NQHS Tại 21-4-2013 13:55:38

Đôi điều về Nhân Mã

Nhân Mã là cung khá dễ tính khi cho đi mà không cần đòi hỏi điều gì vì Nhân Mã quan niệm mỗi người có tự do riêng, không gian riêng và khi không quan trọng với nhau, Nhân Mã dễ dàng ra đi và từ bỏ. Tất nhiên, khoảng khắc yêu thương sẽ đọng lại trong tâm trí Nhân Mã khó mà phai mờ. Điều Nhân Mã quan tâm nhất là sự quan trọng của lòng tin với nhau, nếu không có nền móng của sự tin tưởng thì mối quan hệ ấy sẽ như ngọn nến trước gió, có thể vụt tắt bất cứ khi nào trong giới hạn chịu đựng và hi sinh của Nhân Mã.

Nhân Mã như con gió, như cá trong đại dương bao la. Nếu càng níu kéo gió, gió sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn để đủ sức xóa mòn và làm tan biến đi kẻ chắn đường. Nếu càng cố bắt cá, những chú cá Nhân Mã sẽ nhanh chóng khôn ngoan và trưởng thành hơn, nếu chẳng may chú cá Nhân Mã đị tước đi sự tự do, chú ta sẽ làm mọi thứ để cố gắng trở về tự do, nơi mà chú cá mặc sức vẫy vùng và làm chủ mình.

Lời khuyên cho bất kì ai muốn giam giữ tự do của Nhân Mã là đừng cố gắng làm điều dại dột ấy. Có thể bạn có được Nhân Mã, nhưng trái tim và bản chất Nhân Mã sẽ không cho phép điều ấy và khi ấy bạn chỉ chiếm hữu được một cái xác không hồn mà thôi. Hãy để Nhân Mã tự tìm hiểu và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

NQHS Tại 23-4-2013 00:18:27

Về cơ bản:
- Nhân Mã là người vui vẻ và hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt nhất.

- Nhân Mã là người yêu tự do nhất và cũng muốn "hi sinh" tự do nhất.

- Nhân Mã không thích người ích kỷ, bi quan, lo sợ thua cuộc và người luôn tìm cách điều khiển họ.

- Nhân Mã, bên ngoài là người mạnh mẽ, nhưng sâu bên trong lại rất yếu mềm.

- Nhân Mã là kẻ giấu và cũng là kẻ tìm ra mọi thứ.

- Nhân Mã, vừa là thần vừa là quỷ.

- Cười là nhãn hiệu đặc trưng của họ, Nhân Mã.

