Quên mật khẩu
 Đăng ký
Tìm
Xem: 35418|Trả lời: 100
Thu gọn cột thông tin

[Hiện Đại] Sắc Màu Ấm | Phong Tử Tam Tam (HOÀN)

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 10-7-2013 12:08:54 | Xem tất |Chế độ đọc

Tên tác phẩm: Sắc Màu Ấm
Tác giả: Phong Tử Tam Tam
Dịch giả (nếu có, đối với tác phẩm edit thì phải ghi rõ Editor): Seobaby, Nguyengiau, Huỳnh Như
Độ dài (không bắt buộc): 77 chương + 12 ngoại truyện + E-book (đã xin phép dẫn link e-book)
Thể loại: Ngược luyến, quân nhân, H.E
Tình trạng sáng tác: Đã hoàn thành
Link nguồn xin phép: http://thanhthoigian.wordpress.c ... age-2/#comment-4774
Nguồn: http://thanhthoigian.wordpress.com/
Link down Ebook: EBOOK EPUB
EBOOK PRC
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 12:18:05 | Xem tất
Mục Lục  

  
  

  
  


  


  


  


  


  


  


  

  
  


  


  


  


  


  


  


  


  


  
  

  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  
  

  


  


  


  


    

  
  

  
  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  


  

Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 12:28:13 | Xem tất
VĂN ÁN:

Cho đến khi Giản Tang Du gặp lại Thiệu Khâm, cô mới biết được, đau khổ 5 năm trước của cô chỉ là một trò cười.

Đối mặt với người đàn ông này, cô nên yêu, hay nên hận…

Thiệu Khâm hoàn toàn không lường trước được, chỉ một cuộc sai lầm ma đưa lối quỷ dẫn đường, chỉ vì muốn thành toàn chấp niệm thời niên thiếu năm nào, lại làm tổn thương cô gái này vô cùng sâu sắc.

Thiệu Khâm: "Vợ à, em nhẫn tâm để anh phải tự sướng bằng tay cả đời sao?".

Giản Tang Du: "…Vô lại".

Thiệu Khâm: "Anh đây vô lại cả đời với em thì sao nào".

Tiểu Mạch Nha: "Mẹ, vô lại là gì, có thể ăn không?".

Lời Tác Giả:

Đây là một câu truyện nói về lịch sử đầy máu và nước mắt của anh trung tá lưu manh vô lại từ từ lột xác trở thành tên nô lệ trung thành cho vợ. Đây là thể loại 1 với 1 từ đầu đến cuối, một câu chuyện tình yêu sạch sẽ vô cùng... Đứa bé là của ai? Cuối cùng nữ chính có bị... hay không? Yên tâm, Thiệu công tử sẽ nói cho các bạn biết toàn bộ...
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 13:00:18 | Xem tất
Chương 1

Một giờ sáng, đêm hè.

Trong căn phòng sáng ngời xinh đẹp, khói thuốc mờ mịt, miệng Thiệu Khâm nhả từng vòng khói lượn lờ, gương mặt anh lạnh lùng, an nhàn yên tĩnh ngồi đó, trên bàn mạt chược còn lại ba người, hiển nhiên là không giống trạng thái như anh, mặt ai cũng mệt mỏi, không màng nói chuyện.

Ván bài đến vòng thứ 4, Hà Tịch Thành ngồi phía đối diện bỗng nhiên "bốp" một tiếng đẩy ngã dãy bài trước mặt, tươi cười "Toàn màu, lần này còn không thu được cả vốn lẫn lời sao, chơi chết mấy tên khốn các cậu".

Hai người còn lại trêu ghẹo khinh thường "Ngồi cả đêm rốt cuộc thấy cậu tươi tỉnh được một trận, ngoài ra cậu luôn luôn ủ rủ".

Hà Tịch Thành nói cả giận "Bớt nói nhảm đi, chung tiền, chung tiền".

Lông mày rậm của Thiệu Khâm nhíu lại, ngón tay thon dài vừa mới chạm vào ví tiền, di động trong túi liền vang lên, tay anh lập tức thay đổi vị trí, chuyển qua lấy di động.

Hình như người bên đầu dây bên kia hốt hoảng, giọng nói run run, âm lượng làm cho người khác sợ hãi, 3 người trong phòng đều có thể nghe rõ "Thiệu lão đại, anh mau đến đây đi, Trí thiếu đã xảy ra chuyện".

Thiệu Khâm không kịp hỏi kỹ là xảy ra chuyện gì, mắt anh cũng trở nên lạnh lẽo, anh lấy áo khoác treo trên lưng ghế, đứng dậy, bài mạt chược trên bàn bị vạt áo quét ngã rơi xuống.

Hà Tịch Thành yên lặng hút thuốc, ánh mắt chuyển động theo động tác của anh "Lại đi giải quyết hậu quả?".

Thiệu Khâm nhếch môi, không lên tiếng, chỉ là động tác mặc áo hơi thô lỗ, đầy bực bội, ai cũng nhìn thấy được sự thiếu kiên nhẫn và nóng nảy của anh.

"Đi trước đây".

Vừa dứt câu, Thiệu Khâm đi ra ngoài cũng không quay đầu lại, bọn Hà Tịch Thành nhìn bóng lưng cao ngất kiêu căng của anh, khẽ lắc đầu "Cái tính không chịu thua của Thiệu lão nhị, sớm muộn cũng ép Thiệu Khâm nổi nóng".

Quả thật Thiệu Khâm đã nổi nóng, đối với đứa em họ không chịu thua ai này, nhẫn nại của anh đã nhanh chóng đến cực hạn. Nếu không phải vì nể tình bác hai và mặt mũi của Thiệu Gia, anh ước gì có thể trực tiếp ném thằng nhóc kia vào tù.

Thiệu Khâm chạy xe như đua đến quán bar của Thiệu Trí, khó khăn lắm xe mới ngừng ổn định, nhìn thấy Hắc Tam hay đi theo Thiệu Trí đứng đón "Đại ca, anh đã tới, mau vào xem, lần này thật xảy ra tai nạn chết người rồi".

Thiệu Khâm nhíu mày, cuộc sống nhiều năm trong quân đội, khiến anh cảm thấy xấu hổ khi đối diện với bộ dáng của kẻ nhát gan sợ phiền phức trước mặt, không kiên nhẫn nói "Nói rõ ra".

Hắc Tam sốt ruột, vội hoảng sợ vừa dẫn đường, vừa còn phải lớn tiếng can ngăn những phụ nữ muốn bổ nhào vào người Thiệu Khâm "Đêm nay Trí thiếu uống thuốc, cũng không biết là ai cho anh ta, hơi qua liều".

Thiệu Khâm biết thuốc trong miệng cậu ta là đã xảy ra chuyện gì, chỉ là đơn giản uống thuốc kích thích quá liều, không đến mức phải kêu anh đến, xác định chắc chắn là bọn họ đã gây ra chuyện lớn rồi.

Gương mặt Thiệu Khâm vẫn lạnh lùng nhìn cậu ta "Chơi đến xảy ra chuyện?".

Hắc Tam khúm núm "Thần trí Trí thiếu không tỉnh táo, làm bị thương một cô gái, đã đưa đi bệnh viện rồi".

Thiệu Khâm nheo lại, đôi mắt sắc bén trừng cậu ta "Mẹ kiếp, có thể nói xong 1 lần không? Cuối cùng là xảy ra chuyện gì rồi?".

"… Bấy giờ Trí thiếu lại muốn chặn một nữ phục vụ để giải tỏa, nhưng cô gái kia không biết sao lại như thế, liều chết chống cự, sau đó, sau đó đâm vài nhát dao làm cho Trí thiếu bị thương, cũng không nguy hiểm đến tính mạng". Cậu ta sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, nói chuyện lắp ba lắp bắp, lo sợ Thiệu Khâm nổi nóng "Tụi em không biết nên xử lý cô gái đó như thế nào, Trí thiếu lại không tỉnh lại, đành phải gọi điện thoại cho anh đến đây".

"Được rồi". Thiệu Khâm kéo kéo caravat, thở hắt "Mẹ kiếp, chỉ biết đem chuyện rắc rối cho tôi".

Hắc Tam giật giật khóe miệng phẫn nộ, cố gắng đè nén cảm xúc lại.

Lúc Thiệu Khiêm bước vào, không khí trong phòng còn vương vài mùi vị, mùi máu tanh sền sệt, mùi rượu nực nồng, còn nồng nặc mùi kích thích giao hợp của nam nữ.

Cảm thấy chán ghét, Thiệu Khâm đá văng chai rượu dưới chân ra "Người đâu?".

"Ở đằng kia". Cậu ta hoảng loạn chỉ chỉ vào góc phòng.

Thiệu Khâm nhìn thấy trên ghế sofa rộng rãi có một hình dáng nho nhỏ, ánh sáng mờ tối, chỉ có thể nhìn thấy quần áo không chỉnh tề, một nửa gương mặt và mái tóc đen rối tung.

Thiệu Khâm không đi qua, càng không liếc nhìn thêm cái nào, anh lạnh lùng thu hồi tầm mắt, sau đó trầm ngâm vài giây, đưa ra quyết định "Báo cảnh sát".

Hắc Tam và cô gái đang lạnh run cùng nhau ngẩng đầu hoảng sợ, Hắc Tam nói khó tin "Báo, báo cảnh sát? Trí thiếu hẳn đã uống thuốc rồi, trước đó lại làm một cô gái bị thương…".

Thiệu Khâm từ từ xoay người, ánh mắt lợi hại làm cho người ta có cảm giác bị ép bức rất mạnh "Cậu cũng biết Thiệu Trí không tỉnh táo".

Hắc Tam cười ngượng ngùng "Lão đại, anh xem, Trí thiếu hẳn luôn tôn kính anh nhất, anh cũng không thể".

"Không thể như thế nào?" Thiệu Khâm cười lạnh, liếc nhìn cậu ta bằng nửa con mắt, lịch sử đầy rẫy chuyện xấu của Thiệu Trí anh đã quen rồi, bây giờ càng chơi càng quá, huống chi bây giờ là thời kỳ mấu chốt của anh, nếu Thiệu Trí là quậy ra chuyện phiền phức, liên lụy đến anh là tiêu.

Thiệu Khâm lạnh lùng lặp lại "Báo đi, để cảnh sát xử lý".

Không cho phép phản đối, anh nói xong quay người định đi, ai ngờ còn chưa bước được nửa phòng, ống quần thẳng thớm đã bị một một sức lực nhỏ bé túm chặt lấy.

Thiệu Khâm từ từ cúi đầu, lọt vào tầm mắt, là một gương mặt nhỏ nhắn tái nhợt, không còn chút máu.

"Đừng báo cảnh sát, không thể… báo cảnh sát". Tiếng nói nhỏ xíu, nói ra lời khẩn cầu, nhưng trong giọng nói và ánh mắt không hề có chút gì thỏa hiệp.

Thiệu Khâm im lặng nhìn đôi mắt đó, vén quần lên, lạnh lẽo căn dặn Hắc Tam "Làm theo lời tôi nói".

Hoàn toàn chẳng quan tâm đến cô gái, bàn tay cô nắm lấy ống quần anh không hề nới ra, dường như còn dùng nhiều sức hơn. Thiệu Khâm nhẫn nại cúi đầu "Cô là người bị thương, có tội hay không, không phải tôi định, cảnh sát sẽ cho câu trả lời thỏa đáng".

Thiệu Khâm đứng ngược sáng, thân hình cao lớn chặn lại mảnh sáng, trong phòng vốn đã u tối, anh nhìn không rõ hình dáng cô gái bên chân, chỉ mơ hồ chú ý tới đôi môi màu đỏ chói mắt của cô.

Mái tóc dài của cô rối tung hỗn độn không chịu được, gò má bị che lại chỉ chừa một đôi mắt đen ẩn dưới mái tóc, quần áo lao động trên người càng lam lũ rách nát, thậm chí còn xấu hổ lộ ra đôi ngực tròn khiêu gợi đang phập phồng, cô hoàn toàn chưa tỉnh táo lại.

Một đôi mắt ảm đạm gắt gao nhìn chằm chằm Thiệu Khâm, cô nói "Cảnh sát chỉ biết tin tưởng Thiệu Trí".

Một câu nói ngắn ngủn, Thiệu Khâm lại nghe thấy trong đó có phần nghiến răng nghiến lợi.

Anh nổi lên hứng thú dạt dào, ngồi xổm xuống - đánh giá tỉ mỉ cô gái trước mặt, không thể không nói thằng nhóc Thiệu Trí này trời sinh trong lòng toàn sắc dục, cho dù thần trí không tỉnh táo cũng biết tìm được một món thượng đẳng.

Tuy rằng mái tóc dài rối loạn của cô như cỏ dại che khuất gần hết khuôn mặt, nhưng với dáng người và làn da này, cô gái trước mặt này quả thật kích thích dục vọng chinh phục của đàn ông.

Thiệu Khâm vươn ngón tay lạnh lẽo, nâng chiếc cằm gầy của cô lên, cười nhạo "Rất căm phẫn đây, nó đã làm gì cô, cùng lắm chỉ sờ soạng vài cái, nhưng mà cô lại ra tay rất ác độc đó".

Toàn thân cô run lên, không biết là vì sợ hãi hay là vì sự đụng chạm của anh, cô hất mạnh tay Thiệu Khâm ra, trừng mắt nhìn anh quật cường.

Thiệu Khâm không có tâm tình muốn đùa với cô, nghiêm túc gằn từng chữ "Nếu làm sai, sẽ phải trả giá thật nhiều, cô yên tâm, Thiệu Trí cũng như vậy".

"Tôi bảo đảm, cảnh sát sẽ không thiên vị bất cứ ai". Anh thản nhiên đứng dậy, không hề chú ý đến cô gái trên đất nữa, lấy điện thoại di động ra chuẩn bị gọi cho sở trưởng.

Vừa mới tìm ra số điện thoại, chợt di động bị cướp mất, Thiệu Khâm nhìn trong tay trống không, từ từ nheo mắt lại, nhìn về cô gái bên cạnh đang run rẩy. Cô gái này rõ ràng sợ muốn chết nhưng vẫn muốn khiêu chiến sự chịu đựng của anh.

Hai tay Thiệu Khâm bỏ vào túi, yên lặng nhìn cô.

Cô nắm lấy điện thoại thở dốc không ngừng, đứng cách Thiệu Khâm mấy bước "Anh bảo đảm thì được gì, tôi không thể đến cục cảnh sát".

Hắc Tam đứng bên cạnh nhịn không được nữa, quát lên tức giận "Mẹ kiếp, cô muốn chết à".

Thiệu Khâm giơ tay lên ngăn cản cậu ta, tiếp tục nhìn cô "Vậy cô nói cho tôi biết, món nợ cô gây thương tích cho Thiệu Trí, tính thế nào?".

Môi cô mấp máy, sắc mặt càng khó coi thêm, trong mắt ẩn chứa cuồng phong bão táp, nhưng miệng vẫn yên lặng không lên tiếng.

Thiệu Khâm buông tay ra "Xem ra, không có phương pháp tốt để giải quyết rồi".

