yool_bluespill Tại 11-11-2012 16:58:34

THẮC MẮC - GÓP Ý-Kể từ hôm nay ngày 2/5/2016 -mình xin chuyển theat thông báo của mod và thắc mắc,đóng góp ý kiến thành duy nhất theat thắc mắc đóng góp ý kiến cho box .


-thắc mắc điều gì,các bạn cứ hỏi, chúng mình sẽ trả lời hết những điều các bạn cần biết .

-Mong các bạn có thể đóng góp ý kiến nhằm giúp box phát triển mạnh mẽ hơn .

-Theat thông báo của Mod sẽ được tách ra riêng


Mod Kyo

yool_bluespill Tại 11-11-2012 17:06:12

Map của box Fan Fic

Đã cập nhật Long fic + Trans Fic + Short Fic+ one Fic vào Map xong vào ngày 11/11/2012

Những Fic mới đăng ký cụ thể ở trang 34 và 1 số Fic chưa up chap tới chap 4 sẽ chưa được cập nhật vào map ngay và để Mod xem xét tình hình post chap.

Từ giờ các bạn đăng ký theo mẫu như trước tuy nhiên đoạn dẫn link các bạn hãy " lấy địa chỉ " chứ đừng copy past trên thanh công cụ thì nó sẽ hiện cả tên Fic và đường link luôn.

Vd:chuẩn là:

Tên fic: Timeless

Tác giả: JunielAppler

Thể loại: Oneshot

Tình trạng: Completed

Đường link dẫn tới fic:

Timeless| JunielAppler| Daragon] completed

http://kites.vn/thread/-oneshot-k-timeless-junielappler-daragon-completed-360626-1-1.html

Hoặc các bạn cũng có thể điều chỉnh 1 chút linh động thành:

Tên fic: Timeless| Juniel Appler| Daragon

Tác giả: JunielAppler

Thể loại: Oneshot

Tình trạng: Completed

Đường link dẫn tới fic:

http://kites.vn/thread/-oneshot-k-timeless-junielappler-daragon-completed-360626-1-1.html


Lý do: để mình cập nhật Map 1 cách nhanh hơn vì chỉ có 1 Mod mà lượng Fic hiện nay đang quá nhiều , chỉ một cái nhấp chuột bạn có thể giúp mình tiết kiệm thời gian hơn. Yool xin chân thành cảm ơn

Ngoài ra, hiện tại cơ sở để mình cập nhật Map sẽ là ở therĐăng ký Fic mới ( lội page để kiểm tra và cập nhật ) vì thế bạn nào không đăng ký Fic thì nếu không thấy tên mình trong Map không có quyền đòi hỏi Mod phải thêm vào.

Các trường hợp Mod cập nhật thiếu ( tức bạn đã đăng ký Fic ) thì bạn có thể vàoPhòng yêu cầu để nhờ Mod cập nhật thêm.

Thân!

yool_bluespill Tại 11-11-2012 17:14:45

Yêu cầu treo banner hiện tại sẽ do Au yêu cầu và Mod trực tiếp lựa chọn. Việc bans được để bao lâu sẽ căn cứ vào tình trạng của Fic or timer chuẩn mà Mod đặt ra ( thông thường là 1 tuần hoặc 10 ngày )

Không phải yêu cầu treo banner nào cũng bắt buộc Mod phải chấp nhập. Mod có quyền từ chối treo banner.

(p/s: thông thường mình sẽ nhắc nếu vi phạm và sau khi bạn điều chỉnh lại mình sẽ treo banner cho bạn )

Lưu ý khi yêu cầu treo Banner thì nên chỉnh trước cỡ size của banner , tránh để cỡ quá to và nên chọn banner nào phù hợp với Fic của mình vì tường nhà cũng là bộ mặt của Box.

Kích cỡ size chuẩn như sau: 160 x210

Nội dung thì tùy ý nhưng cần có những thông tin sau: tên tác phẩm, tác giả ( au ),nhân vật chính của truyện hay Fic

vd:http://i290.photobucket.com/albums/ll261/tomato_lizze2105/Untitled-2-5.jpg

Ngoài ra có thể nêu tên 1 vài nv phụ nếu thấy cần thiết, Poter các bạn để trong Fic thì ko quy định cỡ

Và để đảm bảo về bản quyền thì các Au có thể ghi ở góc của Banner dòng chữFan Fic boxvà chữ kites.vn( cái này mình không bắt buộc vì có thể các bạn còn mang banner đi chỗ khác nữa )

Các bạn không thể tự des có thể liên hệ khu Des của box Fan Fic Tại đây hoặc liên hệ với Mod.

yool_bluespill Tại 11-11-2012 18:48:35

Ngày 11/11/2012 : xin bổ xung thêm 1 số quy định mới trong Rule như sau:

- Do có thêm nhiều thể loại không phải viết về thần tượng nên bổ xung thêm thể loại :truyện

Trước vẫn để các truyện này theo mẫu chung về nhãn fic như các Fic khác nhưng nay do có nhiều hơn thể loại này nên Mod quyết định :

Bổ xung thêm vì thế từ ngày 12/11/2012 đối với thể loại truyện tự viết dạng ngôn tình trung quốc hoặc truyện của các bạn viết về cuộc sống đời thường mànhân vật là các bạn tự nghĩ ra hoặc không viết về các ido hoặc diễn viên thì nhãn sẽ là

Tên Fic | tác giả | Casting
==> Mãi mãi bên nhau | Yool | Bích - Xuân - Nam

Đây là ví dụ.