NQHS Tại 23-4-2013 23:16:44

Nhân Mã và Đám đông

Từ trong bản tính tự nhiên của Nhân Mã đã là trung tâm của đám đông. Dù không cố ý để mọi người vây quanh, nhưng Mã luôn có sức hút mãnh liệt với người khác khiến tất cả tự vây lấy Nhân Mã. Như mọi kẻ phiêu lưu nào, Nhân Mã luôn chuẩn bị những kĩ năng hoặc kinh nghiệm, kiến thức để hỗ trợ tối đa cho Mã. Vì thế, hẳn mọi người luôn thích thú với người bạn đầy ắp niềm vui, tiếng cười và luôn có nhiều điều bất ngờ đáng khám phá.
Nhân Mã không phải là kẻ khoe mẽ, nhưng Mã luôn biết cách tạo ấn tượng với người khác bằng cách rất riêng của mình. Nên thế không biết bao trái tim càng thổn thức vì Mã và càng lúc càng tăng. Trong đám đông vây lấy ngôi sao Nhân Mã ấy, có mấy ai biết rằng, Nhân Mã thực sự muốn gì và nghĩ gì. Họ chỉ vây lấy như một phản xạ của đứa bé, rằng điều mới lạ, điều ấn tượng phải được chiêm ngưỡng, phải được khám phá. Họ chỉ đơn giản vây lấy Nhân Mã như một điều tất nhiên của trí tò mò của con người và chỉ như vậy. Mã chỉ tìm đến đám đông để tìm thấy hơi ấm, để ngọn lửa trong Nhân Mã có thể thắp lên lần nữa. Nhân Mã bước đến bên đám đông, nở nụ cười và nói vài tiếng, thế là đám đông ấy cười ồ lên. Hẳn đó là vai diễn đắt giá nhất trong cuộc đời Nhân Mã. Đắt giá nhưng lại không ý nghĩa với Nhân Mã. Đảo mắt, tìm trong đám đông kia, có ai mình có thể tin tưởng, có thể đặt niềm tin, có thể đặt yêu thương vào. Vẫn là sự ngộ nhận, ngộ nhận. Mã quá khắt khe với chính mình, mẫu người lý tưởng của Nhân Mã lại thực sự không tồn tại. Cuộc sống của Nhân Mã là trung tâm đám đông, nhưng lại không thể tìm được bất kì ai là trung tâm trái tim của chính Nhân Mã, thật là nghịch lý. Nhoẻn miệng cười, nụ cười thật tươi; đôi mắt sáng, long lanh khiến mọi người thu hút vào; nhưng cảm xúc thật sự có mấy ai hiểu hay vì Nhân Mã không thể tự đánh mất đi vai diễn đắt giá kia.
Bước thoăn thoắt, dứt khoát ra khỏi đám đông. Vội vã lau lớp hóa trang. Luống cuống mở từng lớp cửa ra. Chạy vội vào trong. Rảo mắt nhìn. Khóe mắt cay cay. Không khí này, mọi vật này, khung cảnh này. Ảm đạm, quá ảm đạm! Bước đi nặng nề, quá nặng nề với một con người luôn mang nhiệt huyết. Khóc ư ? Quá nhiều sự lựa chọn và đây là lựa chọn khắc nghiệt nhất. Mã không muốn chọn như thế này. Nếu đây là phần "cát-xê" để trả cho vai diễn kia. Đám đông ư !? Nhân Mã không cần đám đông ấy, hãy nhận lại phần cát-xê này đi, Mã không cần đâu.
Mã ta quá lạnh lẽo rồi, nên sẽ không cần đám đông kia sưởi ấm nữa. Nhân Mã cần một trái tim, không cần phải đặc biệt, chỉ cần có thể sưởi ấm, thành thật và luôn tin tưởng. Dù đi muôn nơi, nhưng Mã ta vẫn cần niềm tin mãnh liệt rằng, chính người đó, chính là người có trái tim đó.
Sẽ sưởi ấm.

NQHS Tại 23-4-2013 23:25:42

Chữ "TÙY" đóng vai trò rất lớn trong cuộc đời Nhân Mã.