Khi anh đứng dậy chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên cô mở miệng ngăn cản "Tôi bồi thường, tiền thuốc thang, phí thiệt hại tinh thần, cái gì cũng được, nhưng… Tôi không thể đến cục cảnh sát, tôi, nhà tôi có người cần phải chăm sóc…".

Thiệu Khâm quay đầu lại nhìn cô, gương mặt không biểu cảm "Không liên quan đến tôi".

Đột nhiên cô ngẩng đầu, trong mắt đầy khiếp sợ và tức giận, và hơi có chút tuyệt vọng.

Thiệu Khâm nương theo ánh đèn mờ ảo ở hành lang, thản nhiên liếc nhìn cô, sau đó thong thả cất bước khỏi phòng.

Hắc Tam đi theo sát phía sau, sai người khóa cửa phòng lại, cậu ta hỏi "Đại ca, báo cảnh sát thật à?".

Thiệu Khâm quay lưng về phía cậu, dường như đang nghĩ ngợi gì đó.

Tình tình Thiệu lão đại từ đó đến giờ khó mà đoán được, tâm tính thất thường, cậu ta sụp mi mắt ngoan ngoãn đứng phía sau anh, không dám thở mạnh.

Bỗng nhiên Thiệu Khâm quay người lại, ánh mắt phức tạp nhìn vào cánh cửa "Cậu vào xem tình hình của Thiệu Trí trước, cô gái này giao cho tôi".

"Dạ?" Cậu ta chần chờ, nhưng không dám cải lại "Dạ, nếu Trí thiếu hỏi tới?".

"Hỏi tới?" Khóe miệng Thiệu Khâm nhếch lên, gương mặt vốn cau có cũng hơi tươi tỉnh lên "Hắc Tam, thuốc của Thiệu Trí là ai đưa?".

Hắc Tam hoảng sợ, liền cười nịnh "Chuyện này, em không biết".

Thiệu Khâm không cười nữa, bỗng giọng nói cũng lạnh lẽo hơn "Nói với Thiệu Trí, sau này đừng tìm cô gái đó gây phiền phức".

Hắc Tam hoảng sợ lần nữa, thầm nuốt nước miếng, chẳng lẽ Thiệu lão đại vừa mắt cô gái kia rồi sao? Không phải chứ, Thiệu lão đại không giống người cợt nhã như vậy.

Ánh mắt u tối của Thiệu Khâm bỗng nhiên liếc qua, Hắc Tam rụt cổ lại, cam đoan "Dạ dạ, em biết rồi".

Hắc Tam dẫn theo vài tên lính của Thiệu Trí đi khỏi, Thiệu Khâm nhìn bóng dáng bọn họ từ từ xa dần, bước đến cửa phòng, anh do dự giơ tay lên, mở cánh cửa màu đỏ thắm ra lần nữa.

Dường như cô không ngờ anh lại xông vào đây, bỗng dưng nắm chặt đồ trong lòng bàn tay, nhìn anh đầy đề phòng.

Thiệu Khâm cẩn thận đánh giá khuôn mặt dơ dáy bẩn thỉu của cô, gương mặt dưới mái tóc rối, tay anh run run bật công tắc đèn trên tường, trong phòng bỗng chốc sáng ngời chói mắt.

Cô giơ tay lên ngăn tầm mắt mình, lông mày nhỏ chau lại thật sâu.

Chợt Thiệu Khâm nhìn thấy rõ khuôn mặt và thân hình của cô, trái tim đập kịch liệt, dè dặt nói ra "Giản Tang Du?".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 14:22:31 | Xem tất
Chương 2

Giản Tang Du, Thiệu Khâm thật sắp không nhớ rõ diện mạo thật sự của cô ra sao. Trong những năm tháng niên thiếu của một chàng trai, ai cũng có bí mật khiến mình khó ngủ giữa đêm khuya.

Mà chuyện bí mật của anh, chính là Giản Tang Du.

Giản Tang Du là rung động đầu đời của Thiệu Khâm, thậm chí giữa hai người có một bí mật xấu hổ và xúc động, lúc đó Giản Tang Du xinh đẹp giống như hoa hải đường nở rộ trong đêm.

Nhưng những năm tháng đó, Thiệu Khâm chỉ lơ mơ nhớ diện mạo của cô, đã không còn nhớ rõ từng cử chỉ, từng cái nhăn mặt, nụ cười rạng rỡ của cô nữa.

Giản Tang Du nghe được có người gọi tên mình, chần chờ ngẩng đầu lên, từ từ vén mái tóc dài che trước mặt lên, nghi hoặc nhìn Thiệu Khâm.

Thiệu Khâm nhìn rõ mặt của cô, cho dù có chút vết thương sưng đỏ, vẫn là xinh đẹp động lòng người, khóe miệng anh phát ra một tiếng cười nhẹ: "Giản Tang Du, em không nhận ra anh hả?".

Sắc mặt Giản Tang Du đang mơ màng bỗng nhanh chóng biến mất, thay vào đó là vẻ mặt lạnh nhạt lại thêm một chút căm phẫn, cô nhìn vào mắt của Thiệu Khâm, làm cho anh không hiểu nổi những phức tạp này là do đâu.

Thiệu Khâm ngẩn người, nhưng cũng không muốn tiếp tục tìm hiểu nữa, anh bước từng bước đến gần, cố gắng không đụng vào bên gò má bị sưng đỏ của cô: "Bị Thiệu Trí đánh hả?".

Vẻ mặt Giản Tang Du không thay đổi, chặn tay anh lại, đốt ngón tay nổi rõ, khó khăn dừng ở giữa không trung. Giản Tang Du không màng đến sự ngạc nhiên trong mắt anh, bình thản trả lời không chút lay động: "Không sao, bị thương ngoài da thôi".

Thiệu Khâm nhớ, lúc trước Giản Tang Du không lạnh nhạt như thế này, lúc đó Giản Tang Du thật là đáng yêu.

Anh đứng trước sô pha, rất gần Giản Tang Du, từ trên cao nhìn xuống có thể thấy rõ lông mi của Giản Tang Du cong cong giống như hai cây quạt nhỏ.

Thiệu Khâm nhớ lại tình cảm chết non kia, trong khoảnh khắc dường như bắt đầu chộn rộn. Anh đè nén tâm tư trong lòng, nói dịu dàng: "Thật xin lỗi, lúc nãy không nhận ra em".

Giản Tang Du nhìn người đàn ông đẹp trai trước mắt, trong vài phút ngắn ngủi, từ một người máu lạnh, anh lại đổi thành một người nhiệt tình, giống như đeo một chiếc mặt nạ có thể tháo bỏ dễ dàng. Chỉ có người của nhà họ Thiệu mới am hiểu điều này nhất.

Giản Tang Du cúi đầu không nhìn anh nữa, từ từ vuốt bên bị mặt đau của mình, nói : "Bây giờ anh làm cảnh sát sao?".

Thiệu Khâm cười cười, ngồi xuống bên cạnh cô. Anh mới vừa ngồi xuống, Giản Tang Du nhanh chóng ngồi xa anh một chút, quan sát mọi hành động của anh.

Thiệu Khâm kinh ngạc: "Em làm sao vậy? Chúng ta là bạn học mà, mấy năm không gặp, em cũng không cần trở thành người xa lạ như vậy chứ?".

Giản Tang Du như đang suy nghĩ điều gì đó lại liếc nhìn anh một cái.

Thiệu Khâm nói: "Anh hiểu rõ chuyện này là không đúng, lúc nãy anh nói bắt em đến cảnh sát, nhưng thật ra là muốn cho em một bài học mà thôi, anh sẽ không làm gì tổn hại đến em cả, cảnh sát sẽ phán xét em vì tự vệ mà đả thương người thôi, thật không có việc gì mà".

Thiệu Khâm nhìn Giản Tang Du, hơi mỉm cười, nói: "Nhưng mà bây giờ anh đổi ý rồi, bạn học cũ đã lâu không gặp, vừa gặp lại đã bắt em vào đồn cảnh sát thì thật không đúng rồi".

Giản Tang Du cười lạnh trong lòng, vẻ mặt khách khí: "Cám ơn".

Thiệu Khâm nhìn Giản Tang Du dốc lòng phòng bị anh, cho rằng chỉ vì chuyện năm xưa giữa hai người đã trôi qua quá lâu, vì vậy mới chủ động trò chuyện với cô, nhưng Giản Tang Du chỉ thỉnh thoảng đáp lời, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng không nhìn anh lần nào, điều này làm cho Thiệu Khâm cảm thấy vô cùng bất lực.

Cuối cùng anh im lặng, nhìn chăm chú vào Giản Tang Du không hề lên tiếng.

Giản Tang Du thấy ánh mắt nóng bỏng của Thiệu Khâm, toàn thân như bị ngàn con rắn độc bò qua, tê dại cứng ngắc, quần áo trên người cô mỏng đến nỗi có thể xé rách ra bất kỳ lúc nào, cả cúc áo cũng không biết bay đi đâu mất, quần áo trước sau cũng không lành lặn cho lắm.

Áo lót đã bị lộ ra bên ngoài, bộ ngực trắng nõn từ từ phập phồng theo hô hấp.

Giản Tang Du cầm váy, cắn chặt môi dưới: "Em có thể đi rồi chứ?".

Dường như Thiệu Khâm thở dài, Giản Tang Du nghe được tiếng ma sát của quần áo, trong mắt cô nhanh chóng xuất hiện một chiếc áo vest màu đen, cô kinh ngạc ngẩng đầu lên, lại đụng vào đôi mắt đen láy của Thiệu Khâm.

Thiệu Khâm nhìn cô sâu sắc: "Mặc vào đi".

Giản Tang Du cũng không nói thêm lời nào nữa, dù rất chán ghét người của Thiệu gia, nhưng cô vẫn là không thể mặc quần áo không ngay ngắn như vậy ra ngoài, vì vậy đưa tay cầm lấy, không quên nói câu: "Cám ơn".

Thiệu Khâm nhìn chăm chú vào cô, áo vest to lớn, che lại đường cong quyến rũ của cô, đôi chân thon dài mảnh khảnh, nhìn qua cũng rất cám dỗ.

Giản Tang Du ngẩng đầu, thấy được dục vọng trong mắt Thiệu Khâm không cách nào che giấu, ánh mắt như vậy... Làm cô cảm thấy thật ghê tởm và sợ hãi, đột nhiên cô đứng lên, khắc chế cảm xúc sôi trào không ngừng trong lòng: "Em đi trước".

Thiệu Khâm cũng đứng lên, thân hình cao lớn chắn trước cô: "Anh tiễn em".

Giản Tang Du liền cự tuyệt: "Không cần, tự em có thể đi!".

Vẻ mặt Thiệu Khâm không hề thay đổi nhìn cô, rất nhiều ký ức thời niên thiếu mơ hồ cũ kỹ dần dần thức tỉnh, chuyện về Giản Tang Du cũng bắt động sống động hơn một chút.

"Em sợ anh sao?".

Giọng anh vang lên, thật sự nghe không ra vui hay buồn, nhưng là trong lời nói của Thiệu Khâm, Giản Tang Du làm sao không hiểu được cảm xúc mãnh liệt này chứ. Cũng khó trách, người của Thiệu gia làm sao có thể chịu được người khác cự tuyệt và coi thường chứ? Cô ngẩng đầu lên, từ từ chống lại đôi mắt đen nhánh của anh: "Chúng ta cũng không thân thiết lắm, em không muốn làm phiền anh".

Thiệu Khâm nhếch mày lên: "Nếu như anh cảm thấy không phiền thì sao?".

Sự chán ghét của Giản Tang Du, nhanh chóng liền bị anh thay bằng vẻ mặt bình tĩnh, cô cười nói: "Vậy làm phiền anh".

Giản Tang Du lướt qua anh đi lên phía trước, nụ cười trên mặt trong nháy mắt hầu như biến mất không còn dấu vết.

Thân hình thon thả, dáng lưng cao ngạo, trong phút chốc, Thiệu Khâm nhớ lại vô số những chuyện liên quan đến Giản Tang Du, trí nhớ như thủy triều dâng lên, tâm tình của anh hơi sục sôi, lại có chút kích động, rất khó diễn tả ra được.

***

Giản Tang Du lời nói thật, xem ra là quá ít ỏi, liền hô hút cũng nhẹ mấy không thể ngửi nổi. Hai người ngồi ở trong xe, không gian hẹp một cách tĩnh lặng, Thiệu Khâm còn tưởng rằng chỉ có mỗi anh ở trong xe thôi.

Anh nói chuyện: "Làm sao em lại vào hộp đêm để làm việc này?".

Những lời này khi được Thiệu Khâm hỏi ra không thỏa đáng một chút nào, làm tổn thương lòng tự ái của cô, nhưng Thiệu Khâm vẫn không chú ý tới điểm này, Anh là người có trí giớ không được tốt cho lắm, thì bên cạnh giản Tang Du lại là một học sinh ưu tứ của lớp, lớp 12 có thể thi vào Đại học C. Nhưng có lần anh nghe lời cha mình sớm thi vào trường quân sự, ba tháng sau thi tốt nghiệp trung học anh cũng không kịp tham gia, dĩ nhiên là không rõ mọi chuyện xảy ra trong ba tháng sau này.

Giản Tang Du mở mắt, thẳng tắp nhìn chăm chú vào phía trước: "Không có trình độ học vấn, muốn làm ra tiền nuôi gia đình, nơi nào có tiền lương, có thăng chức tự nhiên tôi cũng không ngại mà làm".

Thiệu Khâm kinh ngạc nhìn nàng một chút: "...Em không vào đại học sao?".

Giản Tang Du trầm mặc mấy giây, thanh âm rất nhẹ: "Không có".

Thiệu Khâm cực kỳ kinh ngạc, Giản Tang Du gia cảnh không coi là gia đình giàu có gì, nhưng cha mẹ người làm ăn bình thường, trong nhà cũng xem là tốt, không cần luân lạc đến nỗi không nuôi nổi con gái mình ăn học chứ.

"Em thực sự đã xảy ra chuyện gì?". Thiệu Khâm không suy nghĩ nhiều liền trực tiếp hỏi ra lời, anh là người như vậy, từ trước đến giờ luôn tự chủ mà không để ý cảm xúc của người xung quanh.

"Trước mặt quẹo phải đi". Giản Tang Du lại muốn sớm lựa chọn kết thúc cái đề tài này. Bên trong xe không gian lại lâm vào trầm mặc, Thiệu Khâm nhìn theo Giản Tang Du chỉ đường, sau đó rẽ vào một khu ở nội thành cũ. Nơi này phòng ốc rộng đại khái có từ hai mươi năm trước rồi, bề ngoài xem ra có chút loang lổ cũ kỹ, nhưng chung quanh rất náo nhiệt, đã trễ thế này cũng không có thiếu quán nhỏ buôn bán ở đây.

Thiệu Khâm nhìn đường xá, xe rất khó đi về phía trước, vì vậy nghiêng đầu hỏi Giản Tang Du: "Kể tiếp đi như thế nào vậy?".

