kuku Tại 22-3-2014 11:51:28

[C.2011][4/5]You are the apple in my eyes

http://matchakitkat.files.wordpress.com/2011/10/you-are-the-apple-of-my-eye-2011-1.jpg
Ở một thế giới nào đó chúng ta thuộc về nhau...

Ngày phát hành: 18/10/2011
Nhà sản xuất: 20th Century Fox
Đạo diễn: Giddens Ko
Thời lượng: 110 phút
Thường sau khi một bộ phim hay thì sẽ thấy tiểu thuyết chán như PS I love you... Hoặc khi đọc một quyển tiểu thuyết thú vị thì bộ phim thường diễn đạt rất dở, đôi khi thành thảm họa như Giai Kỳ như mộng, Bong bóng mùa hè, và sau này có thể là Anh có thích nước Mỹ không... Nhưng duy nhất Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - You are the apple in my eyes là phim lẫn tiểu thuyết cực kỳ hay. Nếu phải đánh giá hơn kém, có lẽ tôi sẽ chọn tiểu thuyết.
Adolescence is like a heavy rain. Even though you catch a cold from it, you still look forward to experiencing it once again. Everyone has those impetuous times, the time when every boy likes the same girl in class, rushing days with mischief and pranks. Then, youth departed without a sound.
Tuổi thanh xuân giống như cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mọi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi.
Tiểu thuyết miêu tả rõ nét hơn Kha Đằng cảm mến Giai Nghi như thế nào, từ đâu mà cảm mến và tình cảm phát triển thế nào. Điều mà phim không được khắc họa rõ nét nên tôi bị hẫng, may cho dàn diễn viên đẹp, dễ thương hớp mất hồn tôi theo chiều dài bộ phim.
Kha Đằng trong tiểu thuyết không đẹp trai như Kha Đằng trong phim, thậm chí còn thấp hơn Giai Nghi 3cm. Nhưng sao cậu ấy khiến tôi tim đập khi nhanh khi chậm, vừa khóc vừa cười theo từng dòng bút viết về cậu ấy, về tình cảm cậu ấy dành cho Giai Nghi?
Giai Nghi không phải là mối tình đầu của Kha Đằng của tôi. Mà là Lý Tiểu Hoa. Tôi không nhớ rõ bao nhiêu chương miêu tả về Lý Tiểu Hoa nhưng thật sự tôi rất ghét nhân vật này. Cái dáng vẻ bắt Kha Đằng của tôi phải năn nỉ, khổ sở, làm cho tiểu thuyết bớt xén mất 1 đoạn kha khá về Giai Nghi cho Lý Tiểu Hoa khiến tôi điên tiết lên. Tôi ghen tỵ thay cho Giai Nghi. Và đôi lúc tôi ngụy biện rằng tình cảm dành cho Lý Tiểu Hoa có lẽ chỉ là suy nghĩ bồng bột nhất thời của Kha Đằng. Dù rất nhiều chuyện vô cùng ấu trĩ khiến tôi cười không dứt như lúc vì nhầm nhà Lý Tiểu Hoa mà ngồi làm quen với con chó 1 nhà xa lạ, mua hotdog cho nó, nói chuyện trên trời dưới bể với nó... Tôi sẽ không đề cập đến mối tình này vì trong tôi Kha Đằng chỉ thích mỗi Giai Nghi.
Lý do Kha Đằng phải chuyển chỗ đến ngồi trước mặt Giai Nghi không phải do cậu ta thi "thẩm du" trong lớp mà vì cậu ta quá ồn ào, ồn ào đến mức thầy giáo cho mình cậu ta ngồi mình với bức tường, thế mà cậu ta vẫn có thể nói chuyện ồn ào trong giờ học được. (=)))
Ấn tượng của Giai Nghi và Kha Đằng là cực kỳ ghét nhau chứ không phải Kha Đằng thích Giai Nghi trước nhưng cái cách 2 con người tưởng chừng tương phản nhau trở thành đôi bạn thân thiết của nhau lúc nào không hay đến chính nhân vật cũng ngỡ ngàng.
Kha Đằng thích Giai Nghi bắt đầu vào cấp 3. Cậu ta lấy Giai Nghi làm mục tiêu phấn đấu. Vì Giai Nghi hay hỏi bài Toán mà cậu lao đầu vào học, thành tích vượt trội, luôn lọt top 30 toàn trường. Vì Giai Nghi ghét những tên con trai luôn yêu đương nhăng nhít mà không chú ý học hành khiến trong 3 năm cậu âm thầm che giấu tình cảm, chấp nhận làm "bạn thân" của Giai Nghi. Tuy nhiên cậu luôn tìm cách trừ khử đối thủ cạnh tranh như A Hòa, Liêu Anh Hoằng... bằng những thủ đoạn không kém phần "bỉ ổi".
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng từ 1 tên nhóc quậy phá nhất lớp trở thành học sinh gương mẫu.
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng bỏ những ngày hè tươi đẹp lên chùa trông trẻ.
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng vui vẻ cắt tóc đầu đinh để nhìn thấy nụ cười như mặt trời của Giai Nghi.
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng thi vào trường đại học khỉ gió dù cuối cùng Giai Nghi đã không thi để mình cậu vào học trường đó.
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng sáng tác bài hát dù mù tịt nhạc lý để cuối cấp tỏ tình nhưng bị lơ mất.
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng hằng đêm xăm xoi từng bức ảnh chụp chung xem giữa 2 người có duyên phận không, rút cuộc nhận ra đáp án là "KHÔNG".
Vì Giai Nghi mà Kha Đằng đã làm tất cả những thứ hoang đường và ấu trĩ nhất, nhưng rồi cậu đã chẳng nhận được gì cả.
Tôi tiếc thay cho Kha Đằng, cho tình cảm của cậu ấy. Không phải cứ nỗ lực hết mình là thành công.
Vẫn biết cuộc đời này nó trần trụi, nó thực tế đáng thương nhưng sao mối tình của Kha Đằng khiến tôi buồn nhiều, ám ảnh nhiều đến thế. Phải chăng vì mình cũng từng hết mình như thế???

