Mitpretty Tại 14-2-2014 11:04:32

[VN.2014][5/5] QUẢ TIM MÁU - CÚ NÀY CHÚ VICTOR VŨ LẠI HỐT BẠC RỒI...

Bài được Mitpretty sửa lúc14-2-2014 11:25 AM

Bài được Mitpretty sửa lúc14-2-2014 11:24 AM

Sau khi nổ não với một tác phẩm phim Việt ra mắt dịp Tết thì Quả tim máu khiến tui phê như con tê tê. Coi quá đã mà...quyết định đi coi phim dù bị sốt tới gần 40 độ vẫn được coi là đúng đắn. Kakakaka... Nếu như Cô dâu đại chiến 2 là một bước lùi của Victor Vũ thì Quả tim máu đã giúp anh lấy lại niềm tin ở công chúng. Một bộ phim trọn vẹn, chỉn chu từ kịch bản, đạo diễn, ánh sáng, âm thanh, diễn xuất cho đến ý tứ truyền tải trong phim.


http://media.thethaovanhoa.vn/2014/02/07/07/27/Qua-tim-mau-Custom.jpgQuả tim máu xoay quanh nhân vật Linh (Nhã Phương). Cô vừa được mổ thay tim. Tuy nhiên, từ ngày có trái tim mới, Linh thường xuyên mơ đến một căn nhà xa lạ. Một ngày, cô bị mộng du (theo khoa học) hoặc gọi là "ma dắt" (theo dân gian) cũng được. Kết quả là cô nằm ngủ ngon lành trên một ngôi mộ mới đắp. Đó là ngôi mộ của một cô gái tên Phương (Tú Vi). Tâm (Quý Bình) - chồng Phương khi ra thăm mộ vợ đã nhìn thấy Linh nằm ngủ bên cạnh. Do chân cô bị thương nên anh đưa cô về nhà. Khi đến nơi, Linh nhận ra rằng, đó chính là ngôi nhà mà cô thường mơ thấy. Sơn (Hoàng Bách) - chồng của Linh tới đón. Họ bất ngờ phát hiện ra rằng: chủ nhân của quả tim cô đang mang trong người chính là Phương. Mọi chuyện bắt đầu...


http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201402/PhuongThanh/quatimmau1.JPG


Một bộ phim hay trước hết bắt đầu từ kịch bản. Bởi zại coi phim Hàn thấy thiên hạ ngó tên biên kịch đầu tiên không à? (hơi lạc đề). Quả tim máu vốn là một vở kịch nổi tiếng của sân khấu kịch Phú Nhuận. Cho đến nay, vở kịch vẫn được diễn đi diễn lại hàng tuần. Như vậy, về căn bản, phim đã có một kịch bản hay. Khi bước chân qua điện ảnh, những chi tiết được nâng cấp ở cấp độ cao hơn. Nhiều lớp diễn, bối cảnh và nút thắt hơn và tất nhiên, kéo theo đó là câu chuyện hấp dẫn hơn. Tui chưa coi kịch nên không biết rõ về kịch bản gốc nhưng với điện ảnh, Quả tim máu là một tác phẩm có đầy đủ kịch tính, hài hước, xúc động, ấm áp, ghê sợ, rùng rợn, kỳ bí. Phim có những yếu tố kinh dị và cả các chi tiết hài hước, đáp ứng đủ các nhu cầu xem phim của mặt bằng chung khán giả hiện nay. Cơ mà, với những ai yêu thích thể loại kinh dị nặng đô thì có lẽ không thích Quả tim máu.


http://l.f9.img.vnexpress.net/2013/06/27/thai-hoa-bat-tay-voi-victor-vu-lam-phim-ma-1372320309_500x0.jpg


