T_T...dontcry Tại 23-6-2013 09:32:34

[US.2013] [2/5] Man Of Steel

Phải nói là mình mong chờ phim này từ rất lâu rồi, từ khi biết Christopher Nolan có dính dáng đến dự án phim này, dù ông ở vai trò là Producer chứ ko phải Director, nhưng phải nói là mình rất mong sự ảnh hưởng lớn của ông lên bộ phim này. Sau này coi phim xong mới biết là Nolan cũng tham gia vào việc viết kịch bản phim.

http://images5.fanpop.com/image/photos/31400000/Man-of-Steel-Comic-Con-2012-Poster-man-of-steel-31481919-810-1198.jpg

Trước hết mình sẽ nói đến vì sao mình đề cập Christopher Nolan (CN) ở đây. Ai là CN? Nếu ai là người thích tìm tòi về những kẻ đứng sau "khua tay múa chân" để cho ra nhưng bộ phim màn ảnh lớn thì chắc chắn không biết ông này. Trước giờ, mình ấn tượng nhất với James Cameron và ông này về khả năng làm phim bom tấn rất thị trường, nhưng không hề dễ xem. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu rõ hơn thì có thể xem các sản phẩm quen thuộc của bác này như Inception, bộ 3 Batman Begin - The Dark Knight - The Dark Knight Rises hay xưa hơn là những bộ phim không nhiều kĩ xảo nhưng không thể không thừa nhận về độ tinh tế của cách quay phim cũng như tình tiết thách thức sự logic của người xem như Memento, The Prestige. Hồi nào nghe nói bác này tính làm 007 mà mừng húm, nhưng sau thì chẳng thấy gì.

Nói về Nolan như vậy để mọi người thấy Man of Steel rất đáng kì vọng, rất đáng chờ đợi. Tuy nhiên, mình đã gần như thất vọng hoàn toàn về bộ phim này - trừ những cảnh quay đẹp mắt và những kĩ xảo chắc-là-ngốn-cả-đống-tiền.

Về nội dung: Mình ko muốn spoil nhiều, vì mình viết ở đây chỉ là cảm nhận của riêng mình. Bộ phim khai thác về nội tâm của Superman của chúng ta khá nhiều - về sự tự đấu tranh của bản thân về nguồn gốc của mình - về cách mà 2 ông bố đã dạy cậu về việc bảo vệ bản thân - về sự chấp nhận - về sự tin tưởng. Đó là 1 Clark Ken có nội tâm, chứ ko chỉ là 1 Super Man sinh ra đã là Man Of Steel. Steel của cậu này cũng qua rèn dũa và thử thách rõ ràng. Mình có cảm giác kịch bản muốn nói điều gì đó, mình vẫn nhận ra những cách ẩn dụ và so sánh tinh tế (ko thể ko nhận ra sự ảnh hưởng của Nolan), nhưng đến đó thì hết, mình ko thể cảm nhận thêm chỉ vì những điều sau.

Cách quay phim và sử dụng âm nhạc: rất hoành tráng. Tuy nhiên, hoàn toàn thất vọng vì đạo diễn có vẻ ko biết điều tiết flow phim, ko có sự nhấn buông nhất định để người xem góp nhặt những tinh tế của bộ phim. Trong phim, Super Man đánh 3 trân là y như rằng 3 trận như 1, là sự dài dòng, chứ ko thấy một hàm ý gì cả. Những lúc Clark Ken tiếp xúc với những người bố của mình, mình thấy rất hay, cảm nhận được cách dạy và bảo vệ con của 2 ông bố này gần như đối lập. Nhưng thề là mình nghĩ mình ko thể cảm nhận hết câu chuyện cha - con này vì thiếu độ nhấn và sự đầu tư nhất định. Sẽ dễ dàng nhận ra một bộ phim nói về Super Man nội tâm nhưng lại chỉ châu đầu vào làm cái kĩ xảo màn ảnh.

Diễn viên: Vâng, chỉ có thể nói rằng anh diễn viên chính diễn siêu tệ. Mình ko có bất cứ cảm giác gì về nội tâm của anh ta. May là còn những vai diễn khác tương phản lại nên mình còn lờ mờ hiểu chút ít.