Khả năng Tùy Cơ Ứng Biến của Nhân Mã rất cao. Bởi thế người thuộc cung Nhân Mã thường chủ quan, lơ là và "nước đến chân mới nhảy". Khả năng này bộc lộ rất rõ nét qua cách hành xử của Nhân Mã. Với suy nghĩ nhanh, khả năng ngôn ngữ và tùy cơ ứng biến đã giúp Nhân Mã trở thành người quảng giao và rất dễ bắt chuyện với người khác.
Tùy hứng là đặc điểm khá nổi bật của Nhân Mã. Nếu có hứng, Nhân Mã có thể làm việc hăng say, quên mọi thứ, giờ giấc, sức khỏe chỉ để đạt, thõa mãn, say sưa với cảm hứng bên trong. Sự nhiệt tình công với sự hứng khởi trong công việc, sẽ giúp Nhân Mã gặt nhiều thành quả lẫn mối quan hệ mới. Tuy nhiên, đó là mặt tốt của chữ "tùy hứng", còn mặt xấu là, khi không có hứng, thì hẳn là một con mèo lười chảy nhớt, không muốn làm gì cả. Rất may mắn Nhân Mã là kẻ thích thú với khám phá. Nên luôn có hứng khởi mới, ít rơi vào trường hợp lười, nhưng vấn đề mới phát sinh là có quá nhiều thứ lôi cuốn Nhân Mã. Hẳn Nhân Mã phải lên kế hoạch để thực hiện thôi.
Tùy lúc, Nhân Mã là người của xã hội, của công chúng. Bởi thế lịch sinh hoạt của Nhân Mã dày đặc với cả xã hội và của chính mình. Nếu bạn muốn gặp Nhân Mã thì phải "tùy lúc" rãnh rỗi, rất có thể Mã đang bận rộn chạy ngang, chạy dọc ở nơi nào đó.
"Tùy bạn". Câu này hẳn là dành cho bạn. Đó là câu kết thúc mỗi khi Nhân Mã cho bạn lời khuyên hoặc cũng có thể là kết thúc của sự "tham mưu" của Nhân Mã. Dù như thế nào, thì Mã sẽ cho bạn quyết định và không còn muốn dính líu vào nữa. Lời khuyên dành cho bạn là đừng nhắc vấn đề ấy trước mặt Nhân Mã nữa, vì Mã không muốn liên quan nữa, nên bạn càng nói thì càng khiến Mã "biến mất" thôi.
"Tùy nghi sử dụng". Hẳn đây là cách Nhân Mã tiếp đãi với bạn bè, rất phóng khoáng và không câu nệ tiểu tiết. Với bạn bè, Mã rất cởi mở và có thể sẻ chia những thứ "không quan trọng". Đừng cố gắng vượt mặt Nhân Mã, vì giấu điều gì với "kẻ có máu đi tìm kiếm" thì chẳng lâu đâu.
"Tùy người", thường xuất hiện trong câu giải thích khi bạn thắc mắc về cách đối xử của Mã. Nhân Mã tất nhiên là không muốn kết thêm thù, nhưng những kẻ "không ưa nổi" thì hẳn Mã sẽ có thái độ hoàn toàn khác và có thể xem bọn chúng như bốc hơi khỏi thế giới này.

Với Nhân Mã, bạn có thể thấy sự đa dạng trong cách giao tiếp cũng như hình thái cảm xúc. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự hiểu Nhân Mã, thì mọi việc đều có thể giải quyết êm đẹp.
Vấn đề duy nhất tồn tại ở đây là
Tùy bạn chọn.

NQHS Tại 23-4-2013 23:39:55

Nhân Mã là kẻ vô ưu tư. Đó là vẻ bề ngoài của Nhân Mã cho bạn cảm giác như vậy. Mã có thể cho bạn thấy và làm bạn tin vào những điều Mã muốn. Chỉ cần xuất hiện ý muốn cho bạn thấy điều gì đó, mặc dù chỉ là ảo tưởng, ảo ảnh, nhưng Nhân Mã có khả năng làm cho bạn tin rằng đó là thật. Sự hoạt bát, nhanh nhẹn và lời nói sẽ ru ngủ bạn và đưa bạn vào một thế giới khác, thế giới của Nhân Mã.
Mã xem cuộc sống này là một vở diễn và Mã sẽ diễn đến khi hạ màn, diễn đến khi không còn khả năng đứng trên sân khấu cuộc đời nữa. Mã lấy nụ cười che lấp đi sự bi quan. Mã lấy tình bạn để loại bỏ đi kẻ thù. Mã lấy cảm tình để cảm hóa sự hận thù. Mã đơn giản ngay trong cách suy nghĩ, cứ để mọi thứ đơn giản hóa và bạn sẽ tìm thấy sự thanh thản.
Cho dù bạn có bi quan hoặc không thích Mã.
Khi bên Mã, Mã sẽ cho bạn thấy rằng
Luôn nhìn vào phần tốt của vấn đề
và "Đời rất dở nên phải sống niềm nở"