Với Quả tim máu, Victor Vũ lấy lại được phong độ và chắc tay hơn rất nhiều. Phim luôn có những nút thắt mở bất ngờ. Những tình huống tưởng chừng sẽ có gì lại chẳng có gì và ngược lại. Ai thường xuyên xem phim Victor Vũ chắc mẩm trong đầu cái câu "sẽ có biến" và họ đúng. Đây cũng có thể xem là điểm khuyết của phim. À không, cái này phải nói là điểm khuyết của Victor Vũ bởi phong cách làm phim thích tạo sự bất ngờ của anh. Nhưng không sao, quan trọng là mọi cảm xúc đến với người xem tự nhiên và xuất phát từ chính tác phẩm. Nhiều người nhận xét đoạn đầu phim hơi rườm rà nhưng tui nghĩ có chậm rồi mới có nhanh, từ từ phóng tới sẽ kích thích sự tò mò của mọi người hơn. Khi tình tiết diễn biến tới đoạn Linh đến nhà Phương thì các bộ não bắt đầu hoạt động, đoán và bàn luận khí thế. Cái hay của Victor Vũ trong Quả tim máu là mọi người đoán thì đúng nhưng không trúng. Ngay khi vừa kết thúc cái này liền mở ra cái kia. Thế là mọi người lại đoán, lại đúng mà chưa trúng. Đến kết phim rồi, tưởng hết rồi mà vẫn còn. Anh đan cài các tình tiết tác động đến cảm xúc con người như cười, giật mình, sợ, lo lắng, xúc động ở mức độ vừa phải, đủ tiết chế, không sa đà, làm lạc mất cảm xúc. Tuy nhiên, cũng phải nói là nhiều chỗ, Victor Vũ để nhân vật thoại nhiều quá nên người xem sẽ có cảm giác "kịch" hơn là "điện ảnh". Mà thôi, những gì Victor Vũ làm trong phim đã quá tròn với sự mong đợi rồi.


http://l.f9.img.vnexpress.net/2013/06/27/page-1372320308_500x0.jpg


Diễn viên: Phải nói là diễn xuất khá đồng đều. Tốt nhất phải kể đến NSUT Kim Xuân, Thái Hòa và Quý Bình. Hoàng Bách và Nhã Phương thì tròn vai. Tú Vi ít đất diễn quá. Các diễn viên còn lại đều đảm bảo phim không bị "chõi" khi nói về mặt diễn xuất. Cô Kim Xuân thì miễn bàn, diễn như không diễn. Cô xuất hiện có mấy đoạn thôi mà ta nói, xúc động thôi rồi.


http://sohanews2.vcmedia.vn/thumb_w/640/2013/timmau8-1377849179349.jpg
Cô Kim Xuân diễn xuất tuyệt vời!

Thái Hòa, rõ ràng với Quả tim máu, anh làm tốt hơn nhiều so với Tèo em (bản thân tui không thích phim Tèo em). Điều này cũng có thể dễ hiểu vì Thái Hòa là cha đẻ của Quả tim máu kịch bản gốc mà. Anh là nhân tố duy nhất mang lại tiếng cười trong phim nhưng cái cười rất duyên. Tiếng cười anh tạo ra từ những câu thoại, tình huống, sự ngây ngô đáng yêu của anh Hù. Anh cứ nói tự nhiên, còn khán giả cũng tự nhiên cười. Chỉ cần tới phân đoạn của anh Hù thì khán giả đã cười rồi.


http://m.eva.vn/upload/1-2014/images/2014-01-22/1390383196-anh3.jpg
Thái Hòa là nhân tố gây cười của Quả tim máu

Quý Bình, dự là sau phim này anh ấy sẽ có bước tiến lớn trên màn ảnh rộng. Hồi đó tui chưa có coi Đường đua nên không biết ảnh đóng thế nào. Còn trên màn ảnh nhỏ thì căn bản là tui chẳng ấn tượng với diễn viên nam nào cả nên Quý Bình cũng lọt thỏm trong đó. Tuy nhiên, với Quả tim máu, Quý Bình thể hiện thực lực diễn xuất rất tuyệt vời. Hoặc là do nhân vật của anh hoặc là do ý đồ của đạo diễn, Quý Bình đã giúp Tâm ẩn mình rất kỹ mà phải đi đến nửa phim, người xem mới bắt đầu nghĩ về Tâm theo một hướng khác. Và càng về cuối phim, diễn xuất của Quý Bình càng mặn mà hơn. Tui cực thích phân cảnh anh thể hiện tổng thể các loại cảm xúc: sợ hãi, kinh tởm chính bản thân, độc ác, tàn nhẫn, man rợ, gào thét, tội lỗi. Một mình anh độc diễn thôi. Từng cơ mặt, ánh mắt, khóe miệng đều toát lên phần "con" đáng sợ. Coi tới đoạn đó, cả phòng phim nín re. Tui cũng im thin thít và dán mắt vào màn hình.


