Halan Tại 1-4-2012 11:10:32

[Poll] Theo các bạn lý do cha mẹ nuông chiều con cái là gì?

Chào các bạn!

Việc những đứa trẻ ngày này quá được nuông chiều và trở nên quá dựa dẫm cũng như tự coi mình là trung tâm ngày càng nhiều. Cha mẹ thì luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho con nhưng việc nuông chiều con thái quá cũng có thể hại chúng. Biến chúng thành những đứa trẻ ích kỷ, thiếu tính hợp tác và chia sẻ với cộng đồng.

http://nk6.upanh.com/b2.s13.d5/17025ea7eba08c51c8a86d5812c930c7_42818106.chieu.jpg

Tôi muốn xin ý kiến của các bạn về lý do tại sao cha mẹ lại nuông chiều con cái đến vậy. Để chúng ta có thể hướng những đứa trẻ đến những điều đúng đắn. Chúng phải hiểu được việc cha mẹ mang lại những điều tốt đẹp cho mình không phải vì cha mẹ cần phải làm thế. Và điều báo đáp lại những gì cha mẹ làm cho mình, trở thành một người con cha mẹ tự hào là một bổn phận của chúng. Từ đó, những đứa trẻ sẽ hình thành được thói quen tự lập trong cuộc sống và ngừng than vãn tại sao cha mẹ không làm cho mình điều này, không làm cho mình điều kia.


Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người!

pe_mua_97 Tại 1-4-2012 14:05:01

mình nghĩ một phần là do họ quá thương con thôi...cũng chẳng biết sao nữa nhưng mình là con một nên mình quyết định con phiếu con một có lẽ nó nuông chiều con cái của họ cũng vì một phần nào đó lý do của cha mẹ còn vì sao họ chiều mình thì muốn biết rõ đi hỏi họ nhé! {:441:}

Halan Tại 1-4-2012 14:19:18

Mình cũng thấy là có nhiều đứa bé được chiều chuộng quá. Bố mẹ làm hết mọi việc, rồi trải hoa hồng cho con. Thế nhưng ngược lại đứa con lại không biết trân trọng và hết lần này đến lần khác đòi hỏi những thứ đó ở bố mẹ. Phần lớn lí do thì do họ quá yêu thương con, không muốn con mình thiếu thốn thứ gì. Nhưng liệu cái đó có phải tốt cho chúng hay là tạo cho chúng thói quen ý nại và sống ích kỷ hơn.

hcp-doll-lolita Tại 1-4-2012 17:20:14

Nhắc mới nhớ đến poll này thì trẻ con bây giờ quá được nuông chiều
Khả năng trẻ con được nuông chiều như bây giờ có thể là do bố mẹ quá thương con mình nên họ mới chiều, xét ra thêm 1 số trường hợp nữa thì nó cũng là 1 lí do bố mẹ nuông chiều con cái của họ. Có thể lúc này họ nuông chiều con cái khi còn nhỏ nhưng rồi sớm muộn họ sẽ dậy con họ cách sống đúng hơn chứ không chỉ để con mình sống mãi như thế
Có thể lúc còn bé ai chả muốn được chiều chuộng và đòi hỏi nhưng đến lúc khi lớn lên, đến trường đến lớp rồi thì có thể chúng sẽ hiểu ra tình yêu thương của bố mẹ và sẽ có một suy nghĩ khác chứ không mãi chỉ nghĩ ích kỉvà ỷ nại như vậy
Mỗi một đứa trẻ bây giờ có thể chưa ý thức được nhưng khi nó lớn nó lại có ý thức sống đúng hơn
Dù sao thì mình chỉ muốn nói như vậy, còn việc trẻ con chưa ý thức được việc sống như người lớn vì nó còn bé, chứ lớn thì nó lại nghĩ khác đi chứ không sống mãi theo 1 đứa trẻ nữa:)

Fanta Tại 29-4-2013 17:58:13

cha mẹ nuông chiều con cái chỉ vì tình cảm của cha mẹ quá to lớn
mong muốn cho con cái thật nhiều điều tốt nhất trong khả năng của họ
nhưng đôi khi cũng cần phải xem xét lại và dừng ở mức độ đúng mức
ko thì con cái sẽ sanh ra hư, ko nghe lời nữa!

crowing_lark Tại 1-5-2013 15:32:55

Mình thấy lý do 1, 3, 6 là phổ biến nhất.
3. Đứa trẻ là "con một": Có 1 đứa thì bố mẹ sẽ tập trung hết vào đứa trẻ. Bản thân mình là con một nên cũng hiểu phần nào.
6. Cuộc sống trước kia của cha mẹ quá khổ nên họ muốn mang lại những điều tốt: Cái này thì mình thường thấy ở nhiều giađình khác.
Nhưng mình vẫn nghĩ lý do số 1 là đúng nhất. Vì mọi lý do khác đều xuất phát từ tình thương của cha mẹ dành cho con của mình.

chuluoisua Tại 2-5-2013 16:44:17

Mình nghĩ là trước tiên là do cha mẹ quá thương con, vì trước đây chịu cực khổ nhiều rồi nên giờ mong con    không phải chịu cảnh đó nữa. Nếu như đứa trẻ đó là con một thì càng chiều nữa vì có 1 mình nó, bố mẹ làm tất cả làm ra cuối cùng cũng để cho con sau này sung sướng thôi mà. Thương bố mẹ nhiều nhiều, chả có ai tốt với mình như bố mẹ hết

lynga304 Tại 23-5-2013 12:18:09

Cha mẹ nuông chiều con chung qui vì đó là con của họ nên cha mẹ muốn con của mình không thua sút người khác về mọi mặt.
cha mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho con mình
dù giàu hay nghèo thì con luôn là số một.

niceday2013 Tại 29-5-2013 15:55:25

Mình nghĩ cha mẹ hay nuông chiều con cái là do rất nhiều lý do nhưng phổ biến nhất có lẽ là do:
Họ quá thương con mình
Hoặc là con một
cha mẹ luôn mong muốn điều tốt đẹp cho con nên nuông chiều con cái hết mức có thể
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: [Poll] Theo các bạn lý do cha mẹ nuông chiều con cái là gì?