- Hạn chế các thể loại MA tức các thể loại trên 18 + .

Mình nhắc lại là không cấm nhưng đối với các Fic mà có dùng các từ ngữ miêu tả quan hệ tình dục được miêu tả kỹ hoặc sâu thì không khuyến khích

Các Au lưu ý phải để Note hoặc Warn trước các cháp đó. Các bình luận dùng từ thô trong các Fic này hạn chế dùng, nếu có sẽ bị để ẩn.

yool_bluespill Tại 16-12-2012 23:40:49

Các bạn thân mến

Mình có một số nhắc nhở các bạn như sau : Đối với các phòng đặc thù như đăng ký Fic mới hoặc là phòng yêu cầu đều có mẫu đăng ký riêng được post tại post 1 của ther vì thế các bạn hãy đăng ký đúng theo mẫu giúp mình. Mình chỉ edit lại hộ một số bạn không nắm rõ lắm cách post bài của diễn đàn còn các bạn mình đã nhắc thì tự edit lại giúp mình. Nếu không mình sẽ không chấp nhận các post đó.

Các banner mình có thể chính lại giúp các bạn cỡ tuy nhiên mình khuyến khích các bạn chỉnh trước cỡ trước khi đưa cho mình ( 160 x210 ). Các bạn nào không thể des có thể nhờ bên khu des ( mình có nói chuyện với Mod bên khu đó rồi ) hoặc liên hệ với mình hoặc nhờ các bạn trong box des giúp. Thời gian tới có lẽ nếu cần thiết mình sẽ tuyển des riêng cho box hoặc tuyển thêm trợ lý Mod nếu lượng công việc tăng lên nhiều.

Luật của box là comt trên 3 dòng vì thế nếu các bạn đã viết dài rồi thì xuống dòng là đủ 3 dòng còn nếu không viết đủ 3 dòng thì chức năng bình luận có 250 ký tự, các bạn có thể sử dụng chức năng này. Không dùng các ký tự .............000000000000000.............để cho đủ 100 ký tự

Đối với thể loại truyện nói riêng và các Fic khác nói chung, các bạn đặt đúng nhãn giúp mình. Dấu ngăn cách giữa các nhân vật là dấu- không phải là dấu phẩy, ngoài ra không đưa các câu cảm thán của Au lên nhãn fic.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, các bạn không cần nhấn nút báo cáo cuối bài vì có bạn một ngày nhấn tới vài lần mà mình vào thì không thấy có chuyện gì cả, bạn chỉ nhấn để thông báo là tán thành ? tán thành cái gì ?

Mong các bạn thông cảm vì có khi mình đang bận mà vào mấy cái thông báo mới mà kiểm tra lại không hề phát hiện ra vi phạm hay gì cả.

Ngoài ra, mình rất cảm ơn các bạn đã kịp thời báo cáo trong mình những vi phạm trong Fic, giúp mình giảm thiểu timer lội page.

Hết năm nay có lẽ box sẽ có một số thay đổi mới, mình cũng không dám chắc vì hiện tại vẫn đang trong quá trình bàn bạc với bên BQT của fourm và cũng chưa đi tới kết quả cuối cùng. Mình hi vọng hết năm nay box chúng ta sẽ ngày càng phát triển và để làm được điều đó, mình rất cần sự động viên và quan tâm của các bạn.

Xin chân thành cảm ơn các bạn.

yool_bluespill Tại 7-4-2013 21:03:47

Phòng nhận des - Nhận Designer cho box


Hôm nay do nhận thấy box cần có phòng des nên MOD đã quyết định lập topic nhận des trong Box

Hiện tại Topic sẽ do em Hss2105 quản lý và nhận des giúp các bạn có nhu cầu.

Nếu trong box có ai có khả năng Des thì mời liên hệ với MOD để MOD sẽ bổ xung thêm vào đội ngũ Designer của box hoặc có thể tự vào phòng Des nhận hàng để nâng cao tay nghề.

Sau khi nâng cao tay nghề nếu muốn các bạn có thể qua khu Des của Kites để thi và trở thành Designer.

Box rất chào mừng các Designer có thể bớt thời gian giúp đỡ các bạn có nhu cầu.

Các bạn lưu ý là không tự ý lập phòng des nhận hàng.

Không tranh giành khách nhận des mà dẫn tới xô xát. Cái này mình cũng chỉ nhắc vậy thôi chứ chắc không có trường hợp này. Nếu có sẽ thẳng tay xử lý.

Hiện tại mỗi một đơn nhận hàng có giá trị bao nhiêu thì sẽ do 2 bên tự thỏa thuận.