"Anh dừng ở ven đường là được rồi". Giản Tang Du liền tháo dây an toàn, cô thật không muốn nán lại với Thiệu Khâm thêm một giây phút nào cả.

Thiệu Khâm im lặng, liền dừng xe ở ven đường, nhưng đúng lúc Giản Tang Du xuống thì anh cũng cùng đi xuống. Trong bóng tối Giản Tang Du đứng ở bên cạnh xe, nghi ngờ theo dõi anh.

"Anh đưa em vào, bây giờ trời đã khuya rồi". Thiệu Khâm vẫn kiên trì, chính anh cũng không hiểu vì sao anh lại tỏ ra cố chấp như vậy, như là Giản Tang Du càng kháng cự, anh càng  muốn đến gần.

"Con đường này tôi mỗi ngày đều đi qua, rất an toàn không cần phiền anh". Giản Tang Du cắn môi một cái, ngón tay nắm chặt trên người áo khoác, "Cái áo này... Cho tôi địa chỉ, tôi giặt sạch sẽ gửi lại cho anh".

Thiệu Khâm đứng dưới ánh đèn đường chiếu sáng ấm áp, cất giọng cười khẽ: "Em thật muốn từ chối như vậy sao? Anh nhớ trước kia chúng ta...".

"Thiệu Khâm!". Giản Tang Du lớn tiếng ngắt lời anh, sắc mặt khó coi tới cực điểm, thấy ánh mắt ý vị sâu xa của Thiệu Khâm, cô lại cúi xuống, "Anh muốn tiễn thì đi thôi".

Thiệu Khâm nhoẻn miệng cười đắc ý, hai tay nhét vào túi quần, từ từ nâng gót chân bước đi.

Thiệu Khâm chú ý thấy, chung cư mà Giản Tang Du ở đã được xây dựng từ nhiều năm trước, rất cũ kỹ, lúc anh và Giản Tang Du đi vào cửa chính, thậm chí bảo vệ ở cửa cũng không buồn cười chào. Những ngọn đèn đường cách nhau rất xa, độ chiếu sáng yếu ớt đến đáng thương.

Thiệu Khâm đi bên cạnh Giản Tang Du, cổ tay áo săn lên lộ ra cánh tay rắn chắc, thỉnh thoảng chạm nhẹ vào áo khoác trên người Giản Tang Du, rõ ràng là cô đã cố gắng che phủ quần áo lại, nhưng cũng có thể khiến lòng Thiệu Khâm dấy lên một ngọn lửa cực nóng.

"Trong những năm nay em sống có tốt không?". Thiệu Khâm cũng không biết thế nào, bỗng chợt mở miệng, tuy hơi sáo rỗng nhưng lại là câu mà anh muốn hỏi nhất.

Giản Tang Du vẫn không nhìn anh như cũ, cụp mắt nhìn đường dưới chân mình: "Ừ, tạm được".

Cô không muốn nhiều lời, nhưng Thiệu Khâm lại muốn biết nhiều về cô hơn một chút. Trong ký ức của anh, Giản Tang Du sẽ không lạnh nhạt như bây giờ, nói cho chính xác là không nên đối xử với anh một cách lạnh nhạt như vậy, bọn họ...

Đi ngang qua một rừng cây nhỏ, nhìn bóng cây đung đưa, Thiệu Khâm thấy Giản Tang Du giống như đang lo sợ điều gì đó, siết tay thành nấm đấm thật chặt, dưới ánh trăng vắng lặng có thể nhìn thấy vẻ mặt cô hoàn toàn căng thẳng, như đang phòng bị một cái gì đó rất đáng sợ, như là có quái vật sắp tấn công vậy.

Dù sao cô vẫn là phụ nữ.

Thiệu Khâm nhìn Giản Tang Du như vậy lại sinh ra cảm giác gần gũi một chút, nhìn cô lo lắng giống như một con thỏ nhỏ đang bị hoảng sợ, gần như bản năng của Thiệu Khâm trỗi dậy, nội tâm của anh vẫn luôn kêu gào. Anh vươn tay kéo người phụ nữ này lại gần thân thể tráng kiện của anh để bảo vệ.

"A!". Giản Tang Du hét lên một tiếng, bắt đầu giãy giụa không chút ý thức, đôi mắt ngấn nước, con ngươi kịch liệt thắt chặt lại, làn da vốn đã trắng nõn trong nháy mắt càng trở nên trắng bệch.

Thiệu Khâm có thể cảm nhận được thân thể dưới bàn tay anh đang run rẩy kịch liệt, anh nhìn vào đôi mắt đen kia, thấy được trong đó đầy sự sợ hãi và khiếp đảm.

Khoảng khắc đó, chợt anh cũng có chút khẩn trương, nhịp tim loạn lên, giống như lại trở về thời niên thiếu, trước mắt, cô ấy vẫn là một thiếu nữ xinh đẹp.

Anh dịu dàng đặt tay lên gương mặt của cô, ngăn chặn tay chân không ngừng vùng vẫy loạn xạ của cô, lòng bàn tay run rẩy vuốt ve cánh môi của Giản Tang Du: "Giản Tang Du... em còn nhớ rõ nụ hôn đó không?".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 15:51:59 | Xem tất
Chương 3

Trong mắt cô dường như ươn ướt, con ngươi đen nhánh sáng long lanh. Ở trong đôi mắt sáng đó, Thiệu Khâm như thấy được gương mặt thời niên thiếu của mình.

Đôi môi cô cũng rất mềm mại, hơi thở mang hương vị ngọt ngào, chiếc mũi nhỏ nhắn khẽ phập phồng, ngón tay lo lắng siết chặt vạt áo của anh.

Anh rất vụng về, nhưng lại gấp rút không thể đợi được, chỉ biết hôn lên đôi môi mềm mại, nhẹ nhàng mút lấy môi cô.

Bị ép vào vách tường, cô yên lặng không dám nhúc nhích chút nào, hơi thở thoang thoảng nhẹ nhàng phà vào mũi Thiệu Khâm, trêu chọc anh - làm cả người anh nóng lên.

Thiệu Khâm cảm giác như mình được chạm vào điều êm ái, tuyệt vời nhất thế giới này, hương vị ngọt ngào ngon miệng, dù chỉ hôn vậy thôi, cũng làm anh cảm thấy mãi mãi không đủ.

Cô khẽ kêu tên anh, trên mặt hơi ửng hồng, e lệ đáng yêu: "Thiệu Khâm".

Thiệu Khâm

Thiệu Khâm

Thiệu Khâm đột nhiên mở mắt ra nhìn trần nhà quen thuộc, anh thở hổn hển thật sâu, ánh mắt mê man đờ đẫn. Chỉ là mơ thôi, mơ thấy Giản Tang Du thời tuổi trẻ. Cảnh tượng trong mộng thật ra anh đã quên từ lâu, năm năm cũng chỉ là một cái búng tay, nếu như không phải là tối hôm qua đột nhiên gặp gỡ cô, Thiệu Khâm đã sắp quên mất cô rồi.

Mặc dù đó là đoạn ký ức khờ dại nhất của anh, nụ hôn đầu của anh, rung động đầu đời của anh, thậm chí... Đáng tiếc, Thiệu Khâm anh nhất định không phải là kẻ chung tình gì, cái gì mà một đời một kiếp chỉ một đôi, anh sợ cả đời cũng sẽ không hiểu được ý nghĩa này.

Thiệu Khâm cúi đầu nhìn xuống đũng quần, căng đau khó chịu, anh bực bội nhắm mắt lại: "Mẹ, cũng không phải chưa từng thấy phụ nữ, mơ một giấc mộng xuân cũng có thể cương cứng đến vậy!".

Thiệu Khâm ngơ ngác nhìn trần nhà, trong đầu bất ngờ nhớ tới dáng vẻ Giản Tang Du tối hôm qua, anh ép cô vào cây ngô đồng, hỏi cô còn nhớ nụ hôn đầu của bọn họ hay không.

Giản Tang Du lại như gặp quỷ, đẩy mạnh vai anh, trong lúc Thiệu Khâm không hề đề phòng nên bị cô đẩy ngã, nằm nhếch nhác trên mặt đất hít bụi.

Dường như Giản Tang Du phải mất một lúc lâu mới lấy lại tinh thần, nghiêm mặt liếc nhìn anh, cũng không đưa tay ra đỡ anh dậy, nói tiếng "xin lỗi" xong liền bỏ chạy lảo đảo.

Thiệu Khâm nghĩ tới thân thể nhỏ nhắn, mềm mại của Giản Tang Du. Chiếc áo khoác cô bỏ quên trên bãi cỏ như còn mang hơi thở của cô. Thiệu Khâm nhắm mắt, bàn tay bao lấy nơi đang cương cứng của mình, vuốt lên vuốt xuống xoa dịu nó.

Mỗi nơi trên thân thể anh đều vì cô trở nên nóng ran, Giản Tang Du đối với anh, giống như một đoá anh đào đỏ thắm cám dỗ, khi còn trẻ thì ngày nhớ đêm mong, trưởng thành rồi vẫn tham lam thèm muốn.

Tối hôm qua vô tình gặp nhau, làm dục vọng anh cất giấu ở đáy lòng lại bị khơi dậy, anh muốn nuốt lấy quả anh đào bé bỏng kia, thưởng thức màu đỏ thắm trên đó và hương vị nước trái cây ngọt ngào của cô. . . . . .

Thiệu Khâm nghĩ tới thân thể Giản Tang Du, dựa vào cảm xúc còn sót lại trong trí nhớ, ảo tưởng đôi môi ấm áp của cô, tưởng tượng ra hình ảnh mình đè cô ở dưới, bàn tay lên xuống kịch liệt, rốt cuộc cũng bắn ra ngoài.

Thiệu Khâm cảm thấy, nếu mỹ vị thời niên thiếu lại đưa tới cửa, anh cũng không lý nào lại bỏ qua được.

***

Có người đang trong mộng xuân, cũng có người gặp cơn ác mộng.

Giản Tang Du cắm đầu chạy trong đêm tối, tới vực sâu không thấy đáy, bên tai vang lên tiếng thở dốc nặng nề không phải của mình, mà là tiếng rên rỉ, khàn khàn đè nén của đàn ông.

Giản Tang Du rất sợ, cô nhìn xung quanh mù mịt không thấy được gì, tất cả đều là không khí u ám, hoàn toàn bao trùm lấy cô, trốn không thoát, chỉ còn sự tuyệt vọng vô tận.

Dù chạy thế nào cũng vẫn đứng nguyên chỗ cũ, cô cố hết sức cũng không thể chạy được ra khoảng cách nào.

Ở một nơi không xa, xuất hiện bóng dáng mờ mờ, cô không thấy rõ hình dạng bóng dáng kia, chỉ biết bọn họ đang cười, trong mắt ánh lên tia sáng tà ác đáng sợ.

Giản Tang Du không ngừng gào thét, "Ba", "Mẹ", "Anh hai" cô lần lượt kêu lên tất cả những người có thể cầu cứu, nhưng không có ai xuất hiện trước mặt cô.

Mắt cá chân bị bắt, thân thể trần truồng chà sát trên mặt đất, sống lưng rất đau, hai chân lại bị mở rộng ra, bàn tay thô ráp ghê tởm, lưu luyến ở trên ngực và bắp đùi cô.

Cô bị buộc nghe lời thô tục dâm đãng không ngừng, Giản Tang Du muốn bịt hai lỗ tai lại, cũng mong có thể che kín đôi mắt, tất cả mọi việc trước mắt làm cô hoảng sợ đến phát run.

Thân thể bị xé rách đau đớn, mỗi một chỗ đều bị chinh phạt mạnh mẽ, Giản Tang Du rất đau, nhưng nói không ra lời, miệng bị chặn lại, thậm chí bị nhét vào thứ gì đó rất ghê tởm.

Giản Tang Du chỉ đành bất lực rơi nước mắt, bên tai vang lên tiếng cười cợt của đàn ông…

Cô rất hận, muốn cắn đứt thứ để trong miệng, lại muốn giết tên đàn ông vùi vào trước ngực mình, càng muốn đem thứ đang hoạt động trong chính cơ thể mình cắt vụn ra, nhưng toàn thân cô không thể động đậy. Ngoại trừ rơi lệ, cô cũng không làm được bất cứ cái gì.

Quá đau, từ thân thể đến trái tim, ai có thể cứu cô với, người nào có thể tới cứu cô?

Giản Tang Du khóc không ngừng, bên tai lại có người nói: đây là mộng, một cơn ác mộng.

Giản Tang Du bừng tỉnh hiểu ra, đây nhất định chỉ là cơn ác mộng?

Cô không ngừng giãy giụa, bên tai có một giọng nói trầm ấm vang lên, kêu tên cô từng tiếng: "Tang Du, Tang Du".

Bỗng chốc Giản Tang Du ngồi bật dậy trên giường, lờ mờ thấy Giản Đông Dục ngồi bên cạnh lo lắng, tay cô run rẩy sờ gò má đã ướt nhẹp từ lâu.

Trong phòng chỉ còn lại tiếng cô thở nho nhỏ và tiếng máy điều hòa cũ rích ra sức hoạt động. Giản Đông Dục thở phào nhẹ nhõm, nhìn cô lo lắng: "Ở sát vách cũng có thể nghe được tiếng em la hét".

Giản Tang Du kinh ngạc không nói lời nào, ánh mắt đờ đẫn ngồi một hồi lâu, tầm mắt quét lên quét xuống đứa bé núp ở trong ngực Giản Đông Dục, đứa nhỏ mở ra đôi mắt to đen ngòm, chăm chú nhìn cô khiếp đảm.

Giản Tang Du vừa nhìn thấy đứa bé, trong nháy mắt, bình tĩnh đột nhiên biến mất, nổi điên, xông tới, gắt gao lôi kéo cánh tay đứa bé, móng tay bén nhọn cũng đâm vào da thịt nhẵn mịn của nó, cô quát lên dữ tợn: "Ai cho mày ở chỗ này, là ai để mày vào đây!".

Đứa nhỏ khóc rống lên, giọng bé trai vốn đã rất to, ban đêm lại càng vang lên chói tai kinh khủng.

Giản Tang Du bị tiếng khóc của nó làm chấn động màng nhĩ, lùng bùng cả đầu, mất hết lý trí. Cô vốn là chỉ là cô gái có thân hình nhỏ nhắn, vậy mà sức lực lúc này lại cực lớn. Giản Đông Dục là một người đàn ông cũng suýt nữa không ngăn nổi cô.

Giản Đông Dục khẩn trương bảo vệ đứa bé, lớn tiếng trách móc: "Giản Tang Du, em điên rồi! Đây là con trai em!".

Giản Tang Du tức giận nhìn đứa bé vẫn còn hoảng loạn khóc lớn tiếng, trong mắt vô cùng chua xót, nhưng mà trên mặt lại nở ra nụ cười châm chọc: "Con trai? Chẳng lẽ anh không biết tại sao em sinh ra nó, nó cũng chỉ là công cụ, một công cụ... Anh kêu nó biến đi, bây giờ em không muốn nhìn thấy nó, một phút cũng không muốn thấy".