NQHS Tại 23-4-2013 23:47:25

Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình sẽ có lời lẽ không chau chuốt, sẽ đầy góc cạnh sắc nhọn cứa vào mối quan hệ của chúng ta, nhưng đừng lo, mình vẫn luôn trân trọng bạn.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình sẽ có những hành động vô tình, những hành động đầy ân oán, nhưng đừng lo, mình vẫn luôn có trái tim nóng và cái đầu lạnh.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, hành động sẽ đi trước lời nói, nhưng đừng lo, mình sẽ cố gắng kiềm chế.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình rất vô tình, vô tâm và vô hồn, nhưng đừng lo, đó chỉ là những lúc mình cần ở một mình và đang tâm trạng.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình sẽ rất lẻ loi, không quan tâm, chia sẻ suy nghĩ với bất kì ai, nhưng đừng lo, nếu mình chia sẻ với bạn thì hẳn bạn rất quan trọng với mình.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình sẽ lôi kéo bạn vào những suy nghĩ, kế hoạch "quái đản" của mình, nhưng đừng lo, mình vẫn vững tin vì luôn có bạn bên cạnh.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình viết vu vơ để gợi nhớ lại những kỷ niệm cũ, nhưng đừng lo, quá khứ chỉ là một phần của cuộc sống, cuộc sống mình luôn ở phía trước.
Vì là Nhân Mã
Nên đôi khi, mình không cần bạn hiểu mình, lo lắng cho mình, mình chỉ cần một chỗ dựa, một chỗ để có thể gửi gắm niềm tin và hi vọng.
Ừ! Vì là Nhân Mã
Nên mình không mong bạn dùng lý trí để hiểu tất cả lời mình nói. Chỉ mong bạn nhìn bằng trái tim.
Ừ! Vì mình là Nhân Mã
Nên mình đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi.

NQHS Tại 23-4-2013 23:55:21

- Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy. Đi với Nhân Mã, họ có thể mặc đủ loại áo để phù hợp với bạn.

- Bạn chơi đểu, Nhân Mã cũng có thể chơi đểu. Nhưng cách của họ luôn đẹp hơn cách của bạn.

- Nếu bạn có vấn đề gì đó, khi chia sẻ với bạn bè thì đa số họ sẽ thông cảm và đồng cảm với bạn. Nhưng với người bạn cung Nhân Mã, họ sẽ là người đầu tiên đề nghị giúp đỡ bạn.