Tất cả chi phí phát sinh thì khách hàng trực tiếp giao dịch với người nhận Des.MOD sẽ không can thiệp trừ khi có vấn đề phát sinh.

Danh sách các bạn biết des và có thể nhận des sẽ được Mod và em Hss2105 cập nhật tại # 1 của topic vì thế các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mod hoặc em Hss2105 để giúp cập nhật danh sách.

Về lương thì hiện tại Box không có quỹ nên đành không có lương cho các bạnDesigner vì thế nên mỗi một đơn hàng các bạn nhờ Des có thể trả phí trực tiếp cho Designer nhé. Còn lại Yool sẽ căn cứ vào mức độ mà có chế độ thưởng riêng. ^^

Thay mặt các bạn trong box, Yool xin chân thành cảm ơn em Hss2105 và các bạn Designer

Thân!

yool_bluespill Tại 15-5-2013 07:29:02

Thông báo

Ngày 15/5/2013 em Hss2105 được set Mod cùng quản lý Box sau khi tiến hành ứng cứ và lập poll bình chọn trong box.
Em sẽ có thời gian thử thách là 1 tháng.
Chúc em sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.
Thân.

Mod Yool_bluespill

yool_bluespill Tại 6-7-2013 20:52:58

Thông báo

- Mod sẽ mở và sửa lại phòng thông báo để gộp thêm các thắc mắc góp ý của memb. Ai có góp ý gì mới cho box có thể vào post bài.Ngoài ra bạn có thể kiện cáo thì đề nghị qua khu Black list của box. Thực ra như vậy cảm giác hơi trùng với phòng Black list, tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn góp ý để box tốt hơn hãy vào phòng góp ý và đưa ra ý kiến của mình.

- Đối với phòng des, các desg mới cần chú ý. Hiện tại không nhận thêm desg mới nữa. Tạm giữ ở số lượng desg hiện nay. Bởi quá nhiều desg sẽ gây những phức tạp không đáng có. Các bạn trả hàng thì comt nhắc cho bạn đặt đơn. Các đơn hàng chưa đủ xèng hoặc xèng không đủ giao dịch, Mod sẽ không duyệt. Các desg và Mod quản lý cũng chú ý hơn.

Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ các bạn!

minhchung Tại 12-8-2013 10:55:08

(lần đầu tiên post bài dạng hoang mang k biết mình có post đúng chỗ hay không)

Okay, nếu mình k nhầm thì đây là cái phòng góp ý của box Fanfic (hi vọng k nhầm vì mình đọc đi đọc lại post của bạn Mod rồi mà vẫn k thể chắc chắn được). Mình có góp ý như sau.

Với cái post dạng như thế này: http://kites.vn/forum.php?mod=redirect&goto=findpost&ptid=364218&pid=6715145
Nó là 1 post SPAM, và mình đã ấn nút báo cáo lên để Mod xử lý. Với 1 post SPAM, mình hi vọng các bạn Mod xử lý với hình thức del post chứ không chỉ đơn giản là nhắc nhở.

Mình cũng không biết bao nhiêu lần mình báo cáo post SPAM mà các bạn không xử lý, đến mức mình phải ghi rõ là Nhờ Mod xóa hộ thì các bạn mới xóa bài. Nếu các Mod không nhận biết rõ thế nào là SPAM, có lẽ các Mod nên ra ngoài khu Suggestion & Feedback để đọc lấy vài ví dụ. Có những post còn dài hơn cả cái post mình nêu trên và đều được xử lý gọn gàng. Mình hi vọng 2 Mod của box fanfic cũng có những biện pháp xử lý đúng đắn.

Nếu như các Mod nghĩ là box fanfic để giao lưu tình cảm nói chuyện thân mật giữa author-reader nên không muốn làm quá nặng các trường hợp SPAM, thì mình k có ý kiến với các thread khác, nhưng riêng thread fic của mình, đề nghị 2 Mod xử lý mạnh tay với các báo cáo vi phạm. Mình thà k có post comment để đọc còn hơn phải đọc những comment SPAM.

Cảm ơn 2 Mod đã đọc bài!

Thân,
Mich.

Hss2105 Tại 12-8-2013 13:25:20

minhchung gửi lúc 12-8-2013 10:55 static/image/common/back.gif
(lần đầu tiên post bài dạng hoang mang k biết mình có post đúng chỗ hay không)

Okay, n ...

Gửi ss,

Bản thân em mới vào làm mod nhưng ở kites có những quy định chặt chẽ, em có rõ vấn đề này. Vì box fanfic đa phần các mem mới vào nhưng ít chú ý đọc thông báo quy định vì thế em nghĩ nhắc nhở lần đầu lần thứ 2 sẽ del. Nhưng nếu ss không vừa ý vấn đề này, em sẽ sữa chữa.

Em xin nhận lỗi việc này. Và xin lỗi vì đã làm phiền ss vì điều đó.

Thân,
trang: [1] 2 3 4
Phiên bản đầy đủ: THẮC MẮC - GÓP Ý