Mitpretty Tại 22-3-2014 23:50:49

Mình cũng thik bộ phim này...

Vì mình thik xem phim hơn đọc sách nên mình thik phim hơn sách...ngược lại...mình thík thoại trong sách hơn phim...

Bộ phim này với Fist love của Thái Lan là hai tác phẩm về thời trẻ trâu mà mình thích nhất...

chia sẻ với bạn tý!

kuku Tại 23-3-2014 20:50:45

Mitpretty gửi lúc 22-3-2014 11:50 PM
Mình cũng thik bộ phim này...

Vì mình thik xem phim hơn đọc sách nên mình thik phim hơ ...

cảm ơn bạn nhé
mình viết cái này lâu rồi
nhưng giờ mới up lên
bộ này khiến mình cứ nuối tiếc mãi
dù sao quãng thời thanh xuân vẫn đẹp nhất
qua rồi mới hối hận

Mitpretty Tại 24-3-2014 13:41:29

hả,ờ...phim này hot nên chắc kites sẽ có sub

chờ một thời gian nữa sẽ có thôi...

huống chi phim nì Kim Soo Hyun còn làm cameo nữa! ^^

furinjp Tại 26-3-2014 22:02:11

ôi mình cũng thích phim này dã man!!!!!

furinjp Tại 26-3-2014 22:04:49

phim này rất hợp để xem dịp cuối cấp
mình xem phim này năm cuối lớp 12.xem xong tự dưng càng thấy trân trọng
khoảng thời gian còn lại với lớp mình lắm luôn.đến bây giờ xem lại vẫn còn thấy hay
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: [C.2011][4/5]You are the apple in my eyes