http://phimchieurap.vn/hinh_anh/qua_tim_mau_mot_phim_viet_qua_hay_4476.jpg
Quý Bình đột phá

Hoàng Bách và Nhã Phương là hai cái tên mới được Victor Vũ lăng xê. Sau cú chào hàng ấn tượng ở Cô dâu đại chiến 2, Hoàng Bách sắm hẳn một vai có đầy đủ hỉ nộ ái ố trong Quả tim máu. Nói chung là trong phim anh có đất diễn, nhiều hơn Tú Vi gấp mấy lần ấy. Không nên đòi hỏi cao quá ở một người tay ngang như anh, dù chưa hài lòng nhưng diễn xuất của Hoàng Bách tạm gọi là được, đài từ khá tốt (dù nhiều chỗ mắc cười). Anh có triển vọng làm diễn viên.


http://m.f9.img.vnexpress.net/2013/12/17/04-1438-1387215229.jpg
Hoàng Bách có triển vọng

Còn riêng Nhã Phương thì, tui thấy nhiều người khen nhưng tui không thích diễn xuất của cô ấy trong phim. Điểm yếu của Nhã Phương có lẽ là đôi môi hơi xếch một bên của cô ấy. Vì vậy, khi buồn, vui, sợ, lo lắng... cố cứ xếch xếch môi trên lên và khuôn mặt nhăn nhăn khiến nó không thật. Xuất hiện vai chính trong phim Victor Vũ sẽ là bước tiến rất tốt với cô. Với một diễn viên trẻ, cô có nhiều thời gian để trao dồi và hoàn thiện kỹ năng diễn xuất. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào cô gái này.


http://img-eva.24hstatic.com/upload/1-2014/images/2014-02-10/1392000643-anh2.jpg


Tú Vi thì đất diễn của cô ít quá nên chưa lột tả được nhiều. Phần lớn cô xuất hiện trong hình ảnh một con ma. Nhưng mà đài từ của Tú Vi dở quá. Cô cần phải rèn luyện thêm ở khoản này.


https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc1/t1/p350x350/1001199_705735019448217_1675655186_n.jpg


Các yếu tố khác như quay phim, bối cảnh, âm nhạc đều rất ok. Những góc quay đặc biệt của phim kinh dị được Victor sử dụng tối đa. Đạo diễn hình ảnh là K'Linh mà, khỏi nói. Đội ngũ hậu trường cũng làm rất tốt khi tạo nên những tác động khiến bối cảnh phim âm u, huyền bí hơn. Ánh sáng trọn vẹn. Âm nhạc thì vẫn là Christopher Wong - nhạc sĩ ruột của phim Victor Vũ. Đi đâu cũng thấy! Âm nhạc có sự kết hợp giữa dân gian và hiện đại. Tui vốn thích những kết hợp này nên khá thích phần âm nhạc trong phim. Ai cũng thích bài Dấu mưa. Nhưng mà, tui chỉ thích phần nhạc không lời thôi chứ không ấn tượng lắm với bài hát mặc dù nó cứ phát ra rả từ lúc bước vào Galaxy cho đến lúc bước ra bãi gửi xe. Thích nhất là đoạn nhạc những cảnh Linh bị ma dắt...nghe phê gì đâu.


http://2.bp.blogspot.com/-L2_4gdax_ys/Unkpkku81hI/AAAaP8/IagOp2tvnWs/s568/xemphimfullhd_qua-tim-mau.jpg
Nhạc phim phê như con tê tê...