Giản Đông Dục ôm đứa bé, trong mắt mang vẻ bi thương: "Tang Du, đứa bé đã bốn tuổi rồi, nó nghe có thể hiểu đó".

Giản Tang Du chán nản ngồi ngả xuống giường, đôi tay bưng lấy khuôn mặt không nói tiếng nào, chỉ có bả vai hơi run rẩy, phát ra gào thét hệt như con thú nhỏ.

Giản Đông Dục đặt đứa bé lên đùi mình, di chuyển xe lăn đến gần Giản Tang Du, bàn tay ấm áp vuốt ve mái tóc mềm mại của cô: "Có phải công việc không thuận lợi, đang êm ấm tại sao lại lên cơn?".

Giản Tang Du không nói lời nào, chỉ khóc sụt sùi không lên tiếng. Khi Giản Đông Dục thấy cô không trả lời mình, ôm đứa bé vẫn còn đang run ở trong ngực chuẩn bị đi ra ngoài, ai ngờ Giản Tang Du chợt mở miệng: "Hôm nay em gặp lại Thiệu Trí".

Giản Đông Dục quay mặt qua nhìn cô khó tin, trừng mắt nhìn cô: "Em, em gặp lại tên súc sinh kia làm cái gì?".

Giản Tang Du ngẩng đầu lên, nước mắt giàn dụa, trên mặt lại nở ra một nụ cười khó coi: "Em đâm hắn hai nhát, nếu không phải bị ngăn lại, em nhất định có thể giết hắn rồi. Nhưng em, em vẫn lấy được ADN của hắn, anh hai, chúng ta nhất định sẽ thành công".

Sắc mặt Giản Đông Dục xanh mét nhìn Giản Tang Du, lồng ngực lên xuống mãnh liệt.

Giản Tang Du nhìn anh trai đau buồn, nhỏ giọng nói: "Anh, chúng, chúng ta sẽ thành công đúng không?".

Giản Đông Dục từ từ chống vào xe lăn đứng lên, đùi phải tập tễnh, gian nan bước đến gần Giản Tang Du, lúc đã đến gần cô, giơ tay lên, mạnh mẽ cho cô một bạt tai, một tiếng "Bốp" vang lên, cả phòng liền yên tĩnh vô cùng.

Ngay cả đứa bé bị anh đặt sang bên cạnh cũng sợ đến mức mắt ngấn lệ không dám nhúc nhích, cái miệng nhỏ nhắn cắn chặt, nuốt lại tiếng nức nở nghẹn ngào.

Tay Giản Đông Dục khi hạ xuống vẫn còn run run, cả giọng nói cũng không còn bình tĩnh: "Em đã quên trước khi mẹ qua đời đã nói gì sao, Giản Tang Du, em thật muốn hủy hoại cả đời mình vì chuyện này sao?".

Giản Tang Du cúi thấp đầu, nước mắt từng giọt từng giọt nhỏ xuống.

Giản Đông Dục thở ra nặng nề: "Tang Du, anh chỉ còn em và Mạch Nha thôi".

Tiểu Mạch Nha ngẩng đầu, khoé mắt hồng hồng, cánh tay nhỏ chầm chậm nắm thật chặt quần áo trên người cậu.

Giản Tang Du râm rỉ khóc thút thít, thân thể gầy gò không ngừng run lên. Giản Đông Dục ôm Mạch Nha đi ra ngoài, khép cửa phòng lại, chỉ để lại Giản Tang Du một mình trong phòng, cô khổ sở ôm lấy đầu, cắn môi lại không phát ra tiếng khóc.

Trước kia xem qua rất nhiều phim và truyện tiểu thuyết, sau khi cô gái bị cưỡng hiếp, chỉ cần lập tức báo cảnh sát thì có thể dùng pháp luật bắt giữ tội phạm, bởi vì lúc đó có chứng cứ, tội phạm lưu lại tinh dịch cũng để lại để lại dấu vết ở trong thân thể cô gái.

Nhưng tại sao, hoàn cảnh của Giản Tang Du lại giống vậy, cũng muốn dùng phương pháp này để xử lý tội phạm, nhưng... không có một ai chịu phán quyết công bằng cho cô.

Nói là tinh dịch bên trong cơ thể không phù hợp với bị cáo, ba gã đàn ông mà khi cô vừa tỉnh lại trông thấy, tất cả đều được thả ra.

Giản Tang Du không tin, cho dù có đưa ra bằng chứng cũng không thuyết phục được cô, nhưng chỉ một tờ giấy trắng mực đen đã bác bỏ đi sự trong sạch của cô.

***

Cánh cửa lặng lẽ mở ra một khe nhỏ, một cái đầu nhỏ màu đen, rón rén đi vào, trong tay Mạch Nha cầm một chiếc khăn và một quả trứng gà nấu chín, do dự đứng trước cửa, sợ hãi nhìn Giản Tang Du.

Giản Tang Du cũng quay lại nhìn nó, lúc này cô đã tỉnh táo lại rất nhiều. Trên thực tế, cô có chút bức xúc bị đè nén lâu ngày ở đáy lòng, đến một kỳ hạn cần phải xả hết ra. Sau khi giải tỏa xong, lý trí của cô cũng quay trở lại, ngay cả việc phải đối mặt với đứa bé này, tâm trạng cũng đã bình tĩnh hơn nhiều.

"Mạch Nha". Cổ họng Giản Tang Du khàn khàn vì khóc, cô hít một hơi, nhẹ nhàng ngoắc nó, "Tới đây".

Tiểu Mạch Nha vừa nghe thấy lời của cô liền chạy tới, thân thể nho nhỏ đứng ở bên giường kiễng chân lên. Bảo bối như muốn đưa khăn mặt ấm áp tới cho cô: "Mẹ, lau lau, lau lau, sẽ không đau".

Trong nháy mắt khoé mắt Giản Tang Du liền ướt, cố nén nước mắt lại, ôm đứa bé vào trong ngực, cô dùng trán mình từ từ cọ vào trán của bé Mạch Nha, nhỏ giọng nói: "Mẹ xin lỗi".

"Không sao". Bé Mạch Nha đưa tay bàn nhỏ xíu bướng bỉnh lau mặt cho Giản Tang Du, giọng đứa bé mềm mỏng êm ái, "Cậu nói, mẹ rất vất vả, khóc một chút sẽ hết".

Giản Tang Du một tay kéo đứa bé nhỏ gầy ôm vào trong ngực, chôn mặt vào bả vai mềm mại của bé, khóc không ra tiếng, bảo bối, khóc một chút... Thật sẽ không sao nữa ư?
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 10-7-2013 19:49:46 | Xem tất
Chương 4

"Cậu Thiệu, ở chỗ chúng tôi thật không có người tên Giản Tang Du". Quản lý hộp đêm lau mồ hôi mỏng trên trán, vất vả giải thích "Ngay cả người làm vệ sinh cũng không có tên của cô gái đó ạ".

Thiệu Khâm dụi điếu thuốc đang cháy dở vào gạt tàn thủy tinh, chau mày, ánh mắt hung tợn vô cùng "Đồ vô dụng".

Quản lý đứng đó giận tái mặt nhưng không dám nói gì.

Thiệu Khâm đứng lên, lẳng lặng liếc nhìn giám đốc hộp đêm, xong lại xoay người đi ra ngoài, trên mặt anh nhìn không rõ vui giận, nhưng bóng lưng cao lớn lạnh lùng, toàn thân cũng tản ra hơi lạnh thẩm thấu qua người khác.

Ở đây chính là nơi cuộc sống về đêm bắt đầu, trên hành lang không tránh khỏi việc gặp được người quen, thấy người đang đứng ở trước cửa phòng cười đùa với mình, Thiệu Khâm hờ hững đi thẳng ra cửa.

Hà Tịch Thành vỗ vỗ vào mông cô bạn xinh đẹp bên cạnh, ý bảo cô ta vào phòng trước, nhìn Thiệu Khâm chế nhạo "Ơ, Khâm thiếu đang bận rộn đi đâu đây? Mình có hàng mới, có muốn nếm thử hay không?".

Thiệu Khâm liếc xéo anh ta một cái, môi khẽ mấp máy "Cút đi".

Hà Tịch Thành nhướng mày, cảm thấy hứng thú với bộ dạng này của Thiệu Khâm, tay chống vào cửa hô to phía sau anh vô cùng hứng thú "Này, đi thật hả? Bộ Bao Hắc Thán nhập vào người cậu sao? Ai dám chọc giận cậu hả?".

"Mẹ nó, cậu là ai của tôi hả?" Vẻ mặt Thiệu Khâm đằng đằng sát khí, không thèm quay đầu lại, mắng "Can thiệp sâu quá rồi đó".

Hà Tịch Thành bĩu môi, cũng đế thêm một câu "Người anh em, bộ chưa thỏa mãn dục vọng à".

Thiệu Khâm biết cũng không phải là mình chưa thỏa mãn dục vọng, mà là, tìm không thấy Giản Tang Du.

5 năm sau, bỗng nhiên cô xuất hiện, đốt lên ngọn lửa tàn đã nhiều năm trong thân thể anh, rồi lại yên lặng biến mất tiêu, Thiệu Khâm cảm thấy vô cùng cáu kỉnh.

Tối hôm qua, anh không ngừng nhớ lại những năm tháng thanh xuân, nhớ ra rất nhiều việc liên quan đến Giản Tang Du. Nhưng giờ phút này, anh lại có cảm giác mình ngu chưa từng thấy.

Chỉ có mình anh nhớ thương chuyện quá khứ, còn người khác đã chẳng thèm ngó tới từ lâu rồi.

Anh lái xe tìm kiếm không mục đích trên con đường gần nội thành mà hôm qua đi cùng Giản Tang Du, đương nhiên là không thu hoạch được gì.

Thiệu Khâm nhìn dòng người hối hả ngoài cửa xe, tiếng rao hàng huyên náo, còn có tiếng của nhà nghỉ nhỏ tư nhân làm cho anh đau đầu.

Đây là cái chỗ quỷ gì vậy chứ?

Giản Tang Du lại dám lừa anh, nói làm phục vụ tại hộp đêm, nhưng hoàn toàn từ đầu đã không có tên của cô, rốt cuộc là cô ở đâu? Đang làm cái gì? Tại sao lại lừa gạt anh, những năm nay có bạn trai hay không? Đáng chết, ngay cả vấn đề quan trọng như vậy mà đêm đó cũng không hỏi.

Nói không chừng ngay cả địa chỉ cũng là giả rồi. Thiệu Khâm nghĩ tới những chuyện này thì càng trở nên cáu kỉnh. Giản Tang Du vì sao lại đối xử với anh như vậy? Ngoại trừ năm đó hai người không nói rõ ra chút tình cảm kia, không lẽ anh lại bị ghét đến độ như vậy chứ?

Thiệu Khâm đốt một điếu thuốc, chưa hút được hai hơi lại bực bội vứt ra cửa sổ, một số bảng hiệu màu đỏ tươi chói mắt vô cùng ở trong bóng tối, đâm vào mắt Thiệu Khâm phát đau.

Nhất định anh phải kiếm ra cô, bực bội… bực bội…

Thiệu Khâm nện một cái lên tay lái, trong đầu anh chỉ có mình cô. Trước kia anh cũng không phải như vậy, cho tới bây giờ, anh chưa bao giờ muốn thứ gì mà không được.

Khi anh còn trẻ, Giản Tang Du chính là nhiệt quyết anh cầu mà không được, bây giờ lại xuất hiện, lại đem đống tro tàn đã lắng động kia của anh dấy lên thêm lần nữa.

Giản Tang Du tính làm gì đây? Làm cho anh mất khống chế hết lần này đến lần khác. Mắt Thiệu Khâm dâng lên lửa giận, lấy điện thoại gọi cho một người anh em trong cục cảnh sát "Giúp tôi tìm người…".

Lúc Thiệu Khâm kết thúc cuộc trò chuyện, khóe môi mới có một nụ cười, ngón tay thon dài nhẹ nhàng gõ vào tay lái, trong mắt hiện lên thần thái nhất định sẽ được.

Lúc điện thoại di động vang lên lần nữa, là cha anh - Thiệu Chính Minh gọi tới, một giọng đàn ông chính trực hùng hậu, sống lưng của Thiệu Khâm dựng thẳng cả lên.

"Nghe nói Tiểu Trí vừa gây họa?". Giọng nói nhất quán của Thiệu Chính Minh cực kỳ giống vẻ nghiêm túc bên ngoài của ông, tâm tình không hề nhấp nhô.

Thiệu Khâm "Vâng" một tiếng, nói "Đã giải quyết xong rồi, không có chuyện gì lớn ạ".

"Thật thối". Bỗng Thiệu Chính Minh gầm nhẹ, làm Thiệu Khâm sợ hết hồn "Chơi đến vào bệnh viện mà xem như chuyện nhỏ à? Bác hai của con bây giờ đang ở thành phố C không về được, con đi xem tình hình nó thế nào, xong rồi lập tức chạy về nhà báo cáo với cha".

"Vâng". Thiệu Khâm luôn luôn thấy đây không phải là cha mình, mà có cảm giác chính là thủ trưởng của mình.

Chỉ làm cho có lệ, Thiệu Khâm cũng định chuẩn bị đến bệnh viện thăm Thiệu Trí một chút. Ngày hôm qua, sau khi xảy ra chuyện không may, anh cũng chưa vào đó. Lúc đưa Giản Tang Du về xong thì ngủ một giấc đến 6 -7h tối, không biết thằng nhóc kia tỉnh rồi có chuẩn bị tìm Giản Tang Du gây phiền phức không nữa.

***

Khi Thiệu Khâm đến bệnh viện, đã tối muộn. Cô hộ sĩ trẻ trực ban đỏ mặt cản anh "Tiên sinh, thật xin lỗi, đã hết giờ thăm bệnh rồi ạ".

Thiệu Khâm nở một nụ cười mê người "Chỉ năm phút thôi".

Cô hộ sĩ trẻ mím môi nghĩ hồi lâu "Năm phút thôi ạ, nhiều hơn chút cũng không được".

Thiệu Khâm cong môi cười nhẹ, đôi mắt đen sáng long lanh "Cám ơn".

Thiệu Trí đang nằm gối lên tay xem tivi, chân mày nhíu lại sít sao, thấy Thiệu Khâm đẩy cửa bước vào, khóe mắt giật giật, ấm ức chào hỏi "Anh".

"". Thiệu Khâm ngồi trên ghế salon, gác đôi chân dài lên "Sao rồi?".

"Khá hơn nhiều". Tâm tình của Thiệu Trì cũng không vui, có lẽ ngày hôm qua mất máu quá nhiều, rõ ràng cũng không còn tinh thần gì, bộ dạng nói chuyện với Thiệu Khâm cũng uể oải "Chỉ là nhúc nhích thì có hơi đau, a, mẹ kiếp, chờ em xuất viện, chắc chắn sẽ chơi chết con quỷ đó".

Thiệu Khâm lạnh lùng nhìn Thiệu Trí "Còn nghĩ tới chuyện này, anh thấy chú bị thương không đủ nặng rồi".