NQHS Tại 23-4-2013 23:57:57

NHÂN MÃ VÀ CÁC NHÓM MÁU

* Nhóm máu O

Đặc trưng của người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu O lá phóng khoáng, dễ thích ứng, tràn đầy sức sống, dù ai gặp lần đầu cũng tỏ ra thân thiện, cởi mở, họ có thể trở thành bạn tốt của đối phương sau một khoảng thời gian ngắn tiếp xúc.
Người có nhóm máu O hành động mau lẹ và sát thực tế, kết hợp với tính cơ động của người thuộc chòm sao Nhân Mã tạo nên sự quyết đoán, giỏi suy luận ở người thuộc chòm Nhân Mã nhóm máu O, bởi vậy họ hành động hiếm khi sai sót, điều khiến mọi người ngạc nhiên nhất là họ có thế hành động nhanh gấp 2-3 lần người khác.
Người thuộc chòm Nhân Mã nhóm máu O thích tự do, cởi mở, phóng khoáng. Họ ghét nhất là bị người khác bó buộc, họ thường mơ thấy mình được tự do bay nhảy trong không trung.
Biểu tượng của người thuộc chòm Nhân Mã là một mũi tên vừa được bắn đi, mũi tên này sẽ chỉ lao thẳng về phía trước bất chấp mưa giios cản đường. Vì người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu O khá coi trọngtự do bản thân nên họ cũng rất chú trọng tới tự do của người khác, ưu điểm lớn nhất của họ là biết đặt mình là vị trí người khác để suy nghĩ, bởi vậy họ hiếm khi cãi nhau với mọi người hoặc can thiệp vào lập trường của người khác.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu O tràn đầy nhiệt tình với mọi thứ, dù là trong công việc, tình yêu, hay vui chơi giải trí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần phải xem sự nhiệt tình đó có hợp lý hay không, nếu không sẽ bị mọi người cho là “cợt nhả”.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu O cũng là người thay đổi thất thường, hôm qua còn nhiệt tình là thế, nhưng hôm nay bỗng chốc trở nên lạnh nhạt, hoặc là chuyển hứng thú sang việc khác. Đấy cũng là tính cách “mưa nắng thất thường” ở họ. Khi nhiệt tình, họ sẽ đối xử với mọi người bằng thái độ thành thật, đáng tin cậy. Còn khi lạnh lùng, họ sẽ có bộ dạng “bất cần đời”, chẳng thèm quan tâm tới ai, lúc này, người xung quanh sẽ lúng túng, không biết sẽ phải cư xử như thế nào cho phải.
Dù tính khí của những người thuộc chòm Nhân Mã nhóm máu O “mưa nắng thất thường” thì họ vẫn có được thái độ ngây thơ và chân thật vốn có của mình, thái độ này sẽ khiến người khác thực sự hài lòng, bởi vậy mọi người cũng sẽ bỏ qua chứ không oán hận hành vi vô lí của họ. Tính cách ngây thơ kiểu này vô cùng có lợi cho việc thiết lập mối quan hệ giao tiếp. Song do suy nghĩ còn trong sáng và ngây thơnên họ thường tỏ ra bức xúc quá mức trước hành vi sai trái của người khác.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu O có khiếu thẩm mỹ và hội họa, giỏi nghệ thuật, bởi vậy cảm nhận về cái đẹp của họ hơn hẳn người khác, đặc biệt họ rất chú trọng tới mặt tinh thần, luôn tìm cách bồi dưỡng tâm hồn mình, đặc biệt có khuynh hướng “tìm kiếm, tìm tòi nghiên cứu chân lý”. Vậy nên, họ đặc biệt chú ý tới lĩnh vực liên quan tới tôn giáo và triết học.
Lời khuyên: dù có khả năng thay đổi nhanh chóng song cũng chỉ nên thay đổi ở mức độ nào đó. Chớ nên “mưa nắng thất thường” sẽ khiến người khác không tin tưởng vào mình nữa.

NQHS Tại 23-4-2013 23:58:58

*Nhóm máu A

Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu A dung hợp đặc trưng tính cách của nhóm máu A và chòm sao Nhân Mã nên họ trở thành đối tượng khiến người khác khó hiểu được. Do tính cách đặc trưng của người thuộc chòm sao Nhân Mã là yêu cuộc sống tự do, phóng khoáng, theo đuổi bằng được điều mình muốn để thỏa mãn lòng hiếu kỳ của mình, dù phải làm trái với luân lý đạo đức họ cũng chấp nhận. Ngoài ra, họ cũng là những người kiên trì theo đuổi lý tưởng, hành động nhanh gọn, chính xác, chưa đạt được mục đích thì chưa dừng lại.
Nhưng đặc điểm tính cách của người nhóm máu A thì hoàn toàn ngược lại, họ raats chú trọng đạo đức truyền thống và những quy phạm xã hội, luôn giữ bình tĩnh trong công việc, sinh hoạt quy củ, hiếm khi vượt qua giới hạn. Vì thế có tư tưởng đặc biệt và lý tưởng cao cả, nhưng họ sẽ không hoạt động một cách cẩu thả mà thường để nó trong lòng.
Chòm sao Nhân Mã vốn là chòm sao phức thể, có hai loại tính cách là lý trí và bản năng, thần tính và ma tính đồng thời tồn tại trong con người họ.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu A lúc thì liều lĩnh, khi lại thận trọng, lúc thì theo đuổi lý tính, khi thì chìm đắm trong hoan lạc. Họ đa số có tính cách hai mặt cực đoan. Tính cách hai mặt này cộng thêm khí chất chú trọng thực tiễn của người nhóm máu A tạo nên tính cách khó lý giải là điều dễ hiểu.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu A có tham vọng theo đuổi tri thức là lý tưởng rất cao, để đạt được mục đích, dù phải trải qua bao khó khăn gian khổ họ cũng không ngại. Ngoài ra, đối với sự thật bị bóp méo và những sự việc không bình thường, họ cũng sẽ phản ứng rất mạnh mẽ. Họ là những người luôn theo đuổi chân lý không ngại gian khổ, muốn dùng sức mạnh của mình để thay đổi tất cả.
Đầu óc của họ phản ứng nhanh nhạy. Những người từng tiếp xúc có thể cảm nhận được điều này. Nhưng đôi khi họ cũng có thể bị ngộ nhận là thiếu nhẫn nại, chỉ tập trung tinh thần và sức lực vào việc mình thích, kết quả là nhanh chán hơn người khác và lãng phí tài năng.
Những người này có sự kết hợp giữa lý tính và dã tính, nhưng lại thường cân nhắc kĩ trong hành động, thiếu tính mạo hiểm. Trong cuộc sống, tuy họ có gặp thất bại nhưng họ có thể rút kinh nghiệm và gặt hái thành công trong tương lai.