Thôi...dừng...viết nhiều cũng mong mọi người cảm nhận nhiều. Tự đi xem sẽ cảm nhận sâu sắc hơn. Nói chung, tui thấy đây là tác phẩm điện ảnh Việt tốt nhất từ Tết tới giờ. Đi ra rạp không nghe ai chửi và sau đó thì trang chủ facebook của tui ngập lời khen cho Quả tim máu.


Ô hô... cú này Galaxy, ER và Victor Vũ chuẩn bị bao để đựng xèng...Victor Vũ mới hốt 40 tỷ từ Cô đại chiến 2, dự là Quả tim máu sẽ đá văng 40 tỷ ấy...kekke


Nguồn ảnh: Internet

milary Tại 23-2-2014 14:08:17

Phim này đúng là phê như con tê tê {:475:}
Ban đầu thấy PR là phim kinh dị thì ko dám xem sau thằng bạn nó đi xem trước rồi kêu phim này buồn cười lắm thế là nhõng nhẽo, ăn vạ đủ kiểu đòi bạn người yêu đưa đi xem {:475:} Hài thì đúng là hài thật (thích nhất anh Hù và vai diễn bất hủ của anh ấy =)) ) nhưng mà ghê thì ko kém, đến mấy đoạn ghê ghê ban đêm không dám xem luôn, lấy tay bạn người yêu lên che kín mắt, thỉnh thoảng ló ra nhìn rồi lại chui vào :)) Phim của Victor Vũ mình mới xem được "Cô Dâu Đại Chiến 2" và "Quả Tim Máu", tiếc nuối rất nhiều vì ko kịp xem "Tèo Em". Ngày xưa mình khá kì thị phim VN {:491:} nhưng sau 2 phim vừa xem niềm tin với phim VN đã quay trở lại {:519:}
Dưới đây là đánh giá của mình về phim:
Diễn viên (mặt tiền ấy ạ :)) ): 4,5/5
Diễn xuất: 4,5/5
Nội dung: 5/5
Địa điểm quay: 5/5 {:492:}
Góc quay: 4,5/5

camdung Tại 24-2-2014 00:50:36

"Quả tim máu" chỉ nghe thôi đã muốn xem ngay rồi. Fan của phim kinh dị, hài. mặc dù xem là sợ nhưng vẫn thích xem lắm. khá mong đợi vào phim này

phuthuytapsu Tại 27-2-2014 14:24:53

mới đầu nghe cũng không dám xem, hôm sinh nhật nhỏ bạn 2 đứa dũng cảm bước vào phòng vé. đến khi xem phim thì cười té ghế, nhạc phim nghe sướng hết cả người, cốt truyện cuốn hút đánh lạc hướng người xem.
Thích nhất là nhân vật Hù, đáng yêu khù khờ nhưng nhiều khi lại thấy thông minh ghê gớm <3

MeoBong1802 Tại 1-3-2014 19:59:27

mình vừa đi xem phim này rồi, mới đầu nghe phim kinh dị cũng ngại ngại nhưng có Thái Hòa thì hết ngại {:475:}
cá nhân mình thấy kịch bản phim hay, có nhiều yếu tố bất ngờ, xem giữa chừng cứ nghĩ mình đã đoán ra mà ai ngờ vẫn còn nhiều ẩn khuất phía sau
diễn xuất của diễn viên cũng khá ổn, nhưng lời thoại của Tú Vi thì hơi đơ, nghe như đang đọc ý, chẳng có cảm xúc gì hết
cũng không sợ lắm, lại hài hài nữa, nhưng mà nhiều cảnh xuất hiện bất ngờ quá làm giật mình luôn
bạn nào chưa xem thì đi xem thử đi, hay lắm
cảm ơn bạn đăng bài

Mitpretty Tại 2-3-2014 12:13:02

@ beckhamtae

Mít nghĩ là kịch bản phim hay hơn bởi nó nâng lên một cấp độ cao hơn so với kịch.Hơn nữa, khi coi phim, Victor Vũ sử dụng nhiều ngôn ngữ điện ảnh...