Thiệu Trí ngó lên trần nhà không biết suy nghĩ gì, qua một lúc lâu, ánh mắt mới sáng lên quay đầu nhìn Thiệu Khâm "Anh, cô gái ngày hôm qua, là Giản Tang Du sao? Lúc đó đầu óc em choáng váng, nhưng gương mặt kia, rõ ràng chính là Giản Tang Du đó".

Bàn tay giao nhau của Thiệu Khâm khẽ nhúc nhích, nhướng mắt liếc cậu ta một cái "Em biết Giản Tang Du?".

Sắc mặt Thiệu Trí thay đổi thần kỳ, giọng nói cũng kỳ quái hơn "Giản Tang Du chứ gì... Ai không biết".

Thiệu Khâm nheo mắt lại, nhìn Thiệu Trí tỉ mỉ. Gương mặt đẹp trai trở nên lạnh lẽo, không hề tiết lộ ra chút tâm tình nào, anh bình tĩnh, hỏi "Em có nói chuyện qua với cô ta?".

Thiệu Trí nở một nụ cười gian ác, ánh mắt nham hiểm ngả ngớn, thậm chí hơi đắc ý "Đâu chỉ nói chuyện qua, em còn cùng cô ta…".

"Tiểu Trí". Một giọng phụ nữ nức nở cắt ngang, người chưa tới cửa đã nghe thấy tiếng.

Thiệu Khâm nhìn ra, là mẹ của Thiệu Trí tới, tài xế đi theo phía sau xách một đống thuốc bổ trong tay. Thiệu Khâm nhíu mày đứng dậy, chủ động chào "Bác bác gái".

Mẹ của Thiệu Trí thấy Thiệu Khâm, ngẩn người "Thiệu Khâm cũng ở đây à, ôi, con nói xem thằng nhóc Thiệu Trí này không có một ngày nào làm bác bớt lo được".

Thiệu Trí bị mẹ của cậu nâng cằm nhìn xung quanh, trợn mắt bất đắc dĩ "Mẹ, chỗ con bị thương là ở bụng, không phải mặt".

Mẹ của Thiệu Trí nghe như vậy lại muốn vén chăn lên, Thiệu Trí liền vội vàng cầm lại góc chăn, làm ra vẻ đau khổ "Mẹ, mẹ, con không sao, mẹ đừng sợ hãi như đã xảy ra chuyện vậy, miệng vết thương lại rạn nữa giờ".

Vẻ mặt của mẹ Thiệu Trí cũng hơi thả lỏng, nhưng vẫn còn nói nghiêm trọng "Bị thương ở bụng, sẽ không ảnh hưởng đến sinh dục chứ? Mẹ còn chưa được bồng cháu đấy".

Thiệu Khâm nghẹn cười, chưa từng nghe thấy bị thương ở bụng lại ảnh hưởng tới chức năng sinh dục. Nhưng mà nếu Thiệu Trí thật không ổn, cũng coi như là một công đức. Thiệu Khâm ho một tiếng "Bác hai gái, con đi trước, hai người từ từ hàn huyên, chút nữa con lại đến trông nó".

"Ôi, Thiệu Khâm" Mẹ Thiệu Trí gọi Thiệu Khâm lại, hỏi khẽ "Người làm Thiệu Trí bị thương, con xử lý làm sao?".

Thiệu Khâm nhìn bà, hơi mỉm cười, nói "Bác hai gái hi vọng con xử lý thế nào?".

"Tốt nhất con giao người cho bác". Mẹ Thiệu Trí híp mắt, nói hơi nham hiểm "Dám làm con bác bị thương, tuyệt đối không dễ dàng tha cho nó như vậy".

Thiệu Khâm im lặng vài giây, vỗ vỗ vai của bà an ủi "Chuyện này bác cứ giao cho con, bác cứ an tâm chăm sóc Tiểu Trí, chờ nó khỏe hẳn rồi hãy nói".

Mẹ Thiệu Trí gật đầu đầy tâm sự.

Thiệu Khâm nghĩ thế nào đây? Trong truyện này, anh vốn không đứng về phe Thiệu Trí, từ nhỏ Thiệu Trí đã ỷ vào nhà họ Thiệu, đã nổi tiếng ăn chơi, nhậu nhẹt, chơi gái, bài bạc… anh có một thằng em trai như vậy cũng thật mất mặt mà.

Tuy nói Thiệu Khâm cũng không phải thánh nhân có đạo đức cao thượng, nhưng ít nhất cũng không làm chuyện gì quá giới hạn. Bây giờ, ngày qua ngày thấy Thiệu Trí ngày càng càn rỡ, trong lòng anh cũng có ý nghĩ khác.

Thiệu Khâm mới vừa vinh dự lên Trung Úy, đường làm quan của Thiệu Chính Minh cũng ngày càng thuận lợi, trước mắt chính là thời kỳ mấu chốt của cả nhà họ Thiệu. Nếu như bị Thiệu Trí gây ra chuyện gì, đừng nói anh, ngay cả cha của anh cũng sẽ bị dính líu.

Thiệu Khâm nghĩ đến những chuyện hư hỏng của Thiệu Trí, đương nhiên cũng sẽ không đồng ý với yêu cầu của mẹ Thiệu Trí. Bất kể người kia có phải là Giản Tang Du hay không, anh cũng không đồng ý.

Huống chi bây giờ anh vẫn còn chút hứng thú như vậy với Giản Tang Du. Nếu cô rơi vào tay của mẹ Thiệu Trí, quả thực anh không dám nghĩ nữa.

Nhưng vấn đề là, bây giờ đi đâu tìm người đây. Rõ ràng ngay cả bóng dáng của cô cũng không thấy, nhưng khắp nơi đều là hơi thở của cô, không có lúc nào lại không xuất hiện trong cuộc sống của anh.

***

Giản Tang Du bước xuống sân khấu, ngồi tháo trang sức trong phòng hóa trang. Mấy cô gái trẻ bên cạnh đều thầm thì cười cười nói nói, tối nay làm vũ công cho một nữ ca sĩ, tiếp xúc trong khoảng cách gần như vậy, cũng khó tránh khỏi chuyện tụ tập nói chuyện phiếm vài câu.

Từ trước đến giờ Giản Tang Du không thích nói xấu người khác, chủ yếu là cô cũng không rảnh như vậy. Chỉ đơn giản sau khi tháo trang sức liền chạy vào phòng thay đồ. Sau lưng cô, Viện Viện vừa tháo lông mi giả vừa nói "Ôi, chút nữa các cô ấy rủ đi ăn lẩu, cậu không đi hả?".

Giản Tang Du đứng ở cửa bắt đầu cởi vớ da màu đen, hai đôi chân thon dài trắng nõn lộ ra dưới ánh đèn "Không đi, các cậu đi đi, hôm nay mình đã hứa với Mạch Nha về sớm tắm cho nó rồi". Bình thường cũng là Giản Đông Dục tắm rửa cho nhóc con, thật sự cô quá bận, có đôi khi kết thúc công việc thì con trai đã ngủ rồi. Nhớ tới chuyện ngày hôm qua con trai nghe được, cô cũng muốn về nhà sớm một chút, vui vẻ nhớ tới đôi mắt đen long lanh, hun chùn chụt vào mặt cô, trong lòng Giản Tang Du cũng êm ái ngọt ngào, khóe miệng mỉm cười.

Viện Viện cong miệng lên "Vậy cũng tốt, con trai quan trọng hơn, nói với con trai nuôi của tôi giùm, hôm nào mẹ nuôi này sẽ dẫn nó đi ăn ngon".

Giản Tang Du liếc nhìn Viện Viện "Thôi đi, miệng Mạch Nha cũng bị cậu nuôi hư rồi, mỗi lần đều không thích ăn cơm, luôn ầm ĩ đòi ăn pizza".

Phòng thay quần áo của vũ đoàn thật ra rất đơn sơ, phòng hóa trang kế bên chỉ cách một tấm màng ngăn, người bên ngoài nói cái gì, ở bên trong đều nghe được rõ ràng. Giản Tang Du mở tủ treo quần áo của mình ra để thay, nghe được tiếng nói ông bầu vang lên bên ngoài "Tối mai khách sạn Thịnh Huy khai trương, thiếu mấy người, ai muốn đi không?".

Ông bầu vừa nói dứt, lập tức đã có người bắt đầu oán trách "Ông bầu à, anh cũng cũng không coi chúng tôi là người rồi, mấy ngày nay cũng nhận nhiều buổi biểu diễn rồi, ngày mai không phải cho chúng tôi nghỉ ngơi sao?".

Ông bầu hừ một tiếng, nhìn chằm chằm cô gái vừa nói "Các cô còn trẻ tuổi hơn tôi nhiều, sao cứ hở chút lại than mệt thế. Lần này không phải hoạt động tập thể, chẳng qua bên kia thiếu mấy người, coi như là kiếm thêm thu nhập, muốn đi thì đăng ký".

Viện Viện đang ngồi trước bàn hóa trang giơ tay lên "Tôi đi tôi đi, tôi biết Thịnh Huy, là con trai thứ 2 của Trình gia trùm bất động sản đầu tư vào, nghe nói rất bạo tay nha, khẳng định trả thù lao cũng không thấp, đúng lúc tôi thích cái váy kia thì lại có tiền mua rồi".

Ông bầu nhướng mắt, ánh mắt sắc bén liếc Viện Viện "Cô cũng tra kỹ ghê".

Viện Viện không thèm để ý, cười đắc ý "Đó là tôi luôn để ý đến người nổi tiếng, Trình Doanh đúng hay không?".

"Ầm ầm" một tiếng động ầm ĩ vang lên từ trong phòng thay quần áo, phòng hóa trang yên lặng như tờ, ông bầu hoài nghi ngó chừng cánh cửa phòng thay quần áo "Chuyện gì xảy ra, ai ở bên đó?".

Sắc mặt Giản Tang Du tái nhợt, bước ra từ bên trong, nắm tay lại thật chặt, nhìn ông bầu cười khó khăn "Ông bầu à, tôi… cũng đăng ký".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-7-2013 10:52:19 | Xem tất
Chương 5

Giản Tang Du về nhà, mới vừa mở cửa ra đã thấy Mạch Nha ôm gấu bông nằm bò ở đó, vừa thấy cô bước vào đã lập tức nhảy lên, chạy về phía cô mừng rỡ "Mẹ, mẹ đã về rồi".

Giản Tang Du nhìn gương mặt dễ thương, đôi mắt đen tròn của con trai, sờ sờ cái đầu nhỏ của nó "Sao lại ngồi ở đây?".

Giản Đông Dục nghe được tiếng nói, chống nạng đi tới "Không phải em hứa tắm cho nó sao? Cơm nước xong vẫn còn chờ ở đây này".

Động tác Giản Tang Du cúi đầu thay giày dừng lại, nhanh chóng xoay đầu nhìn con trai cười, cúi người ôm lấy nó "Mẹ tắm cho cục cưng nha".

Giản Đông Dục nhìn em gái và cháu trai thân mật, khóe miệng cũng mỉm cười.

Giản Tang Du mở nước vào bồn tắm, Mạch Nha cũng dùng bàn tay nhỏ của mình cởi quần áo, nhưng phấn đấu mãi vẫn không thể mở được nút áo, gương mặt nho nhỏ nhăn nhó, lông mày cau lại gắt gao.

Giản Tang Du thử độ ấm của nước, quay đầu lại thấy bộ dáng như vậy của Mạch Nha, bật cười lắc đầu, đưa tay kéo nó đến trước mặt mình "Mẹ cởi cho".

Mạch Nha ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, cẩn thận dè dặt "Mẹ, con không phải đứa bé ngốc".

Giản Tang Du hơi không hiểu ý nó, nghi ngờ "ừ" một tiếng, nhìn vào ánh mắt trong veo của con trai, bỗng nhiên hơi hiểu ra.

Nhớ tới những lời nói lúc mình mất khống chế đã nói với con trai, và phản ứng sợ hãi của nó, cô hiểu được thì ra đã để lại linh hồn non nớt của nó 1 vết xấu.

Giản Tang Du nhìn nó kinh ngạc, ngay cả ngón tay mở nút áo cũng dừng lại.

Gương mặt mũm mĩm của Mạch Nha khẩn trương nhìn cô chăm chú, dường như sợ rằng một giây sau cô lại lộ ra bộ dạng dữ tợn vậy, bàn tay nhỏ bé khẽ chạm vào tay cô "Mẹ?".

Tâm tư Giản Tang Du phức tạp, hôn lên trán của nó, cọ cọ vào sống mũi nho nhỏ của con trai "Mẹ biết, Mạch Nha thông minh nhất".

Khuôn mặt xinh đẹp của Mạch Nha lúc này mới như đóa hoa được nở ra, đôi mắt sáng ngời chớp chớp khoe thành tích "Hôm nay ở nhà trẻ, cô giáo khen con đó".

Giản Tang Du nhíu mày, làm ra vẻ rất hứng thú, vừa kéo cánh tay nhỏ của nó để cởi áo "Thật sao, cô giáo khen con cái gì?".

"Mấy bạn trong lớp ăn không ngoan, lúc ngủ trưa còn len lén nói chuyện". Thân thể trắng nõn của Mạch Nha nhanh chóng được cởi trần truồng, đứng trước bồn tắm, trong tay còn ôm gấu bông không chịu buông "Con không kén ăn, lại thông minh, có đúng không mẹ?".

Giản Tang Du cười không ra tiếng, nhấc mi mắt lên nhìn "Không kén ăn?".

"Ắc…" Mạch Nha ranh mãnh trợn mắt, nhớ tới hôm qua vẫn còn quấy đòi cậu cho bánh trứng nhân xoài, xém chút còn ăn vạ lăn qua lăn lại trên đất, trong nháy mắt, cậu nhóc đỏ bừng mặt, cắn cái miệng nhỏ mím mím "Không kén ăn, chẳng qua là, chẳng qua là thích ăn đồ đặc biệt thôi".

Giản Tang Du vuốt tóc của con trai, dụ dỗ nó đặt gấu bông lên kệ, rồi mang nó vào bồn tắm. Đứa bé nào cũng thích nước, Mạch Nha còn lợi hại hơn, vào hồ nước như cá vùng vẫy trong biển lớn, bơi lội năng động, bồn tắm nho nhỏ cũng lay động tự nhiên.

Giản Tang Du suy nghĩ, chờ con trai lớn hơn một chút sẽ cho nó đi học bơi.

Giản Tang Du nắm tay nó lại để kỳ cọ, vỗ một cái vào chiếc mông nhỏ của con trai "Ngồi đàng hoàng, quậy nữa nước sẽ lạnh mất".

Mạch Nha lập tức ngoan ngoãn ngồi trong bồn tắm, đôi mắt ướt nhìn Giản Tang Du. Giản Tang Du nhìn con trai lớn lên từng ngày, gương mặt càng xinh đẹp, nhưng không giống mình chút nào, trong lòng khó chịu không nói nên lời.

Chuyện xảy ra trong thời niên thiếu không may mang đến tai nạn nặng nề, đứa bé này… Cô rũ mắt xuống, không dám nghĩ tiếp nữa, cũng không dám nhìn con trai, hai tay di động xoa ngực cho con, mùi thơm tươi mát ngập trong không gian nhỏ hẹp.