NQHS Tại 24-4-2013 00:00:04

*Nhóm máu B

Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu B rất ghét bị người khác bó buộc hoặc không thể hành động theo suy nghĩ của mình, đây là một trong những đặc trưng khác với các chòm sao khác của người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu B.
Người thuộc nhóm máu B có nhiều điểm giống với người thuộc chòm sao Nhân Mã, những điểm chung này cùng hội tụ ở người thuộc chồm sao Nhân Mã nhóm máu B.
Hai người đều thích tự do, lúc nào cũng mong muốn được bay bổng trên bầu trời.
Hai người đều rất hiếu kì, có hứng thú nghiên cứu và khám phá đối với mọi vật.
Hai người dều thẳng thắn.
Hai người đều có năng lực thích ứng, làm việc khéo léo, có cương có nhu chứ tuyệt đối không bảo thủ, cố chấp.
Nếu buộc phải nói ra sự khác biệt giữa người thuộc chòm sao Nhân Mã và người nhóm máu B thì chỉ có thể nói được là, người cung Nhân Mã thích tự do và nhiệt tình hơn người nhóm máu B, còn người nhóm máu B lại chú trọng tới thực tế hơn.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu B khao khát tìm kiếm tri thức và thu nạp kinh nghiệm cuộc đời, song họ tuyệt đối không chỉ dừng lại ở sự hiếu kì hoặc hứng thú mà đích thân đi trải nghiệm. Do đó, kinh nghiệm sống của họrất phong phú.
Họ không có ham muốn tiền bạc hay danh lợi, bởi vậy họ không tích cực mở rộng các mối quan hệ, cũng không biết xu nịnh ai hay bảo vệ mình như thế nào. Nói từ góc độ khác, người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu B thẳng thắn và thành thực, điều này tạo ân tượng tốttrong lòng mọi người.
Do không quá coi trọng vật chất nên làm việc gì họ cũng tích cực hết mình, cũng nên nhớ rằng, mặc dù mạnh dạn nhưng vẫn cần cẩn thận, chắc chắn mới mang lại hiệu quả cao.
Bên cạnh những ưu điểm họ cũng có một số khuyết điểm, do suy nghĩ và hành động mau lẹ cộng thêm trạng thái tâm lý tôn sùng chủ nghĩa tự do, nên họ làm việc theo cảm hứng chứ không dùy trì được lâu. Dù làm việc rất tập trung nhưng họ lại thếu nhẫn nại và nghị lực.
Người thuộc chòm sao Nhân Mã nhóm máu B thường làm việc bỏ giữa chừng, nhiều khi sắp gặt hái được thành quả rồi lại từ bỏ chỉ vì cảm thấy mệt mỏi, khiến nhiều người tiếc nuối.
Họ hành động mau lẹ, làm gì cũng hơn người khác một bước, cộng thêm trí óc thông minh, xuất chúng hơn người, nên cơ hội thành công thường nhiều gấp đôi người khác. Song cần chú ý, vội vàng hấp tấp dễ mang lại hậu quá trái với mong muốn.
trang: [1] 2 3
Phiên bản đầy đủ: Đôi điều về Nhân Mã