Nói chung, bộ phim cho mình một sự thất vọng tràn trề và chỉ biết ngồi mong đợi tác phẩm tiếp theo của Nolan. Điều an ủi là một người anh coi xong thì liền dặn mình kiểu là: Một bộ phim là tác phẩm của cả ekip nên ko thể vì 1 cái tên mà đánh giá là phim phải hay phải dở. Nói sao thì, với mình, một người rất mê Christopher Nolan, thì đây vẫn là một tác phẩm lỗi của ông.

Cảm ơn mọi người đã đọc. Tất cả nhận xét trên mang tính cá nhân rất cao. Nên có gì mọi người cứ chia sẻ suy nghĩ của mình nhé :D.

cafesuada Tại 7-8-2013 12:57:17

Mình cũng tương tự vậy, xem xong nỗi thất vọng lớn nhất ko phải là phim dở, mà vì có bác Christopher Nolan góp tay làm nên cái dở ấy, đến nỗi mình sợ xem nhầm thông tin nên ngồi ráng lại xem có tên bác ấy trong phần Credit không, kết quả là có=> thất vọng tập 1, phần Sreenwriter bác cũng có tham gia => thất vọng tập 2.

Phim không dở lắm so với mặt bằng chung, nhưng so với những tác phẩm mà bác quái kiệt này từng tạo ra thì nó quá nhỏ bé & nhạt nhẽo. kết phim hứa hẹn có phần 2, 3 hoặc n gì đấy nhưng chắc mình sẽ tiếp cận một cách rụt rè, ít kì vọng hơn( để khỏi thất vọng{:138:}). Thôi thì đời làm phim không ít thì nhiều cũng phải có những tác phẩm chưa ưng ý , hy vọng đây là kinh nghiệm cho các tác phẩm sau , dẫu sao mình vẫn là fan trung thành của bác ^^

taiga Tại 9-8-2013 09:19:36

Mình cũng coi phim này rồi ( thực sự chỉ coi bản R6 thôi không phải bản đẹp) cũng có một số đánh giá như sau
Về nội dung phim:
Không phải quá đặc sắc, vì Super Man thì từ nhỏ chắc ai cũng biết nguồn gốc rồi, mà mình thấy nó có nội dung và cách thể hiện hình như hao hao với tì trấn Smallville ngày xưa thì phải
Về hình ảnh:
Dù xem bản không tốt nhưng vẫn thấy hình ảnh không tệ chút nào, nếu coi bản đẹp chắc sẽ hấp dẫn hơn nhiều
Tổng kết : là một bộ phim có thể xem nhưng xem xong bản thường cũng không có nhu cầu xem lại bản đẹp nữa, so với The Dark Night Rise thì thôi. Nhưng theo mình vẫn miễn cưỡng cho 3/5 được

missmikio Tại 24-11-2013 16:04:18

Mình mới xem phim này xong. Nội dung thì như các bạn đã nói ngoài các tình tiết cũ mình thấy phần mở rộng về cuộc đời và gia đình của Supper Man khá lý thú. Mà lạ là cái ảnh poster lúc anh Supper Man không để râu làm mình nhầm với một diễn viên khác{:157:} Kết nhất là... bố của Supper Man!{:176:} Hhihi, bác này đóng phim gì cũng hay, gương mặt rất phù hợp đóng thể loại anh hùng chính nghĩa. Đoạn kết của phim làm mình không hài lòng vì tình tiết có vẻ gượng ép, không có gì mới lạ, chẳng bù với đoạn đầu làm mình kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên đánh giá tổng quan có thể cho bộ phim cả về kỹ xảo lẫn nội dung điểm: 7/10

noulx23 Tại 23-2-2016 02:45:12

Mình không thể yêu thương nổi 1 con người tự tay diệt đi chủng tộc của mình với bất cứ lý do nào hoặc càng tệ hại hơn là vì 1 chủng tộc khác.
Chỉ biết thốt lên 1 câu khi xem phim là chuyện méo gì đang xảy ra thế này ??
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: [US.2013] [2/5] Man Of Steel