"Mẹ, mẹ rảnh… có thể đến nhà trẻ đón con tan học không?". Mạch Nha bám lấy đầu ngồi trên bồn tắm, giống như đang tự mình lẩm bẩm.

Giản Tang Du yên lặng, nhìn nó thật lâu.

Mạch Nha hơi bối rối nhướng mày, khoát tay liên tục "Con nói, lúc mẹ không bận, một lần… là được rồi".

Giản Tang Du lau bọt xà bông trên chóp mũi của nó, hỏi nghiêm túc "Tại sao? Cậu tới đón con không tốt sao?".

"Tốt" Mạch Nha gật mạnh đầu, lông mi không ngừng chớp chớp "Nhưng những bạn khác đều có mẹ đón, con cũng muốn…. để cho các bạn gặp mẹ mình".

Giản Tang Du im lặng dùng nước ấm tắm sạch sẽ cho con trai, Mạch Nha nhìn cô thật lâu cũng không nói gì, thất vọng rủ mắt xuống, yên tĩnh không nhúc nhích nữa.

Giản Tang Du lấy khăn lông lớn bộc kỹ nó lại, cọ nhẹ lên sống mũi nó, khẽ nói "Mẹ rảnh sẽ đi, được không?".

Mạch Nha lập tức lấy lại tinh thần, lúc ngẩng đầu lên, hai mắt sáng quắc như ngọc đen "Thật sao?".

Giản Tang Du cười gật đầu "Nếu Mạch Nha nghe lời cậu nhiều một chút, cậu cảm thấy Mạch Nha có biểu hiện tốt, mẹ mới đi".

Mạch Nha vui mừng nhích tới nhích lui trong khăn tắm, muốn dùng cánh tay nhỏ mũm mĩm vươn ra ôm lấy Giản Tang Du, bất đắc dĩ, Giản Tang Du phải bọc kín nó lại, giãy giụa thế nào cũng không bung ra được.

Vẻ mặt Mạch Nha đau khổ, tội nghiệp la lên "Mẹ, ôm con đi".

Trong phút chốc, trong lòng Giản Tang Du ngọt ngào, cảm thấy hạnh phúc thỏa mãn, trái tim đầy mật ngọt. Cho dù ban đầu giữ lại đứa bé này vì một ít lòng riêng, ôm ý nghĩ lợi dụng nó, thế nhưng 4 năm nay, con trai đã cho nàng sự an ủi và cảm động, đã dần dần lấp đầy linh hồn trống rỗng của cô, làm những việc đau đớn kia… cũng dần dần không còn đau đớn nhiều nữa.

***

Ngày thứ 2, Giản Tang Du chuẩn bị đi làm, Giản Đông Dục đã ngồi ở bàn ăn loay hoay với cái laptop, ngón tay thon dài nhẹ nhàng gõ bàn phím, vẻ mặt nghiêm túc.

Mạch Nha bấm chiếc điều khiển xe lửa từ xa rất hí hửng, chu cái mông nhỏ ngọ nguậy trên thảm lông.

Giản Tang Du đang thay giày ở cửa, suy nghĩ một chút lại bước đến ngồi đối diện với Giản Đông Dục, ngần ngừ nói "Anh, bây giờ chúng ta có bao nhiêu tiền?".

Giản Đông Dục từ từ ngẩng đầu lên, nhìn cô bất ngờ "Sao vậy, em có chuyện cần dùng gấp à?".

Giản Đông Dục dựa vào chút tiền tích cóp lúc trước của cha mẹ để lại, thử đầu tư vào một ngạch sản phẩm nhỏ, bằng kiến thức chuyên nghiệp lúc học đại học của anh, cũng buôn bán có lời không ít. Sau đó, anh đầu tư vào cổ phiếu, mặc dù không có nói cho Giản Tang Du rõ hiện tại trong ngân hàng có bao nhiêu tiền, nhưng gánh nặng của Giản Tang Du bây giờ đã nhẹ hơn rất nhiều, tiền cô bình thường hay để lại dùng trong nhà, Giản Đông Dục cũng không hề đụng đến.

Bàn tay Giản Tang Du để trên bàn khẽ run, móng tay cũng cắm sâu vào lòng bàn tay, cô ngẩng đầu trấn định, gương mặt tái nhợt nghiêm túc "Anh, chuyện lúc trước chúng ta nói, bây giờ hẳn nên bắt đầu".

Mày rậm của Giản Đông Dục dần dần chau chặt lại, nhìn Giản Tang Du không nói câu nào.

Giản Tang Du nói tiếp "Mặc dù em không biết số tiền tiết kiệm của chúng ta đã lên tới mấy đơn vị, nhưng em thật sự không còn chờ được nữa, một khắc cũng không được. Anh, anh biết động lực em gắng gượng sống tới bây giờ là gì, bây giờ chúng ta… có thể bắt đầu có đúng không?".

Giản Đông Dục nhìn cô bằng ánh mắt tha thiết, tay từ từ thu hồi không đặt lên bàn phím nữa, gương mặt đã không còn một tia dao động "Tang Du, cuộc sống bây giờ của chúng ta không tốt sao?".

Giản Tang Du cắn chặt môi, trong mắt ánh lên sự đấu tranh, cô mơ màng nhìn chằm chằm vào Mạch Nha đang chơi bên kia, thất thần ngồi thật lâu.

Không biết tại sao, cô có cảm giác, cảm thấy mỗi lần cô nhắc đến chuyện này với Giản Đông Dục, anh đều có ý kiến khác…

Giản Đông Dục cũng nhìn về phía Mạch Nha, một lát sau, khẽ nói "Em chuẩn bị làm gì Mạch Nha?".

Thân Giản Tang Du run lên một cái, đầu ngón tay càng bấu chặt vào lòng bàn tay.

Giản Đông Dục đóng laptop, chống mép bàn đứng dậy, quay lưng về phía Giản Tang Du lạnh lùng "Tang Du, chuyện anh hứa với em, sẽ không quên".

***

Giản Tang Du ngồi ở Thịnh Huy, vẫn đang ngẩn người ở trong phòng trang điểm. Câu kia của Giản Đông Dục "Em chuẩn bị làm gì Mạch Nha" làm cho trái tim chai cứng của cô đau đớn, không ai có thể hiểu cảm nhận của cô, không một ai - hiểu được cảm giác tuyệt vọng, đấu tranh không cam lòng và tương lai mù mờ này của cô.

Cô cầm chì kẻ mắt không xong, cáu kỉnh gãi gãi mái tóc dài, ngồi đó tiếp tục ngẩn người.

Viện Viện nhìn cô nghi ngờ "Không sao chứ? Cần mình giúp không?".

Giản Tang Du thở dài "Không cần". Cô điều chỉnh tâm trạng một lần nữa, cố gắng làm mình an tĩnh lại, trang điểm, thay quần áo, bắt đầu bước lên sân khấu tập lại lần cuối.

Giản Tang Du thấy Trình Doanh đang hăng hái ở đại sảnh, bước chân lại loạn lên, cô nhìn hắn trong đám người áo quần bảnh bao, luôn mồm vâng dạ với bọn họ, từ từ cất bước đi vào.

Cách trở 5 năm, trí nhớ vẫn rõ ràng như vậy, hận thù trong lòng chưa hề tiêu đi chút nào.

Hàm răng Giản Tang Du cắn chặt, không ngừng tự nhắc mình phải tỉnh táo.

Trình Doanh nghe người phụ trách báo cáo, gật đầu "Còn hai giờ nữa sẽ bắt đầu, mọi người cực khổ chút, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì".

Người phụ trách đứng nghiêm "Trình tổng yên tâm, tôi sẽ luôn chú ý".

Ánh mắt sắc bén của Trình Doanh nhìn lên sân khấu, sau cặp kính không gọng là đôi mắt thâm thúy sắc sảo. Dường như hắn đang suy nghĩ nhìn những diễn viên đang tổng dợt lần cuối trên sân khấu, thấy một bóng dáng mảnh mai ở hàng thứ hai thì hơi hoảng hốt. Biểu tình trên mặt trong nháy mắt có sự thay đổi kỳ lạ, nhưng rất nhanh lại khôi phục bình thường, hắn gật đầu với những người đứng phía sau "Mời các vị tiếp tục".

Nghi thức khai mạc vô cùng thuận lợi, vũ đạo của các diễn viên múa như Giản Tang Du chỉ là giúp vui, nhằm hạ nhiệt không khí giữa buổi tiệc thôi. Từ lúc bước xuống sân khấu, Viện Viện đã không thấy Giản Tang Du, gọi điện cũng không ai nghe, cô nghi ngờ hỏi vài chị em đi cùng cũng không tìm được.

Giản Tang Du đứng ở một góc đại sảnh, nhìn qua khe lá quan sát nhất cử nhất động của Trình Doanh.

Trình Doanh đang tiếp những vị khách tối nay, bộ đồ tây ôm thẳng vóc người cao lớn, thoạt nhìn cũng là một bộ dáng tinh anh. Chẳng biết có phải cảm giác của mình sai hay không, hắn cảm thấy, lưng mình ớn lạnh toàn thân cả đêm.

Lúc Trình Doanh đi vào phòng vệ sinh, cảm giác này càng mãnh liệt, nhưng quay đầu lại, thì không thấy gì, ánh đèn hành lang mờ mờ không thấy một bóng người, hắn nhíu mày, không suy nghĩ nhiều nữa.

Giản Tang Du từ từ đi ra từ cửa của lối đi phòng cháy chữa cháy, ánh mắt u tối nhìn Trình Doanh đi vào phòng vệ sinh, cô mang bao tay trắng muốt vào, nối gót theo hắn….

Tối nay thật ra Thiệu Khâm không muốn đến, anh là lính, đối với loại thương nhân a dua nịnh hót này thì chán ghét vô cùng. Nhưng ngại vì mối quan hệ với nhà họ Trình, nên phải lộ diện. Cho nên khi anh buồn chán dựa vào hành lang hút thuốc lá, nhưng nhìn xuyên qua làn khói trắng mong manh, thấy Giản Tang Du đang vội vàng bước nhanh về phía mình, trên mặt anh lại lộ ra nụ cười duy nhất trong cả đêm.

Giản Tang Du cúi đầu giật bao tay tơ tằm xuống, trái tim còn đập kịch liệt, ngay cả bước chân cũng hơi lảo đảo. Làm thân mình đụng vào một lồng ngực rắn chắc, Giản Tang Du như la lên theo bản năng "A…".

Ngẩng đầu nhìn lên, là một đôi mắt đen nhánh sâu không tháy đáy, một tay anh còn kẹp lấy điếu thuốc đang bốc khói, một tay thì đang tự nhiên vịnh vào bờ eo của cô, tiếng nói trầm ấm êm ái khàn khàn vang lên như ma quỷ "Chạy cái gì?".

Tim Giản Tang Du càng đập kinh dị hơn, gương mặt không còn chút máu dưới ánh đèn thoạt nhìn trong suốt vô cùng, cô nói ngập ngừng "Sao anh ở đây?".

Thiệu Khâm lẳng lặng nhìn cô, khóe miệng khẽ nhếch lên, anh cảm nhận rõ tấm thân dưới vòng ôm của anh đang run sợ, vừa định mở miệng hỏi thăm đã thấy đám bảo vệ nhà hàng chạy về phía cuối hành lang.

Thiệu Khâm nheo mắt nhìn theo những bóng dáng đang di động kia, lại từ từ cúi nhìn Giản Tang Du.

Bộ ngực Giản Tang Du khẽ phập phồng, cúi đầu không biết đang suy nghĩ gì, nhưng từ đầu đến cuối cô cũng không dám nhìn Thiệu Khâm cái nào, cô không biết Thiệu Khâm có phải đã cảm thấy xảy ra chuyện gì hay không.

Bỗng nhiên tay Thiệu Khâm ra sức, kéo cô vào trong ngực. Giản Tang Du kinh hoảng ngẩng đầu, thấy được chiếc cằm nhẵn nhụi khêu gợi của anh, anh khẽ nghiêng đầu sát vào Giản Tang Du, cười nhẹ, nói "Không phải là em đổi nghề làm kẻ trộm chứ?".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-7-2013 12:19:22 | Xem tất
Chương 6

Thiệu Khâm ôm lấy cái eo nhỏ nhắn của Gian Tang Du, lúc nói chuyện đôi môi cách cô rất gần, suýt nữa dán lên vành tai xinh đẹp của cô.

Mùi hương của nước cạo râu tươi mát quanh quẩn chóp mũi của Gian Tang Du, toàn thân Gian Tang Du trở nên cứng ngắc, đợi cho đến khi tiếng bước chân biến mất ở cuối hành lang liền vội vã đẩy Thiệu Khâm ra.

Thiệu Khâm lại nhoẻn miệng cười đắc ý, yên lặng nhìn cô: "Xem ra em thật sự trộm vật quan trọng gì rồi".

Giản Tang Du nắm chặt cái bao tay lụa trắng, nơi nào đó trong ngực phát ra tiếng vang càng lúc càng lớn, cô nghi ngờ Thiệu Khâm có thể nghe được nhịp tim không bình thường của mình hay không - quả nhiên chuyện xấu chỉ thích hợp với người xấu, cô như vậy... thật là chưa đủ kinh nghiệm.

Giản Tang Du chậm chạp kéo tâm trí lại, từ từ ngẩng đầu lên: "Anh nói cái gì, em không hiểu".

Thiệu Khâm nhếch mày lên, khói thuốc từ ngón giữa bay lên mù mịt, đôi môi hoàn mỹ cười thản nhiên: "Có thể đánh động nhiều người như vậy, nhất định là Trình Doanh đã xảy ra chuyện rồi, để cho anh đoán một chút, hắn đắc tội như thế nào với cô Giản đây".

Mặt Giản Tang Du lúc trắng lúc xanh, cô biết Thiệu Khâm đang cười nhạo sự thanh cao kiêu ngạo khi còn bé của cô, trên mặt càng lạnh lẽo tối tăm, đôi mắt xinh đẹp hung dữ lườm anh: "Không biết anh nói gì, làm ơn tránh đường".

Thân hình Giản Tang Du hơi nhỏ, người Thiệu Khâm cao 1m88 chặn phía trước, dĩ nhiên cô không nhúc nhích được, anh lưu manh ngậm lấy điếu thuốc, nhướng mắt nhìn cô: "Em đi đâu, anh đưa em đi".

Giản Tang Du ngang ngạnh ngẩng đầu lên, đùa cợt: "Thì ra Thiệu tiên sinh thích làm tài xế như vậy".

Thiệu Khâm cũng không nói gì, cười rộ lên, giữa lông mày giống như nhuộm ánh đèn vàng sáng chói: "Phải nói là, anh chỉ thích làm tài xế cho Giản Tang Du thôi".

Giản Tang Du luôn cho rằng Thiệu Khâm lưu manh, từ khi bắt đầu cuộc gặp gỡ ở sân trường xanh miết, không biết từ lúc nào người đàn ông này lại mạnh mẽ xen vào thế giới của cô. Lúc đó chỉ xem như sự bốc đồng lúc còn trẻ của anh, không nghĩ được sau khi trưởng thành vẫn không hề thay đổi gì, vẫn ngả ngớn nông cạn như vậy.

