Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 2383|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

[Hiện đại] Không đợi anh ngoảnh lại- Lâm Địch Nhi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 27-4-2012 09:29:37 | Xem tất |Chế độ đọc

Diệp Tiểu Du:

Tôi cho rằng yêu một người chỉ cần hết lòng cố gắng, chân thành chờ đợi, rồi sẽ có ngày được báo đáp, nhưng… tiếc là không phải.

Tôi yêu anh thầm lặng mười hai năm, chưa từng dám thổ lộ, cũng không mong anh sẽ quay đầu lại nhìn tôi, tôi chỉ cần có thể được nhìn anh từ xa là đủ rồi. Ông trời xót thương tấm chân tình của tôi, cho anh được trông thấy tôi, cho tôi trở thành người vợ hợp pháp của anh, nhưng tôi chưa bao giờ có được anh trọn vẹn, trong lòng anh vẫn chỉ ôm ấp mãi mối tình đầu. Tất cả bỗng nhiên trở nên thật nực cười, tôi không định so sánh mình với bất kỳ một ai, cũng không cần một lý do nào hết, tôi sẽ không đợi anh quay đầu lại nhìn tôi nữa, tôi nói: Kỷ Dược Phi, ly hôn đi!

Kỷ Dược Phi:

Chờ đợi một người trưởng thành, sau khi lớn lên, liệu người đó có còn đúng như anh mong muốn hay không?

Tôi chưa từng nghĩ vợ mình sẽ là một ai khác, lúc Viện Viện vẫn còn là một cô bé, tôi đã cho rằng em sẽ là cô dâu của tôi. Tôi vẫn chờ, chờ em trưởng thành, chờ đến khi em trở thành cô dâu, nhưng chú rể lại không phải là tôi. Tôi phát hiện làm kẻ chung tình thật ngu xuẩn, giống như một thằng ngốc đứng tại chỗ xoay vòng tròn để người ta nhạo báng. Tôi không muốn lo lắng thiệt hơn vì ai nữa, cũng không muốn để ai bước vào tim mình nữa, phụ nữ trong cuộc đời giống như người qua đường, hợp rồi tan, không hợp thì chia tay. Nhưng lần này sau khi chia tay Diệp Tiểu Du, vì sao tôi cứ mãi thấp thỏm bận lòng?

Nhận xét của người dịch:

Đây là một câu chuyện tình giống như bao câu chuyện tình khác: buồn (bởi nếu vui thì chẳng có gì để viết). Kết thúc có hậu cho người này, nhưng không có hậu cho người khác. Cuộc sống vốn là như vậy. Cho nên, đừng tơ tưởng những thứ ngoài tầm với, hãy quý trọng những gì mình đang có, bởi nếu lỡ để tuột khỏi tay sẽ khó mà lấy lại được, và nếu bạn có may mắn nhặt lại thứ đã đánh rơi, nó cũng sẽ không còn hoàn mỹ như lúc ban đầu.
Nguồn: xmydux.wordpress.com
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách