có động tĩnh gì. Cô nàng vẫn lạnh lùng như trước đến giờ, tìm trong hộc tủ một chiếc đèn pin và một con dao găm giắt bên hông mình sau đó vất cho Kai một bộ quần áo bạc màu, nói.

“Thay cái này ra đi, cậu sẽ không muốn để bộ veston đắt tiền kia của mình bị bẩn đâu.”

“Chúng ta sẽ đi đâu?” – Kai tròn mắt hỏi.

“Đi đến nơi mà tên đột nhập muốn tìm ra.”
trang: [1] 2 3
Phiên bản đầy đủ: [Shortfic | K] Vô Danh | WinnieWiny | KAI - Fictional girl | Chương 13 | END