Chỉ có điều bạn thích kịch hơn cũng đúng bởi khi xem kịch thì sân khấu, diễn viên sẽ tương tác trực tiếp với khán giả ngay tại chỗ, âm thanh, ánh sáng tác động trực tiếp. Độ tương tác cao hơn nên nhiều người cảm nhận rõ sự sợ hãi hay bất ngờ ngay lập tức. Hơn nữa, nếu coi quả tim máu ở Superbowl thì càng sợ hơn. So với sân khấu Phú Nhuận, Superbowl tối tăm hơn chút nên coi phê hơn...

Nói chung là kịch bản gốc hay nên nhờ đó, Quả tim máu movie đã hay ngay từ đầu... Hehee...dù bạn đã coi phiên bản movie nhưng đến khi coi kịch vẫn bấn loạn và thấy thú vị như thường. Thậm chí, đi coi cùng một vở kịch nhiều lần tại sân khấu kịch cũng mang lại nhiều cảm giác đặc biệtkhựa khựa khựa

dolphin1903 Tại 2-3-2014 22:03:35

Hôm nọ thấy mọi người bàn tán về phim này nhiều quá nên mình cũng bon chen đi xem thử thế nào, công nhân là hay thật.
Mình thấy Nhã Phương đóng rất nhập vai, và cực kì thích nhân vật Hù của anh Thái Hòa, những lời thoại trong phim của anh rất độc đáo và khiến mình nhiều khi cũng phải ngã ngửa.
Bối cảnh của phim thật đẹp luôn ah, ngay từ đầu phim vào mình đã thích cảnh đồi núi được quay rất thu hút. Phim xem rồi mà vẫn muốn coi lại đấy mọi người ^^

IamChanh Tại 3-3-2014 22:08:56

Tôi mới xem hôm thứ 6 vừa rồi thôi.

Đại khái là lần đầu tiên đi xem film ma ở rạp.

Lúc đầu tôi với con bạn rất hổ báo bảo chắc không sợ gì đâu hớn hở vào xem, buồn thay rạp toàn cặp đôi đi coi với nhau :'(

Đến mấy đoạn rùng rợn hai con chả dám mở mắt ra nhìn =))

Film toàn đúng kiểu bị hù, đang dán dán mắt vô màn thì giật cái thót.. Mà khổ kiểu yếu bóng vía còn cứ cố. :'(

Tôi thì thích Quý Bình, chả hiểu sao nữa. Mà film này đúng là phải 2/3 film tôi mới thay đổi và suy nghĩ khác về Tâm mà đúng ra là lúc Hoàng Bách bị bắt thì tôi đã thấy nghi nghi Tâm nhưng mà đúng là không đoán được là Phương chưa chết và film lại có uẩn khúc như thế.

Đai khái là film này quá ưng ý ^^

Lâu lâu coi film Việt cũng thích cơ mà có lần bị ăn phốt vì film Cưới chạy, cả lũ mấy đứa lăn ra ngủ >.<

ly471997 Tại 5-3-2014 12:07:55

mình đã coi phim ở rạp,phải nói là rất sợ và ám ảnh,chắc bởi mình sợ ma với kinh dị
nhưng kết thúc thì tràn ngập tình yêu,thích anh hù lắm cơ,hài hết chỗ nói
chị nhã phương đóng phim này đạt nhất so với những phim mình đã xem,đạt cả về biểu cảm lẫn cảm xúc
một bộ phim thành công và đáng xem. :x

Mitpretty Tại 6-3-2014 17:14:31

Tính đến ngày 2/3/2014 - sau đúng 17 ngày công chiếu, bộ phim Quả Tim Máu
chính thức vượt mốc 1 triệu lượt xem và vẫn đang là tác phẩm điện ảnh thống
lĩnh phòng vé ngoạn mục nhất.

_dQQPJ2pwIs&feature

Dự đoán hoàn toàn chính xác...ôi chao...Victor Vũ đang làm phần 2 của Scandal đó nha!
trang: [1] 2
Phiên bản đầy đủ: [VN.2014][5/5] QUẢ TIM MÁU - CÚ NÀY CHÚ VICTOR VŨ LẠI HỐT BẠC RỒI...