Giản Tang Du nhìn anh xem thường: "Cám ơn Thiệu tiên sinh có ý tốt, tự mình em đi được".

Thiệu Khâm cong khóe môi không nói lời nào, vẫn đứng sững ở đó không chịu dời đi, Giản Tang Du sốt ruột trong lòng, loáng thoáng nghe được cuối hành lang vang lên tiếng chửi mắng ồn ào.

Thiệu Khâm nhếch mày lên, nhìn thẳng cô: "Bây giờ đi chưa?".

Giản Tang Du cắn răng, gật đầu một cái.

Thiệu Khâm đắc ý, hài lòng tránh ra nhường đường cho cô, Giản Tang Du đi trước mặt anh một chút, góc độ của anh vừa vặn có thể nhìn thấy cô bởi vì tức giận mà hơi phồng hai má lên, giống chiếc bánh bao trắng mịn vào buổi sớm, hấp dẫn vô cùng.

***

Thiệu Khâm xách đi lấy giỏ giúp Giản Tang Du, Giản Tang Du lại muốn nhân cơ hội chạy đi.

Thiệu Khâm đi được hai bước, chợt quay người lại cười nhạt, giống như vô tình nói: "À, nếu anh ở ngoài mà không thấy em, anh nên cho em số điện thoại người bạn kia để gọi vẫn tốt hơn nhỉ?".

Giản Tang Du ngây ngốc tại chỗ, hận đến cắn răng nghiến lợi: "Em không đi, ở nơi này chờ anh".

"Rất tốt". Thiệu Khâm hài lòng, thong thả nhàn nhã bước đi tới phía phòng trang điểm.

Lúc Thiệu Khâm nhận được điện thoại của Hà Tịch Thành, Hà Tịch Thành đang đuổi một minh tinh nhỏ ở bên cạnh ra, đi đến một góc yên tĩnh: "Đã chạy đi đâu? Hút điếu thuốc thôi sao lại mất tích luôn vậy".

Thiệu Khâm thở ra, khẽ mỉm cười: "Còn nhớ Giản Tang Du không?". Nhớ tới bộ dáng trợn tròn đôi mắt của cô khi nãy, anh lại cảm thấy cực kỳ vui vẻ, Thiệu công tử tuyệt đối không cảm thấy mình đang bị hành hạ thân xác.

Hà Tịch Thành sắc mặt cũng cứng ngắc chốc lát, trợn mắt khó tin: "Giản Tang Du trước kia làm cậu thích tới đòi sống đòi chết sao?!".

Thiệu Khâm không nhịn được, lạnh giọng trả lời: "Mẹ kiếp, cậu mới đòi sống đòi chết. Được rồi, nói sau đi".

Hà Tịch Thành còn có lời muốn nói, lo lắng kêu lên: "Thiệu Khâm, tôi có việc muốn nói..." còn lại chính là tiếng cúp máy lạnh lẽo, Hà Tịch thành không ngừng trợn trắng mắt, thằng nhóc này thật là càng sống càng đi thụt lùi, giống như còn 18 tuổi vậy!

Xa xa Thiệu Khâm nhìn thấy Giản Tang Du đang tựa vào vách tường ngẩn người, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trẻo xinh đẹp, gộp chung với sự nóng nảy, rõ ràng đang rất không vui. Anh đi tới đưa túi cho cô, nói chán ghét: "Không thể mua một cái túi tốt hơn chút sao? Mỗi tháng em kiếm được cũng không ít mà".

Giản Tang Du vỗ vỗ trên mặt túi, nhưng căn bản trên túi không có hạt bụi nào cả, ra vẻ giống như rõ ràng nghĩ người khác bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, lườm anh một cái rất khinh thường: "Mắc mớ gì tới anh".

Thiệu Khâm cau mày liếc cô, thật là không đáng yêu rồi, lúc nhỏ tốt hơn bây giờ nhiều.

Năm tháng là con dao hai lưỡi, có thể làm cho một cô gái dịu dàng biến thành như bây giờ... Nhất thời Thiệu Khâm cũng không biết phải hình dung người phụ nữ này như thế nào.

***

Sau khi Giản Tang Du cùng Thiệu Khâm vào thang máy thì càng khó chịu hơn, cả người cô cũng không được thoải mái. Ánh mắt Thiệu Khâm không e dè làm cho cô như đang đứng trên đống lửa, cô chậm rãi hít thở, ngẩng đầu xem con số màu đỏ trong thang máy nhảy lên, con số tựa như bị làm phép, chậm chạp làm cho người ta cảm thấy lo lắng khó chịu.

Thiệu Khâm liếc mắt quan sát người phụ nữ bên cạnh, sau khi vào một không gian kín, anh phát hiện Giản Tang Du dường như trở nên vô cùng khẩn trương, sắc mặt vốn trắng của cô, xem ra càng tựa như giống một tờ giấy, hai tay buông xuống bên người nắm chặt lại, nắm đấm tuy nhỏ nhưng lại có sức tấn công rất nhiều, lúc nào cả người cô cũng cảnh giác.

Anh nhìn vừa cảm thấy buồn cười lại có chút bất đắc dĩ, rốt cuộc anh để lại ấn tượng vô cùng xấu trong lòng cô hay sao?

"Em không biết khách sạn có máy quay hình sao? Trình Doanh sẽ tìm được em rất dễ dàng". Thiệu Khâm hỏi bình tĩnh.

Giản Tang Du nghe thấy nhưng lại làm bộ như không nghe gì cả, Thiệu Khâm nhìn cô bằng cặp mắt khác xưa: "Xem ra em đã có chuẩn bị, anh rất tò mò rốt cuộc Trình Doanh xảy ra chuyện gì?".

Giản Tang Du đáp lành lạnh: "Muốn biết sao? Bây giờ anh có thể đi xem anh ta có thiếu tay thiếu chân hay không?".

Thiệu Khâm cười lắc đầu: "Lực hấp dẫn của Trình Doanh, đương nhiên là không bằng em".

Giản Tang Du nghe xong lời này liền im lặng.

Xuống bãi đậu xe, Giản Tang Du cố gắng chạy trốn lần nữa, Thiệu Khâm giơ tay túm cô lại, bàn tay thô ráp to lớn đặt ở gáy cô, thì thầm vào tai cô, cười nhẹ một tiếng: "Muốn về nhà nhanh vậy sau? Trong nhà có người chờ em hả?".

Giản Tang Du bình tĩnh đẩy bàn tay to lớn của anh ra, không bị chộp nữa, đáp lạnh lùng: "Không liên quan đến anh".

Nụ cười ôn hòa yếu ớt trên mặt của Thiệu Khâm, trong nháy mắt biến mất, ánh mắt u ám lạnh lẽo như hồ nước sâu nhìn chằm chằm thẳng vào Giản Tang Du.

Giản Tang Du nhìn sắc mặt chợt biến đổi của anh, hơi nghi ngờ, nhạy cảm nhận thấy quanh người anh đều là khí lạnh bức người, cẩn thận lui về sau một bước, nhìn anh đề phòng.

Thiệu Khâm bình tĩnh nhìn cô mấy giây, bước lên trước, đi tới bên cạnh xe: "Vậy còn không nhanh lên xe, đừng để cho người khác chờ lâu".

Giản Tang Du chần chờ mấy giây, đi theo lên xe.

***

Trên đường đi Thiệu Khâm lại vô cùng yên tĩnh, Giản Tang Du mừng rỡ, rốt cuộc cũng được tự do. Nhìn bóng đêm rực rỡ bên ngoài cửa sổ đến mất hồn. Ở cùng Thiệu Khâm khiến cô trở nên khẩn trương khó hiểu, Thiệu Khâm là đàn ông, còn là anh họ của Thiệu Trí, chỉ riêng hai điều này thôi cũng đủ để cho cô cảm thấy sợ hãi.

Giản Tang Du nhìn bên ngoài cửa sổ, liền phát hiện trí nhớ Thiệu Khâm rất tốt, chỉ đưa cô về lần có một lần mà có thể nhớ rõ được địa chỉ nhà cô, không cần hỏi cô, lái thẳng xe đến cửa chung cư.

Giản Tang Du thở phào nhẹ nhõm, cả đường không phát sinh chuyện gì cả, có lẽ thật sự cô có thái độ thù địch quá nặng đối với Thiệu Khâm, Thiệu Khâm rõ ràng không có ý gì khác. Giản Tang Du suy nghĩ một chút, nghiêng đầu nói với anh: "Cám ơn, em đi đây".

Khuôn mặt của Thiệu Khâm được giấu kín trong ánh sáng lờ mờ của buồng xe, Giản Tang Du không thấy rõ dáng vẻ giờ phút này của anh, trực tiếp mở cửa xuống xe.

Ai biết được lại giống hệt đêm đó, Thiệu Khâm đồng thời cùng cô bước xuống xe. Khuôn mặt Giản Tang Du kinh ngạc hỏi: "Chẳng lẽ anh muốn tiễn em nữa sao?". Anh thật vô lại, rốt cuộc anh rất thích tiễn người ta lắm sao?

Thiệu Khâm lại cười nhạo một tiếng: "Anh đi lấy lại áo của mình mà thôi".

Giản Tang Du nhớ lại cái áo vest tối hôm đó, đối diện với nụ cười giễu cợt của Thiệu Khâm , cô chợt cảm thấy ** cay cay, lúng túng giải thích: "Em vẫn chưa kịp giặt...".

"Không có sao". Thiệu Khâm nhún vai một cái, "Anh không ngại".

Giản Tang Du cẩn thận đánh giá vẻ mặt vô tội của anh, cảm giác Thiệu Khâm cố ý.

Thiệu Khâm nhíu mày nhìn lại cô, hiện ra mấy phần hung dữ: "Không phải em nghĩ dùng xong không trả chứ?".

Giản Tang Du hiểu ra, im lặng, vô lại đúng là vô lại, cô không thể hy vọng xa vời có thể nói cùng anh thông suốt nửa phần đạo lý, con người khiêm tốn lúc gặp mặt lần trước đều là giả dối, lập tức đã lộ ra bộ mặt thật.

Thân hình cao lớn của Thiệu Khâm nhắm mắt đi theo sau Giản Tang Du. Giản Tang Du khinh thường để ý đến anh, bước đi thật nhanh: "Lấy đồ xong lập tức đi ngay, nhà em không có trà cũng không có cà phê, không thể tiếp đãi người ngoài".

Thiệu Khâm từ chối cho ý kiến: "Đang đợi em... Là đàn ông sao?".

"", Giản Tang Du nghĩ thầm, Mạch Nha cũng là con trai, vẫn gọi mình là tiểu nam tử hán, phải bảo vệ mẹ.

Lông mày Thiệu Khâm nhăn lại, khí lạnh lại lần nữa xuất hiện nặng nề khiến cho người khác cảm thấy sợ hãi.

***

Giản Tang Du đối với việc đem người khác giới về nhà, hơn nữa còn là người của Thiệu gia là vô cùng khó khăn, cuối cùng cũng không để cho Thiệu Khâm tiếp tục theo sau nữa, trực tiếp ngăn anh lại bên cạnh thùng rác ở lầu dưới.

Thiệu Khâm nhăn mũi, cũng không dám hít thở, mặt còn lạnh hơn nước đá, gương mặt đẹp trai trở nên rất tồi tệ, không vui nói: "Người đàn ông của em là người như thế nào vậy?".

Giản Tang Du lạnh lùng cảnh cáo anh: "Anh dám đi theo em, em liền báo cảnh sát nói anh tự ý xông vào nhà dân".

Loại cảnh cáo không có chút uy hiếp này nhất định là dùng không được đối với Thiệu Khâm, cái tên lưu manh này, nhưng anh nghĩ thật nhiều, đầu óc lanh lợi của anh trong nháy mắt liền nhanh chóng xoay vài vòng, nếu muốn chiếm được lòng của người phụ nữ này, dĩ nhiên là không nhanh được, làm cho cô nóng giận đã là rất khó rồi.

Vì vậy anh tao nhã nhét hai tay vào túi, cứ đứng như vậy... bên cạnh thùng rác rơi ra những vật thể không rõ: "Được, anh đứng ở đây chờ em".

Lúc Giản Tang Du lên lầu, Thiệu Khâm liền khẽ ngước đầu, nhìn lên lầu một dần dần sáng lên lại nghe tiếng tắt đèn, ánh mắt u ám. Ngôi nhà này đã lâu cũng không có thang máy, đèn ngoài hành lang cũng tối mịt lờ mờ, giống như một đầu mãnh thú đang ngủ đông, lúc nào cũng có thể xuất hiện ảo giác rằng khi nó thức dậy sẽ cắn người.

Thiệu Khâm nghĩ, Giản Tang Du là một người phụ nữ hơi đáng thương... như vậy.

Đột nhiên nảy sinh thương hại làm cho anh cũng sợ hết hồn, Giản Tang Du là một người phụ nữ mạnh mẽ thế kia, chưa bao giờ trước mặt người khác xuất hiện sự hèn nhát, trong 6 năm học sơ trung, Thiệu Khâm gần như hiểu được rằng Giản Tang Du là một người không có gì mà không làm được.

Giản Tang Du đi lên hơi lâu, Thiệu Khâm phả khói thuốc đi đến dưới bóng cây, gió mát đêm hè thổi lướt qua, suy nghĩ của anh phiêu đãng quay trở về thời còn học sinh.

Chờ Giản Tang Du xuống lầu, Thiệu Khâm đã hút xong một điếu thuốc. Anh bình tĩnh liếc nhìn dáng vẻ mặc đồ kín mít của cô. Bộ đồ đó cũng không thể che được hai "bánh ú" của Giản Tang Du, anh phì cười ra tiếng.

Giản Tang Du đi tới nhét một cái túi vào trong ngực của anh: "Đi đi".

"Này". Dường như mắt Thiệu Khâm có ánh sáng chớp lên, nhìn chằm chằm vào cô không rõ nguyên do, cúi người đến gần bên tai cô, cười nhẹ bí ẩn "Người đàn ông của em không nói cho em biết, đôi khi che càng kín, càng kích thích đàn ông xé bỏ từng lớp của nó hay sao?".

Mặt Giản Tang Du càng biến sắc, tức giận mắng anh: "Lưu manh!".

Giản Tang Du xoay người muốn rời đi, Thiệu Khâm đưa tay giữ chặt bả vai cô, lồng ngực ấm áp dán lên lưng của cô, không buông tha cho sự kháng cự của cô, khống chế cả người cô vào trong ngực, giọng anh trầm ấm khêu gợi lướt quanh bên tai cô: "Giản Tang Du, anh muốn theo đuổi em lần nữa. Lần này, em chạy không thoát đâu".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

 Tác giả| Đăng lúc 11-7-2013 13:01:28 | Xem tất
Chương 7

Lúc Thiệu Khâm còn trẻ, vì Giản Tang Du đã làm rất nhiều chuyện ngu xuẩn, ngay cả bản thân anh cũng không muốn nhớ lại. Anh không biết là những tên con trai khác lần đầu biết yêu cũng sẽ ngu si đần độn vậy hay không. Tóm lại, những hành vi của anh vô cùng nhục nhã, bây giờ cũng không dám nhớ tiếp.

