Binh.Bông Tại 30-6-2012 00:06:00

Ngày hội "Giọt hồng tri ân" - "Mỗi trái tim, một ngọn lửa anh hùn

Hưởng ửng đợt cao điểm thực hiện các chương trình hành động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 do của Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, tích cực triển khai chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2012”. Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố Hà Nội và Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức ngày hội “Giọt hồng tri ân” lần II/2012, ngày hội mong muốn cộng đồng cùng chung một hành động- HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh với thông điệp “Mỗi trái tim - một ngọn lửa anh hùng”. Ngày hội sẽ được diễn ra vào ngày 22/7/2012 tại sân vận động Mĩ Đình.
      Dưới đây là những thông tin mới nhất về ngày hội:

1.Chương trình hiến máu kết nối “Dòng máu lạc hồng”
Thời gian:Từ 7h00 đến 17h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Khu nhà nhân ái - Sảnh B, Sân vận động Mỹ Đình
    Với dự kiến tiếp nhận 2000 đơn vị máu kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tháng 7 – tháng cao điểm khan hiếm nguồn người hiến máu, trong đó có việc điều trị cho nhiều bệnh nhân là cấc thương bệnh binh, gia đình chính sách. Chương trình sẽ là nơi hội tụ của những nghĩa cử cao đẹp.

2.   Chương trình “Kết nối đỏ” - xếp hình giọt máu màu đỏ, có hình ngôi sao vàng ở giữa, lớn nhất thế giới với sự tham gia của 4.000 người.
Thời gian:Từ 9h00 đến 11h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Quảng trường - Phía trước Sân vận động Mỹ Đình

    Việc xếp hình lần này sẽ phá kỷ lục thế giới hiện tại thuộc về Hàn Quốc với 3.000 người với dự kiến không khí chuẩn bị sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1.Hiện tại công tác chuẩn bị đangtiếp nhận đơn đăng ký, thành lập 10 nhóm điều phối viên và 110 đội tình nguyện viên, hướng dẫn tổ chức tập luyện cho các Tình nguyện viên theo các đội hình
Các Tình nguyện viên có thể đăng ký theo các hình thức: theo đơn vị, qua email, trực tiếp qua ban tổ chức hoặc đăng ký trực tuyến qua website www.mau.vn. Ban tổ chức mong muốn được mời các đơn vị, tổ chức tham gia tài trợ, hỗ trợ đồng phục, cùng tham gia xếp hình giọt máu có sự đồng hành của các ca sĩ, nghệ sĩ cùng thể hiện bài hát “Lá Cờ”.

3.Chương trình giao lưu “Mỗi trái tim - một ngọn lửa anh hùng”
Thời gian:Từ 7h00 đến 16h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Sân khấu trung tâm - Phía trước sảnh B, Sân vận động Mỹ Đình

Là cơ hội giao lưu cùng ca sĩ nghệ sĩ: Khắc Hiếu, Tạ Quang Thắng (tác giả bài hát Lá Cờ), Minh Vương…, hoa hậu Nguyễn Thị Loan… Đặc biệt là giao lưu, chia sẻ, chụp ảnh với các cựu chiến binh, Anh hùng Lực lượng Vũ trang như: Anh hùng Lê Mã Lương, Anh hùng Phạm Tuân, Đại tá, Họa sĩ Lê Duy Ứng…với những ca khúc đi cùng năm tháng và những câu chuyện cảm động không thể nào quên về cuộc đời vinh quang “anh bộ đội cụ Hồ”, về những người mẹ, người vợ “anh hùng - đảm đang”.

4.   Chương trình “Thông điệp tri ân” -   Thăm hỏi, tặng quà Thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các cựu chiến binh
Thời gian:Từ 9h00 đến 10h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Sân khấu trung tâm - Phía trước sảnh B, Sân vận động Mỹ Đình
Tại ngày hội, Ban tổ chức mời các cơ quan, đơn vị tham gia phát biểu ý kiến và tặng những phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách hưởng ứng các hoạt động cao điểm đền ơn đáp nghĩa (20 gia đình, 30 cá nhân), đồng thời tiếp tục tặng quà, gửi thiệp chúc mừng tới những người hiến máu nhiều lần (100 người từ 5 lần trở lên) nhân hưởng ứng ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu”.

5.Chương trình triển lãm “Kết nối cộng đồng”
Thời gian:Từ 7h00 đến 16h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Khu kết nối cộng đồng - Trước sảnh B, Sân vận động Mỹ Đình
Triển lãm được dành cho các tổ chức xã hội, doanh nghiệp giới thiệu các hoạt động của mình hướng về cộng đồng và vì cộng đồng, giao lưu với các tập thể, doanh nghiệp nhân ái tiêu biểu đồng hành cùng chương trình. Chương trình dự kiến có sự tham gia của các Tình nguyện viên Quốc tế đến từ nhiều nước khu vực châu á Thái Bình Dương và các doanh nghiệp xã hội.

6.Chương trình “Big game - mùa hè sôi động”
Thời gian:Từ 8h00 đến 15h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Khu Big game - Sân Vận động Mỹ Đình
      Nhiều game show đang dạng, phong phú với nhiều hoạt động hấp dẫn, các trò chơi trí tuệ, các trò chơi với sự khéo léo và cả sức mạnh thể hiện sự sôi động của mùa hè, không chỉ chơi, người tham gia cũng có học, tìm hiểu về kỹ năng tổ chức cộng đồng ngay tại chỗ với sự hướng dẫn của các chuyên gia và các huấn luyện viên có kinh nghiệm.

7.Chương trình không gian “Hương mùa hè”
Thời gian:Từ 8h00 đến 16h00 ngày 22 tháng 7 năm 2012
Địa điểm:Khu không gian ẩm thực mùa hè - Sân Vận động Mỹ Đình
   Cùng tham gia và thưởng thức hương vị các món ăn của mùa hè đến từ nhiều vùng miền và nhiều nước trên thế giới.

Liên hệ:
Chị Lê Thanh Hằng
SĐT: 0975 566 587
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: Ngày hội "Giọt hồng tri ân" - "Mỗi trái tim, một ngọn lửa anh hùn