Sau khi trưởng thành, gặp lại Giản Tang Du, cho dù vẫn mù quáng, xúc động lỗ mãng như trước, nhưng anh đã học được giấu diếm, còn học được mánh khóe.

Trong việc đeo đuổi con gái, Thiệu Khâm cần phải trang bị nội dung kỹ thuật gì? Cậu Thiệu anh đâu phải không có sẵn người để hỏi.

"Hả?" Miệng Hà Tịch Thành há ra hồi lâu không hề ngậm lại, nhìn Thiệu Khâm khó tin "Theo đuổi Giản Tang Du? Đầu óc cậu bị cháy hư rồi hả?".

Thiệu Khâm nhíu nhíu mày, gương mặt sa sầm không vui "Thì sao, Giản Tang Du đắc tội cậu hả?".

Hà Tịch Thành dùng ánh mắt phức tạp nhìn Thiệu Khâm, dường như ẩn chứa một bí mật gì đó, anh ta rít một hơi thuốc lá thật sâu rồi mới nói "Cậu đã quên lúc đi học cô ta đã đối xử với cậu sao rồi hả? Không phải cậu nói là đời này sẽ không bao giờ… nhìn Giản Tang Du một lần nữa, nói cô ta…".

Thiệu Khâm giơ tay, ý bảo Hà Tịch Thành câm miệng, hiển nhiên là không muốn ôn lại khoảng thời gian thầm kín yêu thương đau buồn kia, nghiêm mặt nói "Tôi không tin là Thiệu Khâm tôi có thứ gì không lấy được".

Hà Tịch Thành nhíu mày, cười mập mờ "Cậu nói "lấy" cái gì, thân xác hay tâm hồn?".

Thiệu Khâm nhìn ánh mắt hèn mọn của Hà Tịch Thành, ngón trỏ chỉ thẳng "Ít ảo tưởng đến cô ấy đi".

Hà Tịch Thành liếc mắt, bình thường Thiệu Khâm thoạt nhìn khôn khéo mạnh mẽ, vừa đụng vào Giản Tang Du thì thông minh và EQ cũng trở thành vô dụng.

Thiệu Khâm khẽ rủ mắt xuống, gương mặt đẹp trai dưới ánh đèn lại có chút huyền ảo quyến rũ, anh trầm ngâm vài giây mới nhẹ nhàng mở miệng "Có lẽ, là do thói hư tật xấu của đàn ông, tôi cũng không ngoại lệ". Thứ không chiếm được luôn là thứ tốt nhất, 5 năm trước, dưới cường độ huấn luyện quân sự, anh cũng gần như không quên được cô.

Hà Tịch Thành thở dài, chống trán liếc nhìn anh "Thiệu Khâm, đừng trách tôi không nhắc nhở cậu, chuyện đã như vậy rồi, vui đùa một chút thì có thể. Nếu muốn tính chuyện cả đời thì chỉ là ý tưởng viễn vông, ai mà may mắn có thể cùng tình yêu đầu của mình kết hôn được chứ".

Thật ra Thiệu Khâm cũng không nghĩ nhiều như vậy, nhưng bị Hà Tịch Thành nói như thế, cảm thấy trong lòng không thoải mái. Anh chỉ là cảm thấy cửa ải khó khăn của Giản Tang Du, cũng giống như hai năm đầu mới nhập ngũ của anh, càng bị hoài nghi năng lực thì càng muốn chứng minh mình.

***

Từ bệnh viện đi ra, tay Giản Tang Du đều phát run, cảm giác ngón tay cũng không theo sự điều khiển của cô. Cô nhìn ánh mặt trời chói mắt chiếu cả thành phố thật lâu mới nhắm lại cảm thấy hơi chua xót.

Cô vội vàng đi về nhà thuê của mình, túi văn kiện bị cô nắm trong tay cũng có vài nếp nhàu nhĩ, Giản Tang Du kinh ngạc nhìn túi giấy mà ngẩn người. Cô muốn nhanh về nhà để kiểm tra kết quả với Giản Đông Dục, một mình cô thật không chịu được.

5 năm, bị oan ức tròn 5 năm.

Nhớ tới cuộc sống đen tối, bị chê cười, khinh miệt, mẹ cô dù uất ức không cam lòng nhưng lúc nào cũng cố gắng nở nụ cười… Giản Tang Du vẫn cảm thấy rất hận. Cô nhất định phải vì mình lấy lại công đạo, phải để mọi người biết, quyền thế cũng không che dấu được tất cả sự xấu xa.

Lúc mở cửa ra lòng bàn tay cô đã thấm đầy mồ hôi, cô thở hổn hển, dựa vào cánh cửa mà bình ổn hơi thở của mình.

Mạch Nha còn ở nhà trẻ, lúc này trong nhà chỉ có một mình Giản Đông Dục, anh nghe được tiếng động nên chống nạng đi ra ngoài, thấy bộ dạng của em gái thì hơi kinh ngạc "Sao vậy?".

Giản Tang Du bước nhanh vào, run rẩy đưa túi văn kiện trong tay đưa cho anh "Kết quả kiểm nghiệm DNA".

Giản Đông Dục cũng không lập tức nhận lấy, mà là bình tĩnh nhìn cô "Không phải còn thiếu 1 người sao?".

"Em chờ không được". Giản Tang Du ngồi trên ghế sa lon, nhiệt độ ngoài trời là 40 độ cũng không thể làm cô nóng lên, ngược lại trái tim cũng lạnh đến phát run "Từ hai kẻ này cũng có thể biết đáp án".

Giản Đông Dục từ từ vươn ngón tay từ từ bóc miếng dán.

Giản Tang Du khẩn trương theo dõi từng cử chỉ của anh, hô hấp dồn dập. Sau khi mở ra thì tự mình xem trước, vẻ mặt anh từ đầu đến cuối không biểu hiện gì, dù cho có thấy gì đó khiếp sợ thì cũng như vậy.

Giản Tang Du không nhìn thấy mặt anh biểu hiện gì, hỏi bất an "... Sao hả?".

Giản Đông Dục đẩy thẳng kết quả đến trước mặt cô, khóe môi khẽ mấp máy "Đều không phải".

Giản Tang Du trợn mắt khó tin, vội vã cầm kết quả kiểm nghiệm lên xem kỹ, vẻ mặt từ lo âu đến giật mình, từ từ biến thành thất vọng "Tại sao lại như vậy? Tại sao... không phải là hai kẻ đó, còn người kia, cơ bản là không có tác dụng".

Cô cố chấp không ngừng lặp lại những lời này, thỉnh thoảng còn thất thố vò mái tóc dài của mình, Giản Đông Dục đi đến bên cạnh cô, ôm mạnh cô vào lồng ngực mình, khẽ cất giọng trấn an "Suỵt, im lặng nào".

Giản Tang Du khẽ nức nở, tiếng khóc rấm rức.

Nước mắt nóng hổi thấm ướt áo sơ mi của Giản Đông Dục. Anh yêu thương vuốt tóc của cô, chần chờ "Tang Du, em có nghĩ, có lẽ thật không phải bọn họ hay không?".

Hô hấp của Giản Tang Du chợt ngưng lại, cả người giãy như một con cá bị bóc vảy, tức giận đứng lên ghế sa lon, gương mặt giận đến đỏ bừng "Anh, ngay cả anh cũng không tin em?".

Giản Đông Dục cũng biết kết quả sẽ là như vậy, những lời này là giới hạn của Giản Tang Du, không chạm vào được, hơn nữa cũng không nên giẫm vào. Anh cố gắng bình phục tâm tình của cô, tận lực giải thích uyển chuyển "Thiệu Trí và Trình Doanh, hai kẻ này, làm vô số chuyện xấu, nếu thật sự họ làm thì sao không dám nhận? Hơn nữa, kết quả xét nghiệm lúc ấy của cảnh sát đã chứng minh là không phải bọn họ, Tang Du, có lẽ có ẩn tình khác, anh đã…".

Giản Tang Du bi thương nhìn anh trai của mình, nước mắt rơi xuống từng giọt lớn hơn "Anh, nếu như không phải bọn họ, tại sao bọn họ lại ở căn phòng đó, em… chính em có cảm giác".

Nắm tay của Giản Đông Dục siết lại càng chặt, mạch trên mu bàn tay đập dữ dội, anh vươn một tay khác cố gắng chạm vào Giản Tang Du, nhưng Giản Tang Du xoay người trở về phòng mình, đống ầm cửa phòng lại.

Giản Đông Dục nhìn cánh cửa ngăn cách bọn họ thở dài thật sâu. Khi đó Giản Tang Du chịu áp lực thế nào, anh là người rõ ràng nhất.

Chuyện này nói ra vô cùng hoang đường, Giản Tang Du nói, tối đó trước khi hôn mê nhìn thấy ba người bọn Thiệu Trí, sau khi tỉnh lại, đầu tiên cũng nhìn thấy bọn họ. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, trong nháy mắt khi Giản Tang Du tỉnh lại, cảnh sát đã phá cửa xông vào, vậy ai báo cảnh sát?

Còn thứ lưu lại trong người Giản Tang Du lại không thuộc về bất kỳ người nào trong ba người bọn họ…

Giản Đông Dục cảm thấy rất nhiều điểm khả nghi, nhưng hoàn toàn không tìm ra manh mối, có lẽ, cách duy nhất phải thông qua đứa trẻ xét nghiệm mới biết được.

Giản Tang Du vẫn đợi trong phòng, Giản Đông Dục gõ cửa thật lâu cũng không lên tiếng, Giản Đông Dục nói bất đắc dĩ "Anh sai rồi được chưa? Chút nữa chúng ta cùng nhau đi đón Mạch Nha có được không?".

Giản Tang Du vẫn im lặng như cũ, qua thật lâu mới cất giọng khàn khàn "Anh không hề hiểu em".

Giản Đông Dục bật cười, dựa đầu vào cánh cửa "Vậy em đi ra ngoài đánh anh mấy cái hả giận đi".

Giản Tang Du ngồi trên giường đá không khí, thực tế cô biết rất rõ, Giản Đông Dục là người hiểu cô nhất trên thế giới. Cô không nên phát giận lung tung, không thèm phân biệt thị phi. Nhiều năm qua, cũng chỉ còn một người thân cùng cô sống nương tựa lẫn nhau, nhẫn nại chịu đựng tính khí thất thường của cô.

Giản Tang Du mở cửa, một khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt lộ ra trong khe cửa "Anh, em xin lỗi".

Trong ánh mắt của Giản Đông Dục hiện lên sự cưng chiều, đưa tay vuốt mái tóc dài của cô "Tang Du, trời sập có xuống thì vẫn có anh chống đỡ cho em".

***

Cuộc sống yên lặng ngắn ngủi của Giản Tang Du bắt đầu nặng nề, lúc đầu Thiệu Khâm không làm gì để đeo đuổi cô, cho nên khi Thiệu Khâm tặng hoa không ngừng kéo dài, mỗi ngày đều đưa tới phòng trang điểm ở đài truyền hình, làm Giản Tang Du bắt đầu phát cáu.

Cô ngó chừng đóa hoa vài giây, nhịn không được nữa, liên tiếp hắt xì nhiều cái.

Đôi mắt to của Viên Viên nhìn chằm chằm vào bó hoa, tìm kiếm một hồi, cuối cùng cũng thất vọng bĩu môi "Sao không có danh thiếp vậy, làm ra vẻ thần bí à?".

Giản Tang Du đẩy bó hoa qua phía Viên Viên, ngồi trở lại bận rộn trang điểm "Tặng cậu đó".

Viên Viên phồng mang, hừ mũi một tiếng "Mình không thèm, mình đâu phải thùng rác chứ".

"Vậy cậu xử lý giúp mình đi". Giản Tang Du xoa mi tâm, gân xanh trên trán đều nổi lên hết. Tên khốn Thiệu Khâm này chơi đến nghiện rồi sao? Mỗi ngày đổi một loại hoa, xài chiêu thức cũ như vậy, rốt cuộc là tuyệt chiêu tán gái mấy năm trước ư?

Đáng tiếc, Thiệu Khâm chỉ tặng hoa, nhưng người thì không thấy xuất hiện lần nào. Giản Tang Du lại không biết cách liên lạc với anh, chỉ có thể chịu sự hành hạ bởi mùi phấn hoa, cáu đến phát điên lên.

Lúc chiến dịch hoa tươi tấn công đến tuần thứ 3, cuối cùng cậu Thiệu cũng chịu xuất hiện.

Lúc Giản Tang Du tan làm cũng đã rạng sáng, Thiệu Khâm lẳng lặng đứng bên cạnh xe mình, cười khí khái dưới ánh đèn đường. Quân trang trên người còn chưa thay, chắc là mới vừa trở về từ quân đội, nút áo được cài cẩn thận tỉ mỉ, trong cổ áo còn thấy thấp thoáng chiếc áo sơ mi màu xám trong thẳng thớm, dưới vành nón là ngũ quan kiên nghị.

Thiệu Khâm như vậy làm cho Giản Tang Du hoảng hốt, có hơi… xa lạ.

Mấy người bạn gái bên cạnh cũng trợn to mắt, vây quanh Giản Tang Du "Người đó hả?".

Giản Tang Du rít qua kẽ răng hai chữ "Vô lại".

Mấy cô gái trẻ cũng che miệng lén cười, nháy mắt mập mờ với Giản Tang Du "Kẻ vô lại phong nhã đó, chúng mình đi trước đây".

Giản Tang Du bị những đóa hoa kia hành hạ đến mức hết chịu nổi, mang vẻ mặt khinh thường đi đến trước mặt Thiệu Khâm, giống như muốn nhào qua cắn chết anh vậy.

Thiệu Khâm khẽ cúi đầu liếc nhìn cô một cái, do dự nói "Khoảng thời gian trước, anh trở về quân đội, em… hình như không vui lắm thì phải?".

Giản Tang Du nhắm mắt lại, rốt cuộc không thể nhịn được nữa, bộc phát "Anh thử bị dị ứng phấn hoa một tháng, lỗ mũi đều bị lau trầy cả lên, xem anh có thể vui vẻ được không?".

Đôi mắt thâm trầm yên tĩnh như hồ băng của Thiệu Khâm nhìn cô, vành nón che bớt vài phần tia mắt sắc bén, Giản Tang Du cũng không biết anh đang nghĩ cái gì, bỗng nhiên nghe tiếng nói trầm tĩnh dịu dàng của Thiệu Khâm trả lời "Vui chứ".

"Hả?". Giản Tang Du trợn mắt nhìn tên bệnh tâm thần không thể nói lý.

Thiệu Khâm đưa tay quàng qua bả vai mỏng manh của Giản Tang Du, khóe miệng nhẹ nhàng cong lên, đuôi mắt cũng lộ ra tình cảm nồng nàn "Chỉ cần là em, muốn mạng anh, anh cũng vui".
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc Độ cao

Trả lời nhanh Lên trênLên trên Bottom Trở lại danh sách